THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 9 2012

Âm nhạc nối nhịp cầu hữu nghị

by Unknown  |  at  2.9.12

(Dân trí)- Những tràng pháo tay vang dội, những tiếng hô vang “Tuyệt vời! Xuất sắc quá!”, những giọt nước mắt... Chương trình hòa nhạc hữu nghị Việt Nam-Philippines nhân kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam lần thứ 67 diễn ra vào tối 28/8 tại thủ đô Manila đã để lại nhiều ấn tượng.

Chương trình “Hòa nhạc Hữu nghị Việt Nam-Philippines” do đại sứ quán Việt Nam tại Philippines tổ chức. Ánh sáng của âm nhạc và của tình hữu nghị đã lan toả từ tiết mục mở đầu chương trình khi Rachelle Gerodias- giọng nữ cao cổ điển nổi tiếng của đất nước Philippines, trong tà áo dài Việt Nam duyên dáng, cất vang lời bài hát quốc ca Philippines. Ánh sáng ngập tràn khi ca sĩ Đức Tuấn- trong bộ trang phục truyền thống barong đầy nam tính của Philippines cất vang lời bài hát hào hùng “Tiến quân ca”.
 
Ca sĩ Đức Tuấn và Rachelle Gerodias hát quốc ca
Ca sĩ Đức Tuấn và Rachelle Gerodias hát quốc ca
Phát biểu khai mạc chương trình, đại sứ Việt Nam tại Philippines Nguyễn Vũ Tú cho biết chương trình hoà nhạc hữu nghị Việt Nam-Philippines thể hiện mong muốn tăng cường tình đoàn kết hữu nghị và hiểu biết giữa hai nước Việt Nam- Philippines thông qua âm nhạc. Trong bài phát biểu của mình, Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Albert F. Del Rosario đánh giá cao mối quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa Việt Nam và Philippines, cũng như những nỗ lực của đại sứ quán Việt Nam tại Philippines trong việc củng cố và bồi đắp quan hệ giữa hai nước.
Trong một không khí đầm ấm và sang trọng, khán giả (những quan chức cấp cao của Philippines, đại diện ngoại giao của các nước, những người yêu nhạc và cộng đồng người Việt tại Philippines) thưởng thức những tài năng âm nhạc của Việt Nam và Philippines. Trở lại Manila trình diễn lần thứ hai, nghệ sĩ violin Bùi Công Duy một lần nữa mê đắm khán giả vào vô vàn cung bậc cảm xúc. Ngoài các tác phẩm âm nhạc nổi tiếng thế giới như “Liebesfreud”, “Mediation (from "Thais")”, “Spanish Dance”, Bùi Công Duy đã cùng nghệ sĩ Raul Sunico của Philippines so tài trong tác phẩm “Nhớ quê” (tác giả Hoàng Cương), và nhạc phẩm nổi tiếng Philippines “Hatinggabi” (Nửa đêm). Những tràng pháo tay vang dội, không dứt là phần thưởng xứng đáng cho niềm tự hào của âm nhạc Việt Nam.
Bùi Công Duy đắm mình trong tác phẩm “Nhớ quê”. 
Bùi Công Duy đắm mình trong tác phẩm “Nhớ quê”.
Những ngón đàn điêu luyện, nồng nàn cảm xúc của Raul Sunico minh chứng ông là một trong những nghệ sĩ piano bậc thầy của Philippines. Sau khi trình bày nhạc phẩm Philippines mang tên “Bato Sa Buhangin” (Đá trong cát), Raul Sunico đã thể hiện tình cảm yêu mến mà ông dành cho Việt Nam qua tác phẩm dân ca Nam bộ “Lý ngựa ô”. Sau buổi hoà nhạc, Raul Sunico cho biết, Việt Nam đã chinh phục ông bằng vẻ đẹp của văn hoá, lịch sử, con người, và âm nhạc. Tháng 3 vừa qua, ông đã đến Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để biểu diễn trong chương trình “Hoà nhạc hữu nghị Việt Nam-Philippines”.
 Raul Sunico lả lướt phím đàn cùng “Lý ngựa ô”.
 Raul Sunico lả lướt phím đàn cùng “Lý ngựa ô”.
 
Đức Tuấn và Rachelle Gerodias trình bày nhạc phẩm “Tonight” (Đêm nay).
Đức Tuấn và Rachelle Gerodias trình bày nhạc phẩm “Tonight” (Đêm nay).
 
Joanna Ampil biểu diễn xuất thần
Joanna Ampil biểu diễn xuất thần
 
Ca sỹ hòa giọng trong ca khúc Trống cơm
Ca sỹ hòa giọng trong ca khúc Trống cơm
 
 Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Albert F. Del Rosario, đại sứ Nguyễn Vũ Tú và
 Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Albert F. Del Rosario, đại sứ Nguyễn Vũ Tú và
 nhạc trưởng nhạc trưởng Honna Tetsuji tặng hoa cho các nghệ sĩ tham gia chương trình.
 
Bài và ảnh: Nguyễn Phan Quế Mai (từ Manila)

5 nhận xét:

 1. thật tự hào khi quốc ca việt nam vang lên! mong tình hữu nghị giữa hai nước mãi bền chặt !

  Trả lờiXóa
 2. Âm hạc sẽ đi từ trái tim đến trái tim. các chương trình âm nhạc hữu nghị như thế này sẽ giúp kết nối tình yêu thương, tình đoàn kết của ta với Philippine nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung.

  Trả lờiXóa
 3. Đó những hình ảnh mang đậm tình hữu nghị hai nước. Thật tự hào khi quốc ca Việt Nam vang lên

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam luon coi trọng tình hữu nghị!
  Con người Việt Nam luôn vậy hiền hòa và yêu hòa bình!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.