THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

21 tháng 9 2012

Điều tra, xử lý nghiêm việc đăng tải thông tin chống Đảng và Nhà nước

by Unknown  |  at  21.9.12

(Chinh phu.vn) – Ngày 12/9, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, xử lý việc đăng tải thông tin có nội dung chống Đảng và Nhà nước.
Qua xem xét các báo cáo số: 277/BC-BCA-A61 ngày 15/6/2012, số 335/BC-BCA-A61 ngày 09/7/2012 của Bộ Công an; công văn số 78/BTTTT-PTTH&TTĐT ngày 29/6/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông; công văn số 2794-CV/BTGTW ngày 19/7/2012 của Ban Tuyên giáo Trung ương và báo cáo số 172-BC/VPTW ngày 07/9/2012 của Văn Phòng Trung ương Đảng về tình trạng một số trang thông tin điện tử như: “Dân làm báo”, “Quan làm báo”,”Biển Đông”… và một số trang mạng khác, đã đăng tải thông tin vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, không đúng sự thật nhằm bôi đen bộ máy lãnh đạo của đất nước, kích động chống Đảng và Nhà nước ta, gây hoài nghi và tạo nên những dư luận xấu trong xã hội. Đây là thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch.
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an chủ trì phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan chức năng tập trung chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.
Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo các cơ quan cung cấp thông tin khách quan, đúng sự thật về tình hình các mặt của đất nước ta, nhất là các vấn đề mà dư luận quan tâm; chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý nghiêm việc thông tin, tuyên truyền không đúng sự thật. Khẩn trương trình Nghị định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.
Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường cung cấp thông tin kịp thời, chính xác và chủ động phản bác các thông tin không đúng sự thật, xuyên tạc, chống Đảng và Nhà nước.
Các Bộ, ngành, các địa phương lãnh đạo cán bộ, công chức, viên chức không xem, không sử dụng, loan truyền và phổ biến các thông tin đăng tải trên các mạng phản động.

13 nhận xét:

 1. Đối với đất nước nào cũng đề có những người không ủng hộ chính quyền , việc không ủng hộ như vậy sẽ dẫn tới tình trạng bôi đen Đảng và Nhà nước đặc biệt là trên các trang mạng, vậy là sao có thể tin tưởng những thông tin bôi xấu không có căn cứ được chứ.

  Trả lờiXóa
 2. Đất nước nào cũng có những sai lầm tuy nhiên việc đăng những bài bôi xấu đảng nhà nước và chính phủ là việc làm không thể chấp nhận được.Chúng ta cần sử lí nghiêm những kẻ như thế để xã hội ngày cang tốt đẹp hơn!!!

  Trả lờiXóa
 3. nhà báo là những người phản ánh các mặt của cuộc sống,xã hộ đất nước. vì thế tính chân thật được đặt lên hàng đầu nếu không sẽ mang đến cho người đọc những cái nhìn khác nhau, đi theo những quan điển sai lầm, vì thế cần phải trừng phạt những nhà báo lạm dụng quyền hạn của mình để bôi xấu Đảng và Nhà Nước.

  Trả lờiXóa
 4. những việc mà Đảng và nhà nước ta đã làm cho nhân dân mọi người đều hiểu cả!bọn này có xuyên tạc cũng chẵng ai tin đâu!vô ích thui đừng có cố!!hi

  Trả lờiXóa
 5. HIện nay tình trạng đăng tải thông tin xấu nhằm chống Đảng và Nhà nước diễn ra ngày cáng phức tạp bởi các thế lực phản động chống Đảng và Nhà nước , tuy nhiên những lời đó lại không có căn cứ thì làm sao ta có thể tin được , đó có thể chỉ là những thủ đoạn thâm đọc của chúng nhằm kích động nhân dân nhằm gây mất trật tự an ninh đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. Chủ trương đúng đắn. Toàn là bọn phản động đây mà. Bọn này phải bắt hết...

  Trả lờiXóa
 7. chúng ta phải một lòng tin vào Đảng vào nhà nước. Đấu tranh chống lại bọn phản động

  Trả lờiXóa
 8. Dân tộc Việt Nam ta phải có lòng tin vào Đảng, vào Chính quyền Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Đừng có tin vào bọn phản động, toàn xuyên tạc linh tinh thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Vấn đề nhức nhối hiện nay có lẽ không chỉ bắt nguồi từ những trang mạng phản động mà bắt nguồn từ cách tiếp thu của từng người.Chúng ta nên củng cố và xây dựng lòng tin ở mọi người và tẩy chay những việc đăng tải thông tin sai lệch,phản động

  Trả lờiXóa
 10. Báo chí đôi khi là con dao 2 lưỡi,nhiều vấn đề nhức nhối từ những thông tin sai lệch về đảng đôi khi ảnh hưởng không nhỏ đến một bộ phận người dân, theo tôi Đảng cần quán triệt chặt chẽ công tác dân vận,tuyên truyền về nhà nước và Đảng ta,giúp dân hiểu sâu sắc hơn về nhà nước ta,như vậy sẽ tránh được sự dụ dỗ lôi kéo đồng bào của các thế lực thù địch !!!

  Trả lờiXóa
 11. Điều tra việc đăng tải thông tin là vô cùng cần thiết đối với sự ổn định của đất nước trong tình hình hiện nay, các thông tin đăng tải ngày càng tinh vi , cần phải cảnh giác nghiêm ngặt.

  Trả lờiXóa
 12. Với thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay thì việc các thông tin sai lệch nhằm chống đảng- nhà nước được truyền bá đang diễn ra hết sức phức tạp. Các bạn trẻ cần nhận biết được cái gì là đúng, cái gì là sai để từ đó đưa ra kết luận cuối cùng. Hãy tin tưởng vào Đảng, ủng hộ các chính sách, đường lối mà Đảng đã đề ra.

  Trả lờiXóa
 13. Ngày nay internet ngày càng phát triển
  Vì vậy các thế lực thù địch lợi dụng nó để đăng tải những bài viết phản động ,nói xấu Đảng và nhà nước
  Chính vì vậy chúng ta phải cảnh giác trước những hành vi xấu đó

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.