THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

31 tháng 10 2012

ĐỊNH LÀM GÌ ĐÂY?

by Unknown  |  at  31.10.12

LâmTrực@

Sáng nay 31/10/2012, trên Vietnam Plus có một thông tin đáng chú ý. Một quốc gia là thành viên của ASIAN đã mua sắm hàng trăm xe quân sự bọc thép từ một quốc gia chưa rõ danh tính. Hàng đã về đến cảng lớn và chờ bốc dỡ. Đây là một tín hiệu khiến cho các nước láng giềng không khỏi suy ngĩ.

Trong bối cảnh quốc tế và khu vực đang nóng lên từng ngày, các quốc gia có lý do để lo ngại về những nguy cơ đe dọa từ bên ngoài. Để khỏa lấp những nỗi lo chính đáng đó, việc mua sắm vũ khí quân sự với mục đích bảo vệ đất nước là hoàn toàn bình thường và cần thiết.

Khu vực Đông Nam á, cũng đang nóng lên từng ngày. Nóng do các nước này chịu sức ép bành trướng lãnh thổ thừ phía gã khổng lồ Trung Quốc. Một động thái của Trung Quốc trên bộ cũng như trên biển đều có ý đe dọa các nước láng giềng, kể các những nước ở rất xa vì ai cũng hiểu Trung Quốc là như thế nào. Nhiều quốc gia chịu thuần theo quỹ đạo của Bắc Kinh để được yên thân. Nhưng nhiều quốc gia sẽ phản ứng bằng cách bí mật hoặc công khai tăng cường cho tiềm lực quân sự của nước mình với nỗ lực bảo vệ lãnh thổ. Trường hợp này, mua bán vũ khí, khí tài quân sự là bình thường.

Có những quốc gia, dù không có bất cứ mối đe dọa nào từ bên ngoài lãnh thổ nhưng vẫn đột nhiên mua sắm cả một lượng lớn vũ khí cả bí mật hoặc công khai, thì đó là điều không bình thường. 

Điều không bình thường nằm ở chỗ, quốc gia này mua sắm loại vũ khí cho việc di chuyển quân trên bộ, phương tiện có hỏa lực mạnh, có độ sát thương cao và tính cơ động cũng rất cao. 
Điểm không bình thường cũng thể hiện ở việc nhiều nước biết rõ họ là sân sau của Trung Quốc và họ ủng hộ hay vỗ tay trong hội nghị ủng hộ Trung Quốc bất chấp đạo lý cũng chỉ vì tiền. Vì thế, cũng không có gì đáng ngạc nhiên, khi một nhà chính trị học đã ví von rằng, họ giống như một con đĩ, thằng nào cho nhiều tiền là theo. 

Lịch sử cũng chứng minh rằng, chính họ từng năm lần bảy lươt cho Trung Quốc mượn đất để tiến hành chiến tranh xâm lươc các nước khác. Thậm chí là, họ trực tiếp điều quân xâm lược nước khác cũng chỉ vì muốn giúp Trung Quốc thực hiện tham vọng bá quyền trong khu vực. Rất tiếc, họ vẫn chưa hiểu được, Trung Quốc chỉ coi họ như một quân cờ trong ván cờ chính trị khu vực mà thôi. 

Gần đây nhất, họ, chính họ đã tự tách mình ra khỏi cộng đồng các quốc gia Đông Nam á để công khai ủng hộ Trung Quốc, tạo nên một xì căng đan chính trị tồi tệ nhất trong lịch sử ASIAN.

Còn nhớ, cách đây vài năm, họ ủng hộ Trung Quốc để đổi lấy xe quân sự, máy liên lạc và cả quần áo cho quân đội của mình. Gần đây nhất, mới ngày qua, họ công khai mua sắm hàng trăm xe quân sự bọc thép từ một quốc gia chưa xác định.

Ý đồ mua sắm vũ khí và khí tài quân sự của nước này, làm cho chúng ta có lý do để lo lắng. Đẩy chúng ta vào vòng "Bốn bề thọ địch" là một bước đi có tính lâu dài và chiến lược của Trung Quốc. Vậy nên chúng ta có quyền tự hỏi rằng lịch sử liệu có lặp lại? 

Vâng, rất có thể lịch sử sẽ lặp lại. Vì thế chúng ta cần cảnh giác.

18 nhận xét:

 1. Luôn có những kẻ ngu ngốc bám đít kẻ mạnh mà quên mất rằng mình cũng chỉ bị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng vậy. Bọn mày chỉ là bàn đạp để TQ lợi dụng thui. rồi sẽ có ngày nó quay lưng lại đá đít bọn mày thôi mà.

  Trả lờiXóa
 3. TQ là 1 nước có nhiều âm mưu và thủ đoạn thâm hiểm nhất thế giới. Hãy cẩn thận đó.

  Trả lờiXóa
 4. Đừng tưởng bám đuôi nó là có lợi. Đừng tưởng bở.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là quá nguy hiểm, không thể lường trước được.
  Nhưng những loại ký sinh thì không tốt đẹp gì va cũng sẽ không có kết cục tốt đẹp gì.

  Trả lờiXóa
 6. nước nào mạnh thì chạy theo nước ấy làm con chó sai bảo

  Trả lờiXóa
 7. Thế tóm lại là nước nào nhề !! Gió chiều nào théo chiều đó đây mà !! Tác giả có thể cho biết đó là nước nào được không @@

  Trả lờiXóa
 8. Nước nào mà đểu thế nhề !! Làm nô lệ cho nước khác không biết nhục hay sao nhỉ @@@

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh trả lời ngay cho em nhé, muốn biết nước nào em về đọc lại chuyện trọng thủy mỵ châu là hiều liền à, nếu không hiểu viết mail nhờ bác Dương "china" giải thich giùm nhé ... hì.. hì..

   Xóa
 9. Rồi cũng không có kết cục gì tốt đẹp cho kẻ làm tay sai cho kẻ khác đâu .

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là quá nguy hiểm, không thể lường trước được.
  Nhưng những loại ký sinh thì không tốt đẹp gì và cũng sẽ không có kết cục tốt đẹp gì.

  Trả lờiXóa
 11. Anh em đấy, làm cái thằng cu li cho Tàu, nản

  Trả lờiXóa
 12. Thấy mạnh là theo, quên đi tình thân , sự giúp đỡ của VN

  Trả lờiXóa
 13. BỌn tàu thâm hiểm thật, mọi thủ đoạn mà

  Trả lờiXóa
 14. hãy chung tay chống lại Trung Quốc!

  Trả lờiXóa
 15. chúng nó bán rẻ quá khứ rồi bà con ơi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.