THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

10 tháng 8 2012

Thành lập TT ứng phó sự cố thiên tai, cứu nạn đường sắt

by MRHADES  |  at  10.8.12

“Trong bối cảnh Việt Nam đang chịu tác động mạnh về biến đổi khí hậu, thiên tai lũ quét thường xuyên xảy ra, việc thành lập Trung tâm Ứng phó sự cố, thiên tai và cứu nạn ĐSVN là cần thiết và cấp bách. Trung tâm đi vào hoạt động sẽ góp phần khắc phục nhanh và có hiệu quả các sự cố xảy ra với giao thông đường sắt”

Thứ Trưởng Bộ GTVT Lê Mạnh Hùng cho biết sáng 1/8 trong buổi ra mắt Trung tâm ứng phó sự cố thiên tai và cứu nạn của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN).

Tuy nhiên, Thứ trưởng Hùng cũng nhấn mạnh, sau khi được thành lập Trung tâm ứng phó sự cố thiên tai và cứu nạn phải lấy nhiệm vụ phòng chống là chính, phải phát hiện và xử lý kịp thời để không xảy ra tai nạn đáng tiếc

Ông Hùng cũng cho biết, trong bối cảnh cơ sở hạ tầng yếu kém, lạc hậu, đường đơn, mật độ chạy tàu cao thì an toàn đường sắt cần phải được quan tâm đặc biệt.

“Nhiệm vụ của Trung tâm Ứng phó sự cố, thiên tai và cứu nạn ĐSVN khá nặng nề, nên các đồng chí cần phối hợp tốt với các cơ quan chức năng, đặc biệt là Trung tâm tìm kiếm cứu nạn quốc gia để hợp đồng, tác chiến kịp thời có hiệu quả khi xảy ra sự cố”, ông Hùng nói.

Cũng tại buổi ra mắt , ông Phạm Văn Bình được giao trọng trách làm Giám đốc Trung tâm Ứng phó sự cố, thiên tai và cứu nạn ĐSVN. Ông Bình cho biết, những con số gần đây cho thấy thiệt hại do thiên tai và tai nạn giao thông quá lớn.

Ông Bình hy vọng, với sự ra đời của Trung tâm Ứng phó sự cố, thiên tai và cứu nạn ĐSVN, công tác khắc phục hậu quả tai nạn giao thông cũng như do thiên tai gây ra với đường sắt sẽ được giải quyết nhanh chóng, kịp thời hơn, góp phần đảm bảo an toàn cho những chuyến tàu.

Trung tâm Ứng phó sự cố thiên tai và cứu nạn thuộc Tổng công ty ĐSVN được Bộ GTVT quyết định thành lập. Trung này thuộc Tổng công ty ĐSVN (Tên giao dịch quốc tế là VIETNAM RAILWAY RESCUE AND NATURAL CALAMITY RESPONSE CENTRE (VNRRRC) có trụ sở chính tại 107 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội; thực hiện công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả lụt, bão; ứng phó sự cố thiên tai và cứu nạn ĐS theo quy định. Trung tâm có con dấu riêng, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước. Trung tâm có các đơn vị phụ thuộc là các trung tâm khu vực tại TP. Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM.

4 nhận xét:

 1. dang va nha nuoc luon luon quan tam den dan,. toi yeu viet nam

  Trả lờiXóa
 2. mong rằng với những cố gắng không ngừng của Đảng và Nhà nước ta, cuộc sống của nhân dân sẽ không ngừng phát triển...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thấy chưa. có bao giờ đảng và nhà nước bỏ rơi đất nước như bọn phản động nói đâu

   Xóa

Proudly Powered by Blogger.