THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 8 2012

ĐÁM SÀM – CHI - DIỆN - ĐỨC NGHĨ GÌ NHỈ?

by Unknown  |  at  11.8.12


Mấy ngày qua, khi đọc báo mạng, được biết vụ đánh người khiếu kiện ở Văn Giang Hưng Yên đã được làm sang tỏ. Liên hệ với nhưng thông tin trên trang “Basam” của Vinh mất vợ và trang “Dân Oan” hay “Xuân Việt Nam” của vị Tiến Sĩ Nguyên Xuân Diện và đám “Rân Chủ” thấy bọn này kinh thật. Khi công an Hưng Yên công bố danh tính những người đã đánh 3 vị “dân oan” Đồng, Bàn, Nghiệp tại Xuân Quan, Văn Giang, đám blogger hàng ngày vẫn đang ra rả đau đáu “vì dân vì nước” bỗng nhiên im bặt. Từ Sàm, đến Chi, đến Diện và đến Hiền Đức dở hơi đều câm hơi lặng tiếng. Rõ là bọn vu khống, biến có thành không và biến không thành có. Đọc những điều mà bọn Sàm Chi Diện Đức viết ra muốn buồn nôn vì thông tin thiếu kiểm chứng và trình độ nhận thức của họ về pháp luật.

Với Sàm Chi Diện Đức, không có sự thất vọng nào hơn. Rõ nhục!

Người hành hung, là dân địa bàn khác, hay dân địa phương? Họ không thèm quan tâm. Điều họ quan tâm và họ muốn là dứt khoát phải có điều gì đó dính líu đến Ecopark, để có cớ tiếp tục chửi Chính quyền Văn Giang, Hưng Yên, và xa hơn, là Chính phủ.

Mình cứ cười, mình biết thừa họ bi ba bi bô yêu cầu điều tra này nọ, nhưng thâm tâm họ, hoặc là muốn lòi ra bất cứ thứ gì đó liên quan đến Ecopark, hoặc là Chính quyền lại tiếp tục im lặng, âm âm dương dương, để họ còn có cửa mà hồ nghi thêu dệt bơm vá và lòe bịp vẻ sành điệu.

Người viết cho rằng một trong ba vị “dân oan” bị đánh kia chưa chết, sẽ là nỗi thất vọng cùng cực của đám này.
Đến nay hai năm đã rõ là mười, không biết đám Rân Chủ này chui xuống lỗ nẻ nào đây? Thần kinh rác rưởi đến thế là cùng.


(Đang viết tự dưng sặc cười  tay Thụy, với quả đơn kiến nghị gửi Chủ tịch nước đăng trên trang blog, ti toe hợm hĩnh anh Tư Sang đọc blog cu cậu.)

Theo dõi thông tin từ báo mạng suốt thời gian qua, không khó để người ta nhận thấy đám Rân Chủ này, chỉ chờ trực có chuyện xảy ra lien quan đến khiếu kiện, đất cát, mồ mả, biểu tình là vồ lấy và la làng kiểu Phéo Chì. Đến đây, mình thấy thương phóng viên Ngọc Năm, Phi Long của VOV lắm. Các anh đang bị lợi dụng cho mục đích bẩn thỉu và chings các anh đang bị đám Rân Chủ này làm tiền. Có lẽ hơn lúc nào hết, 2 phóng viên này đang cảm nhận được sự mất dạy tàn bạo của đám “Rân chủ” và thế giới gọi là “đồng nghiệp báo chí”, đau hơn nhiều vụ hành hung xác thịt hôm 24/4 ở Văn Giang.

Tung hô để lợi dụng và trói buộc, chúng coi các anh như những anh hùng trên chiến trận, thậm chí đám “dân oan” mất dạy còn giở trò vác cả bì ngô lên VOV để quay phim, chụp hình cảm ơn, và khi Năm, Long quyết định im lặng vì một sự đúng mực  thì chính đám này lại ra rả chửi rủa, xỉ vả.

Người có tâm và tầm tin Năm và Long, sẽ biết việc gì nên làm, việc gì nên nghe, trong lúc này.

Về chuyến lén lút đặt giá với dân Văn Giang, rằng sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc đưa tin quậy phá đất cát, nếu tham gia “tổng biểu tình” ngày 22/7 tại Hà Nội, của Nguyễn Xuân Diện, Bùi Thanh Hiếu, và là tay chạy cho Trần Vũ Hải như thế nào, nhưng thất bại. “Dân oan” Xuân Quan, cao mưu và cùn hơn hơn đám dị hợm này nhiều lắm lắm.

Bạn đọc có thể đọc bài này ngay sau đây từ tran Dân Việt để hiểu kỹ hơn về đám Rân Chủ rác rưởi.

Gia đình đối tượng hành hung nông dân ở Văn Giang nói gì?

Theo lời kể của ông Thúy: Khi Hùng cùng 10 người bạn đang câu cá thì có 1 ông già và 3 thanh niên ra gây sự và tấn công anh họ Hùng. Thấy người này bị đánh, một số thanh niên trong nhóm lao vào đánh lại...

Sau khi Công an huyện Văn Giang khởi tố 2 đối tượng Đinh Văn Hùng (SN 1984) và Nguyễn Việt Cường (SN 1987) liên quan đến vụ hành hung người dân ở xã Xuân Quan ngày 12.7, phóng viên NTNN đã tìm về tận nhà của 2 đối tượng này tại thôn Phi Liệt, xã Liên Nghĩa, huyện Văn Giang. Khi chúng tôi đến nơi, ngôi nhà đang xây dở dang của gia đình Cường vẫn bộn bề gạch vữa.
Ông Nguyễn Văn An (SN 1963) - bố đẻ Cường - cho biết: "Cường là con trai thứ 2 trong gia đình. Năm 2009, chúng tôi lấy vợ cho Cường và đến nay cũng đã có 2 cháu nội. Thường ngày, vợ chồng Cường làm ruộng để mưu sinh. Thỉnh thoảng, Cường có theo bạn bè đi các tỉnh xa để mua cây cảnh về ươm trồng rồi bán. Hoàn cảnh kinh tế 2 vợ chồng cũng khó khăn nên vẫn phải nhờ cậy vào sự giúp đỡ của bố mẹ".

Ông An cho biết thêm, năm 2012, vợ chồng ông cố gắng gom được một khoản tiền xây mới ngôi nhà đang ở nhằm để cho vợ chồng Cường sau này. Công việc bộn bề, vợ chồng ông cũng chẳng có thời gian đọc báo, xem ti vi nên không biết được thông tin về vụ côn đồ hành hung người dân ở xã Xuân Quan.

Chỉ đến khi có công an huyện và công an xã xuống gia đình hỏi Cường thì ông mới phong thanh biết con trai mình liên quan đến sự việc ầm ĩ đó. Ông cho biết: "Sau hôm xảy ra sự việc, Cường đi không về nhà, lại không có điện thoại liên lạc nên chúng tôi cũng không biết nó đi đâu".

Cùng cảnh ngộ như gia đình ông An, ông Đinh Văn Thúy (SN 1964) cũng không biết con trai Đinh Văn Hùng đi đâu từ sau khi có giấy triệu tập của Công an huyện Văn Giang gửi về nhà.

Ông Thúy nhớ lại: "Ngay sau khi sự việc xảy ra ở xã Xuân Quan, nghe được thông tin từ một số người làng, gia đình tôi đã gọi Hùng ra để hỏi cho rõ chuyện. Hùng kể lại, hôm đó cùng với 10 người bạn khác rủ nhau sang Xuân Quan câu cá uống rượu. Khi đang câu thì có 1 ông già và 3 thanh niên ra gây sự và tấn công Đinh Văn Huỳnh (anh họ Hùng, SN 1984, đã ra đầu thú và bị Công an huyện Văn Giang tạm giữ). Thấy Huỳnh bị đánh, một số thanh niên trong nhóm lao vào đánh lại.

Hùng đứng ngoài không tham gia. Sau khi sự việc xảy ra, Hùng lái xe chở bạn bỏ đi. Mấy hôm sau, thấy có giấy triệu tập của Công an huyện, Hùng sợ quá bỏ trốn đi đâu không rõ, cũng không liên lạc được bằng điện thoại".

Hùng đã có vợ và 2 con. Vợ chồng Hùng sống chủ yếu dựa vào 8 sào ruộng và nghề ươm cây cảnh. Theo nhiều người dân ở thôn Phi Liệt thì trong cuộc sống hàng ngày, Cường, Hùng, Huỳnh đều không phải là những kẻ côn đồ, gây rối xóm làng hay dính vào tệ nạn xã hội. Chính vì thế, gia đình của các đối tượng đều khẳng định, sẽ cố gắng liên lạc, gọi con về trình diện với cơ quan công an để giải quyết rõ ràng sự việc.

3 nhận xét:

  1. bọn này không còn gì để nói toàn lũ bán nước hại dân

    Trả lờiXóa
  2. Thương thay cho lũ bán nước hại dân, sống không biết nhục. Loại phản động này chết bao nhiêu lần cũng không hết tội.

    Trả lờiXóa
  3. Thật phí công đất nước đã sinh ra mấy cái loại súc vật này. Bố mẹ nó mà biết thế này chắc ko đẻ chúng nó ra hại nước hại dân thế này. Sống mà như vậy chết mẹ đi cho nhanh!

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.