THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

16 tháng 8 2012

Có cái gọi là "Dân chủ Thiên chúa" hay không?

by Unknown  |  at  16.8.12


Làn sóng dân chủ từ bốn phương đang có xu hướng lan tỏa tới các ngõ ngách của thế giới. Đông Nam Á đang phải gánh chịu những sức ép mạnh mẽ từ cách mạng hoa Lài ở Ai Cập, Tuynisi.v.v..
Điều mà người quan sát quan tâm là làn sóng này đã đến Việt Nam và đang mạnh dần lên với sức ép từ bên ngoài ngày càng tăng với sự tham gia và hậu thuẫn tích cực của những người Thiên Chúa.
Gần đây nhất, từ vụ án Cù Huy Hà Vũ (Cái tên này nổi tiếng lắm - Nhưng theo tôi chỉ là kẻ mắc chứng Vĩ Cuồng), bất chấp đúng sai thế nào, người ta thấy ngoài những vỏ bọc ủng hộ dân chủ là những cái đuôi Thiên chúa giáo. Hầu hết những người cầm đầu với danh xưng là Luật sư đều là những người có gắn bó với Thiên chúa, những trang web cũng đều là của Thiên chúa. Theo sau họ là cả một đội quân hùng hậu nhưng kém hiểu biết là những tín đồ của Thiên chúa. Những người này đã từng có mặt tại hầu hết những vụ đình đám do Thiên chúa tạo ra như 42 Nhà Chung, Thái Hà, Cồn dầu, Đồng Chiêm.v.v..gây rất nhiều khó khăn cho chính quyền và cho ngay cả những người tham gia.
Tôi không biết tại sao ở Việt Nam, Thiên chúa lại được xếp vào hàng hung hăng nhất nhì trong việc tổ chức các hoạt động chống đối chính quyền. Mặc dù đa số người dân đã quên đi cái quá khứ dẫn lối chỉ đường cho thực dân (Pháp) xâm lược đất nước của Thiên chúa để cùng chung sống hòa bình trên mảnh đất này.
Một câu hỏi đặt ra là những biểu hiện đó có phải là dân chủ theo cái cách mà người ta thường nghĩ không? Liệu rằng đó có phải là vấn đề dân chủ không hay bản chất là sự thay đổi chiến thuật cố hữu của Thiên chúa? hay là cả hai? Liệu rằng nơi này có thể xảy ra cái gọi là "Công đoàn đoàn Đoàn kết" theo kịch bản mới như ở Ba lan hay không?
Hay chờ xem.

Lâm Trực

12 nhận xét:

 1. Vinh ba sam hay Diện ca trù cũng thuộc loại này nhể?

  Trả lờiXóa
 2. Bo sung them Xuan Viet Nam nua...toan may tay phan Quoc, loi dung dong bao ta that tha ma dat mui...

  Trả lờiXóa
 3. may ten nay duoc cho an hoc ma lam viec that duc qua, cang len cai "that duc" cang tinh vi
  tiec thay ngoai kia co bao nguoi them duoc an hoc de cong hien cho xa hoi

  Trả lờiXóa
 4. tất cả là những bọn viết blogger để xỉ nhục nhà nước . cơ quan điều tra hi vọng sẽ vạch trần dược bộ mặt của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 5. Bọn phản động chỉ toàn lợi dụng vào tôn giáo, tín ngưỡng để kích động người dân, nói xấu chính quyền thôi!

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam chúng ta luôn coi trọng sự tự do tôn giáo nhưng những thế lực thù địch lại luôn lợi dụng sự tự do này nhằm kích động người dân biểu tình, chống chính quyền,,,mọi người phải hết sức cảnh giác và hãy tố giác những hành vi nguy hiểm này nhé,,,

  Trả lờiXóa
 7. nhà nước ta luôn tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo nhưng phải tuân thủ đúng pháp luật của nhà nước quy định! không được lợi dụng các vấn đề tôn giáo để gây bất ổn xã hội

  Trả lờiXóa
 8. may ban hieu lam dao minh rui

  Trả lờiXóa
 9. do la do bon khac muon kiem tin de beu xau dao minh thui

  Trả lờiXóa
 10. ma cac ban cung phai nghi vi sao lai co nhung cuoc bao loan nhu vay chang phai la do chinh quyen da lam cho ho tuc gian?

  Trả lờiXóa
 11. Vấn đề về tôn giáo là hết sức nhạy cảm và các đối tượng phản động thường lợi dụng vấn đề này để lôi kéo,dụ dỗ,kích động.Vì vậy mà Đảng và Nhà nước cần phải có chính sách riêng cũng như dành sự quan tâm cao hơn nữa đối với vấn đề này.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.