THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

24 tháng 9 2012

Blogger Điếu Cày lĩnh án 12 năm tù

by Unknown  |  at  24.9.12

<vnexpress.net>
Các blogger được cho là đã đăng tải hơn 400 bài viết trên blog "Câu lạc bộ nhà báo tự do", trong đó có 26 bài mang nội dung chống phá nhà nước.
Ngày 24/9, TAND TP HCM tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hải (blogger Điếu Cày, 60 tuổi) mức án 12 năm tù về tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Bị cáo phải chấp hành hình phạt bổ sung quản thúc 5 năm sau khi mãn hạn tù. Bà Tạ Phong Tần (44 tuổi, ngụ Bạc Liêu) lĩnh án 10 năm và bị cáo Phan Thanh Hải (43 tuổi) án 4 năm tù, quản thúc 3 năm.
Theo cáo buộc, năm 2001, ông Nguyễn Văn Hải và một số người thành lập cái gọi là "Câu lạc bộ nhà báo tự do" và tạo blog mang tên câu lạc bộ để các thành viên cùng sử dụng.
Ông Nguyễn Văn Hải bị cho rằng đã tự động thay mật khẩu của blog để quản lý, điều hành; lôi kéo bà Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải tham gia "Câu lạc bộ nhà báo tự do". Để khuếch trương, họ lập thêm các phụ trang blog.
Từ tháng 9/2007 đến tháng 10/2010, nhà chức trách xác định, ông Nguyễn Văn Hải và các cộng sự đã viết nhiều bài có nội dung xuyên tạc, chống phá Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam để đăng trên blog "Câu lạc bộ nhà báo tự do". Các bài viết này cũng được đăng trên blog "Công lý và sự thật" của bà Tạ Phong Tần và "Anhbasaigon" của Phan Thanh Hải.
Ba blogger này được cho là đã đăng tổng cộng hơn 400 bài viết trên blog "Câu lạc bộ nhà báo tự do". Trong đó có 26 bài có nội dung chống phá Nhà nước.
Cơ quan công tố cho rằng, ông Nguyễn Văn Hải còn tổ chức một số cuộc biểu tình tại TP HCM để đưa tin và chỉ đạo thành viên trong câu lạc bộ viết bài đăng trên blog nhằm tạo thanh thế. Ông còn cùng với Phan Thanh Hải tham gia khóa huấn luyện do tổ chức Việt Tân mở tại Thái Lan hồi tháng 3/2008.
Hải Duyên

41 nhận xét:

 1. Những hành vi tuyên truyền chống phá nhà nước đều bị trừng trị thích đáng!

  Trả lờiXóa
 2. Đáng đời những tên phản quốc !

  Trả lờiXóa
 3. Thật đáng xấu hổ khi có những người Việt Nam mà lại đi phản bội tổ quốc mình, nơi chôn rau cắt rốn của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Cần phải chừng trị nghiêm minh những phần tử như vậy!
  Chúng ta khi phát hiện những kẻ như vậy hãy báo cho cơ quan có thẩm quyền ngay bởi là những phần tử phản động cực kỳ nguy hiểm1

  Trả lờiXóa
 5. Đấy là một bài học thích đáng cho những kẻ phản bội tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 6. không thể để những blog phản động như vậy tiếp tục tồn tại nữa. cần phải xử lý triệt để. Bôi xấu chính quyền và nhà nc là ko thể chấp nhận dc

  Trả lờiXóa
 7. phải trừng phạt thích đáng những kẻ có ý đồ bất chính đối với sự vững mạnh với đất nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 8. lời cảnh tỉnh cho những kẻ phản động. Vì 1 Việt nam vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 9. đó là kết cục mà kẻ xâm phạm tới lợi ích của đất nước

  Trả lờiXóa
 10. đó là một lời cảnh tỉnh cho bọn phản động. Hay luôn đi theo Đảng và Nhà nước là con đường đúng đắn mà chúng ta lựa chọn

  Trả lờiXóa
 11. là hậu quả cho những kẻ phản bội tổ quốc

  Trả lờiXóa
 12. phải trừng trị thích đáng bọn phản động

  Trả lờiXóa
 13. đồng ý với bạn nam nguyễn.thật xấu hổ khi có những kẻ quay lại chống đối chinh nhà nước của mình.chống lại chính nơi đã nuôi nấng chúng nên người

  Trả lờiXóa
 14. Nên trừng trị thích đáng, nghiêm khắc bọn phản động để làm gương cho mọi người.

  Trả lờiXóa
 15. những phần tử như thế này là những con sâu của Việt Nam.Chúng ta phải trừng trị thật nghiêm minh làm lời cảnh tỉnh cho những kẻ khác!!!

  Trả lờiXóa
 16. Pháp luật Việt Nam luôn rất nghiêm khắc với những kẻ phá hoại nhà nước và Đảng CSVN, phá hoại hòa bình và ổn định của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. Đây là 1 lời cảnh tỉnh cho nhưng kẻ dùng internet với mục đích phản động.1 bản án không hề nhẹ và chắc chắn có nhiều kẻ đang và có ý định thực hiện sẽ phải dè chừng

  Trả lờiXóa
 18. Mạng là môi trường phát tán thông tin nhanh nhất, nên ko thể tránh khỏi việc bọn xấu lợi dụng mạng viết những bài viết bôi xấu đảng nhà nước ta lên trên blog. Nhà nước ta cần có những biện pháp cứng rắn khôn khéo để xử lý chúng, ko thể để những loại người này sống trong xã hội đc!!!!!!!!!

  Trả lờiXóa
 19. tôi nghĩ đã là công dân việt nam không nên tuyên truyền chống lại nhà nước,đó là 1 hành vi đáng buồn ,đáng lên án

  Trả lờiXóa
 20. Thật đáng xấu hổ khi Việt Nam lại có những con người như thế.Những tên này phải bị xử lý một cách đích đáng.

  Trả lờiXóa
 21. Thiết nghĩ là công dân mang quốc tịch Việt Nam thì phải có những đóng góp cho Tổ Quốc chứ không phải là chống phá nhà nước mình như thế này, thật đáng buồn!

  Trả lờiXóa
 22. tởm...đăng 400 bài viết,,,hắn thù nặng rồi

  Trả lờiXóa
 23. cần phải ngăn chặn ngay còn khi chỉ là tuyên truyền qua các trang blog.không nào để chúng thành lập tổ chức gây bạo loạn và các hoạt động xấu khác

  Trả lờiXóa
 24. Công lý đã được thực thi và kẻ ác đã phải đền tội.

  Trả lờiXóa
 25. Lũ trời đánh . Lũ phản động . Làm việc xấu ắt phải trả giá thôi ! đây cũng là lời cảnh báo cho ai đang và sẽ nuôi ý định phản động bán nước !

  Trả lờiXóa
 26. những người này lấy ở đâu ra mà lắm văn để viết bài phản động thế nhỉ. Cuối cùng thì cũng chịu chung số phận với QLB thôi, không thoát được khỏi pháp luật đâu...

  Trả lờiXóa
 27. cần phải xử lí nghiêm hơn nữa đối với những tội phạm này để răn đe cho những ai đang có ý định tương tự.

  Trả lờiXóa
 28. đó là kết cục mà những kẻ chống lại nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 29. Chúng ta phải điều tra và tiêu diệt tận gốc bọn tội phạm để cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn!

  Trả lờiXóa
 30. Đây là một lời cảnh tỉnh cho những kẻ có ý định chống phá nhà nước ta để chúng thấy được kết cục của chúng!

  Trả lờiXóa
 31. bloger nào muốn có kết quả như tren thì cứ tiếp tục nhé,bóc lịch vui lắm ^^

  Trả lờiXóa
 32. "Câu lạc bộ nhà báo tự do".Nên phải loại bỏ ngay vì nó sẽ mang những tin không có thật, thậm chí là xuyên tạc và phản động

  Trả lờiXóa
 33. là hậu quả tất yếu cho những hành vi nguy hiểm cho xã hội

  Trả lờiXóa
 34. phải trừng phạt thích đáng những kẻ phản động, để làm gương cho mọi người. Là lời cảnh tỉnh cho những ai đang có ý định chống phá chính quyền nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 35. Chúng ta phải điều tra và tiêu diệt tận gốc bọn tội phạm để cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn!

  Trả lờiXóa
 36. Bị trừng trị là đích đáng. Không nên để chúng hoạt động.

  Trả lờiXóa
 37. những tên "nhà báo nói phét này".thật xấu hổ cho cái gọi là cầm cây bút.

  Trả lờiXóa
 38. Rất hay! Phải xử lí nghiêm minh những kẻ như thế này thì đất nước mới phát triển vững mạnh đc.

  Trả lờiXóa
 39. Ngoài kia còn biết bao nhiêu kẻ như thế này Blogger Điếu Cày chỉ là một trong số chúng thôi. Đây chính là 1 bài học cho bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 40. Tin này chắc đang làm cho mấy trang blog phản động sợ tè ra quần rồi đây.Trừng trị thíc đáng những kẻ phản bội Đảng chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.