THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

28 tháng 8 2012

Yêu cầu Đài Loan hủy bỏ ngay kế hoạch tập trận ở Ba Bình

by Unknown  |  at  28.8.12

(VOV) - Việt Nam phản đối kế hoạch bắn đạn thật của Đài Loan tại đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
                          
Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 23/8, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc ngày 20/8/2012, Đài Loan tuyên bố sẽ tập trận bắn đạn thật trên đảo Ba Bình của Việt Nam vào tháng 9 tới, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị nêu rõ: “Chúng tôi phản đối kế hoạch này của phía Đài Loan.

Việc Đài Loan tổ chức tập trận bắn đạn thật trên đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam; đe dọa hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải, gây căng thẳng và phức tạp tình hình ở Biển Đông.
Chúng tôi yêu cầu Đài Loan hủy bỏ ngay kế hoạch này”./. 

3 nhận xét:

 1. Việt nam luôn tôn trọng hòa bình, độc lập chủ quyền của tất cả các nước…Nhưng khi bị xâm phạm lãnh thổ công dân Việt Nam sẵn sàng chiến đấu vì Tổ Quốc

  Trả lờiXóa
 2. không còn con đường nào khác, chúng ta phải cảnh giác cao độ, phải chuẩn bị toàn bộ để đối phó với nguy cơ này.

  Chúng ta còn nhớ gần đây nhất trong hai cuộc chiến tranh chống Pháp và Mỹ, dân tộc ta hầu như từ hai bàn tay trắng mà phải đối đầu với xe tăng, đại bác.

  Tuy giành được độc lập, thống nhất đất nước nhưng phải trải qua bao khó khăn gian khổ, xương chất thành núi, máu chảy thành sông, thời gian chiến tranh dài như vô tận, ba thế hệ con người Việt Nam lên đường ra trận.

  Với quyết định “đưa thẳng lực lượng không quân, hải quân… lên chính quy, hiện đại” (thay vì trước đây chỉ là “tiến dần lên chính quy, hiện đại”). Đây là quyết định sáng suốt, nhạy bén của Đảng, Nhà nước cho công cuộc bảo vệ Tổ quốc trước những thách thức về an ninh chủ quyền biển đảo trong tình hình hiện nay.

  Trả lờiXóa
 3. Việc Đài Loan tổ chức tập trận bắn đạn thật trên đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam; đe dọa hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải, gây căng thẳng và phức tạp tình hình ở Biển Đông. Cái hành động là khiêu khích chứ tập trận cái gì

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.