THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

14 tháng 9 2012

Trung Quốc xây mạng thông tin trái phép trên đảo Việt Nam

by Unknown  |  at  14.9.12

Cục Quản lý Thông tin tỉnh Hải Nam đang tiến hành xây dựng dự thảo "Quy hoạch các hạng mục xây dựng mạng thông tin thành phố Tam Sa."

Trung Quốc xây dựng cơ sở trái phép trên đảo Phú Lâm của Việt Nam
Trung Quốc xây dựng cơ sở trái phép trên đảo Phú Lâm của Việt Nam
Theo Tân Hoa xã ngày 13/9, nhằm thúc đẩy bao phủ hiệu quả mạng lưới thông tin tại các đảo và vùng biển thuộc cái gọi là "thành phố Tam Sa," Cục Quản lý Thông tin tỉnh Hải Nam đang tiến hành xây dựng dự thảo "Quy hoạch các hạng mục xây dựng mạng thông tin thành phố Tam Sa."
Đây là bước đi mới nhất trong một loạt các hoạt động thời gian qua của phía Trung Quốc, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam.
 Theo quy hoạch kể trên, tỉnh Hải Nam sẽ xây mới 51 trạm thông tin tại các đảo, 104 trạm trên các tàu và 8 tuyến cáp quang vượt biển. Hiện nay, quy hoạch này đang trong quá trình chỉnh sửa hoàn thiện.
 Cục trưởng Cục quản lý thông tin tỉnh Hải Nam, ông Tiết Lương Yên ngang nhiên tuyên bố việc hoàn thiện bao phủ mạng lưới thông tin hải dương "thành phố Tam Sa" sẽ giúp đảm bảo thông tin cho các hoạt động du lịch, nghề cá tại địa phương, có thể phục vụ tốt hơn cho đời sống và phát triển kinh tế của quân đội, nhân dân trên địa bàn "thành phố Tam Sa."
 Được biết, việc vận hành thương mại mạng di động, điện tín, trạm thông tin và trung tâm Internet hiện đã bao phủ diện tích bán kính 70 km xung quanh đảo Hải Nam, quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam và toàn bộ 7 đảo Trung Quốc chiếm đóng và khu vực phụ cận thuộc vùng biển Trường Sa của Việt Nam.
 Trước đó, vào ngày 22/7, Công ty truyền thông mạng liên hợp China Unicom Hải Nam đã đưa vào hoạt động trái phép Trạm thu phát sóng di động (BTS) 3G trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
 Hôm 19/7, cơ quan khí tượng tỉnh Hải Nam cũng thông báo đã có các thiết bị quan trắc khí tượng bằng radar thế hệ mới trên mặt đất và trên không tại đảo Phú Lâm.
 Bộ Ngoại giao Việt Nam đã nhiều lần khẳng định mọi hoạt động ở khu vực hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà không được sự đồng ý của Việt Nam là nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam.
 Việt Nam có chủ quyền không tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mọi hoạt động ở khu vực hai quần đảo này mà không được sự đồng ý của Việt Nam là trái với Thỏa thuận các nguyên tắc cơ bản giải quyết vấn đề trên biển đã ký giữa hai nước, không phù hợp với Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), cũng như các cam kết duy trì ổn định, hòa bình trên biển./.
Theo Vietnam+

17 nhận xét:

 1. TQ xem lại mình đi chứ, các cam kết từ xưa đến giờ sao giờ đây làm ngơ thế.
  Tuyên bố ứng xử các bên ở Biển ĐÔng (DOC) và các cam kết khác đã rõ ràng, sao cớ xâm phạm.

  Trả lờiXóa
 2. TQ quá ngang ngược.
  Nhưng hãy đợi đấy.
  hực

  Trả lờiXóa
 3. Trung Quốc càng ngày càng ngang ngược, quá trắng trợn và ngang tàng coi thường luật quốc tế coi thường các cam kết đã ký!
  Họ đã xâm phạm nghiêm trọng tới chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam!
  Họ đang bành trướng ra bên ngoài tham vọng của họ ngày càng thể hiện ra ngoài!
  Với tinh thần nồng nàn yêu nước nhân dân Việt Nam luôn tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng ,Nhà nước sẽ cũng nhau giữ vững độc lập chủ quyền của Dân tộc Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 4. da mặt bọn tàu khựa này dầy thiệt.!!!biết rõ là không phải của mình mà cứ lâm le chiếm đoạn!!đúng là bọn khựa...

  Trả lờiXóa
 5. Trước sau gì thì Trường Sa và Hoàng Sa cũng thuộc về đúng chủ của nó. Vốn dĩ nó là của VN thì sẽ mãi như vậy. VN phải tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của thế giới để lấy lại chủ quyền. Công lí phải dành chiến thắng.

  Trả lờiXóa
 6. Hành đọng này của Trung Quốc này là hoàn toàn trái với công ước quốc tế về biển đảo và xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo Việt Nam. Là người Việt Nam ai ai cũng phẫn nộ trước động thái này của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 7. Hoàng Sa - Trường Sa mãi mãi thuộc chủ quyền Việt Nam
  Trung Quốc không có quyền xâm phạm

  Trả lờiXóa
 8. Rõ ràng chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam , không có gì để bàn cãi nữa, hành động này của Trung Quốc là hoàn toàn trái với luật pháp quốc tế về biển đảo,thật là khó chấp nhận với động thái này của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 9. TQ ơi,mặt dày quá,bị phản đối như thế mà vẫn cố mà lam,muốn sống bị thế giới ruồng bỏ ah,kaka,xem lại có nên mạo hiểm như thế k,rút lui nhanh còn kịp ^^

  Trả lờiXóa
 10. Đúng rùi bọn Tàu Khựa hãy đợi đáy, Việt Nam tuy nhỏ nhưng không yếu đâu nha.

  Trả lờiXóa
 11. Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam ,đã có đày đủ bằng chứng rồi, cớ sao Trung Quốc lại có đọng thái ngang nhiên và sai trái như vậy, thật khó châp nhận được.

  Trả lờiXóa
 12. thật là cố chấp bao lâu nay như thế rồi mà tự nhiên giờ lại giở thói tham lam ra thật là buồn cho mối quan hệ lâu nay.chúng tôi tuy là đất nước nhỏ bé nhưng chủ quyền của chúng tôi là bất khả xâm phạm.nên nhớ rằng từng mảnh đất người việt là có cả mồ hôi và máu của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 13. đúng là bọn tàu khựa, toàn thằng mặt dày.

  Trả lờiXóa
 14. trung quốc không ngừng vi phạm chủ quyền của việt nam. Việt Nam sẽ có những biện pháp để trấn áp lại trung quốc. hoàng sa, trườn sa mãi mãi là của việt nam

  Trả lờiXóa
 15. việc hoạt động một cách tự ý của Trung Quốc trên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã xâm phạm nghiêm trọng đến chủ quyền của Việt Nam. Điều này sẽ làm biến động hơn tình hình ở biển Đông.

  Trả lờiXóa
 16. Nhà nuócw ta cần có những đối sách khôn khéo,và cứng rắn hơn nữa để khẳng định chủ quyền Biển Đông

  Trả lờiXóa
 17. Trung quốc càng ngày càng manh động, chúng đe dọa và chiếm chủ quyền của các nước thuộc khu vực phía đông nam á, và đặc biệt là Việt Nam, chúng ngang nhiên vi phạm các điều ước quốc tế về luật biển và xâm phạm chủ quyền của các nước.chúng ta được liên hợp quốc ủng hộ tuy nhiên bọn tàu khựa vẫn ngang nhiên xây dựng các trạm viễn thông và sân bay ở các quần đảo chiếm ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.