THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 9 2012

Đêm trắng của đội đặc nhiệm trên đường phố Hà Nội

by Unknown  |  at  19.9.12

Thấy nam thanh niên có ý định chống đối, trung tá Vượng nhanh như cắt bẻ quặt tay rồi siết còng số 8. Chỉ trong đêm cuối tuần, hàng chục trường hợp vi phạm luật giao thông và chống đối lực lượng chức năng bị bắt giữ.

20h tối ngày 13/8, thời tiết khá oi bức, tại các ngã tư Nguyên Hồng - Huỳnh Thúc Kháng, Xã Đàn - Phạm Ngọc Thạch dòng người đi lại như mắc cửi. Trung tá Bùi Văn Vượng cùng một số cảnh sát hình sự xuất hiện tại đây khá sớm. Đây là lần đầu họ ra quân cùng cảnh sát cơ động và giao thông trong chiến dịch bắt xe vi phạm luật giao thông.Cảnh sát áp giải một người chống đối lại lực lượng về trụ sở cảnh sát. Ảnh: Thái Thịnh.
15 phút sau, gần chục trường hợp không đội mũ bảo hiểm, đa phần là thanh niên đã bị xử lý. Một số vọt ga bỏ chạy khiến tổ công tác khá vất vả. Tại ngã tư Nguyên Hồng - Huỳnh Thúc Kháng, khi bị nhắc nhở, nam thanh niên đội mũ vải lớn tiếng: "Có biết tôi là "bộ đội" (tiếng lóng chỉ dân anh chị) không?". Khi bị đề nghị về trụ sở cảnh sát hình sự số 7 Thiền Quang để giải quyết, nam thanh niên vung tay: "Số 8 tôi còn chẳng sợ huống chi số 7".
Thấy có biểu hiện chống đối, trung tá Vượng nhanh như cắt bẻ quặt tay rồi siết còng số 8 áp giải nam thanh niên về trụ sở cảnh sát để điều tra. Sự việc diễn ra khá nhanh khiến nhiều người đi đường ngỡ ngàng.
Tại tuyến phố Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã, nhiều thanh niên không đội mũ bảo hiểm vọt ga, liều lĩnh phi xe lên vỉa hè bỏ chạy. Để đảm bảo an toàn cho người dân, vừa để không lọt lưới những "quái xế", các tổ công tác bịt tất cả ngã rẽ xung quanh.
Cảnh sát giao thông và hình sự (đội mũ đỏ) làm nhiệm vụ tại ngã tư Nguyễn Chí Thanh - Đê La Thành tối 13/8. Ảnh: Thái Thịnh.
Cảnh sát giao thông và hình sự (đội mũ đỏ) làm nhiệm vụ tại ngã tư Nguyễn Chí Thanh - Đê La Thành tối 13/8. Ảnh: Thái Thịnh.
Trời về khuya nhưng dòng người đổ ra ngã tư Nguyễn Chí Thanh - Đê La Thành vẫn không ngớt, thấy bóng dáng nhà chức trách, nam thanh niên đầu trần nép sau chiếc xe tải hòng phi qua. Tuy nhiên, anh ta đã bị thượng sĩ Trần Xuân Quỳnh (Đội cảnh sát giao thông số 2) tuýt còi đề nghị xuống xe.
Không chấp hành, người này lao thẳng xe vào cảnh sát với ý định bỏ chạy. Sau cú bẻ cua liều lĩnh, "quái xế" đã chạm mặt ngay lính đặc nhiệm: "Tôi là cảnh sát hình sự đang phối hợp với cảnh sát cơ động và giao thông làm nhiệm vụ. Mời anh sang bên kia giải quyết".
Với kinh nghiệm nhiều năm phá án, 2 trung tá cảnh sát hình sự Bùi Văn Vượng và Trần Anh Sơn nhanh tay lần khắp người vi phạm luật giao thông xem có mang theo "hàng nóng". Trong khi đó, một lực lượng khác khám xét cốp xe phát hiện một cọc tiền mệnh giá lớn, roi sắt và thứ hàng được nghi là ma túy dạng đá. Riêng chiếc xe mang tên một cô gái ở quận Tây Hồ, tổ công tác cho rằng có khả năng là tang vật của một vụ trộm bởi trong cốp có rất nhiều tư trang của phụ nữ.
Hai ngày trước đó, khi làm nhiệm vụ ở đầu dường Yên Phụ - Thanh Niên, cảnh sát phát hiện 2 nam thanh niên đi trên chiếc Wave màu đen không đội mũ bảo hiểm có nhiều biểu hiện nghi vấn. Kiểm tra trong cốp, nhà chức trách phát hiện chiếc vam phá khóa đa năng và khẩu súng.
Tại trụ sở, họ khai là Trương Huy Cường (31 tuổi, 3 tiền án, ra tù tháng 9/2009) và Trương Huy Mạnh (33 tuổi, 2 tiền án, mới ra tù tháng 5/2010). Chiếc xe máy chúng vừa trộm cắp được và đang trên đường đi tẩu tán. Khẩu súng thu được trong cốp là một dạng dao gập ngụy trang có đầu nhọn hình răng cưa khá nguy hiểm.
Nhà chức trách kiểm tra cốp xe của người vi phạm luật giao thông. Ảnh: Thái Thịnh.
Nhà chức trách kiểm tra cốp xe của người vi phạm luật giao thông. Ảnh: Thái Thịnh.
Một trung tá cảnh sát hình sự cho biết, sau mấy ngày triển khai, đội đặc nhiệm đã nhận được nhiều thư động viên của người dân. "Vất vả và lịch sinh hoạt xáo trộn nhưng anh em ai cũng vui vì đã góp phần hạn chế được lượng người vi phạm luật giao thông và ngăn ngừa được tội phạm để giữ bình yên cho thủ đô", anh nói.
Thái Thịnh

8 nhận xét:

 1. Các chiến sỹ công an của đất nước chúng ta đang ngày đêm giữ vững ổn định chính trị và bình yên cho nhân dân,sự hi sinh của các anh là vô cùng lớn, thật đáng khâm phục.

  Trả lờiXóa
 2. Khâm phục các chiến sĩ công an !! Đúng với câu Thức cho dân ngủ ,Gác cho dân vui chơi

  Trả lờiXóa
 3. phải có những chiến sĩ công an như thế này thì người dân mới có thể ngủ ngon giấc mổi đêm được!!

  Trả lờiXóa
 4. Nếu công an ai cũng như thế này thì quả là hết sức tuyệt vời

  Trả lờiXóa
 5. mình cũng muốn trở thành một chiến sĩ công an như thế này, bảo vệ an toàn cho mọi người..

  Trả lờiXóa
 6. Cám ơn các anh - người chiến sỹ công an nhân dân Việt Nam!
  Cám ơn các anh vì đã ngày đem bảo vệ cuoc sống an bình cho nhân dân!

  Trả lờiXóa
 7. Người chiến sỹ công an nhân dân luôn vậy!
  Ngày đêm đem sức mình giữ cuộc sống nhân dân được an lành , giữu bình yên cho tổ Quốc!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.