THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 9 2012

Kỷ niệm 31 năm chuyên án phản gián CM12 lịch sử

by MRHADES  |  at  19.9.12

Kỷ niệm 31 năm chuyên án phản gián CM12 lịch sử
Một số vũ khí và tang vật thu được trong chiến dịch CM12. (Nguồn: congan.com.vn) 
Tham dự có Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, người tham gia trực tiếp chỉ đạo chuyên án từ đầu đến cuối và gần 200 cán bộ, sỹ quan trong ngành công an các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long từng trực tiếp tham gia chuyên án CM12.

Đầu năm 1981 bọn phản động lưu vong ở nước ngoài, đứng đầu là các tên Lê Quốc Túy, Mai Văn Hạnh đã tổ chức những toán biệt kích xâm nhập bằng đường biển vào Hòn Đá Bạc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau với âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân. 


Sau 3 năm kiên trì, mưu trí, dũng cảm lực lượng an ninh Việt Nam đã đập tan âm mưu của địch, kết thúc thắng lợi chuyên án CM12. 


Kết quả, lực lượng an ninh Việt Nam đã tiêu diệt hàng trăm tên biệt kích xâm nhập, trong đó có tên cầm đầu Mai Văn Hạnh, tịch thu gần 100 tấn vũ khí, tiền giả và các trang thiết bị khác. 


Tại cuộc họp mặt, Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn khẳng định, thắng lợi chuyên án CM12 đã mở ra một chương mới trong đấu tranh chống phản gián của lực lượng an ninh Việt Nam, bẻ gãy âm mưu của các thế lực thù địch đồng thời có giá trị giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ. 


Với chiến công trên, nhiều chiến sỹ, sỹ quan an ninh được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang; Hòn Đá Bạc được công nhận là khu di tích cấp quốc gia./. 

5 nhận xét:

 1. CM12, một chuyên án đã đi vào những trang sử vàng cho lực lượng công an Việt Nam. Hy vọng lực lượng An ninh luôn làm tốt công tác của mình trong thời đại mới.

  Trả lờiXóa
 2. thắng lợi chuyên án CM12 đã mở ra một chương mới trong đấu tranh chống phản gián của lực lượng an ninh Việt Nam, bẻ gãy âm mưu của các thế lực thù địch đồng thời có giá trị giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ.

  Trả lờiXóa
 3. một chiến dịch đi vào lịch sử, làm nên tên tuổi các anh hùng, là một bài học cho thế hệ sau này noi thêo

  Trả lờiXóa
 4. các tổ chức phản động trong và ngoài nước không ngừng chống phá Đảng và nhà nước ta. Lực lượng an ninh không một phút nào được nghỉ ngơi với những chiến công thầm lặng đi vào lịch sử

  Trả lờiXóa
 5. Thành công của chuyên án quả là một mốc son lịch sử chói lọi của ngành công an

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.