THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

10 tháng 8 2012

XÂY DỰNG QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM HÙNG MẠNH

by Unknown  |  at  10.8.12


                                                                                                                           (Yêu thương...S2...)

Quân đội Nhân dân Việt Nam đang từng bước hiện đại hoá cả 3 quân chủng hải, lục và không quân để phát huy tối đa sức mạnh bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ

                                                                                             
Phát biểu tại Hội nghị Quân chính toàn quân năm 2011 mới đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương, khẳng định quân đội thực sự là lực lượng nòng cốt cùng lực lượng công an và toàn dân bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh-chính trị, trật tự an toàn xã hội, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển.

 Lực lượng hải quân Việt nam đang từng bước được hiện đại hóa.

Quyết bảo vệ chủ quyền
Xuất phát từ yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc hiện nay, quân đội đang được xây dựng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại, đủ sức đảm nhiệm vai trò nòng cốt của nền quốc phòng toàn dân và chiến tranh nhân dân. Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, cho rằng một quân đội hiện đại, nhất thiết phải được trang bị hiện đại. Việc chúng ta từng bước sản xuất, cải tiến và mua sắm, bổ sung vũ khí, trang bị kỹ thuật hiện đại cho quân đội phù hợp với khả năng của nền kinh tế là công việc bình thường.
Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động, Đại tướng Phùng Quang Thanh nêu rõ Việt Nam cũng như tất cả các quốc gia khác trên thế giới hiện nay muốn bảo vệ đất nước đương nhiên phải có vũ khí, trang bị đáp ứng nhu cầu phòng thủ. “Khả năng kinh tế và nhu cầu bảo vệ đất nước đến đâu thì chúng ta mua sắm trang thiết bị tới đó” - Đại tướng nhấn mạnh.
Tên lửa phòng không S-300 của Việt Nam là loại hiện đại bậc nhất trên thế giới. 

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng cho biết theo kế hoạch dài hạn đến năm 2020, Việt Nam sẽ sở hữu 6 tàu ngầm cùng các máy bay chiến đấu hiện đại. Trước mắt, phấn đấu trong 5 - 6 năm tới, Việt Nam sẽ có một lữ đoàn tàu ngầm hiện đại với 6 tàu ngầm lớp Kilo 636. “Tuy nhiên, tôi cũng muốn khẳng định là chúng ta có mua tàu ngầm hiện đại, tên lửa, máy bay và các khí tài kỹ thuật khác cũng chỉ là để phòng thủ, tự vệ, bảo vệ hòa bình và toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền đất nước, chứ hoàn toàn không có ý định đe dọa, không có ý đồ tấn công xâm lấn bờ cõi các nước xung quanh” - Đại tướng Phùng Quang Thanh nêu rõ.
Tàu hộ vệ tên lửa Đinh Tiên Hoàng hiện đại bậc nhất khu vực của Việt Nam.

Vũ khí hiện đại
Thực hiện kế hoạch từng bước hiện đại hóa quân đội để bảo vệ vững chắc chủ quyền Tổ quốc, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã đưa vào hoạt động 2 tàu hộ vệ tên lửa hiện đại bậc nhất khu vực là Đinh Tiên Hoàng và Lý Thái Tổ. Đây là 2 con tàu thuộc dự án 11661 Gepard-3.9 được Nga đóng theo đơn đặt hàng của Việt Nam. Tàu được thiết kế rất hiện đại, có khả năng tàng hình, có thể theo dõi, tìm kiếm và tiêu diệt các mục tiêu tàu nổi, tàu ngầm; đồng thời phòng không, hộ tống, tuần tra bảo vệ lãnh hải vùng đặc quyền kinh tế một cách độc lập hoặc tác chiến theo biên đội.
Tàu có chiều dài 102 m, chiều rộng 13,7 m, lượng dãn nước 2.100 tấn, có thể chịu được sóng gió cấp 10 - 12. Trên tàu được trang bị hệ thống vũ khí phòng vệ và tấn công như pháo hạm đa năng AK-176, ống phóng tên lửa chống tàu Uran-E, pháo cao tốc AK-630, tổ hợp phòng không OSA-MA, ống phóng ngư lôi 533mm. Đuôi tàu có bãi đáp cho trực thăng chống ngầm.


Hiện trong biên chế, trang bị của quân đội cũng đã có các loại vũ khí hiện đại khác như tổ hợp tên lửa phòng không S-300, máy bay chiến đấu đa năng hiện đại SU-30MK2, tên lửa phòng thủ bờ biển K300P Bastion-P... Trong đó, S-300 là loại tên lửa phòng không hiện đại bậc nhất trên thế giới hiện nay, có khả năng tiêu diệt các loại máy bay chiến đấu tối tân cũng như tên lửa đạn đạo bay cao 27 km, trong phạm vi tới 200 km. S-300 có khả năng theo dõi cùng một lúc 100 mục tiêu từ cự ly 300 km và cùng một lúc tiêu diệt 12 mục tiêu trong số đó.
Su-30MK2 là máy bay tiêm kích đa năng thế hệ thứ 4, được sử dụng để chiếm ưu thế trên không, tiêu diệt mục tiêu mặt nước và mặt đất bằng vũ khí chính xác cao, trinh sát trên chiến trường đất liền và trên biển, có thể hoạt động độc lập và theo tốp trong mọi điều kiện thời tiết. Máy bay có tốc độ tối đa gấp 2 lần tốc độ âm thanh, trần bay thực tế 18,5 km và tầm bay 3.900 km.


19 nhận xét:

 1. Quân đội nhân dân Việt Nam: vì nhân dân quên mình, vì nhân dân hy sinh.
  Công an nhân dân Việt Nam: vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

  Trả lờiXóa
 2. vậy đó.quân đội việt nam được cấp trang bị vũ khí. vì nhân dân. quân đội tiến lên bảo vệ cho đất nước. vì vậy mà nhân dân hãy bảo vệ họ và luôn tuân thủ pháp luật nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hè thế thì nếu bọn tàu khựa có manh động thì việt nam vẫn anh dũng chiến đấu và không bao giờ bỏ cuộc

   Xóa
 3. quân đội ta là quân đội nhân dân , từ nhân dân mà ra, luôn sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc, Đảng và nhân dân cần đến

  Trả lờiXóa
 4. Giữ vững truyền thống anh anh hùng, quân đôi nhân dân Việt Nam sẵn sàng chiến đấu, hy sinh bảo vệ sự độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, sự bình yên của tổ quốc!

  Trả lờiXóa
 5. Với các thế lực thù địch ngày càng mạnh, để bảo vệ chủ quyền của Tổ Quốc thì việc xây dựng quân đôi hùng mạnh là việc cần thiết.

  Trả lờiXóa
 6. Chính quy tinh nhuệ từng bước hiện đại.

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam trước đã hùng mạnh nay lại càng hùng mạnh hơn.

  Trả lờiXóa
 8. trong quân đội kỷ cương là sức mạnh nhưng bên cạnh đó lòng yêu nước cũng khiến cho sức mạnh đó tăng lên gấp bội lần.

  Trả lờiXóa
 9. lực lượng quân đội Việt Nam luôn sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân

  Trả lờiXóa
 10. Yêu các anh chiến sĩ quá!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình cũng rất yêu những người chiến sĩ một lòng vì tổ quốc thân yêu, giữ yên bình cho nhân dân!

   Xóa
 11. Lực lượng quân đội Việt Nam là một lực lượng chính quy tinh nhuệ. Với nhiệm vụ bảo vệ đất nước, từ quá khứ cho tới hiện tại, quân đội Việt Nam ta luôn hoàn thành một cách xuất sắc

  Trả lờiXóa
 12. Nhà nước đang ngày càng chú trọng xây dựng lực lượng quân đội Việt Nam chính quy tinh nhuệ, luôn sẵn sàng phục vụ Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 13. tôi thích bộ đôi. tôi muốn làm bộ đội nhưng không được.
  các chú bộ đội cố lên.

  Trả lờiXóa
 14. quân đội nhân dân việt nam luôn là một trong những nền quân đội hùng mạnh nhất trên thế giới, đó là môt thực tế được bạn bè quốc tế thừa nhận, đó là điều nhân dân việt nam rất tự hào, chính điều đó giúp cho nhân dân việt nam cũng như đất nước việt nam luôn được bảo vệ một cách an toàn nhất

  Trả lờiXóa
 15. đó là điều mà đảng cũng như nhà nước việt nam hướng tới, nhân dân việt nam cũng rất ủng hộ điều đó, đất nước ta đang trong giai đoạn rất ổn định và phát triển, tuy nhiên chúng ta cũng phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ, vì vậy việc xây dựng một nên quân đội hùng mạnh là một việc hết sức cần thiết

  Trả lờiXóa
 16. quân đội nhân dân việt nam là một quân đội thiện chiến, đặc điểm của quân đội là luôn phải ở trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu, thích ứng vơi mọi tinh huống khó khăn phức tạp, chính vì vậy cần phải luôn xây dựng quân đội nhân dân việt nam hùng mạnh

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.