THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

30 tháng 8 2012

Cuối năm Nga chuyển giao Việt Nam tàu ngầm đầu tiên

by Unknown  |  at  30.8.12

 Xưởng đóng tàu ngầm của Nga cho biết chiếc tàu ngầm vừa được hạ thủy ngày hôm qua 28/8 sẽ được chuyển giao cho Việt Nam vào cuối năm nay.

 Xưởng đóng tàu Admiralteiskie Verfi
Xưởng đóng tàu Admiralteiskie Verfi
Hãng tin Ria Novosti của Nga dẫn một nguồn tin công nghiệp quốc phòng hôm qua 28/8 cho biết, xưởng đóng tàu Admiralteiskie Verfi đã hạ thủy chiếc tàu ngầm diesel-điện Project 636 lớp Kilo mới cho Việt Nam. Đây là 1 trong 6 tàu ngầm được Hà Nội đặt hàng.

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã công bố về việc ký kết hợp đồng trị giá gần 2 tỷ USD đối với 6 chiếc tàu ngầm này hồi tháng 12/2009.

“Chiếc tàu đầu tiên sẽ được hạ thủy vào ngày thứ ba và sẽ bắt đầu thử nghiệm ngay sau đó”, nguồn tin từ xưởng đóng tàu trước đó cho biết. Dự kiến tàu sẽ được chuyển giao cho khách hàng vào cuối năm nay, nguồn tin cho biết thêm. Tất cả 6 tàu ngầm sẽ được chuyển giao hết vào năm 2016.

Tàu ngầm Project 636 có trọng tải 3.100 tấn, vận tốc tối đa là 20 hải lý/giờ, có thể lặn sâu 300m và có sức chứa 52 thủy thủ. Tàu ngầm được trang bị bệ ngư lôi 533-mm và được trang bị ngư lôi, mìn, tên lửa hành trình Kaliber 3M54 (NATO SS-N-27).

(Dân trí)  
Vũ Quý
Theo Ria Novosti

4 nhận xét:

 1. Việt Nam tăng cường sức mạnh quân sự

  Trả lờiXóa
 2. Bước tiến mới cho lĩnh vực quân sự của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Đẩy mạnh hơn nữa việc sắm vũ khí để nâng cao sức mạnh quân sự.

  Trả lờiXóa
 4. Mong cho việc chuyển giao này thành công tốt đẹp.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.