THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 9 2012

Kịp thời giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

by MRHADES  |  at  19.9.12


Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5 trong các ngày từ 16 đến 19-8, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã xảy ra mưa lũ gây nhiều thiệt hại cho nhân dân trên địa bàn. Tính đến 19 giờ ngày 19-8, tại Yên Bái, hoàn lưu bão số 5 đã làm sập hoàn toàn 159 ngôi nhà, làm tốc mái 7.224 nhà dân và gần 300 nhà dân bị ngập úng. Sạt lở đất và bão lũ đã làm 2 người chết, làm bị thương 10 người. Giao thông trên một số tuyến đường bị ách tắc do sạt lở đất tại 42 điểm. Đặc biệt, sáng 19-8, tại Km17, Quốc lộ 70 (đoạn qua xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình, hàng trăm khối đất đá đã sạt lở gây ách tắc giao thông trong nhiều giờ…
Ngay sau khi các sự cố thiên tai xảy ra, LLVT tỉnh Yên Bái và các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn đã huy động 206 cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực, hơn 2.300 dân quân tự vệ và 11 phương tiện phối hợp với các lực lượng tại chỗ của địa phương tham gia phòng, chống bão lũ, giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai sớm ổn định cuộc sống. Trung đoàn 174 (Sư đoàn 316 - Quân khu 2) đã huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ tham gia vận chuyển đất đá, giải tỏa giao thông trên Quốc lộ 70.
Nhóm PV và CTV quốc phòng-an ninh, Báo Quân đội nhân dân đã kịp thời có mặt và ghi lại một số hình ảnh cảm động thể hiện tinh thần hết lòng vì tính mạng, tài sản của cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh Yên Bái và Trung đoàn 174 (Sư đoàn 316 - Quân khu 2).
 
Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Yên Bái giúp dân thành phố Yên Bái di dời khỏi khu vực bị ngập.

Sạt lở đất đá trên Quốc lộ 70 gây ách tắc giao thông trong nhiều giờ.
Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 174 tham gia vận chuyển đất đá giải tỏa giao thông trên Quốc lộ 70.
----------------------- theo qdnd.vn----------------------------------------------

4 nhận xét:

 1. Việt Nam còn là một nước nghèo theo đánh giá về thu nhập bình quân đầu người mà một số tổ chức đánh giá. Nhà nước ta đang tìm mọi cách đưa ra nhiều biện pháp để đưa nước ta đi lên. Nhưng 1 mình đảng cầm quyên thì ko thể làm đc mà cần phải sự đoàn kết đùm bọc lẫn nhau của mọi người dân việt nam. Qua những hình ảnh cứu hộ trên nó tăng tính đoàn kết của đảng nhà nước ta với nhân dân hơn. truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta( lành đùm lá rách) mãi sẽ đc duy trì qua ngàn đời.
  CHÚNG TA HÃY CÙNG NHAU CHUNG SỨC XÂY DỰNG NƯỚC VIỆT NAM NGÀY CÀNG GIÀU MẠNH NHA MỌI NGƯỜI!!!

  Trả lờiXóa
 2. Những hình ảnh đẹp sẽ không bao giờ mất đi trong người Việt Nam.Tấm lòng thương thân thương ai sẽ trường tồn.Những hậu quả thiên tai sẽ không thể đẩy lùi ý chí người Việt

  Trả lờiXóa
 3. Quân với dân như cá với nước. tuyệt với người bộ đội cụ Hồ

  Trả lờiXóa
 4. Những hình ảnh đẹp giữa thời bình!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.