THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 10 2012

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng – Sự hồi sinh niềm tin trong lòng nhân dân

by MRHADES  |  at  2.10.12


Khi biết những kết luận đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về vụ cưỡng chế đất đai ở Tiên Lãng sẽ được công bố vào ngày 10/2. Hàng ngàn người chờ đón, theo dõi với niềm tin về một cái kết có hậu. Sau buổi kết luận, mọi người đều vui mừng, phấn khởi.  Kết luận của Thủ tướng thực sự là những quyết định hợp lòng dân, đúng pháp luật và đúng đạo lý khi lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân.
Niềm tin trở lại
Hải Phòng, chiều 10/2 trời mưa rét căm căm, nhưng ngay từ chiều tối khi biết thông tin Thủ tướng Chính phủ chính thức kết luận về vụ cưỡng chế đất đầm nuôi thủy sản của ông Đoàn Văn Vươn, người dân Tiên Lãng đã không giấu nổi niềm vui. Theo họ kết luận của Thủ tướng đã phục hồi niềm tin của dân vào chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và sự công bằng đã được trả lại cho những người nông dân quanh năm chân lấm tay bùn.
Ông Vũ Văn Luân (Thư ký Liên chi hội nuôi trồng thủy sản Tiên Lãng) chia sẻ: “Bản thân tôi, cũng như nhiều người dân nuôi trồng thủy sản ở Tiên Lãng sau khi biết được thông tin từ cuộc họp của Thủ tướng đều rất vui mừng. Đây thực sự là những quyết định hợp lòng dân và đúng pháp luật, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Tuy nhiên, qua vụ việc này, chính quyền, cơ quan chức năng cần phải rút ra bài học, từ công tác xây dựng luật pháp, quản lý cán bộ, trách nhiệm phát ngôn và phòng chống tham nhũng. Quyết định của Thủ tướng yêu cầu xử lý thật nghiêm những đối tượng chỉ đạo cưỡng chế, phá nhà ông Vươn là hoàn toàn chuẩn xác, người dân chúng tôi rất đồng tình ủng hộ. Bên cạnh đó, đề nghị cơ quan chức năng cần tiếp tục khẩn trương xử lý kiên quyết và đình chỉ chức vụ những vị cán bộ khác có liên quan”
Ông Nguyễn Văn Cận (80 tuổi), Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thôn Yên, xã Vinh Quang, cho rằng kết luận của Thủ tướng rất thỏa đáng và hợp lòng dân, có tình có lý, phù hợp với đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển nông thôn, nông nghiệp. Nhiều người dân khác cho rằng, ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng đã thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và mong rằng vụ việc sẽ được giải quyết triệt để để tình hình địa phương ổn định, bà con yên tâm làm ăn.
Nhất trí cao
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kết luận vụ Tiên Lãng
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kết luận vụ Tiên Lãng
Trước kết luận Thủ tướng, ông Nguyễn Duy Lượng (Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam) phấn khởi nói: “Chúng tôi đồng tình và nhất trí cao với những ý kiến kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp, điều đó đã tạo được niềm tin của hàng chục triệu nông dân cả nước. Tuy nhiên, các bộ ngành chức năng cần phải tiếp tục xem xét trách nhiệm của Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng và nhiều cá nhân khác có liên quan. Cơ quan Công an TP Hải Phòng tiếp tục làm rõ vụ án phá hoại tài sản, làm thất thoát tài sản của công dân sau cưỡng chế, để xử lý nghiêm trước pháp luật. Đặc biệt, Chính phủ cần yêu cầu UBND TP Hải Phòng ra quyết định hủy bỏ quyết định thu hồi đất đối với gia đình ông Vươn và các hộ khác. Trường hợp nếu hết thời hạn hợp đồng nhưng người dân tiếp tục có nhu cầu sử dụng đất, đề nghị hướng dẫn người dân chuyển sang hình thức khác theo quy định. Chỉ khi nào người dân đang sử dụng đất không muốn thuê thì mới thu hồi cho người khác thuê…”
Không riêng người dân Tiên Lãng mà đồng bào cả nước đồng lòng trước kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về vụ cưỡng chế đất ở huyện Tiên Lãng. Những sai trái của cán bộ lãnh đạo chính quyền các cấp từ xã, huyện đến thành phố đã được làm rõ. Thủ tướng kết luận hợp tình, hợp lý và làm người dân xúc động khi đề nghị cơ quan bảo vệ pháp luật xem xét tình tiết giảm nhẹ cho những người nông dân khi đưa vụ án ra xét xử, đồng thời xem xét cho gia đình anh Vươn tiếp tục được sử dụng khu đất. Sự kiện Tiên Lãng rồi cũng khép lại, những cán bộ vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm nhưng điều còn đọng lại không riêng huyện Tiên Lãng mà toàn thể người dân cả nước chính là cái tâm của người lãnh đạo.
Xử lý nghiêm cán bộ vi phạm
Không giấu nổi những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt đầy khắc khổ, bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Vươn) nghẹn ngào: Gia đình chúng tôi mừng lắm khi biết được Thủ tướng yêu cầu xem xét giảm nhẹ tội cho anh Vươn. Quả thực, tôi và mọi người rất phấn khởi, xúc động trước quyết định vô cùng sáng suốt của Thủ tướng. Việc Thủ tướng chỉ đạo tiếp tục giao đất cho những người nông dân chúng tôi, những người đã đổ mồ hôi, xương máu để khai hóa đất hoang, quai đê lấn biển là quyết định hợp lòng dân không chỉ Tiên Lãng mà cả hàng triệu nông dân khác… Về việc cưỡng chế và phá nhà chúng tôi, ngay từ đầu, gia đình chúng tôi cũng như nhiều người dân đã có đơn tố giác việc làm vi phạm pháp luật này của chính quyền địa phương nên cái gì là sự thật thì không thể che đậy được. Vì vậy, chúng tôi rất mong các cơ quan chức năng cần sớm khởi tố và bắt giữ, xử lý đúng pháp luật, nghiêm minh những kẻ đã chủ trương và tham gia cưỡng chế đất, phá nhà tôi cũng như ngang nhiên đánh bắt thủy hải sản trong đầm của chúng tôi.
Hải Phòng thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng trước ngày 30/3
Lãnh đạo Hải Phòng và các bộ, ngành tham gia buổi họp chiều 10/2
Lãnh đạo Hải Phòng và các bộ, ngành tham gia buổi họp chiều 10/2
Sáng 11/2, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng Dương Anh Điền đã chủ trì cuộc họp cùng với lãnh đạo các ngành chức năng của thành phố triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 43/TB-VPCP ngày 10/02/2012 Văn phòng Chính phủ, kết luận về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.
UBND TP đã giao các ngành chức năng thành phố và huyện Tiên Lãng tiến hành thực hiện thủ tục thu hồi, các quyết định thu hồi đất số 460/QĐ-UBND (23/4/2008), số 461/QĐ-UBND (7/4/2009), quyết định cưỡng chế số 3307/QĐ-UBND (24/11/2011) của UBND huyện Tiên Lãng; xem xét, triển khai các thủ tục cho ông Đoàn Văn Vươn tiếp tục sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai 2003. Đồng thời, cơ quan chức năng cần khẩn trương hoàn thành, công bố kết quả điều tra vụ án phá nhà coi đầm và vụ án “giết người, chống người thi hành công vụ” để truy tố, xét xử công khai, bảo đảm tính nghiêm minh theo quy định của pháp luật; đề nghị các cơ quan tiến hành tố tụng xem xét tình tiết giảm nhẹ đối với bị cáo. Ngoài ra, cơ quan chức năng phải rà soát đánh giá tình hình quản lý, sử dụng đất nói chung, diện tích đất bãi bồi ven sông, ven biển nói riêng trên địa bàn thành phố, đề xuất cơ chế, chính sách, biện pháp chấn chỉnh, tăng cường kỷ cương pháp luật, nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng quỹ đất này; tiến hành kiểm điểm, xử lý trách nhiệm hành chính đối với các tập thể, cá nhân có liên quan vụ việc cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng…
Công bố việc đình chỉ chức vụ chủ tịch huyện
Thành phố tiến hành thành lập tổ công tác đặt dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch UBND TP, do ông Đỗ Trung Thoại, Phó chủ tịch UBND thành phố làm tổ trưởng, các thành viên là giám đốc, thủ trưởng các sở, ngành liên quan tham gia để tổ chức thực hiện tốt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời, mời đại diện lãnh đạo các ban ngành của Thành ủy, Ban Pháp chế HĐND TP, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP, Hội nông dân TP, Viện KSND TP, TAND TP tham gia theo dõi, giám sát thực hiện.
Ngay chiều hôm nay 11/2, TP sẽ tổ chức công bố tại huyện Tiên Lãng quyết định về việc đình chỉ công tác của ông Lê Văn Hiền -Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng và ông Nguyễn Văn Khanh -Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng để kiểm điểm trách nhiệm cá nhân đối với vụ việc trên

20 nhận xét:

 1. Kết luận của Thủ tướng rất thỏa đáng và hợp lòng dân, có tình có lý, phù hợp với đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển nông thôn, nông nghiệp.ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng đã thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và mong rằng vụ việc sẽ được giải quyết triệt để để tình hình địa phương ổn định, bà con yên tâm làm ăn

  Trả lờiXóa
 2. Là một vị lãnh đạo cao nhất của Nhà Nước Việt Nam Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng cần có những quyết định sáng suốt, hợp lòng dân, không bao che cho những cán bộ làm sai.

  Trả lờiXóa
 3. với những con người chỉ vì lợi ích cá nhân mà hi sinh lợi ích của nhà nước thì ko thể chấp nhận đc. Quyết định của thủ tướng là vô cùng đúng đắn, qua đây nhà nước ta cũng muốn nâng cao lòng tin của người dân vào đảng nhà nước ta. Đoàn kết chính là sức mạnh lớn lao của dân tộc ta!

  Trả lờiXóa
 4. mong sự việc sẽ êm xuôi.thật buồn khi thấy vụ này.chỉ lại là cớ cho bọn phản động xoáy

  Trả lờiXóa
 5. Lòng tin trong nhân dân đang dần trở lại là một điều đáng mừng , mong rằng Nhà nước ta sẽ tiếp tục phát huy để chúng đất nước chúng ta ổn định và phát triển.

  Trả lờiXóa
 6. Thật đáng mừng cho đất nước chúng ta , cần phải làm nhiều hơn nữa để ngày càng tăng thêm lòng tin của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 7. Con người, dân tộc Việt Nam luôn nhất trí, đoàn kết, cùng nhau vượt qua khó khăn, xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. liệu đây có phải thay đổi đáng mừng.

  Trả lờiXóa
 9. kết luận của thủ tướng tấn dũng hoàn toàn hợp với lòng dân

  Trả lờiXóa
 10. Thật đáng mừng cho Việt Nam có vị thủ tướng sáng suốt như vậy.Mong bác và các vị lãnh đạo tiếp tục cho nhân dân thấy an tâm và tin tưởng vào chính quyền của Việt Nam chúng ta!

  Trả lờiXóa
 11. chúc thủ tướng ngày càng mạnh khỏe, sáng suốt đưa VN ngày càng có vị thế trên trường quốc tế

  Trả lờiXóa
 12. những việc nên làm! vì đất nước, vì dân tộc! hãy thật sáng suốt thủ tướng nhé!

  Trả lờiXóa
 13. Thực tế vẫn là câu trả lời thảo đáng nhất, mong rằng bác Dũng và bộ máy lãnh đạo nhà nước ngày càng tạo them được lòng tin của nhân dân bằng những hành động thực tế này

  Trả lờiXóa
 14. Đất nước ta là vì dân và do dân làm chủ mà chính vì vậy cần pải lấy dân làm gốc.

  Trả lờiXóa
 15. Kính mong bác Dũng và đảng ta tiếp tục phát huy những gì đã và đang làm được.

  Trả lờiXóa
 16. sai lầm của chính quyền Tiên Lãng là vô cùng nghiêm trọng. cần có chế tài đặc biệt để xử lý. không để tình trạng này tiếp tục xảy ra. Bác Dũng là niềm tin không chỉ của nhân dân Tiên Lãng bây giờ mà luôn là niềm tin của nhân dân Việt Nam. mong Bác sẽ có những quyết định hợp lòng dân.

  Trả lờiXóa
 17. xin lỗi nhân dân là đúng, cũng cần khắc phục ngay tình trạng trên ở những địa phương khác

  Trả lờiXóa
 18. Sai phạm thì cần xử lý, không được bao che cho những cán bộ sai phạm, có như vậy nhân dân mới có lòng tin vào Đảng, vào Nhà nước!

  Trả lờiXóa
 19. Chúc Thủ tướng luôn khỏe để giúp nền kinh tế nước ta ngày càng đi lên

  Trả lờiXóa
 20. Thủ tướng chính là người chèo lái,là vị thuyền trưởng cho nước Việt Nam ta trên con đường cnh hđh đất nước, chúc thủ tướng thành công nhiều hơn nữa để tiếp tục phục vụ nhân dân việt nam nhiều hơn nữa ^^

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.