THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

21 tháng 9 2012

Người dân nói về các trang mạng xấu

by Unknown  |  at  21.9.12

Mấy ngày qua, nhiều phương tiện thông tin đại chúng đã vạch mặt các trang mạng có nội dung thông tin chống Đảng, Nhà nước. Nhiều người dân, bạn đọc đã gửi tới Cổng TTĐT Chính phủ ủng hộ việc công bố ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng xử lý nghiêm các trang phản động Quan làm báo, Dân làm báo.

Dưới đây là một số trong rất nhiều ý kiến như vậy gửi tới Cổng TTĐT Chính phủ:
Ông Lê Duy Lâm
Ông Lê Duy Lâm, nguyên Phó Chủ tịch phường Quang Trung, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên: Thường xuyên quan tâm theo dõi thông tin truyền thông, tôi thấy các thông tin trên các trang mạng xấu đích thực là một thứ cỏ dại, nấm độc, một thứ lá ngón. Những trang Quan làm báo, Dân làm báo tự rêu rao là yêu nước nhưng thực chất lại không phải là như vậy. Bởi khi mới biết về những trang này, tôi cũng tò mò vào xem, thấy có những chuyện bán tín bán nghi, nhưng sau một thời gian theo dõi thì tôi thấy rằng, một số trang này nhằm vào chia rẽ các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước ta, có những bài viết lời lẽ vô văn hóa, xúc phạm đến cá nhân, thậm chí là viết chửi đổng...
Tôi cho rằng đây là việc nhằm kích động nhân dân ta, gây mất đoàn kết, mất niềm tin trong dư luận, rõ ràng đây là một cách thông tin rất nguy hiểm tôi rất ủng hộ việc xử lý nghiêm, không để tồn tại những trang mạng xấu này.
Tôi cũng thắc mắc là, tại sao một trang tin có dụng ý xấu như thế mà vẫn để tồn tại quá lâu. Tôi đề nghị phải có biện pháp xử lý các blog phản động này. Nhà trường cũng phải có biện pháp giáo dục không để những thông tin xấu này lan vào trong thanh thiếu niên, bởi tôi cho rằng từ việc gieo vào những tư tưởng kích động nổi loạn như vậy đến khủng bố chỉ là gang tấc.
Chị Phạm Ngọc Dung, y tá, Khu 7, Phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh: Công việc của
tôi ở cơ quan cũng thường xuyên phải sử dụng internet, ngoài ra, khi rảnh rỗi tôi cũng hay truy cập internet để đọc báo hay tìm kiếm tin tức cần thiết cho những vấn đề liên quan đến sức khỏe hay công việc; cập nhật thông tin cho trang cá  nhân.
Thông tin trên mạng hiện nay nhiều quá nên nhiều khi cũng khó lựa chọn, tôi chỉ hay đọc nhưng trang thông tin quen mà tin tức có dẫn nguồn đáng tin cậy. 
Thực ra tôi cũng được một số bạn bè gửi đường link về các trang dạng phản động, nói xấu chế độ như Quan làm báo, Dân làm báo…, tôi cũng có vào xem qua, nhưng nói thật là cá nhân tôi thấy không chấp nhận được nội dung thông tin kiểu “tung hỏa mù” mà ngôn từ lắm khi theo giọng “chợ búa đường phố”, rất phản cảm. Chưa kể thông tin thì “chả biết đường nào mà lần”... nên nói chung tôi không vào đọc những trang như vậy vì mất thời gian, vô bổ. 
Chị Trần Thái Linh
Chị Trần Thái Linh, Đống Đa, Hà Nội
: Tôi thấy hầu hết những thông tin trái chiều hiện nay đều được lan truyền qua  “thông tấn xã vỉa hè”. Thực ra chỉ một vài người đọc rồi nói lại với người khác và người ta coi đó như chuyện ‘trà dư tửu hậu” chứ nói là tin thật thì chắc không có nhiều người.
Theo tôi cho là việc dẹp bỏ hay kiểm soát thông tin trên các trang mạng hiện nay là rất khó và thiếu khả thi vì có xóa trang này nó lại mọc trang khác thôi, quan trọng là có nhiều người vào đọc và tin những thông tin kiểu này không. Nên tôi cho rằng nếu chúng ta cung cấp những thông tin tích cực, đa dạng và cởi mở hơn về tình hình Việt Nam thì những trang phản động sẽ không có đất sống, nói xấu thì chẳng ai tin.
Ông Nguyễn Cảnh Hảo (Khối I, phường Bến Thuỷ, Vinh, Nghệ An): Mấy trang mạng phản động tôi cũng đã nghe nói nhưng mối quan tâm của tôi hiện giờ là xăng tăng giá bao nhiêu, điện tăng thế nào… Nên theo tôi nền kinh tế ngày càng tốt lên, đời sống của người dân ngày càng tốt lên thì sẽ chẳng có cơ hội cho những thông tin độc hại như vậy phát triển.
Bà Nguyễn Thị Kim Chung
Bà Nguyễn Thị Kim Chung, cán bộ hưu, quận Hoàng Mai, Hà Nội: Nếu chân chính thực sự, nếu là vì dân thực sự như những blog này vẫn rêu rao là "báo lề dân" thì phải công khai rõ ràng nguồn gốc, tên tuổi chủ blog.
Nhưng thực tế những blog xấu này đều nặc danh. Tuy nhiên, tôi cũng lấy làm lạ là cơ quan an ninh của chúng ta bao lâu nay đã từng phá được những vụ án nghiêm trọng, phức tạp, mà sao không xử lý được những blog “khủng bố” này, để chúng hoành hành, tự tung tự tác trên mạng toàn cầu để reo rắc thông tin xuyên tạc gây hại cho nhân dân, đất nước ta. Tôi nghe nói trang mạng này có nguồn gốc từ nước ngoài. Cơ quan an ninh cần phối hợp với an ninh nước ngoài để bắt được những kẻ tung tin phá hoại đất nước như mấy blog Quan làm báo, Dân làm báo.
Chị Nguyễn Thị Phượng, giáo viên môn Văn trường THPT Tây Thụy Anh, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình:
Do tò mò, tôi cũng đã một vài lần vào những trang Quan làm báo, Dân làm báo để đọc. Thú thật là ban đầu, tôi cũng bán tin bán nghi về những thông tin mà họ tung ra liệu có phần sự thật nào hay không, nhất là khi nghe họ hô hào những vấn đề đang được người dân và dư luận quan tâm, như chống tham nhũng, bảo vệ biển đảo Tổ quốc…
Nhưng qua một vài lần, tôi nhận ra rằng những thông tin có hơi hướng sự thật thì cũng chính là những thông tin hoàn toàn công khai trên các báo chí Việt Nam, chẳng hạn như việc Bộ Chính trị, Ban Bí thư tiến hành kiểm điểm, tự phê bình và phê bình, những sai phạm của nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Hàng hải Việt Nam Dương Chí Dũng, việc tái cơ cấu hệ thống ngân hàng thương mại… Tuy nhiên, các trang mạng này cũng đã cài những thông tin rõ ràng là xuyên tạc, bịa đặt gây cho người đọc “nửa tin nửa ngờ”.
Tôi cho rằng đây chính là thủ đoạn chủ yếu nhất mà các trang mạng này sử dụng. Nhưng không thể lừa bịp được mãi, vì báo chí trong nước qua hoạt động thông tin của mình đã gián tiếp bác bỏ rất nhiều thông tin mà các trang này tung ra. Mà như các cụ nhà ta nói, một lần bất tín vạn sự bất tin, huống hồ họ đã nói sai quá nhiều lần.
Ngoài ra, tôi cũng thấy ngôn từ, cách trình bày thông tin trên các trang này là không thể chấp nhận được, với những lời lẽ theo kiểu “chợ búa” “hàng tôm hàng cá”, có lúc như du côn, côn đồ.
Tôi ủng hộ việc cần phải có biện pháp nghiêm trị, chấm dứt những luồng thông tin hết sức độc hại này.
------- trich tu chinhphu.vn------------------------

43 nhận xét:

 1. Chúng ta hãy chung sức tẩy chay bọn phản động !!

  Trả lờiXóa
 2. Bạn Ten nói rất đúng . chúng ta cùng chung sức tẩy chay bọn phản động bán nước .

  Trả lờiXóa
 3. với vỏ bọc lợi ích của nhân dân bọn phản động này ẩn các ý tưởng rất xấu vào trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 4. Với các trang mạng phản động như vậy lại còn thông tin không có căn cứ thì người dân sẽ không tin đâu, làm sao có thể lừa người dân bằng thủ đoạn này được chứ,bôi xấu Đảng và Nhà nước chỉ vô ích thôi. Có ai tin đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Tốc độ truyền tin của internet là rất kinh khủng nên phải rất cẩn thận trước những trang mạng xấu.Cùng chung tay tẩy sạch những trang lừa đảo nào các bạn!!!^^

  Trả lờiXóa
 6. Tôi cũng được bạn bè gửi cho các link của các trang mạng xấu và đọc rất nhiều thông tin đó về việc nói xấu Đảng và Nhà nước nhưng quả thực tôi không tin vào các trang đó vì đó không có chút căn cứ nào và thực sự sai lếch với thực tế , quả thực chúng không đáng tin.

  Trả lờiXóa
 7. Ngày nay thời đại của công nghệ thông tin phát triển mạnh, những bọn phản động lợi dụng những thông tin nhạy cảm về tham nhũng, bảo vệ biển đảo Tổ quốc… đăng tải những bài viết có nội dung, tính chất phản động nhà nước ta. Tôi ủng hộ việc cần phải có biện pháp nghiêm trị, chấm dứt những luồng thông tin hết sức độc hại này.

  Trả lờiXóa
 8. Không thể chấp nhân nghư thế này dc. mặc dù ngày nay công ngệ thông tin pahts triển mạnh mẽ nhưng dưới sự lợi dụng của những con người có ý đồ chống đối Đảng và Nhà nước thì cần phải ngăn chặn và có biện pháp xử lý mạnh mẽ những con người với giọng điệu xuyên tạc đó

  Trả lờiXóa
 9. bậy giờ công nghệ thông tin phát triển nhưng phải biết tiếp thu những cái tích cực đấu tranh mạnh mẽ với những cái tiêu cực

  Trả lờiXóa
 10. "thông tin trên các trang mạng xấu đích thực là một thứ cỏ dại, nấm độc, một thứ lá ngón." cần pahir bài trừ triệt để. vì 1 Việt Nam tốt đẹp

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta hãy chung tay xóa sổ những trang mạng như vậy ,tiêu diệt triệt để những thứ ''cỏ dại, nấm độc, một thứ lá ngón'' hay cụ thể hơn bài trừ những kẻ phản động ,kẻ cơ hội chính trị không để cho âm mưu của chúng được thực hiện!

  Trả lờiXóa
 12. Các trang mạng xấu hiện nay rất phổ biến và dĩ nhiên là không còn lạ lẫm với đa số người dân , tuy nhiên chúng ta đề biết thông tin trên mạng hiện nay tràn lan và thật khó để có thể biết được đâu là thật giả , các trang mạng xấu vẫn tồn tại tinh thật khó doán biết được.

  Trả lờiXóa
 13. Các trang mạng xấu ngày càng xuất hiện nhiều.Chúng ta phải đè cao cảnh giác những tin phản động trên internet

  Trả lờiXóa
 14. "Thường xuyên quan tâm theo dõi thông tin truyền thông, tôi thấy các thông tin trên các trang mạng xấu đích thực là một thứ cỏ dại, nấm độc, một thứ lá ngón."

  Trả lờiXóa
 15. quan trọng là dân.nếu chúng ta làm tốt công tác tuyên truyền cho dân hiểu rõ về đảng và nhà nước tăng sự hiểu biết thì các tin nhảm không cần phải sợ

  Trả lờiXóa
 16. để loại bỏ dược các trang phản động là diều rất khó,mỗi chúng ta cần tuyên truyền cho mọi người dân hiểu về Đảng và nhà Nước. không lung lay trước các thông tin vỉa hè sai sự thật về nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 17. Nếu phản ánh những gì đang xảy ra trong cuộc sông người dân Việt Nam là đúng.Nhưng xuyên tạc và bịa đặt để nhằm mục đích xấu là Sai!

  Trả lờiXóa
 18. Cùng chung tay tẩy sạch những trang lừa đảo nào các bạn!!!^^

  Trả lờiXóa
 19. Chúng ta hãy chung tay xóa sổ những trang mạng như vậy ,tiêu diệt triệt để, bài trừ những trang web như vậy, k để cho bọn phản động thực hiện đc âm mưu của chúng

  Trả lờiXóa
 20. Sẽ không có một cơ hội nào cho các trang phản động tồn tại khi chúng ta đồng lòng.

  Trả lờiXóa
 21. Các trang mạng xấu ngày càng xuất hiện nhiều.Tất cả mọi người chúng ta phải đề cao cảnh giác những tin phản động trên internet

  Trả lờiXóa
 22. Cần bào trừ tận gốc những trang mạng xấu, tránh để các phần tử phản động đánh lừa chúng ta...

  Trả lờiXóa
 23. Công nghê thông tin ngày càng phát triển, thông tin người dùng bị đánh cắp cũng đang gia tăng. Mọi người nên chú ý tìm hiểu kĩ trước khi tham gia vào 1 trang web nào đó

  Trả lờiXóa
 24. cần phát hiện và loại bỏ những trang mạng xấu,tuyên truyền cho người dân biết và bài trừ,trù dập nó,k tin vào nó

  Trả lờiXóa
 25. Tôi không tin vào các trang đó vì đó không có chút căn cứ nào và thực sự sai lệch với thực tế. Nhà nước ta cần tuyên truyền những thông tin đúng đắn ,chính xác để người dân hiểu rõ hơn về tình hình đất nước !

  Trả lờiXóa
 26. phải cho các trang ấy bị xoa xổ.bị lên án mạnh me để chúng không có đất dụng võ

  Trả lờiXóa
 27. các trang mạng dường như là một phương pháp lôi kéo để bọn xấu thực hiện âm mưu. người dân cần lên tiếng và bảo vệ quan điểm của mình. theo như tôi biêt thì mấy tên đó toàn là mấy tên có học thức cả.

  Trả lờiXóa
 28. bây giờ mạng internet phát triển, có rất nhiều trang mạng tồn tại trên đó ,đương nhiên rồi sẽ có trang mạng tốt trang mạng xấu, nếu xã hôi ngoài thực tế như thế nào thì trên mạng ảo cũng tương tự như vậy thôi, vấn đề là mọi người không để những trang mạng xấu đó có ảnh hưởng tiêu cực tới bản thân

  Trả lờiXóa
 29. trang mạng thì có nhiều loại, trang mạng tốt có ,trang mạng xấu có, không thể nói rằng trang nào cũng là xấu cả, tuy nhiên đúng là hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều trang mạng có nội dung xấu, mọi người hãy hết sức lưu ý

  Trả lờiXóa
 30. đối với mỗi người dân việt nam, thì phần lớn họ không nghĩ quá xa xôi như những việc kiểu như ảnh hưởng tới đất nước này nọ đâu, nhưng chỉ càn xét trên khía cạnh ảnh hưởng tới bản thân và công việc của họ thì họ cũng đã không thể đồng ý với những thông tin mà những trang mạng xâu đăng tải và tác đông tiêu cực mà chúng đem lại rồi

  Trả lờiXóa
 31. đã là cái xấu, cái không tốt rồi thì chả có ai chấp nhận được, vẫn biết là trong xã hội kể cả ngoài thực tế và trong thế giới ảo thì cái xấu vẫn tồn tại như là một thực tế vậy, nhưng chắc chắn một điều là không ai muốn những thứ đó hiện diện và phát triển cả

  Trả lờiXóa
 32. mạng internet phát triển đem lại bao thuận lợi cho mọi người, tuy nhiên bây giờ có rất nhiều người xấu muốn lợi dụng mạng internet để thực hiện nhiều hành vi có mục đích xấu, trong đó có cả những hành vi nhằm chống lại chính tổ quốc mình, đất nước mình ,nhân dân mình

  Trả lờiXóa
 33. không phải tụ nhiên mà những trang mạng xấu này có thể tồn tại được trong thời gian dài, ngoài sự tiếp tay của những kẻ xấu đứng đằng sau lưng thì có một yếu tố rất quan trọng khác nữa đó là vẫn có một số người vẫn truy cập và ủng hộc cho những trang mạng xấu này

  Trả lờiXóa
 34. nhân dân về cơ bản là đã nhận ra được tác hại của nhưng trang mạng này, tuy nhiên không phải ai cũng có thể nhận thức được như vậy, có nhiều, rất nhiều người vẫn chưa biết đâu, vì vậy công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao ý thức của nhân dân vẫn là rất quan trọng

  Trả lờiXóa
 35. đó là những quan điểm và nhận xét vô cùng chân thực của những người dân, điều đó cho thây là gì, đó là những trang mạng, trang web nào mà xấu thì người ta nhận ra ngay, không sớm thì muộn người dân cũng nhận ra được bản chất của những trang mạng này,bây giờ nhận thức của nhân dân cũng tốt lắm chứ

  Trả lờiXóa
 36. việc tuyên truyền giáo dục để người dân nhận thức đúng đắn là đương nhiên, đó là việc cần phải làm rồi ,tuy nhiên đẻ những trang mạng xấu này không làm ảnh hưởng tới xã hội, tới đất nước thì những cơ quan có chức năng cũng phải vào cuộc và ngăn chặn những trang này vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 37. nếu người dân mà nhận ra được thủ đoạn của những trang mạng này thì quá tốt, vì những trang mạng này thường là sử dụng thủ đoạn để lợi dụng sự thiếu hiểu biết của nhân dân để thực hiện những hoạt động chống phá mà thôi, nếu người dân mà nhận ra được âm mưu của chúng thì chúng sẽ chẳng làm được gì nữa

  Trả lờiXóa
 38. đúng như những người dân trên nhận định, những thông tin trái chiều trên đều được đăng tải trên những kênh vỉa hè, nguồn và sự tin cậy của những thông tin này cũng không cao,chính vì thế, có một lời khuyên cho mọi người là, chỉ tin vào những thông tin được kiểm chứng là chính xác

  Trả lờiXóa
 39. không khó để nhận ra những trang mạng kiểu này, bởi thực chất thì thông tin mà những trang mạng này đăng tải thường là có nôi dung không chính xác, mà hiện nay thì thông tin có rất nhiều trên mạng, những thông tin không chính xác sẽ rất dễ dàng được người đọc phát hiện

  Trả lờiXóa
 40. nói đi cũng phải nói lại, có thể khẳng định rằng không bao giờ những trang mạng như vậy không tồn tại cả, dù cho bất kỳ ai có muốn hay không muốn, vì vậy vấn đề ở đây là chỉ cần người dân nhận thức được và không bị ảnh hưởng xấu bở những trang mạng này là được

  Trả lờiXóa
 41. những ý kiến phản ánh của người dân luôn là những ý kiến chân thực nhất, xác đáng nhất, xét cho cùng thì những kẻ xấu tuyên truyền như vậy cũng là để người dân hiểu sai mà thôi, nếu người dân đã nhận thức được vấn đề thì cũng không có gì đáng lo lắng cả

  Trả lờiXóa
 42. vấn đề là như vậy, nhưng liêu xã hội có nên đẻ mặc nó hay phải xử lý nó như thế nào, bản thân tôi nghĩ rằng, nếu đã là cái xấu thì cái gì cũng vậy thôi, không nên để nó tồn tại, cả xã hội và nhà nước nên có biện pháp thích hợp để mà bài trừ nó,càng sớm càng tôt

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.