THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

01 tháng 9 2012

Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng quốc khánh Việt Nam

by Unknown  |  at  1.9.12

(Dân trí) - Nhân ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đã thay mặt Tổng thống Obama gửi lời chúc mừng đến người dân Việt Nam.

                         Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton

                                                Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton

Bà nhắc lại chuyến đi Việt Nam hồi tháng 7 để duyệt lại các tiến bộ đạt được kể từ khi Hoa Kỳ và Việt Nam bình thường hóa quan hệ cách đây 17 năm.

Trao đổi thương mại từ chỗ hầu như không đạt được bao nhiêu năm 1995 nay đã lên đến gần 22 tỉ đôla mỗi năm.

Bà nhắc lại Hoa Kỳ và Việt Nam đã hợp tác về nhiều mặt, từ phát triển an ninh hàng hải, cải tiến y tế công cộng, cứu trợ thiên tai, giáo dục. Bà cho biết năm nay cũng là năm thứ 20 của chương trình Fulbright, đã đưa nhiều người lãnh đạo Việt Nam hiện nay và trước đây sang Mỹ học.

Gần 15.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Mỹ, con số này ngày càng tăng, khiến cho sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước được tăng cường.

Theo Ngoại trưởng Clinton, trong năm sắp tới, hai nước sẽ có thêm những cuộc trao đổi giữa người dân với người dân, mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực khác.

Bà nói Hoa Kỳ mong muốn thắt chắt quan hệ chiến lược giữa hai nước dựa trên sự tương kính và ước muốn chung là xây dựng hòa bình và ổn định trên khắp châu Á Thái Bình Dương.

Vũ Quý
Theo AP, Bộ Ngoại giao Mỹ

1 nhận xét:

  1. Rất hoan nghênh tinh thần của nước bạn. Mong những gì Ngoại trưởng nói về việc thắt chặt quan hệ sẽ được thực hiện.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.