THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

17 tháng 8 2012

Khai mạc triển lãm chuyên đề “Nghĩa tình Việt-Lào”

by MRHADES  |  at  17.8.12

CAO) Ngày 15 - 8, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Hậu cần Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức triển lãm chuyên đề “Nghĩa tình Việt-Lào”. Tới dự triển lãm có Trung tướng Mai Quang Phấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; đông đảo các cựu chiến binh là Quân tình nguyện Việt Nam tại Lào, các chuyên gia Lào.


Một góc triển lãm
Triển lãm gồm 3 phần: Phần thứ nhất với chủ đề “Đảng, Nhà nước, quân đội hai nước Việt Nam - Lào cùng xây dựng vun đắp tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt”; phần thứ hai với chủ đề “Đoàn kết, liên minh chiến đấu trong chiến tranh giải phóng dân tộc của hai nước Việt - Lào (1945 - 1975)” và phần thứ ba “Hợp tác toàn diện Việt - Lào (1975 - 2012)”.

Triển lãm giới thiệu hơn 300 hiện vật, hình ảnh, tài liệu tiêu biểu phản ánh mối quan hệ hữu nghị, truyền thống, đoàn kết chiến đấu và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước, Quân đội và nhân dân hai nước Việt Nam-Lào tới đông đảo quan khách và công chúng. Có rất nhiều tác phẩm trưng bày trong triển lãm đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người xem như bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp Chủ tịch Xuphanuvông tại Việt Bắc năm 1948; ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh thân mật tiếp đồng chí Cayxỏn Phômvihản. Triển lãm kết thúc vào ngày 15-9-2012.

9 nhận xét:

 1. Tiếp nối thế hệ cụ Hồ! Chúng ta Việt Nam - Lào, cùng nhau gắn kết như anh em trong nhà, đoàn kết cùng nhau hợp tác, phát triển trên mọi mặt.
  Chúc cho tình hữu nghị Viêt Nam - Lào, Lào - Việt Nam sẽ mãi bền vững như anh em ruột thịt <3

  Trả lờiXóa
 2. Trong lịch sử quan hệ quốc tế từ xưa tới nay, quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam là một điển hình, một tấm gương mẫu mực, hiếm có về sự gắn kết bền chặt, thuỷ chung, trong sáng và đầy hiệu quả giữa hai dân tộc đấu tranh vì độc lập, tự do và tiến bộ xã hội. Quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam phát triển từ quan hệ truyền thống, do Chủ tịch Hồ Chí Minh xây dựng nền móng và chính Người cùng đồng chí Kayxỏn Phômvihản, đồng chí Xuphanuvông và các thế hệ lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước, nhân dân hai nước dày công vun đắp. Trải qua nhiều thử thách, hy sinh, gian khổ vì độc lập, tự do, hạnh phúc của hai dân tộc và nhân dân hai nước, quan hệ Việt Nam - Lào đã trở thành quy luật sống còn và sức mạnh kỳ điệu đưa tới nhiều thắng lợi vĩ đại của Việt Nam và Lào trong đấu tranh giải phóng dân tộc, trong xây dựng và bảo vệ đất nước, cùng phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa.Việt Nam - Lào sẽ mãi gắn kết

  Trả lờiXóa
 3. Việt - Lào hai nước chúng ta
  Tình sâu như nước Hồng Hà - Cửu Long

  Trả lờiXóa
 4. Ta và nước bạn Lào như thể anh em trong một nhà. Quá khứ, hiện tại và tương lai luôn luôn là như thế không có gì có thể lay chuyển nổi tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt - Lào

  Trả lờiXóa
 5. Viet Lao mai mai la anh em, hang xom lang gieng tot

  Trả lờiXóa
 6. mình chơi thân với mấy bạn Lào. Họ thân thiện lắm! Đúng là người anh em tốt của VN

  Trả lờiXóa
 7. Cuộc thi " Tìm hiểu mối quan hệ Việt - Lào" đang diễn ra, ai tham dự cùng mình nào.

  Trả lờiXóa
 8. M có nc với 1 bác người Lào. Bác ấy kể bây giờ 50 tuổi rùi Tg sống ở VN còn nhiều hơn ở Lào, Bác ấy thích nông dân VN, thích những cánh đồng ở VN vì nơi ấy giống nc Lào. Nông dân Lào cũng như Nông dân VN.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.