THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 9 2012

Ngạc nhiên tốc độ đóng tàu chiến của Việt Nam

by MRHADES  |  at  26.9.12

Đầu tháng 9/2012, đoàn tùy viên quân sự nước ngoài tại Việt Nam đã tới thăm Bộ Tư lệnh Hải quân Nhân dân Việt Nam và Công ty đóng tàu 189 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng).
Ngạc nhiên tốc độ đóng tàu chiến của Việt Nam
Ngạc nhiên tốc độ đóng tàu chiến của Việt Nam
Tại buổi tiếp, Tư lệnh Hải quân Đô đốc Nguyễn Văn Hiến đã nhiệt liệt chào mừng đoàn tùy viên tới thăm trụ sở Bộ tư lệnh.
Đề cập tới đường lối đối ngoại của Việt Nam, đô đốc khẳng định Việt Nam là bạn, đối tác tin cậy với tất cả các nước, là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.
Theo Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, Quân đội Nhân dân Việt Nam đang mở rộng mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với các nước trong khu vực và trên thế giới. Trên tinh thần đó, Hải quân Việt Nam thể hiện trách nhiệm của mình trên tình thần song và đa phương với Hải quân các nước trong khu vực và trên thế giới.
Hàng năm, Hải quân Nhân dân Việt Nam cử nhiều đoàn tham gia hội nghị khu vực và quốc tế, đồng thời đón nhiều đoàn tàu nước ngoài tại cảng Hải Phòng, Đà Nẵng.
Sau buổi làm việc tại Bộ tư lệnh Hải quân, đoàn tùy viên được đưa tới cơ sở 2 công ty đóng tàu 189 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng).
Công ty 189 chuyên thực hiện đóng mới các tàu quân – dân sự, chủ yếu là tàu cao tốc vỏ nhôm.
Trong những năm qua, công ty đã hợp tác với nhiều hãng đóng tàu uy tín trên thế giới thực hiện việc chế tạo tàu khách, du thuyền cho khách hàng nước ngoài.
Đối với nhiệm vụ quốc phòng, Công ty 189 triển khai đóng một số tàu chuyên dụng cho Quân chủng Hải quân và Cảnh sát biển. Đặc biệt, công ty đang đóng tàu hiện đại nhất DN-2000 cho lực lượng cảnh sát biển.
Các tùy viên quân sự nước ngoài tỏ ra rất ngạc nhiên và thán phục khi biết công ty 189 chỉ mất 12 tháng đóng mới tàu DN-2000 cho Cảnh sát biển Việt Nam.
DN-2000 thiết kế để làm nhiệm vụ tuần tra bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thực thi pháp luật trên các vùng biển và thềm lục địa Việt Nam. Tàu có thể tham gia công tác chuyển quân, hậu cần cho đơn vị trên đảo xa khi cần.
DN-2000 là loại tàu hiện đại, có sân đáp trực thăng ở đuôi tàu. Tàu hoạt động liên tục trên biển trong 40 ngày đêm, tầm hoạt động 5.000 hải lý.

13 nhận xét:

 1. Việt Nam là bạn, đối tác tin cậy với tất cả các nước, là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.

  Trả lờiXóa
 2. Đây là những thông tin cần thiết mà mọi người nên biết, với sức mạnh hải quân Việt Nam chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự bảo vệ chủ quyền của ta với Hoàng Sa và Trường Sa

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam vẫn luôn là bạn với tất cả các quốc gia nhưng cũng sẵn sàng cương quyết với tất cả các ý định xấu xâm phạm vào chủ quyền, thống nhất, tòan vẹn lãnh thổ của Việt Nam, nổi bật là vấn đề biển Đông.

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam là nước đầy tìm năng đối với các nước trên thế giới.và hệ thống quân sự cũng dần trở nên mạnh mẽ hơn và hoàn thiện hơn

  Trả lờiXóa
 5. Đây là một tin đáng mừng cho Việt Nam, chúng ta có thể tự đóng tầu chiến hiện đại để trang bị cho lực lượng Hải Quân và Cảnh Sát biển, giúp cho công việc giữ vững chủ quyền tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 6. Không chỉ là ngạc nhiên, bên cạnh đó còn là niềm tự hào, niền tin về một Việt Nam ngày càng lớn mạnh

  Trả lờiXóa
 7. Quân đội Nhân dân Việt Nam đang mở rộng mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với các nước trong khu vực và trên thế giới. Trên tinh thần đó, Hải quân Việt Nam thể hiện trách nhiệm của mình trên tình thần song và đa phương với Hải quân các nước trong khu vực và trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 8. Cái gì thì ko biết chứ khoản đóng tàu nước ta là phát triển nhất còn gì,nhiều nước phát triển còn phải đặt đóng tàu của nước ta.
  Vì vậy chúng ta đủ điều kiện để bảo vệ tổ quốc mình

  Trả lờiXóa
 9. Sức mạnh của chúng ta đang ngày được củng cố!
  Chúng ta đang tăng cường sức mạnh về quân sự đặc biệt là hải quân trước tình hình cawngt htawngr đang gia tăng.

  Trả lờiXóa
 10. nền khoa học kĩ thuật quân sự nước ta ngày càng hiện đại khiến cho các nước khác phải ngạc nhiên

  Trả lờiXóa
 11. Hãy làm đi thật nhanh vào nước ta có nhiều tàu để phát triển đất nước và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 12. Đây có thể coi là một bước tiến lớn của ngành hàng hải Việt Nam, nó có ý nghĩa rất lớn về mặt quân sự.

  Trả lờiXóa
 13. việt nam joi cũng joi không kém các nước bạn đâu

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.