THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

10 tháng 8 2012

Giải cứu thành công bé trai bị bắt cóc, giam trong rừng sâu

by MRHADES  |  at  10.8.12

(Dân trí) - Sau khi nhận hai anh em ruột Phan Quang Thoan (20 tuổi) và Phan Quang Thoại (18 tuổi), quê huyện Yên Thành, Nghệ An, vào làm công cho gia đình, bà Trương Thị Thúy bị chính các đối tượng này bắt cóc con trai tống tiền.

Tối 7/8, 2 vợ chồng ông Nguyễn Văn Thoàn và bà Trương Thị Thúy (41 tuổi, trú xã Hải Trường, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) đến trụ sở Công an huyện Hải Lăng trình báo việc con trai mình là cháu Nguyễn Văn Đạt (7 tuổi) bị bắt cóc.
                                                      Hai đối tượng Thoan và Thoại
Theo lời người dân địa phương thì trước đó vào khoảng 15 giờ cùng ngày, người dân có thấy 2 thanh niên dẫn bé Đạt đi mua kem ăn rồi dẫn Đạt đi ra hướng ga Diên Sanh (Hải Lăng). Đến khoảng 17 giờ, có một tin nhắn từ số máy lạ gửi đến điện thoại của bà Thúy với nội dung: “Giờ bọn tao đang giữ con trai mày, muốn chuộc con thì tối nay mang 200 triệu ra khách sạn Mê Kông (Đông Hà). Nhớ đi một mình và không được báo công an”.
Nhận được tin báo, Công an tỉnh Quảng Trị đã thành lập ban chuyên án, khẩn trương rà soát các nghi phạm, bao vây các mục tiêu. Tuy nhiên tối 7/8, nghi phạm đã không xuất hiện tại KS Mê Kông.
Bằng các nghiệp vụ điều tra, đến 17 giờ chiều 8/8, các trinh sát đã xác định và bắt được Phan Quang Thoại đang có mặt tại xã Ba, huyện Đông Giang, Quảng Nam khi Thoại đến mua lương thực. Thoại khai nhận chính mình đã cùng với anh trai là Phan Quang Thoan thực hiện việc bắt cóc bé Đạt, đe dọa bà Thúy. Thoại cũng cho biết hiện Đạt đang ở với Thoan trong 1 cái lán giữa rừng thuộc khu vực khe Đá Bí (xã Ba, huyện Đông Giang).
Bé Đạt được trao trả về an toàn với gia đình
Ngay trong đêm 8/8, Phan Quang Thoan đã bị lực lượng chức năng bắt giữ. Kiểm tra lán, phát hiện bé Đạt đang nằm trên giường.
Tối 9/8, Công an tỉnh Quảng Trị đã đưa bé Nguyễn Văn Đạt về với gia đình an toàn. Tại cơ quan công an, Thoan và Thoại khai nhận, hành vi bắt cóc cháu Đạt là nhằm mục đích tống tiền. Hiện, hai đối tượng trên đã được di lý từ tỉnh Quảng Nam về Quảng Trị để phục vụ điều tra.
Đại tá Trần Đức Việt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị cho biết: “Vụ án rất phức tạp, nghi phạm lại giam con tin trong rừng sâu, chúng tôi đã rất lo về độ an toàn của cháu bé. Nhưng với nỗ lực tấn công, trấn áp tội phạm, tập trung nhiều lực lượng, anh em đã thực hiện rất tốt và phá án chỉ sau chưa đầy 48 giờ, bắt gọn 2 nghi phạm, giải cứu cháu bé, đảm bảo an toàn tuyệt đối”.

3 nhận xét:

  1. Lực lượng Công an nhân dân Việt Nam nói riêng và lực lượng vũ trang nhân dân của Việt Nam nói chung vô cùng xuất sắc và luôn tận tụy với công việc, tất cả vì bình yên cuộc sống.

    Trả lờiXóa
  2. bọn tội phạm ngày càng nguy hiểm, các chiến sĩ công an đã thật xuất sắc để cứu em bé. Hy vọng các chiến sĩ công an luôn hết lòng phục vụ nhân dân bảo vệ bình yên cuộc sống

    Trả lờiXóa
  3. xin cám ơn các anh đã mang lại niềm tin cho nhân dân, cho đất nước.tôi rất tự hào về các anh.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.