THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

23 tháng 8 2012

NGUYỄN XUÂN DIỆN: THẦN KINH CHÍNH TRỊ?

by Unknown  |  at  23.8.12


 Tre Làng

Tre Làng xin giới thiệu với độc giả bài viết của blogger BEO (nhà báo Hồ Thu Hồng) về vụ lùm xùm ở Viện Hán Nôm ngày 18/5 vừa qua. Trong vụ việc này, một nhóm cựu chiến binh đã đến Viện Hán Nôm yêu cầu lãnh đạo viện cho gặp Nguyễn Xuân Diện để trao đổi về nội dung một số bài viết trên blog của Diện. Xung đột đã xảy ra giữa các cựu chiến binh với nhóm người do Nguyễn Xuân Diện huy động đến Viện Hán Nôm, làm một cựu chiến binh bị thương.
Bài viết thể hiện lối hành văn và cách sử dụng ngôn từ của riêng tác giả, Tre Làng  xin giữ nguyên văn nội dung.
________________________________________

BÀI HỌC GÌ CHO NGUYỄN XUÂN DIỆN

*** Thật ra sẽ chẳng có bài gì thêm được nữa, vì học vị tiến sĩ đã là kịch bến nhà Rồng của cái sự học mất rồi.
Có một sự thật lâu nay thế giới ảo, cũng như thế giới thật, nhiều người lầm tưởng, Nguyễn Xuân Diện nhận được sự ủng hộ của quần chúng trong nước.
Kì thực con số mong muốn chính quyền trừng trị những người như Sàm Chi Diện cực đông. Không hề ngoa ngôn, bởi sự cực đông kia thể hiện bằng các đơn thư gửi khắp các cơ quan chính quyền và truyền thông yêu cầu trừng trị họ của đủ mọi giới, đặc biệt là của cựu binh và doanh nhân.
Trước khi đến Viện Hán nôm chiến đấu sáng thứ Sáu tuần trước, các cụ đã có đơn tố cáo…bộ công an, cho rằng cơ quan này dung túng cho những kẻ phá nước hại dân.
Quan điểm của các bác cao cấp trong chính quyền, dĩ nhiên dung túng thì không rồi, nhưng không hề coi sự nguy hiểm của Sàm Chi Diện có khả năng ảnh hưởng đến an ninh nước nhà, như các cụ đánh giá. Một bác bộ trưởng bảo, đi ngược với quyền lợi nhân dân, nghiễm nhiên tự chết.
Chưa hết, Beo từng kể chuyện lèm nhèm tiền bạc rồi lấp liếm một cách rất hèn hạ của những chiến xĩ dân trủ Ở ĐÂY. Không có bất cứ một cuộc quyên góp nào của nhóm này không có chuyện ăn lậm-lẫn-nhau, gần nhất là Diện lậm của Bùi Hằng. Chính quyền cũng thừa biết và có đầy đủ bằng chứng nhưng không dùng đến như một con bài lật ngửa bộ mặt thật của họ, như suy luận thông thường của dăm cái loa chống cộng RFA,BBC….Thằng bỏ đồng tiền ngu thì ráng chịu và cách tự chết này của các chiến xĩ dân trủ còn nhanh hơn cách bác bộ trưởng nói nhiều.
Quay lại vụ việc hôm 18 ở viện Hán Nôm.
Sau khi yêu cầu bộ công an chán không ăn thua, các cụ cựu binh ra tay tự xử lấy, bằng cách đến viện Hán nôm gặp Viện trưởng, yêu cầu phải xử lí Diện.
Và các cụ thua.
Diện và đồng minh, đánh một cụ phải đi nhà thương Xanh Pôn.
Thắng lợi quan trọng thế, không thấy các đệ tử của sư phụ Diện tường thuật.
Có lẽ do các cụ đưa đầy đủ danh tính trước khi đến Viện, nên bài cực quen là vu cho công an giả danh, Diện chỉ dám mập mờ đánh lận.
*** Giả dụ Dédé nhà mình muốn tham gia vào nhóm cựu binh kia?
Dứt điểm mình không cho đi.
Xã hội nào cũng có những nhóm người thần kinh chính trị như đám Sàm Chi Diện. Tuy nhiên, lãnh tụ chính trị lãnh đạo thành công các cuộc cách mạng, có thể xuất thân từ nghèo hèn thậm chí côn đồ mạt hạng nhưng, tiệt không ai có tiền sử thần kinh chính trị.
Ngay cả mong muốn thay đổi nhận thức của đám đông, cũng không thể được dẫn dắt bởi những thằng thần kinh và côn đồ.
Âu chỉ là những trang trí rẻ tiền về tự do của chế độ, cho bức tranh toàn cảnh xã hội Việt thế kỉ 21 này.

19 nhận xét:

 1. Đối với những kẻ như Diện tôi thiết nghĩ Nhà nước chúng ta cần có một chế tài nặng hơn. Trước là để trừng trị với những kẻ bán nước, hại dân sau là để răn đe một số kẻ khác, vả lại đó cũng để giáo dục cho giới trẻ biết được hậu quả, tác hại của những hành động, ngu dốt, hám lợi mà bán rẻ đất nước, bán rẻ nhân dân

  Trả lờiXóa
 2. đối với những người như diện cần phải trừng trị thích đáng để làm gương

  Trả lờiXóa
 3. đúng,với những kẻ coi thường luật pháp,bán rẻ đất nước như Diện cần phải có những hình phạt thích đáng để răn đe những kẻ khác. nâng cao tinh thần tự hào dân tộc!

  Trả lờiXóa
 4. Addmin có nên đổi mới nội dung của blog không? Tôi thấy nội dung của blog ít có đổi mới dễ gây nhàm chán cho người đọc. Tuy rằng blog cho chúng ta biết thêm nhiều điều về những kẻ vì đồng tiền mà bán rẻ đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. với Diện ta phải có hình thức và biện pháp trừng trị để làm gương cho những kẻ khác ko dám như vậy nữa

  Trả lờiXóa
 6. đối với những kẻ như diện thì pải xử lý thật nghiêm. Những kẻ vì đồng tiền mà đi theo bọn phản động bán rẻ lương tâm này thì phải trừng trị thích đáng để làm gương cho kẻ khác

  Trả lờiXóa
 7. đúng rồi đấy. Bọn này không trừng trị nghiêm khắc thì không thể thay đổi được. Cái quân bán rẻ lương tâm vì đồng tiền thì không đáng được tôn trọng

  Trả lờiXóa
 8. Toàn là tát nước theo mưa

  Trả lờiXóa
 9. Đúng đi ngược với quyền lợi nhân dân, nghiễm nhiên tự chết. Chân lsy này mãi mãi không bao giờ thay đổi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nó phải chết từ từ và với đồng bọn của nó nữa chứ không phải là cắt đứt nó thôi. lại đẻ ra nhiều đứa khác

   Xóa
 10. Đúng đi ngược với quyền lợi nhân dân, nghiễm nhiên tự chết. Chân lý này mãi mãi không bao giờ thay đổi.

  Trả lờiXóa
 11. THằng Diện này bị mắc bệnh cơ hội chính trị một cách điên loạn rồi. Phải chừng trị hắn thật thích đáng thằng chó Diện này

  Trả lờiXóa
 12. Thằng này bệnh vãi, bị chửi suốt mà vẫn cứ nhơn nhơn.

  Trả lờiXóa
 13. thế mà gọi là tiến sỹ hả??đồ bán nước hại dân thì có. thằng này thì cho nó loại khỏi xã hội thôi.

  Trả lờiXóa
 14. tên này đúng là thần kinh chính trị

  Trả lờiXóa
 15. cảm ơn Tre Làng đã vạch trần bộ mặt gian xảo của Ts Diện!
  Xét thấy những người yêu nước nên tỉnh táo trong suy nghĩ và hành động, đừng để lòng yêu nước của mình bị lợi dụng để thành công cụ phá hoại sự đoàn kết của dân tộc ta!

  Trả lờiXóa
 16. Tên Diện này trơ trẽn thế cơ chứ! Vừa ăn cướp vừa la làng

  Trả lờiXóa
 17. Giờ đây chỉ có thể so sanh thằng Diện với con chó dại, chẳng khác gì nhau cả

  Trả lờiXóa
 18. vừa trơ trẻn. giá mà có toàn bộ nhân dân nhìn được bộ mặt thật của nó

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.