THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

12 tháng 8 2012

THƯỢNG THỪA BỊA ĐẶT

by Unknown  |  at  12.8.12


<theo Lâm Trực>
 
     Theo dõi thông tin về biển đông, ngày 3/7, kênh truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) phát tin rằng 4 tàu hải giám của Trung Quốc tiến hành hoạt động tuần tra tại khu vực quần đảo Trường Sa và ngăn chặn tàu cảnh sát biển của Việt Nam. Thấy tàu ta, các tàu hải giám của Trung Quốc “thay đổi đội hình, cả 4 tàu cùng quay đầu hướng về tàu Việt Nam” và “sau chừng 10 phút, tàu Việt Nam giảm tốc độ, rút lui”.

- Họ đưa tin thế chả hóa ra ta công nhận biển của ta là biển của họ hoặc ta không thể giữ được biển của mình à?
- Làm gì có chuyện đó! Ngay hôm sau, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã lập tức bác bỏ thông tin tàu Trung Quốc ngăn chặn tàu Việt Nam trên biển Đông. Nhưng thú vị nhất là cái phóng sự truyền hình của Trung Quốc được cắt xén với mục đích xuyên tạc đã bị lật tẩy!
- Thế à? Xem ra họ giỏi làm hàng giả nên phóng sự cũng lại giả nốt sao?
- Thì họ cố tình cắt xén rồi dàn dựng với lời bình khiêu khích nhằm cố khẳng định tính chính danh của họ ở biển Đông. Ai ngờ trên mạng lại có đoạn bị họ cắt có đủ cả hình lẫn tiếng về lực lượng cảnh sát biển Việt Nam cảnh báo tàu Trung Quốc trong clip: “Đây là tàu cảnh sát biển Việt Nam số 5012. Các vị đã vào vùng biển chủ quyền của Việt Nam, đề nghị rút khỏi khu vực này ngay lập tức”.
- Có thế chứ! Hoan hô cảnh sát biển Việt Nam luôn hoàn thành nhiệm vụ và chúc các chiến sĩ có thừa trí thông minh, lòng dũng cảm khi nhìn nhận rõ sự phức tạp của vụ việc.
- Nhưng cũng “phục tài” của giới truyền thông Trung Quốc. Bịa đến thế là cùng! Thật là Thượng thừa bịa đặt.
- Ăn thua gì! Chuyện giữa biển có thể bịa vì họ nghĩ không ai biết chứ tôi “phục” hơn là việc bịa ra cái lưỡi bò tùy tiện vẽ chiếm gần trọn biển Đông. Chả có kinh độ, vĩ độ và chứng cứ gì lại trái với Luật Biển Quốc tế mà cứ xưng xưng đưa ra, không biết ngượng thì “phục” quá!

11 nhận xét:

 1. Thật khâm phục các anh, các chú, các bác làm CS biển Việt Nam. Chúc các anh, các chú, các bác luôn mạnh khỏe, chác tay súng để bảo vệ chủ quyền lãnh thô đất nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có cảnh sát biển cái bọn tàu khựa làm gì được biển đông của ta. ủng hộ báo việt nam mới đưa những thông tin vô cùng bổ ích. chúng tôi luôn bên cạnh các anh

   Xóa
  2. tất nhiên là không làm gì được rồi. ngày xưa nó không làm được gì. bây giờ cũng không làm được gì

   Xóa
 2. Ôi trời! nói về bọn Tàu thì vô vàn cái khựa. Thế nta mí đặt cho cái tên đầy thân thương va chìu mến là " Tàu Khựa". Cũng như anh Long tôi luôn ủng hộ các anh cs biển VN, mong 1 ngày được vinh dự cầm cây súng đứng oai vệ như các anh để bảo vệ chân lý, bảo vệ những gì mà cha ông ta đã dùng sương máu để xây dựng lên.

  Trả lờiXóa
 3. tác giả ơi lần sau up kèm cả video lun nhé coi cho sướng. Nhục lắm Tàu khựa ơi!

  Trả lờiXóa
 4. hahaha chính nghĩa luôn dành phần thắng! cả thế giới sẽ nhìn về phía các anh! chúc các anh manh khỏe!

  Trả lờiXóa
 5. thì bọn tàu suốt ngày đưa thông tin giả. muốn chiếm biển đông ư. có ai ủng hộ nó đâu.. Biển đông là của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 6. Cái chuyện làm giả với bịa đặt thì là nghề của bọn Tàu rồi, có kinh nghiệm mấy nghìn năm rồi còn gì, đúng là cái bọn chó có truyền thống

  Trả lờiXóa
 7. Nhân cách thối tha của bọn tàu khựa này đã được thể hiện qua hàng nghìn năm lich sử rồi, ông cha chúng nó đã sống chó má thì làm sao mà con cháu có tính người được

  Trả lờiXóa
 8. Thật khâm phục các chiến sĩ CS biển Việt Nam! mong các anh luôn dồi dào sức khỏe để bảo vệ vững chắc vùng lãnh hải việt nam

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.