THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

21 tháng 9 2012

Nhật đòi Trung Quốc bồi thường thiệt hại do biểu tình

by MRHADES  |  at  21.9.12


(NLĐO)- Ngày 20-9, Chính phủ Nhật tuyên bố sẽ yêu cầu Bắc Kinh đền bù thiệt hại do những người biểu tình phản đối việc Nhật quốc hữu hóa quần đảo tranh chấp gây ra.

Người Trung Quốc biểu tình chống Nhật. Ảnh: AP

Theo một công ty bảo hiểm Nhật Bản, thiệt hại ở các cơ quan ngoại giao nước này do người biểu tình Trung Quốc chống Nhật gây ra lên tới hàng chục tỉ yên.

Chủ tịch Hiệp hội bảo hiểm của Nhật Bản, ông Yasuyoshi Karasawa cho hay: “Những người biểu tình đã gây ra thiệt hạ đáng kể về vật chất. Đây là một tình huống đáng tiếc, ảnh hưởng tiêu cực tới mối quan hệ giữa Nhật Bản và Trung Quốc”.

Theo ông Karasawa, sau khi xem xét tình hình một cách thận trọng, ông muốn Chính phủ Trung Quốc bồi thường một phần thiệt hại do người biểu tình gây ra.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Fujimura cũng tuyên bố: “Chúng tôi dự định yêu cầu phía Trung Quốc đền bù những thiệt hại đối với sứ quán và lãnh sự quán của chúng tôi thông qua các kênh pháp lý”.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 20-9, cảnh sát biển Nhật Bản cho biết đã phát hiện 10 tàu tuần tra Trung Quốc trên vùng biển gần quần đảo Senkaku cùng với một số tàu thuyền đi vào vùng “tiếp giáp lãnh hải”.

16 nhận xét:

 1. Dường như chẳng liên quan gì đến chính quyền TQ, dân chúng biểu tình đó là tự do nhưng thật ra giật dây sau lưng lại chính là chính quyền TQ. Trung Quốc muốn dùng biểu tình của chính dân Trung Quốc để tạo sức ép lên Nhật.

  Trả lờiXóa
 2. Trung Quốc ngày càng bành trướng sức mạnh của mình. Giống như con bạch tuộc nhiều vòi nơi nào cũng có thể đặt chân lên đc. Sự thật viêc biểu tình có bàn tay chính phủ Trung Quốc giật dây đằng sau hay ko?

  Trả lờiXóa
 3. Lại chiêu giết gà dọa khỉ của Trung Quốc gây thiệt hại cho Nhật Bản, Trung Quốc bồi thường thiệt hạo cho Nhật là hợp lý quá rồi.

  Trả lờiXóa
 4. bọn tàu đểu thật,,với nhật thì làm om sòm lên như oan ức lắm ấy,,,ai nhìn vào cũng biết là tham lam rồi

  Trả lờiXóa
 5. Cho 2 thằng này nó bắn nhau đi.Đứng ở ngoài "ngư ông đắc lợi" cũng được.he!

  Trả lờiXóa
 6. Các quốc gia trong khu vực không nên đấu đá nhau thế này sẽ chẳng có lợi cho nước nào mà ngược lại tình hình các nước sẽ không ổn định!

  Trả lờiXóa
 7. Họ cứ như vậy sẽ chẳng có lợi cho nước nào mà ngược lại là hại cho chính họ và các nước khác trong khu vực.

  Trả lờiXóa
 8. tình hình 2 nước ngày càng căng thẳng do vấn đề tranh chấp biển đảo và sự biểu tình của người dân trung quốc làm tổn thương đến tình hiểu nghị 2 nước. Tình hình còn căng thẳng nhiều khi đồng minh của nhật là mỹ mượn cớ này đến rấn chân vào biển đông!

  Trả lờiXóa
 9. Trung Quốc rất cay cú vì những gì Nhật Bản đã làm trong thế kỉ trước!

  Trả lờiXóa
 10. trung quốc đúng là vừa ăn cướp vừa la làng, đã đi cướp lại còn biểu tình phá hoại.

  Trả lờiXóa
 11. chúng ỷ thế dân đông, quân đội mạnh đi xâm chiếm nước khác ,cần phải cho chúng trả giá...

  Trả lờiXóa
 12. các chú công an fai cho 2 thằng này nó bắn nhau đi.Đứng ở ngoài "ngư ông đắc lợi" cũng được

  Trả lờiXóa
 13. bọn này lấy thịt đè người đúng là bỉ ổi

  Trả lờiXóa
 14. Thì ra Tàu cũng giống anh Chí Phèo ở Việt Nam ta.

  Trả lờiXóa
 15. Dân Tàu có nguồn gốc từ làng Vũ Đại rồi.

  Trả lờiXóa
 16. Đòi thì đòi thế thôi chứ bọn Trung Quốc này khó chơi lắm. đã mất tiền rồi lấy lại thế nào được. Biểu tình vì "vùng đất của họ" mà.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.