THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

24 tháng 8 2012

CHÍ PHÈO VĂN GIANG

by Unknown  |  at  24.8.12


Lâm Trực
Vụ Văn Giang, Ecopark diễn ra nóng theo ngày theo giờ. Tò mò, mình lên đường trực tiếp mục kích ngõ hầu xác định đúng sai.
Những gì được thấy, nghĩ thương dân oan bị bọn Sàm Diện Chi Đức sỏ mũi kiếm tiền trên lưng.
Chính quyền tổ chức tiếp dân, mời mọc đàng hoàng, nhóm “dân oan” nghĩ ra cách phá đám có lẽ độc nhất vô nhị.

Chính quyền mời 7h, đúng 7h một nhóm  nhỏ “dân oan” đến sớm, vào ngồi chờ, nghe chừng chỉn chu, nghiêm túc. Tuy nhiên không lạ là thái độ trông chờ viện binh theo kế hoạch bí mật của bọn Sàm Chi Diện Đức không thể che đậy. Nói gì thì nói, bọn này còn ít học lắm, chưa biết cách kiểm soạt bản thân. Thái độ nhớn nhác, luôn hóng ra ngoài, đứng ngồi bất an.

Thấy người chưa đủ, chính quyền đợi thêm, dại gì không đợi khi những kịch bản mang thương hiệu “chí phèo” đã được “dân oan” diễn suốt mấy năm qua ở Văn Giang. Đặc biệt là trong bối cảnh các dân oan được trang bị đến tận răng vũ khí bí mật. Dân oan nào cũng lăm lăm trong tay máy ảnh, máy ghi âm, điện thoại di động đa chức năng, công nghệ cao, chỉ chờ cơ hội là ra tay. Thế mới biết “dân oan” của ta không đến nỗi nghèo như ta tưởng.

Đúng như phán đoán, gần 7h30, một nhóm “dân oan” khác mới lững thững đến, hùa nhau vào cổng, chủ động tạo ra thế lộn xộn ngay cổng buộc cơ quan chức năng phải vất vả xác định đúng đối tượng được mời họp. Một xã hội văn minh, tôn trọng luật pháp thì phải hiểu làm gì, giải quyết gì cũng phải đúng đối tượng.

Nhóm ngoài,biết thừa không được, tìm mọi cách để kéo cả đoàn vào, mục đích cũng chẳng cần vào, mà tạo cớ lộn xộn câu giờ. Miễn sao chính quyền không thể giải quyết được. Họ nghĩ, làm được điều này, họ sẽ có tiền. Vui ghê!

Khi xuất hiện cảnh lộn xộn, chỉ chờ có thế, nhóm  đã vào trong hùng hổ lao ra cổng, sao hẹn 7h mà 7h30 chưa họp, thế là lừa dân, dối dân, chúng ông về, đi kèm đó là tràng giang đại hải những lời lẽ tục tĩu, mà có lẽ nếu ngoài đường ngoài chợ, lột quân phục ra, thì đến cậu công an trẻ măng mới ra trường chắc cũng phải quát thằng vào mặt các “cụ dân oan”  năm sáu chục tuổi mà chửi đồ vô học, mất dạy!

Đỉnh điểm, chính quyền vác loa tay ra tận cổng, mời bà con vào họp, nhưng hiệu quả gì đâu, khi mục đích phá đám của đám “dân oan” đang chuẩn bị đến hồi kết của kịch bản.

Đoạn kết, mới là pha hài hước của 2 blogger siêu quậy kiêm siêu Phèo, Lê Hiền Đức và Nguyễn Xuân Diện.

Đăng búa xua hình ảnh chụp từ “chiến trường” của các “dân oan” chiến hữu, kèm theo những lời bình luận lên giọng giáo dục rởm đời về tác phong của các chú công an, trong thế đối mặt với một đám máu trên máu dưới, ngao ngán nhưng đành đứng nhìn, và rêu rao chính quyền sợ dân đến độ không dám tiếp!!!

Đặc biệt hơn, Diện còn trổ tài thổi ếch thành bò từ con số không tròn trĩnh lếu láo, qua một chi tiết ất ơ trên quả clip đăng vội ở youtube, rằng “ông Chủ tịch xã cho người đưa bố vợ đang trên đường đi kiện – về nhà”, Diện phóng luôn thành “đi đâu chả rõ”, thật đúng thương hiệu Diện Liều.
 (Ảnh trích từ video được post lên youtube)

 


Xem clip này, mình cứ phì cười, sao đám “dân oan” toàn đàn bà con gái, hùng hổ giơ biểu ngữ bảo các ông đầu lãnh Hưng Yên nên phối hợp với Bộ công an đi mà cưỡng chế Tàu, máy quay đến đâu che kín bưng mặt đến đấy, thậm thụt như kẻ cắp vặt!! Chẳng đáng mặt “dân oan” đau đáu tí nào! Làm việc đàng hoàng không muốn, cứ cố tình phá đám như thế này, chả trách suốt cả một đời cứ ngụp lặn trong sự ghẻ lạnh, hằn học. 

...............................................

Mình đang cân nhắc xem, có nên post quả video quay cảnh chính quyền vác loa tay ra tận cổng mời các cụ “dân oan” vào họp hay không? Cho thiên hạ thấy rõ hơn được bộ mặt thật của những cái loa phường mang nhãn hiệu anh Chí của Đức, Sàm, Diện, rằng huyện Văn Giang sợ đến độ không dám tiếp!!!

Yên tâm, mình nghĩ, có lẽ sau vụ này, có lạy lục đủ kiểu thì họ - chính quyền cũng chẳng cho đám “dân oan” có cơ hội lên huyện ngồi nghe nữa đâu! Chẳng thừa hơi mà đi chiều các cụ Chí Phèo Văn Giang mãi được.

1 nhận xét:

  1. Trong quá trình xây dựng đất nước, những sai lầm, thậm chí là một bộ phận cán bộ thoái hóa biến chất làm những việc ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân là điều không tránh khỏi. Nhà nước ta đang từng bước thanh loại và có những biện pháp, chế tài kịp thời để hạn chế, đẩy lùi những tiêu cực ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước, đến cuộc sống của nhân dân.
    Đáng giận nhất vẫn là một số blog, những kẻ phản đông, những loại ung nhọt, thứ động vật sống ký sinh trên sự đau khổ của nhân dân để chuộc lợi, chuyên đi bôi xấu đảng, nhà nước, các cấp ủy đảng chính quyền để nhận được những đồng tiền bẩn thỉu.
    Để đất nước phát triển, nhân dân được hưởng lợi, trước tiên chúng ta cần loại bỏ cái loại ung nhọt này .

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.