THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

14 tháng 9 2012

Mù Cang Chải vào thu

by Unknown  |  at  14.9.12

Đến với Tây Bắc mà không được thưởng thức vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang tại Mù Cang Chải thì có thể nói chưa thấy được hết vẻ đẹp của Việt Nam.
Tây Bắc luôn nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang độc đáo, những con đèo quanh co, những ngọn núi hùng  vĩ và con người cực kỳ thân thiện.
Mu Cang Chai vao thu
Ruộng bậc thang, điểm thu hút khách du lịch của Mù Cang Chải
Mù Cang Chải là một thị trấn miền núi nhỏ nằm ở phía Tây tỉnh Yên Bái, cách Hà Nội khoảng 300km.Để thưởng thức vẻ đẹp của những cánh đồng lúa chín, các bạn nên đến đây vào khoảng tháng 10.
Tuy nhiên, Mù Cang Chải rất quyến rũ với những thửa ruộng chỗ còn đang xanh mơn mởn thì con gái, chỗ đã chín vàng ươm.Ruộng bậc thang như những miếng xếp hình gắn liền với nhau, phối hợp với nhau một cách vô cùng hài hòa và độc đáo. Các thửa ruộng bậc thang ở ba xã LA Pán Tẩn, Chế Cu Nha và Zê Xu Phình đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam xếp hàng là danh thắng quốc gia.
Đặc biệt, nếu đi bằng xe máy, các bạn sẽ được thưởng thức vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc khi đứng trên đèo Khau Phạ thuộc quốc lộ 32 đi qua Mù Cang Chải - nơi đây được mệnh danh là một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam.
Có nhiều con đường  từ Mù Cang Chải trở về Hà Nội, nếu chuyến đi của bạn kéo dài khoảng 3 hoặc 4 ngày, bạn có thể vòng qua Điện Biên để thưởng thức vẻ đẹp đẹp hùng vĩ của cầu Pá Uôn và đèo Pha Đin - đây cũng là một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam.
  
                                      Mu Cang Chai vao thu
                  Cầu Pà Uôn
Cầu Pá Uôn bắc ngang sông Đà nằm trên quốc lộ 279 , thuộc xã Chiềng Ơn, huyện Quỳnh Nhai, Sơn La được mệnh danh là Đông Dương đệ nhất cầu với độ cao tự nhiên từ mặt đất lên đến mặt cầu xe chạy là 105m, đặc biệt nhịp giữa cầu cao đến 120m. Đứng giữa cầu, con người chỉ là một chấm nhỏ bé giữa bức tranh sơn thủy với núi non xanh biếc, sông sâu thác dữ, mây trắng vờn trên đỉnh. Nhìn từ xa cầu Pá Uôn như một con rồng bê tông cốt thép lừng lững giữa hai triền núi cao chót vót.
Để đi hết Tây Bắc có lẽ tốn khá nhiều thời gian, tuy nhiên nếu bạn chỉ có thời gian từ 3-4 ngày, hãy đến Mù Cang Chải tận hưởng nét đẹp thanh bình và hùng vĩ.
Những hình ảnh đẹp của Mù Cang Chải:
Mu Cang Chai vao thu
Đèo Khau Phạ
Mu Cang Chai vao thu
Mu Cang Chai vao thu
Đèo Pha Đin
Mu Cang Chai vao thu
Em bé vùng cao
Mu Cang Chai vao thu
Hoàng hôn
Mu Cang Chai vao thu
Hoàng hôn trên đèo Pha Đin
Mu Cang Chai vao thu
Các sắc màu của ruộng bậc thang
Mu Cang Chai vao thu
Mu Cang Chai vao thu
Mu Cang Chai vao thu
Vietbao.vn (Theo Infonet)

10 nhận xét:

 1. Miền Bắc đẹp nhỉ.
  Ước gì 1 lần được đến thăm.

  Trả lờiXóa
 2. Tuyệt vời, VN có rất nhiều điều thú vị.

  Trả lờiXóa
 3. mù cang chải nè... yên bái quê tôi thật đẹp. có dịp mời mọi người lên thăm mảnh đất tây bắc. một nơi thật yên bình hoang sơ mà trữ tình !

  Trả lờiXóa
 4. những khung cảnh tuyệt đẹp chỉ có thể tìm thấy ở Việt Nam. yêu lắm Việt Nam ơi!^^

  Trả lờiXóa
 5. Thật hùng vĩ và nên thơ! Việt Nam quê ta đó ...

  Trả lờiXóa
 6. Tây Bắc luôn nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang độc đáo, những con đèo quanh co, những ngọn núi hùng vĩ và con người cực kỳ thân thiện.

  Trả lờiXóa
 7. thật là tuyệt vời có những bức anh này thì mới biết Tây Bắc đẹp biết bao

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.