THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 9 2012

Lưỡi bò Trung Quốc không thể liếm được Biển Đông

by MRHADES  |  at  26.9.12

Khống chế Biển Đông cũng là khống chế hầu hết các nước ở châu Á và tất cả các quốc gia giàu có trên thế giới, những nước có quan hệ thượng mại với châu Á.
Lưỡi bò Trung Quốc không thể liếm được Biển Đông
Lưỡi bò Trung Quốc không thể liếm được Biển Đông
Ai cũng biết ngay đây là cái lưỡi bò ham hố của Trung Quốc thè ra định liếm trọn Biển Đông, biến một vùng biển rộng lớn nằm trên ngã tư giao thương quốc tế, nối liền Ấn Độ Dương với Thái Bình Dương thành ao nhà của họ. Vừa rồi, trên bài xã luận ngày 4.9.2012 của Nhân Dân Nhật báo in chữ đen, họ nói toạc ra chứ chẳng úp mở hay chữ vàng, chữ bạc gì nữa khi bà Ngoại trưởng Mỹ đến Bắc Kinh : “Tôi nói ra, anh nói ra, đừng mơ hồ gì nữa, anh như thế nào, tôi như thế nào, phải hiểu như thế; anh muốn gì thì cứ việc, tôi vẫn cứ thế”.
…Ý định đó đã được tính toán rất kỹ từ rất lâu, được đưa vào sách giáo khoa để nhồi vào trẻ em Trung Quốc “ý thức về chủ quyền lãnh thổ” mà họ đã vẽ ra. Họ cho phát hành 23.527 tạp chí nghiên cứu Biển Nam Trung Hoa (Biển Đông) để loan truyền rộng rãi nội dung trên. Trong 10 năm, họ đã khuyến khích làm 238 luận văn tiến sĩ về Biển Đông và các quần đảo với nội dung xác định chủ quyền Trung Quốc. Cũng trong thời gian đó, họ tổ chức 516 cuộc hội thảo về Biển Đông, biển Đông Bắc và các quần đảo đang tranh chấp.
Thật là ” Lưỡi không xương nhiều đường lắt léo”! Họ quyết sử dụng món võ quen thuộc, không phải võ Tàu, mà là võ Tây, nhưng là Tây phát xít.
Nhiều học giả Trung Quốc từ lâu đã lên tiếng cảnh báo về sự không phù hợp của một chính sách “diều hâu” đối với tranh chấp tại Biển Đông. Ví như học giả Chu Hạo – Chuyên viên của Viện Quan hệ Quốc tế đương đại Bắc Kinh – đăng trên tờ China Daily vào ngày 6-7 vừa rồi, chỉ rõ rằng : điểm nóng tranh chấp tại Biển Đông đã làm xấu đi hình ảnh của Trung Quốc trong khu vực Đông Nam Á, đặc biệt từ năm 2010 đến nay. Ông cảnh báo, nếu tiếp tục chính sách ngoại giao pháo hạm, sự phát triển của Trung Quốc sẽ bị cho là mối đe dọa với nhiều nước khác; không tỉnh táo thì “Biển Đông sẽ là cái bẫy giam hãm Trung Quốc”. Giáo sư Hà Quang Hộ nói một cách chua chát “đòi hỏi vô lý là không biết giữ nhân tình”. GS Trương Kỳ Phạm khuyên nhà cầm quyền đừng theo luật rừng, nên theo luật biển. Giáo sư Trương Thư Quang:” Quyền lợi của Trung Quốc cần phải được các nước thừa nhận”. Nhà nghiên cứu Lý Lệnh Hoa, thuộc Trung tâm Tin tức hải dương Trung Quốc chỉ rõ ra: “Chúng ta – Trung Quốc vẽ đường chín đoạn mà không có một kinh độ hoặc vĩ độ cụ thể, và cũng không có căn cứ pháp luật.” Ông cũng khẳng định: “Đường chín đoạn (chiếm gần 80% Biển Đông) là do Trung Quốc tự vẽ ra năm 1974″. GS. Sun Zhe, Đại học Thanh Hoa thì lưu ý rằng: “Nam Hải (Biển Đông) không phải là “ao nhà” (internal lake) của Trung Quốc, bởi phần nhiều vùng biển này thuộc về vùng biển quốc tế”. Trong bài viết “Hiện trạng Nam Hải (Biển Đông) có lẽ sẽ kéo lùi cải cách chính trị của Trung Quốc” đăng ngày 17-7 ông viết: “Ý nghĩa lớn nhất của việc lập ra “thành phố Tam Sa” là chường cho bàn dân thiên hạ thấy nỗi nhục của Trung Quốc; đồng thời cũng sẽ buộc Chính phủ và quân đội Trung Quốc phải giở bài ngửa với các quốc gia xung quanh và quốc tế…”.
Trong bối cảnh của Trung Quốc hiện nay, những tiếng nói vừa dẫn ra cho thấy truyền thống của “trăm nhà đua tiếng” thời Xuân Thu Chiến quốc, truyền thống của “cuộc vận động Ngũ Tứ” thời hiện đại trong lịch sử Trung Quốc vẫn chưa mai một, vẫn có một tác động cảnh tỉnh trong dư luận Trung Quốc. Những tiếng “Gào Thét” mà đại văn hào Lỗ Tấn của dân tộc Trung Hoa vĩ đại từng cổ vũ đầu thế kỷ XX không thể không làm cho một số thế lực hiếu chiến ở Trung Quốc phải cân nhắc.
Tuy nhiên, theo giáo sư Carl Thayer, “những cái đầu nóng theo chủ nghĩa dân tộc Trung Hoa đang muốn ngăn chặn bất kỳ cuộc tranh luận nào bằng cách chứng minh rằng Trung Quốc có chủ quyền. Sau loạt diễn biến đầu năm 2011, các nhà lãnh đạo Trung Quốc đã chỉ định một Nhóm Dẫn đầu (LSG) trực thuộc Ủy viên Hội đồng Nhà nước Đới Bỉnh Quốc nhằm nắm quyền kiểm soát các hoạt động của nhiều bộ liên quan đến Nam Trung Hoa. Bộ Ngoại giao Trung Quốc được giao trọng trách chỉ đạo và phối hợp các phản ứng của Trung Quốc. Hiện chưa có hoạt động nào kể trên chứng minh được hiệu quả hoàn toàn”.
C. Thayer nhấn mạnh, chừng nào việc chuyển giao quyền lực ở Trung Quốc còn chưa xong, thì những người muốn thăng tiến về quyền lực sẽ còn nêu ra vấn đề Nam Trung Hoa. Cho nên, sẽ là sai lầm nếu đánh giá thấp quyết định lập cơ sở đồn trú của Trung Quốc. Diễn biến mới này sẽ làm tăng quyền lực của quân đội [PLA] đối với các cơ quan dân sự trong việc bảo vệ chủ quyền mà Trung Quốc tuyên bố ở biển Nam Trung Hoa. Cả hai động thái – điều đội tàu cá và lập cơ sở đồn trú – cho thấy Trung Quốc đang đi một bước cố ý nhằm tăng áp lực lên Việt Nam. Hai sự kiện đều là những quyết định có tính toán kỹ lưỡng về mặt chiến thuật.
Họ làm như vậy bởi lẽ, Biển Đông và các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là nguồn cung cấp cá và hải sản quan trọng, chiếm khoảng 7-8% tổng sản lượng cá biển và hải sản trên cả thế giới; trữ lượng dầu khí ở đó, theo sự ước lượng của Mỹ, lên đến khoảng 28 tỉ thùng, còn theo Trung Quốc thì khoảng 200 tỉ thùng, đủ cung cấp cho cả thế giới khoảng sáu năm rưỡi. Về phương diện chiến lược, đây là một trong những con đường hàng hải quan trọng nhất thế giới. “Mỗi ngày có khoảng từ 150 – 200 tàu các loại qua lại Biển Đông, trong đó có khoảng 50% là tàu có trọng tải trên 5.000 tấn, hơn 10% là tàu có trọng tải từ 30.000 tấn trở lên. […] 90% lượng vận tải thương mại của thế giới thực hiện bằng đường biển và 45% trong số đó phải đi qua vùng Biển Đông. Lượng dầu lửa và khí hoá lỏng được vận chuyển qua vùng biển này lớn gấp 15 lần lượng chuyên chở qua kênh đào Panama. […] Hàng năm có khoảng 70% khối lượng dầu mỏ nhập khẩu và khoảng 45% khối lượng hàng hoá xuất khẩu của Nhật Bản được vận chuyển qua Biển Đông. Trung Quốc có 29/39 tuyến đường hàng hải và khoảng 60% lượng hàng hóa xuất nhập khẩu, 70% lượng dầu mỏ nhập khẩu được vận chuyển bằng đường biển qua Biển Đông.”
Điều đặc biệt cần lưu ý là hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đặc biệt là Trường Sa, có vị trí như một cái yết hầu, từ đó, người ta có thể kiểm soát tất cả các tàu bè qua lại, khiến cho quốc gia nào kiểm soát được quần đảo Trường Sa sẽ khống chế được toàn bộ Biển Đông. Mà khống chế Biển Đông cũng là khống chế hầu hết các nước ở châu Á và tất cả các quốc gia giàu có trên thế giới, những nước có quan hệ thượng mại với châu Á. Chẳng trách mà Trung Quốc không mặn mà với UNCLOS vì Hiệp định này quy định các cơ chế giải quyết tranh chấp mang tính ràng buộc, bao gồm việc đệ trình tranh chấp lên Tòa Án Công lý Quốc tế (ICJ) hay Trọng tài Quốc tế về Luật Biển (ITLOS).
Vì thế, cũng dễ hiểu khi blogger mang tên Kongdeua ngang ngược và láo xược nói với người Philippine trong cuộc tranh chấp Bãi cạn trên biển : “Nếu mỗi người Trung Quốc đều nhổ một bãi nước bọt thì chúng ta sẽ làm chúng (Philippines) chết chìm”. Quả thật bloger này xứng đáng là hậu duệ của người lãnh đạo trước đây của họ với lời tuyên bố : “Chúng ta phải giành cho được Đông Nam Á, bao gồm cả miền Nam Việt Nam, Thái Lan, Miến Điện, Malaysia và Singapore,…Một vùng như Đông Nam Á rất giàu, ở đấy có nhiều khoáng sản […] xứng đáng với sự tốn kém cần thiết để chiếm lấy […] Sau khi giành được Đông Nam Á, chúng ta có thể tăng cường được sức mạnh của chúng ta ở vùng này, lúc đó chúng ta sẽ có sức mạnh đương đầu với khối Liên Xô – Đông Âu, gió Đông sẽ thổi bạt gió Tây”.
Hiểu điều này để chúng ta càng thấm thía hơn bản lĩnh của ông cha ta trong trường kỳ dựng nước và giữ nước trong cái thế trứng chọi đá vẫn hiên ngang tồn tại vì đã nuôi dưỡng trong giòng máu quật cường quyết đánh tan cuộc xâm lược đến từ phong kiến phương Bắc thế kỷ XI. XIII, XV, XVII và thế kỷ XX cũng như không một chút mơ hồ để mềm dẻo, linh hoạt nhưng đủ mạnh mẽ , quyết liệt trước mọi mưu ma chước quỷ của chúng.

37 nhận xét:

 1. Nó mà dám liếm chúng ta sẵn sàng cắt luôn cái lưỡi của nó luôn.:))

  Trả lờiXóa
 2. k thể để Trung Quốc thực hiện thành công mục đich lươĩ bò biển đông

  Trả lờiXóa
 3. Chúng sẽ không bao giờ thực hienj dc âm mưu đó!
  Chúng liếm tới đâu ta cắt tới đấy!

  Trả lờiXóa
 4. Không chỉ Việt Nam mà các nước bị cái lưỡi bò này của TQ liếm hãy đoàn kết nhau lại cắt cái lưỡi bò đó đi!
  Không thể để nó lộng hành được!

  Trả lờiXóa
 5. Lưỡi bò Trung Quốc chỉ là hình ảnh Trung Quốc đưa ra thôi đâu có thật chú mà có thật thì cũng sẽ bị cắt thôi, Trung Quốc thật quá đáng.

  Trả lờiXóa
 6. lưỡi bò do minh TQ vẽ ra mà k đk sự đông tình của bất kỳ quốc gia nào vì nó quá vô lý. lưỡi liếm tới đâu ta cắt tới đấy:)

  Trả lờiXóa
 7. có lẽ vì dân số quá đông khiên TQ ngày càng bành chướng.chúng ta cần ngăn chặn nó lại bằng cách cắt đứt cái lưỡi bò đó đi trươc khi nó liếm trọn biển đông

  Trả lờiXóa
 8. Tham thì thâm.TQ sẽ không đạt được tham vọng của mình !

  Trả lờiXóa
 9. Tham vọng của Trung Quốc trên biển Đông đã quá rõ ràng. Chúng định lấy cái lưỡi liếm trọn những gì trên biển Đông trong đó có cả Hoàng Sa và Trường Sa. Việt Nam sẽ không ngồi yên để Trung Quốc tự do hành động.

  Trả lờiXóa
 10. ba trợn quá....nhật trung bắn nhau và yên ổn cho chúng ta

  Trả lờiXóa
 11. Không thể chấp nhận cái yêu sách đó của Trung quốc, dù có liêm đến đâu thì cũng phải rụt lưỡi lại.

  Trả lờiXóa
 12. chúng ta cần phải liên thủ với các nước trên thế giới để cắt đứt cãi lưỡi bò này.cho nó khỏi liếm nữa.không thể để nó đè đầu cưỡi cổ mái dc.gần 1000 năm đã là quá đủ rồi.giờ là lúc đứng lên để bảo vệ những thứ của mình!

  Trả lờiXóa
 13. không thể để Trung Hoa liếm biển Đông được.cần phải cắt cái lưỡi bò ấy.biển Đông vừa là ngư trường lớn của Việt Nam vừa có hệ thống giao thông dường biển quan trọng của việt Nam.hệ thống giao thông này giúp nước ta phát triển kinh tế

  Trả lờiXóa
 14. Trung Quốc từ xưa tới nay vẫn vậy.Tư tương Hoa hạ bành trướng!

  Trả lờiXóa
 15. cắt béng cái lưỡi bò đó đi là TQ sẽ k thực hiện đk mục đích bành chướng của mình thôi mà

  Trả lờiXóa
 16. Việt Nam và các các nước trong khu vực Đông Nam Á cần đoàn kết lại, cắt đứt cái lưỡi bò của Trung Quốc!

  Trả lờiXóa
 17. TQ chắc chắn sẽ không làm được điều đó đâu...

  Trả lờiXóa
 18. Yêu sách đường lưỡi bò của Trung quốc là hoàn toàn sai lầm, Việt Nam quyết bảo vệ và giữ vững chủ quyền của mình với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

  Trả lờiXóa
 19. Chung tay bảo vệ chủ quyền đất nước, mọi ý đồ của Trung Quốc tại biển Đông sẽ bị chúng ta đập tan.

  Trả lờiXóa
 20. chúng ta càng thấm thía hơn bản lĩnh của ông cha ta trong trường kỳ dựng nước và giữ nước trong cái thế trứng chọi đá vẫn hiên ngang tồn tại vì đã nuôi dưỡng trong giòng máu quật cường quyết đánh tan cuộc xâm lược đến từ phong kiến phương Bắc thế kỷ XI. XIII, XV, XVII và thế kỷ XX cũng như không một chút mơ hồ để mềm dẻo, linh hoạt nhưng đủ mạnh mẽ , quyết liệt trước mọi mưu ma chước quỷ của chúng.

  Trả lờiXóa
 21. bọn láo toét quá.sao mà cái bọn Tàu này nó tham lam quá đi mất,muốn ăn hết cả giày cả tất cả đất xung quanh luôn à.chúng ta sẽ làm tất cả để bảo vệ cho tổ quốc của mình

  Trả lờiXóa
 22. chung tay cắt lưỡi bò, k thể để TQ tiếp tục lộng hoành thâu tóm biển đông được

  Trả lờiXóa
 23. hãy cùng nhau chung sức chống lại k thể để lưỡi bò liếm cả biển đông được

  Trả lờiXóa
 24. đúng là suy nghĩ của những con bò nên mới đưa ra yêu sách đường lưỡi bò

  Trả lờiXóa
 25. cắt lưỡi bò. không thể để tình trạng đó xảy ra

  Trả lờiXóa
 26. nếu Trung Quốc chiếm hoàn toàn biển Đông thì sẽ là thảm họa không chỉ cho các nước trong khu vực Đông Nam Á mà còn ảnh hưởng lớn đến những nước lân cận. Phải ngăn chặn bọn Tàu bằng mọi giá!!

  Trả lờiXóa
 27. Trung Quốc bắt đầu chiến dịch lật đổ Mĩ để trở thành bá chủ mà bắt đầu là thâu tóm biển Đông. Chúng sẽ không dễ dàng đạt được mục đích xấu xa đó.

  Trả lờiXóa
 28. Đúng là lưỡi bò !! lè ra là chúng ta cắt !!

  Trả lờiXóa
 29. Lưỡi không xương nhiều đường lắt léo
  nhìn mặt bọn TQ mình có cảm giác lúc nào chúng nó cũng thè cái lưỡi ra ngoài ấy :)

  Trả lờiXóa
 30. chích sách bành trướng của Trung Quốc là có từ ngày xưa,nhưng lần nào xâm chiếm Việt Nam cũng thất bại và lần xâm chiếm biển đảo cũng vậy

  Trả lờiXóa
 31. Lưỡi bò Trung Quốc sẽ bị cắt đi ngay thôi , Trung Quốc sẽ phải chịu tổn thất cho những việc này mà thôi.

  Trả lờiXóa
 32. ĐCS Trung Quốc từ trước tới nay luôn tìm cách gây hấn bành trướng lãnh thổ với mọi quốc gia láng giềng.Riêng Việt Nam bị xâm chiếm biển đảo năm 1974 và 1988.Trên đất liền thì bị các cuộc xung đột biên giới 1979,1984-1988!

  Trả lờiXóa
 33. chính người trung quốc phản kháng lại họ.dân gian ta có câu là tham thì thâm thôi.điều thâm đầu tiên là trung quốc bây giờ rất xấu trong mắt người đông nam á rồi.cứ đợi đi sẽ quả báo thôi

  Trả lờiXóa
 34. Không hiểu sao nó có thể nghĩ ra được cái đường lưỡi bò một cách trắng trợn như thế. Dù chết, dân tộc VN cũng sẽ cắt đứt cái đường lưỡi bò chướng mắt đó

  Trả lờiXóa
 35. biển đông là vùng biển trọng yếu cả về quân sự lẫn kinh tế ai chiếm đc nó sẽ có lợi thế rất lớn. nên việc tranh chấp vùng biển đông ngày càng trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Trung quốc 1 nước đang ngày càng lớn mạnh cũng có 1 phần trong vùng biển đông như ko dừng lại đó mục đích của trung quốc là chiếm chọn vùng biển đông lấy cái cớ đường lưỡi bò thật ko ko thể chấp nhận đc

  Trả lờiXóa
 36. biển đông có vị thế rất quan trọng trong khu vực đông nam á nói riêng và khu vực châu á nói chung. Là cửa ngõ thông thương giữa các nước trong khu vực, có trữ lượng tài nguyên khoáng sản khá phong phú..... Trung quốc là 1 nước đang phát triển rất mạnh. Việc Trung nhăm nhe đến vùng biển đông là ko thể ko xảy ra lợi dụng trung quốc cũng có phần trong biển đông và lấy cớ vùng lưỡi bò để nhằm chiếm chọn vùng biển đông. Thật là một ảo tưởng mà chỉ có trung quốc mới có thể nghĩ ra! các nước có lợi ích trong khu vự biển đông chắc chắn sẽ ko thể chấp nhận đc điều đó và sẽ có sự phản kháng lại thích đáng đối với trung quốc

  Trả lờiXóa
 37. các quốc gia châu á sẽ liên kết với nhau chống lại những âm mưu xâm chiếm của TQ,chúng sẽ phải trả giá cho hành động bành chướng của chúng

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.