THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 10 2012

Choáng váng …. Vì không biết ------- thật giả

by MRHADES  |  at  11.10.12


Ngày hôm nay đọc cái mấy cái blog, nhảy vào toàn thấy tin chính trị cứ tưởng là trang chính thống, đưa tin đúng. Thế mà, sau một lúc đã thấy bày binh bố trận mấy bài phản động. Chán nản! Vì thực sự không biết đâu là thật, giả???  Các blogger đang sử dụng chiêu bài dụ dỗ để đưa các bạn độc giả vào cộng đồng tin xuyên tạc,tin đồn giả của chúng thực hiện mưu đồ cá nhân hay tổ chức chính trị của riêng chúng. Nghệ thuật là ban đầu chúng sẽ đưa những tin chính thống, những bài viết ca ngợi về Đảng, ca ngợi về đất nước, bảo vệ quyền dân chủ của người dân Việt Nam. Nhưng rồi  sau đó sẽ ra sao? Chúng tiếp tục pha lẫn và trộn vào các bài viết phản động để các bạn độc giả theo đà rồi tin tưởng. Không phân biệt đâu là tin thật , đâu là tin giả. Rồi truyền tai cho người này người nọ, rằng là : cái tin nhà nước việt nam thế này, thế nọ, cái bọn tham nhũng, hám quyền,… là cái tin chính thống từ blog yêu nước, từ blog của chính phủ.. xong rồi  các blog ger này lại copi từ trang này sang trang khác tạo nên một phản ứng dây chuyền còn mạnh hơn cả vi rus. Từ nhận thức không sâu sắc về vấn đề rồi viết bài blog ger lại phạm một sai lầm quá lớn.
Tự hỏi lại mình rằng là: làm sao biết đâu là trang chính phủ, là trang của đảng, là trang blog thực sự đứng về phía bảo vệ nhân dân đất nước. Câu trả lời là chẳng có dấu hiệu nào cả. Và bạn đọc đừng có cả tin vào những thông tin trên blog.  Một kinh nghiệm rút ra là khi đọc các thông tin, các độc giả phải biết chọn lọc: để biết tin nào là tin chính thống, tin nào có thể tin được, và tin nào chỉ đọc để biết thôi. Tin thế nào là tin chính thống. tin nào là tin được.  Tôi không phải phe phái của đảng nào, hay thế lực nào, không phải là công an hay là người chính phủ. Tôi là một người dân bình thường và có tiếng nói của mình.  Là một người thích đọc và lang thang trên cộng động mạng , thì tôi nghĩ tin chính thống tức là những tin viết về các cuộc đại hội của đảng, nội dung của đảng, là tin tức từ thời sự Việt Nam, các nguồn đưa tin cậy,… cũng có thể tin chính thống là mấy cái tin phê bình Đảng lắm chứ!!! Đó là sự thật vì  không phải lúc nào Đảng cũng toàn diện, đất nước của mình cũng per phếch đến nỗi là không có một sai xót nào, không có người tham nhũng,…thế nhưng ở đây là phê bình và những sai xót của đảng chứ không phải là bêu xấu Đảng. … !!
Sự thật là nếu đọc các blog thì phải tin vào đâu, tin vào ai đây!! Một lời khuyên cho các bạn là các bạn nên tin vào con tim của mình, nên tin vào sự thật đang diễn ra trước mắt mình: rằng chính quyền nhà nước và Đảng đã và đang xây dựng một đất nước việt nam hùng hậu vì nhân dân , do nhân dân và đảm bảo cho cuộc sống của nhân dân. Vì sự hạnh phúc ấm no của nhân dân. Đó chính là những độc giả thông minh trên cộng đồng mạng hiện nay, thực chất của các blog khó mà phân biệt được thật giả, dù là cái gì đọc cái gì thì cũng không nên quá tin tưởng vào các tin mạng. cũng không nên nhanh chóng vội vàng kết luận rằng là trang nào là trang của chính phủ và trang nào là trang của bọn phản động. Tin là tin vào mắt mình, hiện thực xã hội trước mắt mình, còn đọc báo là cách để mình nhìn nhận thêm mà thôi chứ không đánh giả được cái gì cả. điều quan trọng nhất là luôn giữ vững chính trị tin vào Đảng và chính quyền nhà nước, tin vào cách làm việc của họ và có trách nhiệm tuân theo pháp luật việt nam, chỉ đạo của nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam… đặc biệt là phải cảnh giác với mấy tin phản động. đừng vì thủ đoạn nham hiểm, tinh tế và siêu phàm, lợi dụng tâm lí của dân và bạn đọc để truyền tin, làm lực lượng hậu thuẫn  cho bọn chúng.


 
 --------------- mrr Hades-------------------

32 nhận xét:

 1. Không gian mạng mà. Cũng chả biết đằng nào mà lần.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nên không nên chỉ xem thông tin một chiều ở trên mạng cái gì cũng phải xem xét cẩn thận

   Xóa
 2. thật nguy hiểm khi người dân bị lôi kéo vào các trang phản động và bị tuyên truyền những thông tin sai lệch, gây dư luận xấu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo bạn chắc là tốt và ổn định hơn khi người dân chỉ cần xem thông tin đã kiểm duyện của truyền thông nhà nước có phải không..???. Nhà tớ có nhiều báo nhân dân và hà nội mới chưa đọc lắm (bố tơ làm bảo vệ ở ủy ban tiếc quá thường mang về mà) từ ngày mẹ tớ lắp cái bệ xí có cái vòi xịt nước khi đi đại tiên, tơ không dùng đến nữa, nếu cậu có xem thông tin tớ gủi cho..chứ cậu vào các trang phản động như Dân làm Báo, Anh ba sàm, Quan làm báo mà đọc là sẽ bị truyên truyền những thông tin sai lệch đấy...thân ái..hề ..hề.

   Xóa
 3. Các blog hay các trang mạng bây giờ nhiều nhan nhản. Thông tin đúng có, sai cũng có. Chỉ cần là người thông minh biết chon thông tin nào là chính thống để có cái nhìn đúng đắn hơn về vấn đề.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta cần biết đâu là sự thật, nên tin theo Đảng và Nhà nước

  Trả lờiXóa
 5. Cảnh giác cao độ với những trang tin như thế này.

  Trả lờiXóa
 6. Là một người dân yêu nước tôi thấy thât bức xúc với hành động của lũ phản động này, tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà Nước.

  Trả lờiXóa
 7. Internet là một con dao 2 lưỡi. Thông tin hữu ích có nhưng cũng không ít những thông tin xấu, sai lệch. Những tổ chức chống phá Nhà nước lowj dụng các trang mạng, blog để tuyên truyền những thông tin phản động. Mọi người cần cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 8. Thạt là choáng vì thông tin tốt thì ít mà thông tin xấu sai lệch sự thật thì quá nhiều.

  Trả lờiXóa
 9. Sự thật là nếu đọc các blog thì phải tin vào đâu, tin vào ai đây!! Một lời khuyên cho các bạn là các bạn nên tin vào con tim của mình, nên tin vào sự thật đang diễn ra trước mắt mình: rằng chính quyền nhà nước và Đảng đã và đang xây dựng một đất nước việt nam hùng hậu vì nhân dân , do nhân dân và đảm bảo cho cuộc sống của nhân dân. Vì sự hạnh phúc ấm no của nhân dân. Đó chính là những độc giả thông minh trên cộng đồng mạng hiện nay.

  Trả lờiXóa
 10. Cần sớm tìm ra những đối tượng tung tin sai lệch và sử lý thật nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 11. Thông tin bây giờ trên mạng nhiều không kể siết. Hãy là người thông minh để chọn đc những tin đúng đắn, không để các thế lực xấu đạt đc mục đích của mình.

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là : Choáng váng …. Vì không biết ------- thật giả

  Trả lờiXóa
 13. càng ngày các blog phá hoại càng nhiều, có được mầy blog chính thống như blog này đâu. hic.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bé ơi,ăn nhiều chắc đầu toàn mỡ nhỉ ??? bé đã biết các block này phá hoại những gì?... Phá ai?.. Phá như thế nào....? Phá ở đâu..???. hay là họ mang thông tin hữu ích (khác hẳn với truyền thông nhà nước kiểm duyêt) cho độc giả...ban xem số lượt truy cập vào các trang DLB, QLB, ABS xem. nếu không ngon thì liệu có hàng mấy trục triệu lượt truy cập không..??? tỉnh lại đi nhé..thân ía...hihi.

   Xóa
 14. Cần lắm những blog như thế này,vạch mặt được thật giả.Chứ để mấy cái blog chuyên xuyên tạc vu khống kia làm càn thì loan lên mất

  Trả lờiXóa
 15. vấn đề này là do nhận thức của từng người sau khi đọc những bài đăng trên BLOG sẽ nhận ra ngay.

  Trả lờiXóa
 16. Đúng là khó phân biệt thật, cần phải sàng lọc thật kĩ

  Trả lờiXóa
 17. Cần tự trang bị kiến thức, sàng lọc, tiếp thu những thông tin đúng đắn mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất chính xác, cách tốt nhất vẫn là biết tự trau đồi kiến thức, sự lí luận của chính bản thân.

   Xóa
 18. Chúng ta nên tuyệt đối trung thành, tin theo Đảng và Nhà nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thôi, trung thành để đảng dẫn đi đâu thì đi ??? rồi đi đến con đường tươi đẹp XHCN- xuống hố cả nút. Con đường mà cả thế giới từ đông sang tây - từ Âu sang Á đã chết khiếp..???. hì..hì.. Mà các bạn commenter gì mà chẳng giám up load ảnh thật của mình lên cả toàn ký hiệu và những hình ảnh vô thưởng vô phạt ???. hãy dũng cảm lên, từ những điều tưởng như nhỏ nhất này mà đi nhé....nice weekend...

   Xóa
 19. đó cũng là sự thật mặt trái của mạng.tìm kiếm thông tin rất nhanh nhưng nó quá nhiền thông tin mà ta ko pít đó là thật hay là giả

  Trả lờiXóa
 20. Tin chính thống mới đúng sự thất, bọn phản động viết xuyên tạc thì Mỹ lại tin sái cổ

  Trả lờiXóa
 21. Hà Nội vào thu mùi hương hoa sữa nồng nàn hòa quyện cùng cái se lạnh của mùa thu, tạo nên cảm giác nhè nhẹ và thoang thoảng. Nó đi vào lòng người và tâm trí mỗi người khi đi qua những con phố, những góc bờ hồ.

  Trả lờiXóa
 22. Thật thật giả giả đúng là chẳng biết như thế nào nữa chứ, bọn này phản động thật, chúng sẽ không đạt được mục đích của mình đâu.

  Trả lờiXóa
 23. Chiêu bài này là ban đầu chúng đưa tin để lấy lòng tin của người đọc rồi dần đưa tư tưởng phản động vào làm cho người đọc tin theo. thật kinh tởm

  Trả lờiXóa
 24. thông tin tren mạng toàn là đa chiều lắm. ngày trước mình cũng hay tin nhưng bây giờ thì mình đã cảnh giác và biết cách xem xét rồi.

  Trả lờiXóa
 25. điều quan trọng nhất là tin vào sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước. các thông tin trên mạng bây giờ thật sự rất khó phân biệt đâu là thật đâu là giả, đâu là ta đâu là địch. chỉ có bản thân mình với nhãn quan và sự hiểu biết của mình để nhìn nhận.

  Trả lờiXóa
 26. tôi chỉ tin vào đảng csvn thoi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.