THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

28 tháng 8 2012

Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga kỷ niệm 67 năm Quốc khánh 2/9

by Unknown  |  at  28.8.12

(VOV) - Năm nay, lễ mừng Quốc khánh được Đại sứ quán Việt Nam tổ chức sớm hơn thông lệ và đã có rất đông khách mời tới tham dự
Tối 22/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân dịp kỷ niệm 67 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9) tại trụ sở Đại sứ quán ở thủ đô Moscow.
Tới dự có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Igor Morgulov; đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ, Bộ Quốc phòng và các ban ngành của LB Nga; Đại sứ các nước ASEAN và đoàn ngoại giao tại LB Nga; đại diện các hội đoàn trong cộng đồng người Việt tại Nga, Hội hữu nghị Nga - Việt và đông đảo bạn bè Nga và nước ngoài.
Phát biểu tại buổi chiêu đãi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại LB Nga – ông Phạm Xuân Sơn nêu bật ý nghĩa lịch sử của Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, cũng như những giá trị to lớn của quân dân Xô-viết trong cuộc Chiến tranh vệ quốc vĩ đại. Đại sứ Phạm Xuân Sơn nhấn mạnh, quan hệ giữa Việt Nam và Nga đang có nhiều điều kiện thuận lợi để tiếp tục phát triển trên tinh thần đối tác chiến lược toàn diện, nhất là những kết quả đạt được trong chuyến thăm Nga vừa qua của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.
Trong lời đáp, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Igor Morgulov ca ngợi những thành tựu đã đạt được của Việt Nam, nhất là những năm gần đây; tin tưởng quan hệ hai nước sẽ có phát triển đột phá, nhất là trong lĩnh vực kinh tế - thương mại. Ông Igor Morgulov nhấn mạnh, Việt Nam là một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Nga ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương; phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam đáp ứng nhu cầu và lợi ích của cả hai nước, đồng thời Việt Nam cũng là cầu nối quan trọng để Nga phát triển quan hệ với các nước trong khu vực Đông Nam Á.
Năm nay, lễ mừng Quốc khánh được Đại sứ quán Việt Nam tổ chức sớm hơn thông lệ và đã có rất đông khách mời tới tham dự./.

2 nhận xét:

  1. Thông qua các hoạt động này, các thanh thiếu niên thế hệ thứ hai, thứ ba người Việt có điều kiện thuận lợi học thêm tiếng Việt và hiểu biết hơn về truyền thống văn hóa dân tộc mình trong điều kiện sống xa quê hương đất nước

    Trả lờiXóa
  2. Chúng ta vô cùng tự hào về dân tộc Việt Nam - một dân tộc anh hùng, thông minh, hòa hiếu, đầy lòng nhân ái; nhân dân ta cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, có lòng yêu nước nồng nàn, có ý chí, khát vọng vươn lên mạnh mẽ, luôn đoàn kết nhất trí, một lòng ủng hộ và tin tưởng theo Đảng, đưa đất nước vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách, xây dựng quốc gia độc lập, tự do, phồn vinh, tiến bộ. Để “đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do” như hôm nay, chúng ta đời đời khắc ghi công ơn to lớn của hàng triệu người con ưu tú đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả. Chúng ta bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các bậc lão thành cách mạng, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, cùng toàn thể chiến sỹ, đồng bào ở trong và ngoài nước đã hiến dâng cho Tổ quốc cả tuổi thanh xuân và những người thân yêu nhất, đóng góp sức lực, tài năng, của cải cho thắng lợi của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.