THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

12 tháng 8 2012

Cận cảnh quân đội diễn tập cứu hộ, cứu nạn

by MRHADES  |  at  12.8.12

Lữ đoàn H49 (Bộ Tư lệnh công binh), Cục cứu hộ cứu nạn (Bộ Tổng tham mưu) phối hợp với Bộ Tư lệnh công binh và Quân chủng Phòng không không quân đã diễn tập cứu hộ cứu nạn trong bão lũ chiều 9/8.
Hoạt động nằm trong khuôn khổ hội nghị lần thứ hai Nhóm chuyên gia ADMM+ (Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng) về hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa do Việt Nam và Trung Quốc đồng chủ trì.
Tình huống diễn tập đó là bão số 6 gây thiệt hại nặng về người và tài sản, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng lệnh thành lập sở chỉ huy bộ trợ cứu hộ cứu nạn tại xã Thụy An (Ba Vì, Hà Nội), Lữ đoàn công binh 249 được giao nhiệm vụ phối hợp với các lực lượng tham gia cứu hộ, cứu nạn tại thôn 2, xã B đang bị ngập lụt nghiêm trọng.

Địa điểm cứu nạn có hàng trăm nhà bị đổ, tốc mái, ngập lụt và bị cô lập hoàn toàn, người dân phải bám vào cành cây, nóc nhà, bị đói rét. 2.000 người cần sơ tán và hỗ trợ tại chỗ.

Chỉ diễn ra trong 30 phút, cuộc diễn tập có ba giai đoạn: sơ tán nhân dân, tìm kiếm, cấp cứu người bị nạn và khắc phục môi trường, ổn định đời sống nhân dân.
Lực lượng cứu hộ đã huy động lực lượng tại chỗ, lực lượng Lữ đoàn Công binh và Quân chủng Phòng không không quân, với 2 máy bay trực thăng, hàng chục phà, đốt cầu, xuồng cao tốc, thuyền cao su, xe tải, tham gia thị sát, thả hàng cứu trợ, lập cảng hàng không chuyên chở, cấp cứu người bị nạn, sơ tán nhân dân, vớt người và tài sản của người dân, phun hóa chất làm sạch môi trường…

Chứng kiến buổi diễn tập có quan chức, đại biểu 18 nước dự hội nghị với tư cách quan sát.
Cận cảnh buổi diễn tập cứu hộ, cứu nạn:

6 nhận xét:

 1. Quân đọi Việt Nam đang ngày càng mạnh lên trên mọi lĩnh vực. Mong các anh sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa, hoàn thành xuát sác mọi nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa
 2. Quân đội nhân dân vì nước quên thân vì dân phục vụ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cảm ơn những người lính họ đã âm thầm chiến đấu và tập luyện để bảo vệ đất nước

   Xóa
 3. quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng

  Trả lờiXóa
 4. cảm ơn những con người ấy, những con người đã quên đi vất vả, quên đi chính bản thân mình lao vào nguy hiểm để cứu dân.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.