THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

27 tháng 9 2012

Công ty Trung Quốc xâm phạm Hoàng Sa

by MRHADES  |  at  27.9.12


Hai công ty của Trung Quốc đăng ký hoạt động tại cái gọi là thành phố Tam Sa, xâm phạm chủ quyền của Việt Nam tại các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Tờ China Daily hôm nay cho hay một công ty xây dựng và một công ty du lịch được thành lập trong tháng 8 và 9 để đưa vốn đầu tư và việc kinh doanh vào hoạt động trên địa bàn "Tam Sa". Đây là một đơn vị hành chính do Trung Quốc lập với tham vọng quản lý cả các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam cùng các vùng nước liên quan, bị Việt Nam kịch liệt phản đối và bác bỏ.
1526117848_hoang_sa1
Một đảo trong quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Ảnh:Denfense update
Hai công ty trên đều có trụ ở ở Hải Nam và hiện hoạt động chủ yếu tại thủ phủ Hải Khẩu.
Giới chức Trung Quốc cho hay đang nhanh chóng xây dựng cơ sở hạ tầng, trong đó có nhà máy xử lý nước thải và hệ thống đường ống dẫn nước trên đảo Phú Lâm, đảo chính trong quần đảo Hoàng Sa. Hiện có khoảng 1.000 cư dân Trung Quốc sống trên đảo này. Họ cũng đang đóng hai con tàu để đi lại giữa các đảo trong quần đảo.
Trước đó Trung Quốc cũng công bố việc xây dựng hệ thống thông tin liên lạc, lập cục cấp điện, mở tuyến du lịch, bầu cử hội đồng nhân dân...
Việt Nam nhiều lần khẳng định chủ quyền với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, lên án những việc làm của Trung Quốc vì vi phạm chủ quyền của Việt Nam và yêu cầu chấm dứt không để tái diễn các hành động tương tự.
Giới quan sát quốc tế nhận định rằng Trung Quốc đang thực hiện chiến lược chiếm dần các đảo trên Biển Đông, trước hết là xây dựng đảo Phú Lâm ở Hoàng Sa thành một cơ sở cả về quân sự và kinh tế và xã hội, làm bàn đạp nhảy cóc dần xuống phía nam, vươn tới các đảo khác ở Trường Sa.
Sarabjeet Singh Parma, học giả thuộc Viện nghiên cứu Quốc phòng Ấn Độ, nhận xét: "Họ đang tính toán để một khoảnh đất gần 13 km vuông có thể mang cho họ thẩm quyền đối với 2 triệu km vuông vùng biển của các nước khác".

57 nhận xét:

 1. tại sao chưa làm gì khi bọn nó đã có động thái mạnh thế này.nhanh chóng đi đến thương lượng và giải quyết ngay

  Trả lờiXóa
 2. Việt Nam nhiều lần khẳng định chủ quyền với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, lên án những việc làm của Trung Quốc vì vi phạm chủ quyền của Việt Nam và yêu cầu chấm dứt không để tái diễn các hành động tương tự.

  Trả lờiXóa
 3. Đọc mà thấy tức. Trung Quốc ngang nhiên thành lập thành phố tại quần đảo đang tranh chấp vs VN.

  Trả lờiXóa
 4. Đọc mà thấy tức. Trung Quốc ngang nhiên thành lập thành phố tại quần đảo đang tranh chấp vs VN.

  Trả lờiXóa
 5. lộng hành như thế này là ko thể chấp nhận dc..cần phải ngăn chặn, chủ quyền của Việt Nam với Hoàng Sa và Trường Sa là điều mà cả thế giới đều biết

  Trả lờiXóa
 6. TQ thật là quá bành trướng.ngang nhiên thành lập thành phố tại quần đảo mang đậm tên VN.cần yêu cầu chấm dứt không để tái diễn các hành động tương tự.

  Trả lờiXóa
 7. việc hai công ty của Trung Quốc đăng ký hoạt động tại cái gọi là thành phố Tam Sa trên Hoang sa thật là quá bành trướng nó đã vi phạm nghiêm trọng vào chủ quyền của VN

  Trả lờiXóa
 8. Thật quá đáng!!!
  Ngang nhiên xâm phạm chủ quyền của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 9. Ngang nhiên đến thế này là cùng,xây dựng cả một thành phố trên biển đảo của VN.Là thế hệ trẻ,mang trong mình lòng yêu nước sâu sắc,mình thức sự không muốn nhìn thấy cảnh TQ tiếp tục bành trướng thêm nữa.Cần phải có biện pháp mạnh mẽ và cứng dắn hơn nữa để bọn man di tham lam kia chấm dứt sự bành trướng quá đáng này

  Trả lờiXóa
 10. ơ hay.cái bọn này ngang nhiên quá nhỉ?.Việt Nam chúng ta đang làm mọi chuyện không muốn động đến chiến tranh mà bọn này được đà lấn tới.Lũ ngoại xâm-phải quét sạch chúng

  Trả lờiXóa
 11. Hoàng Sa là chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Công ty Trung Quốc đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 12. Không chỉ có công ty Trung Quốc xâm phạm Hoàng Sa mà toàn bộ hoạt động xâm phạm lảnh thổ Việt Nam đều bắt nguồn từ chính quyền Trung Quốc. Bọn người Trung hoa sẽ chẳng có 1 kết cục tốt đẹp

  Trả lờiXóa
 13. Hoàng Sa là chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Công ty Trung Quốc đã xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam. Đứng đằng sau là chính phủ Trung Quốc?

  Trả lờiXóa
 14. Trung quốc ko thể ngày càng vi phạm chủ quyển của Việt Nam như thế này dc. Ko coi trọng thỏa thuận đôi bên, Việt Nam có đủ chứng cứ để khẳng định chủ quyền với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và có đủ sức mạnh quân sự để chống lại sự bành trướng của Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 15. Những việc mà Trung Quốc đang làm đang xâm phạm chủ quyền của Việt Nam
  Chúng ta cần phải lên tiếng

  Trả lờiXóa
 16. Đề nghị Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa!

  Trả lờiXóa
 17. đó là chủ quyền của Việt Nam hai công ty Trung Quốc đã xâm phạm lãnh thổ Việt Nam. Không thể chấp nhận hành động của phía Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 18. Ý định nuốt trọn Hoàng Sa của Trung Quốc đã quá rõ ràng. Biển Đông sẽ chẳng bao giờ lặng sóng nếu chúng ta không ngăn chặn Trung Quốc dừng ngay các hoạt động bất hợp pháp xâm phạm tới chủ quyền các quốc gia.

  Trả lờiXóa
 19. Các công ty này dưới sự hậu thuẫn của nhà nước TH đang ngày càng ngang nhiên xâm phạm âm chủ quyền của nước ta!
  Âm mưu của nhà nước TH là quá rõ ràng!

  Trả lờiXóa
 20. Hai công ty của Trung Quốc đăng ký hoạt động tại cái gọi là thành phố Tam Sa, xâm phạm chủ quyền của Việt Nam tại các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Điều đó là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 21. Chúng ngang ngược quá!
  Không thể để như thế mãi được!

  Trả lờiXóa
 22. Trung Quốc đang dần lộ rõ bản chất muốn xâm chiếm các đảo ở biển Đông. Bọn Tàu này muốn xâm phạm chủ quyền của ta. Việt Nam sẽ không bao giờ để chúng tự do cướp đất của ta, đảo của ta.

  Trả lờiXóa
 23. Âm mưu bành chướng cua TH đã lộ tới 99% oy!
  Nhưng chúng sẽ không thể làm dc điều đó!

  Trả lờiXóa
 24. ghe gớm,mặt dày đến thế là cùng,chúng ta nên cho chúng biết chúng ta tức giận như thế nòa truocs hành động đó của chúng

  Trả lờiXóa
 25. tiếc thay cho một đất nước một thời đã từng là sự ngưỡng mộ của mọi người, giờ đã chuyển thành sự khinh thường.

  Trả lờiXóa
 26. đấy.nó có chịu nghe thế giới nói gì đâu,nói một đằng làm một nẻo.phá hết cái dự án chết tiệt đó đi

  Trả lờiXóa
 27. Trung Quốc đã lộ bộ mặt thật một cách rõ ràng, chúng muốn chiếm lấy 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam bằng tất cả thủ đoạn. Bọn tàu này ngày càng nguy hiểm!!

  Trả lờiXóa
 28. theo mình biết thì Tam Sa được trung quốc thực hiện tham vọng du lịch và dầu mỏ ở đây nhưng trên thực tế rất khó thực hiện . đây chỉ là 1 chiêu bài chuyển hướng dư luận sau những vụ bê bối của chính trị TQ thôi.

  Trả lờiXóa
 29. Trung quốc ngày càng lấn tới !! càng nguy hiểm !! không thể hiểu được bọn tàu khựa này :-/

  Trả lờiXóa
 30. TQ có cách ứng xử của một kẻ tiểu nhân còn định gắn thêm vào mình một cái lưỡi của 1 con bò ư, vô lý hết sức , TQ cần chấm dứt ngay những hành động xâm phạm chủ quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 31. Chúng ta cần lên án hành động này để thế giới biết được những hành động sai trái của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 32. Việt Nam nhiều lần khẳng định chủ quyền với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, lên án những việc làm của Trung Quốc vì vi phạm chủ quyền của Việt Nam và yêu cầu chấm dứt không để tái diễn các hành động tương tự.

  Trả lờiXóa
 33. Trung quốc càng có những hành động như thế này thì họ sẽ cang bị cô lập với thế giới.

  Trả lờiXóa
 34. Việt Nam cần có những biện pháp để đối phó với những phương án đối phó với những hành động này của TQ.

  Trả lờiXóa
 35. Đánh bay bọn tàu khựa đê như tom va việtbm đánh cho 2 game thủ TQ thua choáng váng.

  Trả lờiXóa
 36. sao lại tom với việt bm ở đấy.đâu có chuyện dễ như vậy.nêu quy kết về thế thì lại qáu đơn giãn.thực chất rất nhiều vấn đề

  Trả lờiXóa
 37. có những người đang so sánh sự tồn vong của 2 quần đảo với AOE đấy.không hiểu bạn nghĩ cái j nữa

  Trả lờiXóa
 38. Trung Quốc ngày càng có nhiều hành vi trắng trợn xâm phạm chủ quyền biển đảo việt Nam. chúng ta cũng như các quốc gia khác ở biển Đông cần có những biện pháp mạnh mẽ ngăn chặn hành động này lại.

  Trả lờiXóa
 39. ồ,,chán nhêỷ,,hàng xóm láng giềng gì người ta không làm gì đc nước làm tới,,,mà làm gì đây,,bạn bè quốc tế khong ai nói năng gì nhỉ????

  Trả lờiXóa
 40. Việt Nam kịch liệt phản đối các hoạt động xâm phạm chủ quyền Việt Nam. đề nghị Trung Quốc dừng ngay các hoạt động trên vùng biển đảo của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 41. Trung Quốc thật quá đáng quá rồi đấy ,chủ quyền lãnh thổ Việt Nam là vô cùng thiêng liêng , Trung Quốc sẽ không thể làm gì được Việt Nam đâu.

  Trả lờiXóa
 42. Trung Quốc muôn đời vẫn vậy,lấy thịt đè người mà.Trước mặt thì vẫn ký kết thỏa thuận,vậy mà sau lưng lại ngang nhiên chiếm đất,chiếm đảo,đúng là coi trời bằng vung mà.Rồi sẽ bị quả báo cho xem

  Trả lờiXóa
 43. Tàu khựa thật quá tham lam. Rồi chúng bay sẽ phải trả giá

  Trả lờiXóa
 44. Gieo nhân nào thì gặt quả dấy thôi. Không một ai, một quốc gia nào có thể xâm phạm lãnh thổ Việt Nam ta. Bọn khựa sẽ phải hối hận.

  Trả lờiXóa
 45. việc hai công ty của Trung Quốc xâm phạm Hoàng Sa của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam. Việt Nam có đủ chững cứ và điều kiện để chứng minh rằng Hoàng Sa là của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 46. bọn tàu khựa này quá tham lam, phải cho chúng biết tay........

  Trả lờiXóa
 47. Việt Nam tuyên bố chủ quyền trên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. mọi hoạt động trên 2 quần đảo này mà không được sự cho phép của Việt Nam đều là xâm phạm chủ quyền Việt Nam. Trung Quốc hãy dừng ngay các hoạt động xâm lấn trên chủ quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 48. Với sự đoàn kết của nhân dân Việt Nam trung quốc sẽ không thể bành trướng được thêm nữa, trung quốc chỉ cố tỏ ra mạnh mẽ nhưng thực ra chúng đang bị cô lập

  Trả lờiXóa
 49. nói đi nói lại mãi thì TQ vẫn là 1 nước đáng lên án nhất, chiến tranh TG lần 3 có lẽ sẽ khơi ngòi từ đây...

  Trả lờiXóa
 50. bọn chó săn TQ, đời đời ông bà cụ kị tổ tông TQ toàn đi chiếm đất của dân tộc khác!!!

  Trả lờiXóa
 51. TQ ngày cang trở nên trắng trợn hơn vì thế chúng ta cũng cần có những biện pháp cứng rắn hơn.

  Trả lờiXóa
 52. Đúng là bọn TQ rất là nham hiểm và thâm độc!

  Trả lờiXóa
 53. trung quốc đang cố gắng chống lại thế giới và lịch sử để đánh chiếm và thâu tóm biển đông. sự tham vọng đó mãi không bao giờ thực hiện được

  Trả lờiXóa
 54. THật không thể chấp nhận được, cậy nước mình to mà muốn làm gì thì làm sao. QUá đáng

  Trả lờiXóa
 55. âm mưu bành chướng cua TH đã bộc lộ rõ ràng
  Nhưng chúng sẽ không thể làm dc điều đó!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.