THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

21 tháng 8 2012

Nha Trang – Vẻ đẹp quyến rũ của rừng và biển

by Unknown  |  at  21.8.12


Nha Trang như một cô gái vừa đẹp vừa có duyên, vừa nhìn đã thích, gặp rồi càng mến, càng quen càng thấy thêm những điều mới mẻ có sức thu hút lạ.


Thành phố Nha Trang nằm trong một thung lũng núi vây 3 phía Bắc - Tây - Nam và tiếp giáp với bờ biển về phía Đông. Sông Cái Nha Trang và sông Cửa Bé chia Nha Trang thành 3 phần, gồm 27 xã, phường:
Phía Bắc sông Cái gồm các xã Vĩnh Lương, Vĩnh Phương, Vĩnh Ngọc và khu vực Đồng Đế gồm các phường Vĩnh Phước, Vĩnh Hải, Vĩnh Hoà, Vĩnh Thọ.
Phía Nam sông Cửa Bé là xã Phước Đồng với địa danh "Chiến khu Đồng Bò" và một vùng lý tưởng cho du lịch trong tương lai là rừng dừa sông Lô.Trung tâm Nha Trang nằm giữa hai con sông, gồm khu vực nội thành với các phường Xương Huân, Vạn Thanh, Vạn Thắng, Phương Sài, Phương Sơn, Ngọc Hiệp, Phước Tiến, Phước Tân, Phước Hoà, Tân Lập, Lộc Thọ, Phước Hải, Phước Long, Vĩnh Trường, Vĩnh Nguyên và các xã ngoại thành phía tây gồm Vĩnh Hiệp, Vĩnh Thái, Vĩnh Thạnh, VĩnhTrung.Nha Trang có 19 hòn đảo, với trên 2.500 hộ và khoảng 15.000 người sống trên các đảo. Đảo lớn nhất là Hòn Tre rộng 36km2 nằm che chắn ngoài khơi khiến cho vịnh Nha Trang trở nên kín gió và êm sóng.
Nha Trang cách Thủ đô Hà Nội 1.278 km, cách thành phố Hồ Chí Minh 448 km, Cố đô Huế 630 km, Phan Rang 105 km, Phan Thiết 260 km, Cần Thơ 620 km.Nha Trang có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng và là một trung tâm du lịch lớn của cả nước.
Ở Nha Trang có nhiều trường đại học, học viện, viện nghiên cứu, các trường cao đẳng, trường day nghề, các trung tâm triển khai các tiến độ kỹ thuật chuyên ngành đã biến nơi đây thành một trung tâm khoa học - đào tạo của cả vùng Nam Trung bộ.


Đặc sản nổi tiếng của Nha Trang (và cũng là của Khánh Hoà) là yến sào. Tất cả các đảo có chim Yến đến đều nằm trong địa phận Nha Trang.Các danh lam thắng cảnh ở Nha Trang có Tháp Bà Ponagar, Hòn Chồng, Hòn Đỏ, Đảo Yến, Hòn Nội, Hòn Ngoại, Hòn Miếu, Hòn Tre, Hòn Tằm, Hòn Mun, Hòn Lao, Hòn Thị, Sông Lô, bãi Tiên, đảo Ngọc Thảo, đồi La-San, biệt thự Bảo Đại, chùa Long Sơn, tượng Kim Thân Phật Tổ, hồ cá Trí Nguyên, Thuỷ cung, chùa Đá Hang, đảo Khỉ Cù lao.....


(Theo Vietnamtourism.com)

12 nhận xét:

 1. đất nước thật yên bình! ôi Việt Nam ta cảnh đẹp mê lòng người! mọi người hãy tích cực quảng bá hình ảnh Việt Nam ra khắp thế giới để cho thế giới biết rằng đất nước ta thật đẹp đẽ, thật yên bình, mọi người dân được hưởng hạnh phúc! một nền chính trị ổn định nhất thế giới, một đất nước an toàn cùng là hạng nhất thế giới!

  Trả lờiXóa
 2. Đẹp quá, Việt Nam - đất nước hòa bình :)

  Trả lờiXóa
 3. có tiền tôi sẽ đi du lịch nha trang

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam với biết bao kỳ quan, cảnh đẹp, do thiên nhiên ban tặng, không chỉ riêng Nha Trang mà còn Hạ Long, Phong Nha Kẻ Bàng, ... chúng ta hãy cùng nhau gìn giữ để những kỳ quan ấy tồn tại mãi về sau, không chỉ cảnh đẹp mà Việt Nam cũng nhiều tài nguyên khoáng sản, đó chính là một trong những lý do giải thích vì sao Việt Nam luôn bị dòm ngó, các bạn hãy cùng tôi bảo vệ đất nước thân yêu nhé.

  Trả lờiXóa
 5. Nha Trang là 1 trong 6 vịnh đẹp nhất thế giới

  Trả lờiXóa
 6. Phong cảnh Việt Nam nên thơ, con người Việt Nam thân thiện, cởi mở.

  Trả lờiXóa
 7. đất nước việt nam thật tươi đẹp, qua bao nhiêu năm chống các thế lực ngoại xâm chịu biết bao sự tàn phá của chiến tranh, nhưng đất nước ta vẫn vươn lên mạnh mẽ, tất cả là có sự lãnh đạo đúng đắn của đảng và nhà nước, chúng ta hãy chung tay góp sức để việt nam ngày càng tươi đẹp và có thể xưng danh với các cường quốc trên thế giới như Bác Hồ hằng mong ước

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam đâu đâu cũng đẹp, cũng nên thơ,có dịp tôi sẽ đi du lịch khắp đât nước để thưởng thức hết vẻ đẹp của đất nước mình!!!

  Trả lờiXóa
 9. phong cảnh Việt Nam non nước hữu tình, đã từng được đi du lịch Nha Trang mà vẫn muốn được đến thăm nó lần nữa

  Trả lờiXóa
 10. Phong cản Việt Nam cũng như con người Việt Nam đều đẹp và thân thiện.

  Trả lờiXóa
 11. đẹp quá . ước gì một lần được đến đó. mình chưa khi nào đi xa vây,

  Trả lờiXóa
 12. Biển trời Việt Nam thật là đẹp. Đâu đâu cũng thân thuộc và gần gũi.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.