THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 10 2012

An ninh Biển Đông là quan tâm chung của ASEAN

by Unknown  |  at  3.10.12

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định các nước Đông Nam Á coi an ninh Biển Đông là mối quan tâm chung trong bối cảnh hội nghị ASEAN và Diễn đàn an ninh ASEAN sắp diễn ra.
Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 5/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị đã nói về vấn đề Biển Đông và ý nghĩa của việc Khối thương mại tự do châu Âu (EFTA) công nhận Quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam hôm 3/7 và khởi động đàm phán FTA Việt Nam-EFTA.
Khi nói về sáng kiến của Việt Nam trong việc thúc đẩy hòa bình, ổn định và giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông trong trong khuôn khổ Hội nghị ASEAN và Diễn đàn an ninh ASEAN sắp tới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ: "Hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải ở Biển Đông là quan tâm chung của ASEAN cũng như của các nước trong khu vực và trên thế giới".
Cũng theo ông Nghị, Lập trường thống nhất của ASEAN là duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải ở Biển Đông; chủ trương giải quyết hòa bình các tranh chấp trên cơ sở luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS) và tinh thần Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC). Các hội nghị lần này là diễn đàn quan trọng, liên quan đến nhiều lĩnh vực hợp tác trong ASEAN và giữa ASEAN với các đối tác. 

"Do đó, hội nghị sẽ thảo luận các vấn đề được các bên quan tâm. Là thành viên của ASEAN, Việt Nam sẽ nỗ lực cùng các nước ASEAN đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực", ông khẳng định

28 nhận xét:

 1. Các nước ASEAN hãy cùng nhau bảo vệ an ninh biển Đông

  Trả lờiXóa
 2. Sức mạnh của sự đoàn kết không gì mạnh bằng, hãy sát lại bên nhau vì một biển Đông hòa bình

  Trả lờiXóa
 3. ASEAN là một khối thống nhất. Hãy phát huy thế mạnh này để giải quyết có hiệu quả mọi vấn đề, đặc biệt là vấn đề biển Đông.

  Trả lờiXóa
 4. An ninh biển Đông không chỉ là mối quan tâm của ASEAN mà còn là mối quan tâm của rất nhiều nước trên thế giới. Biển Đông là cửa ngõ thương mại, giao lưu kinh tế quan trọng. Vì vậy đảm bảo sự ổn định của biển Đông là nhiệm vụ của tất cả các nước trong khu vực

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề biển Đông đang là vấn đề nóng vì vậy Các nước Asean hay cùng nhau hợp tác lại mà giành lấy yên bình.

   Xóa
 5. Việt Nam luôn ủng hộ hòa bình, ổn định và cùng nhau phát triển ở biển Đông trên tinh thần tôn trọng chủ quyền của nhau và thực hiện đúng Quy tắc ứng xử biển Đông(COC).

  Trả lờiXóa
 6. an ninh biển đông là vấn đề mà asean quan tâm. không thể để cho trung quốc tự thâu chiếm trung quốc

  Trả lờiXóa
 7. ASEAN đoàn kết, giữ gìn an ninh biển đông thì không sợ thằng tàu khựa là càn nữa

  Trả lờiXóa
 8. Sức mạnh của sự đoàn kết không gì mạnh bằng, hãy sát lại bên nhau vì một biển Đông hòa bình

  Trả lờiXóa
 9. ASEAN là một khối thống nhất. Với tinh thần đoàn kết thì sẽ không có bất kì thế lực nào có thể xâm phạm được.

  Trả lờiXóa
 10. Đoàn kết là sức mạnh không có gì xâm phạm được. Hãy biết biến đó thành thế mạnh.

  Trả lờiXóa
 11. Việt Nam luôn ủng hộ hòa bình, ổn định và cùng nhau phát triển ở biển Đông .

  Trả lờiXóa
 12. tình hình chiến sự ở biển Đông hiện nay rất nóng vì vậy việc liên quan đến Biển Đông bây giờ không phải là của nhà nào thì nhà ấy giữ nữa mà là chung của toàn thể thế giới,nó sẽ ảnh hưởng đến nền kt thế giới khi chiến sự nổ ra.

  Trả lờiXóa
 13. Vấn đề biển Đông đang là vấn đề nóng vì vậy Các nước Asean hay cùng nhau hợp tác lại mà giành lấy yên bình.

  Trả lờiXóa
 14. Một cây làm chẳng nên non. Ba cây chụm lại nên hòn núi cao. Tôi tin rằng vói sự hợp tác đoàn kết của ASEAN thì vấn đề Biển ĐÔng sẽ được giải quyết 1 cách tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 15. Trường Sa Và Hoàng Sa là của Việt Nam, Biển Đông là vấn đề chung của ASEAN, các nước ASEAN cần đoàn kết để bảo vệ chủ quyền của mình đối với biển Đông, không thể để TQ muốn làm gì thì làm được.

  Trả lờiXóa
 16. ASEAN là một khối thống nhất. Hãy phát huy thế mạnh này để giải quyết có hiệu quả mọi vấn đề, đặc biệt là vấn đề biển Đông.

  Trả lờiXóa
 17. "Do đó, hội nghị sẽ thảo luận các vấn đề được các bên quan tâm. Là thành viên của ASEAN, Việt Nam sẽ nỗ lực cùng các nước ASEAN đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực",

  Trả lờiXóa
 18. Một cây làm chẳng nên non. Ba cây chụm lại nên hòn núi cao. Tôi tin rằng vói sự hợp tác đoàn kết của ASEAN thì vấn đề Biển ĐÔng sẽ được giải quyết 1 cách tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 19. Trường Sa Và Hoàng Sa là của Việt Nam, Biển Đông là vấn đề chung của ASEAN, các nước ASEAN cần đoàn kết để bảo vệ chủ quyền của mình đối với biển Đông, không thể để TQ muốn làm gì thì làm được.

  Trả lờiXóa
 20. Đoàn kết là sức mạnh không có gì xâm phạm được. Hãy biết biến đó thành thế mạnh

  Trả lờiXóa
 21. Đối lập với cuộc đấu tranh chính nghĩa vì lợi ích dân tộc của Đảng, Nhà nước và những người Việt Nam yêu nước chân chính,

  Trả lờiXóa
 22. Việt Nam luôn ủng hộ hòa bình, ổn định và cùng nhau phát triển ở biển Đông trên tinh thần tôn trọng chủ quyền của nhau và thực hiện đúng Quy tắc ứng xử biển Đông(COC).

  Trả lờiXóa
 23. Sức mạnh của sự đoàn kết không gì mạnh bằng, hãy sát lại bên nhau vì một biển Đông hòa bình

  Trả lờiXóa
 24. tình hình chiến sự ở biển Đông hiện nay rất nóng vì vậy việc liên quan đến Biển Đông bây giờ không phải là của nhà nào thì nhà ấy giữ nữa mà là chung của toàn thể thế giới,nó sẽ ảnh hưởng đến nền kt thế giới khi chiến sự nổ ra

  Trả lờiXóa
 25. ASEAN đoàn kết, giữ gìn an ninh biển đông thì không sợ thằng tàu khựa là càn nữa

  Trả lờiXóa
 26. an ninh biển đông là vấn đề mà asean quan tâm. không thể để cho trung quốc tự thâu chiếm trung quốc

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.