THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

12 tháng 10 2012

Người nắm trong tay chính nghĩa thì không cần phải hò hét!

by Unknown  |  at  12.10.12


Nhân dân các nước trong khu vực và trên thế giới đều thấy rõ tình hình Biển Đông đang trở nên phức tạp và căng thẳng hơn là do Trung Quốc tăng cường các hoạt động nhằm thực hiện yêu sách “đường lưỡi bò” phi lý. Trung Quốc cản trở và bắt giữ ngư dân Việt Nam đánh cá ở vùng biển quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, nơi hàng trăm năm nay, ngư dân Việt Nam vẫn hoạt động nghề cá bình thường.
Sử sách và bản đồ cổ của Trung Quốc đến đầu thế kỷ XX đều thể hiện đảo Hải Nam là điểm cực Nam của Trung Quốc. Trong khi đó, Việt Nam có các bằng chứng chỉ rõ ít nhất từ thế kỷ XVII, nhà nước Việt Nam đã thực hiện các hoạt động chủ quyền với tư cách nhà nước đối với hai quần đảo và Nhà nước Việt Nam đã thực hiện chủ quyền đối với hai quần đảo một cách hòa bình, thường xuyên và liên tục. Luật Biên giới quốc gia  của Việt Nam năm 2003 đã khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Việc Luật Biển Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo này là thể hiện lập trường nhất quán của Việt Nam. Một thực tế mà mọi người đều rõ là Trung Quốc đã dùng vũ lực để xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa và một số bãi đá trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Vậy thì ai mới là người thực sự “âm mưu giành lấy thứ thuộc về người khác”?
Việt Nam là một dân tộc yêu chuộng hòa bình, tự do và công lý, sống hòa hiếu với láng giềng, với bạn bè. Chúng ta luôn trân trọng tình hữu nghị lâu đời và mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác đối tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc. Nhưng nhân dân Việt Nam từ ngàn đời nay luôn kiên cường bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.
              Trung quốc  - giọng điệu dù hung hăng đến đâu cũng không thể đe dọa được nhân dân ta, trở nên lạc lõng trước xu thế chung của thế giới là phấn đấu vì hòa bình, phát triển, vì sự thịnh vượng chung, tôn trọng chủ quyền của các quốc gia, thậm chí còn làm tổn hại, càng gây ra nghi ngờ về chủ trương “trỗi dậy hòa bình” mà Trung Quốc đang cố công thuyết phục cộng đồng các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.
 Xin thưa với Ông , Bà Trung Quốc rằng:
Nhân dân Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Trung Quốc và mong muốn phát triển mối quan hệ hợp tác đối tác chiến lược toàn diện Việt – Trung vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực. Cho nên, hai bên cần thực hiện nghiêm túc Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết các vấn đề trên biển Việt Nam – Trung Quốc, giải quyết những vấn đề tồn tại, bất đồng bằng biện pháp hòa bình, tuân thủ luật pháp quốc tế, không chấp nhận những việc làm và lời nói mang tính chất đe dọa. 
Việt Nam nắm trong tay chính nghĩa, thế cho nên dù thế nào thì người dân thế giới hay chính người dân Trung Quốc sẽ cũng về phía bảo vệ Việt Nam mà thôi! 

19 nhận xét:

 1. thì bọn trung quốc láo nên thế việt nam đã nhân nhượng nhiều rồi

  Trả lờiXóa
 2. việt nam là nước yêu hòa bình ,nên im lặng thế thôi. bọn chúng vừa ăn cướp vừa la làng. quá khứ đã nói lên tất cả rồi. biển đông là của việt nam

  Trả lờiXóa
 3. Trung quốc - giọng điệu dù hung hăng đến đâu cũng không thể đe dọa được nhân dân ta, trở nên lạc lõng trước xu thế chung của thế giới là phấn đấu vì hòa bình, phát triển, vì sự thịnh vượng chung, tôn trọng chủ quyền của các quốc gia

  Trả lờiXóa
 4. dù thế nào thì việt nam là một nước yêu hòa bình. sự thật là trug quốc đang đánh chiếm những gì không thuộc về mình

  Trả lờiXóa
 5. Việc Luật Biển Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo này là thể hiện lập trường nhất quán của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. thế giới vẫn về phe việt nam . nói thế nào đó vẫn là một đất nước quá tham vọng

  Trả lờiXóa
 7. đơn giản là quá khứ nói rõ biển đông thuộc việt nam và có nghĩa là sẽ không có chuyện trung quốc chiếm được biển dông

  Trả lờiXóa
 8. Đương nhiên rồi. Cái bọn kia phải hò hét lên cho mọi người biết là mình không có chính nghĩa chứ

  Trả lờiXóa
 9. 2 quần đảo đó là của VN. TQ đừng hòng động vào

  Trả lờiXóa
 10. 2 quần đảo đó là của VN. TQ đừng hòng động vào

  Trả lờiXóa
 11. thằng Tàu nó có nghĩ đến luật gì đâu, nó toàn dựa trên luật rừng mà nó đặt ra thôi đó chứ. im lặng là tột đỉnh của sự khinh bỉ. mình khinh nó, khinh một quốc gia lớn nhất nhì thế giới mà lại hành động như thế.

  Trả lờiXóa
 12. Nắm chính nghĩa rồi thì phải hò hét làm gì nữa. Còn lâu mới lấy được đảo nhé. Nhân dân Việt Nam đã đổ biết bao xương máu để có được như ngày hôm nay và quyết sẽ không để mất tấc đất nào

  Trả lờiXóa
 13. Tàu định dùng luật của nó đặt ra để áp dụng với các nước láng giềng ư. còn lâu nhé. Chúng ta sẽ không dễ dàng từ bỏ

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta không hò hét có nghĩa là cho chúng, những kẻ làm sai thấy rằng lẽ phải thuộc về ta, ta không cần phải lớn tiếng. Chỉ có những kẻ làm sai mới phải to mồm để bắt nạt người khác.

  Trả lờiXóa
 15. Đúng vậy. Chính nghĩa như VN thì không cần phải giải thích thì bạn bè thế giới cũng hiểu. Hoàng Sa và Trường Sa luôn luôn là của VN.

  Trả lờiXóa
 16. cứ thế mà làm thôi, thằng Tàu nó làm ngầm, mình cũng phải thế

  Trả lờiXóa
 17. làm những gì không hổ thẹn với lương tâm mình là được.

  Trả lờiXóa
 18. người đứng đắn không phải giải thích gì nhiều cả.

  Trả lờiXóa
 19. không thể làm mạnh với thằng Tàu bởi vì nó quá mạnh. phải mềm dẻo linh hoạt chớ. lầm lì xì ra khói cho nó chết.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.