THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

18 tháng 8 2012

TS.Nguyễn Xuân Diện và khúc xương ở Văn Giang

by Unknown  |  at  18.8.12


Sau vụ cưỡng chế ở Văn Giang, ông Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện lò mò xuống nơi đây và rất hào hứng khi tìm kiếm được một số ống xương người ở khu vực cưỡng chế (tạm tin lời ông Diện). Ngay lập tức, ông Diện có bài “Chiều 30/4: Đau đớn lòng ta chiều Văn Giang”.
Tư Mã Thiên một phần vì ngại chạm vào những điều linh thiêng, một phần phải chờ, chờ xem kết quả điều tra của TS Diện như thế nào, rồi mới dám lên tiếng. Đơn giản, ở ViệtNam, việc đụng chạm đến mồ mả của người chết là việc rất kiêng kị, không chỉ nhân dân mà cả chính quyền cũng rất “sợ” khi đụng phải vấn đề này. Mồ mả người chết là phần linh thiêng, muốn làm gì cũng hết sức cẩn thận. Thực tế chúng ta đã thấy phản ứng của xã hội qua các vụ đổ bùn lấp mộ ở phường Dương Nội, Hà Đông hay ủi đất lấp lên mộ ở Tứ Kỳ, Hoàng Mai trong thời gian gần đây.
Tư Mã Thiên nói thế để các bạn hiểu rằng vụ xương người ở Văn Giang nhạy cảm và hấp dẫn đến thế nào nên chắc chắn nhóm người của ông Nguyễn Xuân Diện không dễ dàng bỏ qua. Ấy vậy, cho đến khi viết bài này thì cũng chỉ có 01 bài duy nhất của ông Diện sau hơn 01 tháng. Không thấy loạt “phóng sự điều tra” như thường thấy và cũng không thấy phụ họa của blogger tiếng tăm nào. Bỏ qua cơ hội này sao?
Thực tế qua bài viết của ông Nguyễn Xuân Diện, ông không tìm được cái mộ nào bị phá cả, chỉ tìm thấy một vài ống xương người và một số ngôi mộ còn nguyên vẹn ở khu vực cưỡng chế; dù vậy, ông cũng cố gắng để viết ra rằng “một vài ngôi mộ còn lại, trơ vơ trên cánh đồng tan hoang những gốc cây lộc vừng đang tuổi lớn”! Một sự lồng ghép tuyệt vời giữa “văn chính trị” và “văn tả cảnh”! Tư Mã Thiên tin rằng nếu ông Diện bới được nguyên bộ hài cốt thì sẽ có chuyện động trời đây !
Một vài ngôi mộ còn lại, trơ vơ trên cánh đồng tan hoang những gốc cây lộc vừng đang tuổi lớn!
Ông Nguyễn Xuân Diện cũng chỉ ra được bằng chứng là…. 03 vỏ đạn (ông Diện không nói nhưng nhìn là biết đạn hơi cay) đã dùng trong vụ cưỡng chế, quá ít, thưa ông Diện.

Chỉ kiếm được 03 vỏ đạn trong một vụ cưỡng chế tàn độc ?
Ông Diện cũng cho biết không có thời gian để tìm hiểu kỹ nhân thân của các ngôi mộ viết bằng chữ Hán Nôm, chuyên môn của ông Diện. Chưa kể, nếu ông Diện khôn hơn thì đã mặc quần dài chứ không diện quần đùi để một số blogger khác gọi là quần chim cò!
TS Diện diện quần chim cò
Ống xương người trang điểm cho ai ?
Cưỡng chế đất đai dẫn đến phá hủy mộ phần (nếu có) là việc làm trái đạo đức nhưng “kinh doanh chính trị” trên những ống xương người mới là việc làm “tàn độc”. Vâng, “tàn độc” là cái từ được ông TS Nguyễn Xuân Diện dùng nhiều nhất trong bài viết của mình, và còn bao nhiêu ngôn từ khác mà một vị trí thức như TS Diện đã dùng trong bài viết, nào là “cuộc hủy diệt tàn độc”, “những hồn ma đang oán hận”, “một dự án tàn độc”, “những khuôn mặt người dạ thú” … Một số người ở Văn Giang (khoảng 80% đã đồng ý phương án bồi thường) dù phản đối việc cưỡng chế nhưng chắc cũng không tưởng tượng nổi vụ cưỡng chế này đã được TS Diện chế biến đến mức rùng rợn như vậy. Nếu tàn độc thì TS Diện đã kêu gào quốc tế xét xử chính quyền ViệtNamvì tội diệt chủng rồi.
Nguyên vụ Văn Giang có rất nhiều tình tiết để khai thác nhưng chỉ có TS Diện là đủ “dũng cảm” (hay “thủ đoạn?”) để khai thác khía cạnh nhạy cảm nhất. Chúng ta có thể cảm nhận được sự khoái trá của ông Diện sau tấm vỏ bọc đạo đức qua bài viết kể trên. Nếu thực sự có xương người, những người có lương tri sẽ ứng xử khác với cách làm của ông Nguyễn Xuân Diện. Ông Diện quên một điều rằng: những người làm chính trị chỉ thành công khi thực sự hành động nhân nghĩa chứ không phải giả danh nhân nghĩa!

7 nhận xét:

 1. cám ơn bài viết giúp chúng ta thấy được bộ mặt thật của Nguyễn xuân diện

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái bộ mặt của bọn phản quốc thì sẽ còn lộ nhiều hơn nưa bạn gió xuân ạ

   Xóa
 2. Bây giờ mới thấy rõ bộ mặt thật của Nguyễn Xuân Diện. Tôi thật chẳng hiểu tại sao ông Diện lại phải bịa chuyện vu khống chính quyền như thế làm gì nữa. Người ta đang xây dựng đất nước thì ông lại phá. Chịu thua ông luôn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thì chắc là ông lên cao quá lại muốn cao hơn. ăn tiền của bọn tàu khựa nên phải bán gia đình và đất nước. uổng công phong cho ông í danh hiệu tiến sĩ

   Xóa
 3. Nhiều người đã đánh mất tự trọng, đánh mất quê hương của chính mình.

  Trả lờiXóa
 4. bộ mặt thật của Nguyễn Xuân Diện . tên phản động bán nước hại dân. giá mà blog có thêm nhiều bài nữa. đọc mấy bài phản động của Bọn dân oan phát chán đi được...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. oài hóa ra bạn cũng hay đọc mấy bài dân oan à. cái blogger phản động đó. cẩn thẩn. may mà mình chính trị lập trường tư tưởng vũng vàng

   Xóa

Proudly Powered by Blogger.