THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

21 tháng 9 2012

Chúng ta đủ điều kiện để giữ vững chủ quyền biển đảo

by MRHADES  |  at  21.9.12


Sáng 15-9, Hội Biển TPHCM đã tổ chức Hội nghị về biển đảo. Tại hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Giao- Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật TPHCM cho rằng Việt Nam là một quốc gia biển nên các hoạt động tuyên truyền về biển đảo là vấn đề rất quan trọng.
Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, khi lợi ích về biển đảo đang bị xâm phạm thì Hội Biển với vai trò tập hợp, đoàn kết các thành viên hoạt động liên quan đến biển đảo cần phải đẩy mạnh tuyên truyền, vận động mọi thành viên cùng tích cực tham gia để giữ vững chủ quyền biển đảo.
Hội Biển TPHCM đang thử nghiệm tàu ngầm mini.
Hội Biển TPHCM đang thử nghiệm tàu ngầm mini.
Ông Hoàng Sơn- chuyên gia phá bom mìn thuộc lực lượng Hải quân Việt Nam- người từng đưa những con tàu chở vũ khí vượt qua hàng rào ngư lôi trong thời điểm 12 ngày đêm giặc Mỹ phá hoại miền Bắc năm 1972 – khẳng định: Lực lượng Hải quân Việt Nam luôn sẵn sàng tinh thần chiến đấu, kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển trong mọi tình huống.
TS Nguyễn Nhã, người có hơn 40 năm nghiên cứu chủ quyền Hoàng Sa- Trường Sa, cho biết vừa hoàn tất cuốn sách về Hoàng Sa- Trường Sa và sẽ ra mắt trong thời gian tới.
Ông cũng tóm tắt nội dung cuốn sách bao gồm những cơ sở để khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, trong đó có nhiều tài liệu rất quan trọng cho thấy, thế kỷ 19, chính quyền Trung Quốc khẳng định các quần đảo này không phải của Trung Quốc.
Rồi những tài liệu cổ của Trung Quốc cũng chỉ ra rằng cực Nam Trung Quốc chỉ kéo dài cho hết đảo Hải Nam.
Tiến sỹ cũng khẳng định hiện nay Việt Nam chưa quảng bá rộng rãi, phát huy những mặt mạnh trong vấn đề chủ quyền biển đảo nên nhiều vấn đề quan trọng về biển đảo của Việt Nam chưa được cộng đồng thế giới hiểu rõ.
Thiếu tướng Lê Kế Lâm nói: “Hiện, trang bị của Hải quân Việt Nam đã tăng lên cả ngàn lần so với hồi kháng chiến chống Mỹ. Thời gian tới trang bị của Hải quân chúng ta sẽ còn tiếp tục được trang bị nhiều hơn nữa. Vì thế chúng ta đủ điều kiện để giữ vũng chủ quyền biển đảo”- Thiếu tướng khẳng định.
Hội Khoa học kỹ thuật và Kinh tế biển (Gọi tắt là Hội Biển) TPHCM được thành lập từ tháng 9-2009.
Hiện nay, Hội đã quy tụ hơn 400 hội viên cá nhân và 15 hội viên tập thể có các hoạt động liên quan đến biển tại TPHCM, trong đó có nhiều đơn vị như Tân Cảng Sài Gòn, Viện Kỹ thuật Hải quân, Đại học Giao thông vận tải, CLB thuyền trưởng… và nhiều sỹ quan quân đội, quân nhân từng họat động lâu năm trong ngành hàng hải…
Hội Khoa học kỹ thuật và Kinh tế biển (Gọi tắt là Hội Biển) TPHCM được thành lập từ tháng 9-2009.
Hiện nay, Hội đã quy tụ hơn 400 hội viên cá nhân và 15 hội viên tập thể có các hoạt động liên quan đến biển tại TPHCM, trong đó có nhiều đơn vị như Tân Cảng Sài Gòn, Viện Kỹ thuật Hải quân, Đại học Giao thông vận tải, CLB thuyền trưởng… và nhiều sỹ quan quân đội, quân nhân từng họat động lâu năm trong ngành hàng hải…

56 nhận xét:

 1. Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta hoàn toàn sẽ giữ được hoàng xa trường xa vì đó là hiển nhiên !!!

  Trả lờiXóa
 3. chúng ta là một dân tộc Việt Nam hùng mạnh đầy ý chí và một lòng yêu nước giữ nước. Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam là 1 dân tộc đoàn kết,tập hợp sức mạnh dân tộc thì mọi chuyện đều có thể làm được

  Trả lờiXóa
 5. Người dân Việt luôn luôn tin tưởng vào sức mạnh đoàn kết.Chủ quyền của Việt Nam sẽ không hề bị lung lay trước bất kì kẻ nào!!!

  Trả lờiXóa
 6. TRƯỜNG SA- HOÀNG SA TRONG TIM

  Tim còn in bóng Trường sa
  Sóng rì rầm gọi thiết tha nỗi lòng
  Vẫn chờ, vẫn đợi ,vẫn mong
  Vẹn nguyên đất mẹ nặng lòng trở trăn
  Hoàng Sa biển sóng lăn tăn
  Lòng sao nghèn nghẹn vết hằn nỗi đau
  Nổi lòng tham, ỷ mạnh giàu
  Nhe nanh dương vuốt gieo sầu thế nhân
  Công lý vẫn thắng hung thần
  Sử xanh đã tỏ bao lần nhân gian
  Dẫu nghèo nhược tiểu cơ hàn
  Chung tay quyết giữ vẹn toàn núi sông
  Bạch Đằng, sông Hát, sông Hồng
  Xương tàn còn vãi giữa dòng sông sâu
  Vươn vai Phù Đổng ngẩng đầu
  Châu về hợp phố xây cầu đoàn viên
  Non sông biển đảo mọi miền
  Con Hồng cháu Lạc muôn niên vĩnh hằng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài thơ hay quá. Dù thế nào đi nữa thì Trường Sa, Hoàng Sa mãi mãi là của Việt Nam

   Xóa
  2. bài thơ hay và nhiều cảm xúc quá , cảm ơn bạn

   Xóa
 7. trong mỗi người dân việt nam đều có một lòng yêu nước nồng nàn. luôn sẵn sàng làm bất cứ điều gì để bảo vệ tổ quốc bảo vệ chủ quyền của đất nước

  Trả lờiXóa
 8. Trung quân ái quốc muôn đời
  Hoa kia xin gửi cho người hùng anh
  Cướp kia anh đánh tan tành
  Đảo kia anh giữ để dành ngàn sau

  Trả lờiXóa
 9. 2 quần đảo Hoang sa và Trường sa là thuộc quyền sở hưu của Việt Nam.k một quốc gia nào có quyền chiếm 2 quần đảo đó từ tay của dân tộc ta .một dân tộc có bề dày lịch sử.một khối đoàn kêt lâu đời!!

  Trả lờiXóa
 10. 2 quần đảo Hoang sa và Trường sa là thuộc quyền sở hưu của Việt Nam.k một quốc gia nào có quyền chiếm 2 quần đảo đó từ tay của dân tộc ta .một dân tộc có bề dày lịch sử.một khối đoàn kêt lâu đời!!

  Trả lờiXóa
 11. chúng ta sẽ làm tất cả để bảo vệ quần đảo của mình.

  Trả lờiXóa
 12. Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam, chúng ta sẽ làm tất cả để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ cảu Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 13. Tất cả vì tổ quốc thân yêu.Hãy làm những gì tốt nhất để giữ vũng chủ quyền biển đảo nhé các bạn!!!

  Trả lờiXóa
 14. Hoàng Sa,Trường Sa là của đất nước Việt Nam.Việt Nam có đủ các tài liệu để chứng minh chủ quyền biển đảo của mình.

  Trả lờiXóa
 15. Việt Nam từ trước tới giờ luôn luôn giành chiến thắng trong các cuộc đấu tranh nhất là các cuộc đấu tranh giành chủ quyền của đất nước. Và bây giờ cũng vậy VN hội tụ các điều kiện để giữ vững được 2 hòn đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

  Trả lờiXóa
 16. Sức mạnh của dân tộc Việt Nam là từ tinh thần đoàn kết mà có,khi đất nước gặp phải vấn đề khó giải quyết như việc tranh chất chủ quyền biển đảo như hiện nay thì tinh thần đó càng phải phát huy mạnh mẽ.Trên mạng hiện nay xuất hiện một số thông tin hoàn toàn sai trái về các cấp lãnh đạo của Đảng và nha nước ta,là thế hệ trẻ của đất nước cần phải cảnh giác và hoàn toàn tin tưởng vào sự lãn đạo của Đảng.

  Trả lờiXóa
 17. Nhân dân VN luôn sẵn sàng đứng lên đấu tranh dưới mọi hình thức để giữ vững chủ quyền lãnh thổ đất nước.

  Trả lờiXóa
 18. tàu ngầm mini...việt nam bắt đầu bá đạo rùi đó.hê hê.tàu khựa chỉ là con tép thui mà.

  Trả lờiXóa
 19. tàu ngầm mini chỉ là khởi đầu thôi!trong tương lai việt nam sẽ còn nhiều vũ khí tiên tiến hơn nhiều.cứ đợi đó mà xem.

  Trả lờiXóa
 20. Bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam là rất quan trọng, trong thời kì chiến tranh gian khổ nhiều năm về trước mặc dù thiếu thốn cơ sỏ vật chất tuy nhiên bộ đội ta hay chính là những người lính thủy những anh hùng dân tộc đã chiến đấu hết mình cho dù có hi sinh tính mạng đi chăng nữa và họ đã giữ vững chủ quyền biển đảo đất nước,và bây giờ chúng ta cũng sẽ làm được mà thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Việt Nam cần tăng cường sức mạnh quốc phòng, đặc biệt là trang bị cho Hải Quân Việt Nam để có thể giúp giữ vững biển đảo, giữ vững độc lập chủ quyền đất nước.

  Trả lờiXóa
 22. Có thể chúng ta không mạnh về quân sự có thể Đất nước chúng ta nhỏ bé nhưng ý trí con người Việt Nam ,lòng yêu nước của những người con Đất Việt đủ lớn để giữ vững độc lập chủ quyền biển đảo của đất nước và không khiếp sợ trước bất cứ thế lực thù địch nào !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng sẽ biết đất nước việt nam tuy nhỏ bé nhưng rất gan góc.không dễ để nước khác bắt nạt đươc.

   Xóa
 23. Hải quân Việt Nam mạnh nhất Đông Nam Á mà!

  Trả lờiXóa
 24. Có thể nước ta không mạnh về đạn dược,vũ khí, nhưng tôi dám khẳng định tinh thần yêu nước nồng nàn và ý chí chiến đâu của dân tộc việt nam nói chung và trong mỗi con người việt nam nói riêng hơn hẳn mọi quốc gia trên thê giới, nó đã đi vào từng giọt máu của mỗi người con đất Việt, rồi trung quốc sẽ thất bại dưới nước Việt nam ta như cha anh của họ thôi...thời thế tạo anh hùng mà ^^

  Trả lờiXóa
 25. Một mình tôi không thể nào giữ vững được biển trời Việt Nam
  Và một mình bạn cũng thế
  Nhưng tôi và bạn,tất cả chúng ta thì sẽ làm được
  Mọi người chúng ta hãy cùng nhau giữ vững biển trời Việt Nam!!!

  Trả lờiXóa
 26. Đất nước Việt Nam tuy là một đât nước nhỏ bé và tiềm lực quân sự của ta không bằng họ nhưng con người Việt Nam lại là những con người luôn luôn biết vượt qua mọi khó khăn thử thách.Sức mạnh của chúng ta là sức mạnh của sự đoàn kết của cả dân tộc và sẽ đánh cho bất kì kẻ thù nào dám xâm lược nước ta không còn mảnh giáp!!!

  Trả lờiXóa
 27. Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam. Chúng ta sẽ làm tất cả để bảo vệ chủ quyền, thống nhất và vẹn toàn lãnh thổ của Tổ Quốc.

  Trả lờiXóa
 28. Trung Quốc hãy từ bỏ tham vọng của mình đi! 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là thuộc chủ quyền của Việt Nam !Dân tộc Việt Nam là một dân tộc anh hùng,quyết sẽ không để 1 quốc gia nào khác xâm phạm chủ quyền !

  Trả lờiXóa
 29. Bành trướng là tư tưởng đã ăn sâu vào máu bao đời của người TQ, vì vậy chúng ta phải khôn khéo nhưng quyết liệt và mạnh mẽ hơn nữa để bảo vệ giang sơn nước nhà.

  Trả lờiXóa
 30. thế mà khi 2 nước gặp nhau trên bàn ngoại giao trung quốc nói ngọt như mía.còn thực hiện thì lại khác.chúng tao không dễ bị bẳt nạt đâu.nên nhớ chúng ta là việt Nam.việt Nam muôn năm

  Trả lờiXóa
 31. Việt Nam chúng ta có thể là một Quốc gia nhỏ bé!
  Việt Nam có thể tiềm lực ,sức mạnh về kinh tế cũng như kỹ thuật không lớn!
  Nhưng mỗi người con đất Việt mang trong mình dòng máu lạc hồng kiên cường bất khuất ,chúng ta sẽ không khuất phục trước bất cứ thế lực nào!

  Trả lờiXóa
 32. Hơn 87 triệu con người Việt Nam sẽ chung tay giữ vững chủ quyền biển đảo đất nước ,gìn giữ hòa bình đất nước chung tay xây dựng và bảo vệ đất nước!
  Chúng ta mang trong mình dòng máu anh hùng sẽ không run sợ trước bất kỳ ai!

  Trả lờiXóa
 33. Chủ quyền biển đảo chủ quyền thiêng liêng của đất nước , từ xưa đến nay dân tộc Việt Nam luôn luôn coi trọng chủ quyền dân tộc , chúng ta luôn yêu chuộng hòa bình và mong muốn cuộc sống hào bình nhưng không chịu để đánh mất chủ quyền thiêng liêng của đất nước, đến ngày nay chúng ta đã có đủ điều kiện để giữ vững chủ quyền và sẽ luôn như thế.

  Trả lờiXóa
 34. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào khả năng giữ đc chủ quyền với 2 quần đảo của chúng ta...

  Trả lờiXóa
 35. Tôi tin tưởng vào sự lãnh đạo và đường lối ngoại giao đúng đắn của Đảng và Nhà nước. Trường Sa, Hoàng Sa mãi mãi là một phần máu thịt của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 36. Việc trung quốc đang làm cho cả thế giới chú ý đến việc tranh chấp ở biển đông có thể còn mục đích khác nữa!!!

  Trả lờiXóa
 37. Đúng rồi mình cũng nghĩ như thế bạn ạ.Theo mình thấy thì việc trung quốc làm như thế để thế giới chỉ chú ý đến việc này.Tuy nhiên trong nước trung quốc đang xảy ra rất nhiều chuyện khác như vụ việc của Bạc Lai Hy...làm ảnh hưởng rất xấu đến hình ảnh của nước TQ!!!

  Trả lờiXóa
 38. Chúng ta phải cố gắng giữ lấy biển trời việt nam băng mọi giá.Chúng ta thà hi sinh tất cả chứ không chụi mất đi chủ quyền Việt Nam!!!

  Trả lờiXóa
 39. đã là người Việt Nam thì ai cũng biết được rằng Hoàng Sa và Trường Sa là thuộc chủ quyền của Việt Nam. và chúng ta khẳng đinh với thế giới rằng không một ai có thể đánh cắp chủ quyền của nước ta

  Trả lờiXóa
 40. đất nước Việt Nam là một đất nước có chủ quyền không ai có thể xâm phạm vào chủ quyền của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 41. Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam từ xưa đến nay va mai sau mãi mãi sẽ là như vậy

  Trả lờiXóa
 42. Sức mạnh quân sự nước ta ngày 1 nâng cao.Cùng với đó là lòng tin tuyệt đối của nhân dân với Đảng.Không 1 kẻ thù nào có thể xâm phạm 1 tấc đất của người dân Việt.Chúng ta hẫy tin tưởng vào điều đó!!!

  Trả lờiXóa
 43. Phương tiện chiến đấu của ta ngày càng hiện đại và sự ủng hộ của quần chúng nhân dân vo cùng lớn , và nước Việt Nam chúng ta còn có được sự ủng hộ của các nước trong cũng như ngoại khu vực, vì vậy chúng ta sẽ giữ vững được chủ quyền biển đảo của mình.

  Trả lờiXóa
 44. các quốc gia trong khối ASEAN hãy chung tay giải quyết các vấn đề đó trên tiêu chí hòa bình ,chúng ta phải chung tay bảo vệ chủ quyền trên biển đông!

  Trả lờiXóa
 45. hoàng sa trường sa là của việt nam điều đó không cần bàn cãi.lũ tàu khựa thối tha.hic.trả giá đê

  Trả lờiXóa
 46. Không kẻ nào có thể phủ nhận một điều rằng: Hoàng sa và Trường sa là của Việt Nam. Kẻ nào có ý đồ đen tối với Hoàng sa và Trường sa sẽ phải trả giá đắt.

  Trả lờiXóa
 47. Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam,chân lí ấy k bao giờ thay đổi,mãi mãi là như thế,

  Trả lờiXóa
 48. Hoàng sa và Trường Sa là 1 phần máu thịt của lãnh thổ VN

  Trả lờiXóa
 49. chũng ta hãy đồng lòng xóa bỏ tham muốn của con bò đi nha.

  Trả lờiXóa
 50. Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam, chúng ta sẽ làm tất cả để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 51. ASEAN cùng đoàn kết lại thành khối thống nhất, hãy chung tay giải quyết các vấn đề đó trên tiêu chí hòa bình ,chúng ta phải chung tay bảo vệ chủ quyền trên biển đông!

  Trả lờiXóa
 52. lực lượng hỉa quân luon sẵn sàng chiến đấu để bảo về tổ quốc.cho dù kẻ thù là bất cứ nước nào

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.