THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

22 tháng 10 2012

TRƯỜNG SA - HÃY CẢNH GIÁC KHI TRUNG QUỐC TẬP CHIẾM ĐẢO

by Unknown  |  at  22.10.12


LâmTrực@

Suốt hơn tháng qua, và cũng có thể là lâu hơn, Trung Quốc liên tục diễn tập chiếm đảo. Nội dung thực sự của việc diễn tập chiếm đảo nào lẽ diên nhiên được giữ kín. Điều này phản ánh âm mưu thôn tính các đảo trên biển của Bắc Kinh, trong đó không loại trừ Trường Sa cảu Việt Nam. 

Sẽ chẳng còn gì để nói tiếp nếu như Trường Sa rơi vào tay Trung Quốc. Đây là nỗi lo không của riêng ai, rộng hơn là nỗi lo của cả cộng đồng quốc tế, vì nó liên quan trực tiếp đến tuyến giao thông huyết mạch tới khắp năm châu bốn biển. Đối với người Việt, nếu điều đó xảy ra, có lẽ là điều tệ hại nhất, bởi Trung Quốc đã rào chắn lối ra vào nhà của chúng ta.

Nhắc đến chuyện tập chiếm đảo, báo chí, truyền thông Việt Nam lẫn thế giới (trong đó có Trung Quốc) gần tuần nay đều chú ý đặc biệt tới việc nhà cầm quyền Bắc Kinh ra lệnh cho quân đội liên tiếp tổ chức những cuộc tập trận đổ bộ, chiếm đảo. Không nói rõ tập ở vùng biển nào (mãi đến chiều 18.10 thì nói là vùng biển... Hoa Đông), trên đảo nào, định chiếm đảo nào... nhưng gây không khí rất căng thẳng, lo ngại. Diễn đạt kiểu các nhà ngoại giao Mỹ thì là cực kỳ quan ngại. Cuộc tập trận chưa diễn ra, nên chưa thấy Việt Nam bày tỏ ý kiến trên trường quốc tế. Tuy nhiên, cứ qua cách  diễn đạt của báo giới thì có thể tạm hiểu lãnh đạo Trung Quốc đang nhăm nhe đảo Điếu Ngư/Senkaku, tức là sẽ có thể xảy ra đánh nhau với Nhật Bản. Biết đâu sẽ có cuộc chiến tranh Trung - Nhật lần thứ 3 (lần 1 năm 1894, lần 2 năm 1937) mà kẻ châm ngòi vẫn cứ là Trung Quốc.

Không biết sự thật Trung Quốc định chiếm đảo nào, nhưng họ ráo riết tập trận chiếm đảo là chuyện có thật. Tuy nhiên, theo ý kiến cá nhân, việc tập dượt này chỉ để chiếm Senkaku, cũng không phải bãi cạn Scarborough của Philippines, mà chiếm Trường Sa của Việt Nam.

Ai cũng biết lòng tham vô đáy của Trung Quốc, và hiện tại, sức mạnh Hải quân của họ cũng đáng nể. Trong bối cảnh Hải quân Nhật cũng không thể xem thường. Nên Bắc Kinh họ sẽ không dại gì đối đầu với Nhật Bản, nhất là trong vai kẻ gây chiến. Vì Nhật quá mạnh, cả tiềm lực quân sự, kinh tế lẫn uy tín trên trường quốc tế. Hải quân, không quân Nhật dù trong bao nhiêu năm bị ép vào danh nghĩa đơn thuần để phòng vệ nhưng ai cũng hiểu nó ghê gớm đến mức nào. Và luôn sát cánh chia bùi sẻ ngọt với Nhật là ông bạn vàng Hoa Kỳ. Chọc vào tổ ong Nhật tức là giỡn mặt Mỹ, là đùa với lửa. Mở cuộc chiến tranh với Nhật, Trung Quốc sẽ thua bẽ mặt, trong khi họ đang cần thắng, vì vậy Trung Quốc không ngu và điên cuồng tới mức chiếm Điếu Ngư của Nhật. Đến đây, Lâm Trực mượn lời ông Nguyễn Thông: "Vả lại, cái hòn đảo đá Điếu Ngư/Senkaku ấy, nếu có tranh giành cũng chỉ mang ý nghĩa khẳng định chủ quyền. Nếu thắng, lấy được đảo, chả dễ gì giữ được, nói chi khai thác tài nguyên. Rồi sa lầy, rút không ra thì khốn. Mở đường bành trướng, mở cửa lên phía đông còn khó hơn cả đường vào nước Thục, đành tìm lối khác". Ông bạn tôi, nhà báo Đỗ Hùng bảo rằng "đối với Tàu cộng, chỉ còn cách nam tiến, tràn xuống biển Đông".

Vậy có phải bãi cạn Scarborough của Philippines? Chiếm bãi cạn Scarborough ư, chuyện nhỏ. Lấy lúc nào chả được, dù Philippines đang ve vãn Mỹ, cầu cứu Mỹ bảo hộ, thậm chí nhanh nhảu cho Mỹ sử dụng lại căn cứ hải quân hoành tráng Subic, có thể sắp tới cả căn cứ không quân Clak, hớt tay trên việc Mỹ nhăm nhe vào Cam Ranh của Việt Nam. Nhưng trên cục diện toàn cầu, với một anh tôn thờ giá trị thực dụng như Mỹ thì Philippines cũng chả là cái đinh gì. Bài học chính quyền Sài Gòn Nguyễn Văn Thiệu còn sờ sờ ra đó. Do đó, mục tiêu chiếm đảo của Philippines không phải là hiện thực.

Trên thực tế, khu vực biển Đông, Trung Quốc đã chiếm được Hoàng Sa của Việt Nam từ năm 1956 và 1974. Họ đã tìm đủ phương cách để hợp pháp hóa vùng đảo vùng biển này, mặc cho Việt Nam liên tục khẳng định chủ quyền không thể chối cãi. Dường như dư luận quốc tế, kể cả Liên Hiệp Quốc, cũng không mấy quan tâm trước sự đã rồi, không thừa nhận của Trung Quốc nhưng cũng chẳng mặn mà bênh vực cho Việt Nam. Những cuộc hội thảo quốc tế tổ chức ở Pháp, Mỹ, Canada, Singapore và mới đây nhất là ở Pháp về đường lưỡi bò, Hoàng Sa, Trường Sa đã có những giá trị nhất định trên phương diện Ngoại giao và Luật pháp Quốc tế. Nhưng chỉ bấy nhiêu thôi, chưa đủ để Trung Quốc thay đổi thái độ hung hăng hiếu chiến của họ. Thực tế, Trung Quốc đã triển khai nhiều căn cứ quân sự quanh vùng biển này và thiết lập hệ thống bảo vệ, tác chiến bao quát cả khu vực, tầm vươn tới không chỉ là Trường Sa của ta. Do vậy họ sẽ không từ bỏ lợi thế đó để vướng vào câu chuyện ngoại giao giải quyết tranh chấp, mặc dù tôi tin rằng, Việt Nam đang đi đúng trong việc giải quyết tranh chấp lãnh thổ bằng con đường Ngoại giao và Pháp luật quốc tế.

Hãy gác chuyện Ngoại giao sang một bên, mà xét về tương quan lực lượng. Đây là điều mà chúng ta có lý do để lo lắng. Sức mạnh hải quân, không quân Việt Nam dù đã tăng lên rất nhiều so với trước nhưng đọ cùng Trung Quốc quả là chênh lệch. Việt Nam có truyền thống lấy yếu thắng mạnh, lấy ít địch nhiều nhưng đó là trong những cuộc chiến tranh cổ điển, thông thường. Chiến lược quân sự hiện nay, lấy ít địch nhiều được hiểu theo nghĩa rộng hơn, là ngồi xa đánh vào, lấy phương tiện kỹ thuật hiện đại để thắng số đông con người, vì thế chiến thuật lấy yếu thắng mạnh xưa kia khó phát huy trong chiến tranh hiện đại. Một điểm mạnh của người Việt là lòng yêu nước thương nòi, tinh thần đoàn kết trong chiến tranh bảo vệ đất nước. Tuy nhiên, nhiệt tình trong chiến tranh hiện đại, trong bối cảnh thiếu tiềm lực thì lợi thế này cũng khó phát huy. 

Toàn thể giới biết, Trung Quốc biết rõ Việt Nam hoạt động khai thác hợp pháp trên vùng biển thuộc chủ quyền của mình, lý thuộc về Việt Nam nhưng Trung Quốc, như nhiều lần trong lịch sử, cóc cần lý, chỉ cần dầu mỏ. vì dầu mỏ, họ không thể kiên nhẫn thêm được nữa.

Trong quan hệ Quốc tế, Trung Quốc đang là một nước lớn. Lịch sử đã hơn một lần họ thành công trong việc bắt tay với Mỹ. Trong trường hợp, Trung Quốc đi đêm với Mỹ, chỉ cần cam kết sẽ không ảnh hưởng đến quyền lợi của Mỹ, bảo đảm tôn trọng tự do hàng hải trên biển Đông..., nhận được  cái gật đầu của Mỹ là khởi sự. Cá nhân tôi cho rằng trong vô vàn đám hỏa mù do các bên tung ra thời gian qua, tín hiệu đã được phát đi rồi và Bắc Kinh đang thực hiện ý đồ của họ đối với Trường Sa.

Ai cũng biết Trung Quốc xưa nay rất giỏi thủ đoạn đánh lừa, cũng có thừa sự gian sảo và tàn độc. Do đó cảnh giác trước kẻ vừa đầy dã tâm, vừa đầy thủ đoạn như thế cũng chẳng thừa.

Hãy chủ động bảo vệ Trường Sa.

131 nhận xét:

 1. Đảo của Nhật nó đang có ý định chiếm nữa là Đảo của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Người lính Đảo anh hùng giữ vững tay súng bảo vệ biển đảo quê hương. cả nước đang hướng về các anh

  Trả lờiXóa
 3. Cảnh giác trước kẻ vừa đầy dã tâm, vừa đầy thủ đoạn như thế cũng chẳng thừa.

  Trả lờiXóa
 4. Cẩn tắc vô áy náy. Đặc biệt là cái lũ Tàu Khựa gian xảo này

  Trả lờiXóa
 5. Chắc tay súng và sẵn sàng chống trả lại bọn cướp nước láo toét này!

  Trả lờiXóa
 6. Ai cũng biết lòng tham vô đáy của Trung Quốc, và hiện tại, sức mạnh Hải quân của họ cũng đáng nể.Vì thế hãy cảnh giác cao độ với cái bọn Nguy hiểm này

  Trả lờiXóa
 7. TQ đã tìm đủ phương cách để hợp pháp hóa vùng đảo vùng biển này, mặc cho Việt Nam liên tục khẳng định chủ quyền không thể chối cãi. Dường như dư luận quốc tế, kể cả Liên Hiệp Quốc, cũng không mấy quan tâm trước sự đã rồi, không thừa nhận của Trung Quốc nhưng cũng chẳng mặn mà bênh vực cho Việt Nam. Thôi thì tự thân phải vận động thôi

  Trả lờiXóa
 8. Cả nước đoàn kết sẽ giữ được thôi, không phải lo quá đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người lính Đảo anh hùng giữ vững tay súng bảo vệ biển đảo quê hương. cả nước đang hướng về các anh

   Xóa
 9. ''Sẽ chẳng còn gì để nói tiếp nếu như Trường Sa rơi vào tay Trung Quốc. Đây là nỗi lo không của riêng ai, rộng hơn là nỗi lo của cả cộng đồng quốc tế, vì nó liên quan trực tiếp đến tuyến giao thông huyết mạch tới khắp năm châu bốn biển. Đối với người Việt, nếu điều đó xảy ra, có lẽ là điều tệ hại nhất, bởi Trung Quốc đã rào chắn lối ra vào nhà của chúng ta.
  ''.

  Trả lờiXóa
 10. TQ không từ một thủ đoạn nào để xâm phạm chủ quyền lãnh thổ biên giới của chúng ta.
  Thật bì ổi.

  Trả lờiXóa
 11. Âm mưu của chúng không chỉ là rào chắn cửa ngõ của ta mà còn là xâm chiếm là độc bá biển đông mà xa hơn là bá chủ thế giới.
  Thật thâm độc.

  Trả lờiXóa
 12. Sợ nhất là việc TQ đi đêm với Mỹ ấy.

  Trả lờiXóa
 13. VN phải cố gắng để giữ vững được chủ quyền đối với Trường Sa và Hoàng sa, đừng để bọn TQ chiếm mất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TQ đã tìm đủ phương cách để hợp pháp hóa vùng đảo vùng biển này, mặc cho Việt Nam liên tục khẳng định chủ quyền không thể chối cãi.

   Xóa
  2. Cảnh giác trước kẻ vừa đầy dã tâm, vừa đầy thủ đoạn như thế cũng chẳng thừa.

   Xóa
 14. Âm mưu của chúng không chỉ là rào chắn cửa ngõ của ta mà còn là xâm chiếm là độc bá biển đông mà xa hơn là bá chủ thế giới.
  Thật thâm độc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảnh giác trước kẻ vừa đầy dã tâm, vừa đầy thủ đoạn như thế cũng chẳng thừa.

   Xóa
  2. Ai cũng biết lòng tham vô đáy của Trung Quốc, và hiện tại, sức mạnh Hải quân của họ cũng đáng nể.Vì thế hãy cảnh giác cao độ với cái bọn Nguy hiểm này

   Xóa
 15. TQ không từ một thủ đoạn nào để xâm phạm chủ quyền lãnh thổ biên giới của chúng ta.
  Thật bì ổi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TQ đã tìm đủ phương cách để hợp pháp hóa vùng đảo vùng biển này, mặc cho Việt Nam liên tục khẳng định chủ quyền không thể chối cãi

   Xóa
 16. ''Sẽ chẳng còn gì để nói tiếp nếu như Trường Sa rơi vào tay Trung Quốc. Đây là nỗi lo không của riêng ai, rộng hơn là nỗi lo của cả cộng đồng quốc tế, vì nó liên quan trực tiếp đến tuyến giao thông huyết mạch tới khắp năm châu bốn biển. Đối với người Việt, nếu điều đó xảy ra, có lẽ là điều tệ hại nhất, bởi Trung Quốc đã rào chắn lối ra vào nhà của chúng ta.
  ''.

  Trả lờiXóa
 17. VN phải cố gắng để giữ vững được chủ quyền đối với Trường Sa và Hoàng sa, đừng để bọn TQ chiếm mất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vì nó liên quan trực tiếp đến tuyến giao thông huyết mạch tới khắp năm châu bốn biển. Đối với người Việt, nếu điều đó xảy ra, có lẽ là điều tệ hại nhất, bởi Trung Quốc đã rào chắn lối ra vào nhà của chúng ta.
   ''.

   Xóa
 18. Cảnh giác trước kẻ vừa đầy dã tâm, vừa đầy thủ đoạn như thế cũng chẳng thừa.

  Trả lờiXóa
 19. Cả nước đoàn kết sẽ giữ được thôi, không phải lo quá đâu

  Trả lờiXóa
 20. Ai cũng biết lòng tham vô đáy của Trung Quốc, và hiện tại, sức mạnh Hải quân của họ cũng đáng nể.Vì thế hãy cảnh giác cao độ với cái bọn Nguy hiểm này

  Trả lờiXóa
 21. VN phải cố gắng để giữ vững được chủ quyền đối với Trường Sa và Hoàng sa, đừng để bọn TQ chiếm mất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai cũng biết lòng tham vô đáy của Trung Quốc, và hiện tại, sức mạnh Hải quân của họ cũng đáng nể.Vì thế hãy cảnh giác cao độ với cái bọn Nguy hiểm này

   Xóa
 22. TQ không từ một thủ đoạn nào để xâm phạm chủ quyền lãnh thổ biên giới của chúng ta.
  Thật bì ổi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VN phải cố gắng để giữ vững được chủ quyền đối với Trường Sa và Hoàng sa, đừng để bọn TQ chiếm mất.

   Xóa
 23. VN phải cố gắng để giữ vững được chủ quyền đối với Trường Sa và Hoàng sa, đừng để bọn TQ chiếm mất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TQ không từ một thủ đoạn nào để xâm phạm chủ quyền lãnh thổ biên giới của chúng ta.
   Thật bì ổi.

   Xóa
  2. Ai cũng biết lòng tham vô đáy của Trung Quốc, và hiện tại, sức mạnh Hải quân của họ cũng đáng nể.Vì thế hãy cảnh giác cao độ với cái bọn Nguy hiểm này

   Xóa
 24. gian hùng như tào tháo bọn tàu khựa này không thể tin tưởng được

  Trả lờiXóa
 25. dương đong kích tây vừa đánh trống vừa la làng đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc tay súng và sẵn sàng chống trả lại bọn cướp nước láo toét này!

   Xóa
 26. đã đảo tàu khựa ,không chi chúng bành trướng.

  Trả lờiXóa
 27. VN phải cố gắng để giữ vững được chủ quyền đối với Trường Sa và Hoàng sa, đừng để bọn TQ chiếm mất.

  Trả lờiXóa
 28. lý lẽ thuộc về mình nhưng chúng đếch cần biết cứ thẳng tay làm với ức chứ,,chứng tỏ chả coi việt nam ra gì cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cả nước đoàn kết sẽ giữ được thôi, không phải lo quá đâu

   Xóa
 29. không coi chúng là anh em nữa tỏ thái độ thù địch luôn,chúng giờ khác gì tư bản đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ''Sẽ chẳng còn gì để nói tiếp nếu như Trường Sa rơi vào tay Trung Quốc. Đây là nỗi lo không của riêng ai, rộng hơn là nỗi lo của cả cộng đồng quốc tế,

   Xóa
 30. đúng trắng trợn nhủ vậy còn nguy hiểm hơn cả mỹ.nói một đằng làm một nẻo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VN phải cố gắng để giữ vững được chủ quyền đối với Trường Sa và Hoàng sa, đừng để bọn TQ chiếm mất.

   Xóa
 31. dất chúng rộng như thế mà còn lăm le của ngừoi khác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai cũng biết lòng tham vô đáy của Trung Quốc, và hiện tại, sức mạnh Hải quân của họ cũng đáng nể.Vì thế hãy cảnh giác cao độ với cái bọn Nguy hiểm này

   Xóa
 32. Trung Quốc ngày càng ngang ngược không sợ gì hết
  Nhưng chúng ta phải quyết tâm giữ vững chủ quyền trên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không coi chúng là anh em nữa tỏ thái độ thù địch luôn,chúng giờ khác gì tư bản đâu

   Xóa
  2. VN phải cố gắng để giữ vững được chủ quyền đối với Trường Sa và Hoàng sa, đừng để bọn TQ chiếm mất.

   Xóa
 33. chán cái vụ này lắm rồi ngại phát biểu.một câu thôi nhá.ngáp ngủ

  Trả lờiXóa
 34. công nhận cứ thông báo mãi.cuối cùng nó vẫn cứ lấn tới

  Trả lờiXóa
 35. Quyết tâm ko để cho TQ xâm phạm chủ quyền Việt Nam, Bảo tồn từng tấc đất cha ông đã dày công có được

  Trả lờiXóa
 36. Bọn TQ này lại muốn phô trương lực lượng ah, chúng ta quyết không để cho bọn chúng đụng đến mảnh đất của quê hương

  Trả lờiXóa
 37. VN phải cố gắng để giữ vững được chủ quyền đối với Trường Sa và Hoàng sa, đừng để bọn TQ chiếm mất.

  Trả lờiXóa
 38. Chúng ta giữ thái độ ôn hòa với Trung Quốc những Trung Quốc cũng đừng hòng động vào lãnh thổ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Âm mưu của chúng không chỉ là rào chắn cửa ngõ của ta mà còn là xâm chiếm là độc bá biển đông mà xa hơn là bá chủ thế giới.
   Thật thâm độc.

   Xóa
 39. Hãy chung tay cố gắng bảo vệ Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 40. Bọn Tài này thật hiếu chiến và tham lam, nhưng sẽ không bao giờ chiếm đc 2 đảo của Việt Nam đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn TQ này lại muốn phô trương lực lượng ah, chúng ta quyết không để cho bọn chúng đụng đến mảnh đất của quê hương

   Xóa
 41. k thể để TQ chiêm đk trường xa vì thế sẽ rất bất lợi cho VN

  Trả lờiXóa
 42. quyết tâm k để một tấc đất của VN lọt vào tay của TQ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. kẻ thù luôn luôn rình rập để chiếm đất của chúng ta. Chúng ta phải ra sức bảo vệ chủ quyền của đất nước.

   Xóa
 43. TQ định chiếm trường xa của VN á.chúng ta k thể để diều đó xảy ra đk

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vì một Việt nam thông nhất toàn vẹn lãnh thổ k thể để bất cứ thế lực nào xâm fam

   Xóa
 44. TQ sẽ k bao giờ chiêm đk trường sa của VN

  Trả lờiXóa
 45. bọn TQ tập trận làm j vậy phô trương lực lượng ak.

  Trả lờiXóa
 46. hãy chung tay bảo vệ chủ quyền bieebr đảo VN

  Trả lờiXóa
 47. vì một Việt nam thông nhất toàn vẹn lãnh thổ k thể để bất cứ thế lực nào xâm fam

  Trả lờiXóa
 48. TQ ĐÒI chiêm trường xa của VN dường như là k thể

  Trả lờiXóa
 49. Nhắc đến chuyện tập chiếm đảo, báo chí, truyền thông Việt Nam lẫn thế giới (trong đó có Trung Quốc) gần tuần nay đều chú ý đặc biệt tới việc nhà cầm quyền Bắc Kinh ra lệnh cho quân đội liên tiếp tổ chức những cuộc tập trận đổ bộ, chiếm đảo. Không nói rõ tập ở vùng biển nào (mãi đến chiều 18.10 thì nói là vùng biển... Hoa Đông),

  Trả lờiXóa
 50. Nhắc đến chuyện tập chiếm đảo, báo chí, truyền thông Việt Nam lẫn thế giới (trong đó có Trung Quốc) gần tuần nay đều chú ý đặc biệt tới việc nhà cầm quyền Bắc Kinh ra lệnh cho quân đội liên tiếp tổ chức những cuộc tập trận đổ bộ, chiếm đảo. Không nói rõ tập ở vùng biển nào (mãi đến chiều 18.10 thì nói là vùng biển... Hoa Đông),

  Trả lờiXóa
 51. vì một Việt nam thông nhất toàn vẹn lãnh thổ k thể để bất cứ thế lực nào xâm fam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VN phải cố gắng để giữ vững được chủ quyền đối với Trường Sa và Hoàng sa, đừng để bọn TQ chiếm mất.

   Xóa
 52. Trung Quốc ngày càng ngang ngược không sợ gì hết
  Nhưng chúng ta phải quyết tâm giữ vững chủ quyền trên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

  Trả lờiXóa
 53. VN phải cố gắng để giữ vững được chủ quyền đối với Trường Sa và Hoàng sa, đừng để bọn TQ chiếm mất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TQ là loại kẻ thù thâm độc và gian hiểm nhất trong số các kẻ thù của VN. VN phải cẩn thận hơn nữa.

   Xóa
 54. Hải quân tàu khựa chưa mạnh để có thể bá đạo ở Biển Đông được đâu. chỉ giám lăm le thôi. nhưng chúng ta phải cảnh giác trước âm mưu của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 55. Chiếm đảo của Việt Nam không dễ đâu.

  Trả lờiXóa
 56. TQ là loại kẻ thù thâm độc và gian hiểm nhất trong số các kẻ thù của VN. VN phải cẩn thận hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 57. kẻ thù luôn luôn rình rập để chiếm đất của chúng ta. Chúng ta phải ra sức bảo vệ chủ quyền của đất nước.

  Trả lờiXóa
 58. Âm mưu của chúng không chỉ là rào chắn cửa ngõ của ta mà còn là xâm chiếm là độc bá biển đông mà xa hơn là bá chủ thế giới.
  Thật thâm độc.

  Trả lờiXóa
 59. TQ định chiếm trường xa của VN á.chúng ta k thể để diều đó xảy ra được

  Trả lờiXóa
 60. bọn tàu khựa này luôn có những thủ đoạn khó lường

  Trả lờiXóa
 61. cứ mỗi ngày mong ngóng tin trường xa nhưng ngày càng xấu đi thì phải

  Trả lờiXóa
 62. trung quốc có lòng tham vô đáy lại có quân sự mạnh.phải công nhận việt nam mình yếu thế

  Trả lờiXóa
 63. nhưng đâu phải cứ mạnh là hiếp yếu được.công lý để ở đâu

  Trả lờiXóa
 64. hôm trước mình lên mạng xem lại cảnh hải chiến hoàng sa, trường sa mình đã giật mình nếu cảnh chiến đó quay lại thì sao đây?

  Trả lờiXóa
 65. Đoàn kết sức mạnh dân tộc sẽ giúp dân tộc VN chiến thắng trước bất cứ kẻ thù nào

  Trả lờiXóa
 66. Đúng là thâm như Tàu. Chúng muốn khiêu khích ta đấy mà. Nhưng chúng ta sẽ không mắc mưu của chúng đâu.

  Trả lờiXóa
 67. bọn Tàu muốn gây hứng với ta, khiêu khích ta à?

  Trả lờiXóa
 68. Lo ngại về tình hình Hoàng Sa và Trường Sa quá! Bọn Tàu này thâm độc thật

  Trả lờiXóa
 69. Cùng chung tay bảo vệ 2 quần đảo của Việt Nam, tình hình ngày càng xấu đi

  Trả lờiXóa
 70. Lo ngại về tình hình biển Đông quá.

  Trả lờiXóa
 71. Ai cũng biết Trung Quốc xưa nay rất giỏi thủ đoạn đánh lừa, cũng có thừa sự gian sảo và tàn độc. Do đó cảnh giác trước kẻ vừa đầy dã tâm, vừa đầy thủ đoạn như thế cũng chẳng thừa.

  Trả lờiXóa
 72. Trung Quốc đã chiếm được Hoàng Sa của Việt Nam từ năm 1956 và 1974. dau xot kinh khung

  Trả lờiXóa
 73. Hãy chủ động bảo vệ Trường Sa.

  Trả lờiXóa
 74. nỗi lo của cả cộng đồng quốc tế, vì nó liên quan trực tiếp đến tuyến giao thông huyết mạch tới khắp năm châu bốn biển. Đối với người Việt, nếu điều đó xảy ra, có lẽ là điều tệ hại nhất,phải cảnh giác với cái bọn khựa này thôi, không thê để như thế được.

  Trả lờiXóa
 75. Liên Hiệp Quốc, cũng không mấy quan tâm trước sự đã rồi, không thừa nhận của Trung Quốc nhưng cũng chẳng mặn mà bênh vực cho Việt Nam. Thôi thì tự thân phải vận động thôi, Trung Quốc quá đáng quá, phải làm gì thôi.

  Trả lờiXóa
 76. Đối với người Việt, nếu điều đó xảy ra, có lẽ là điều tệ hại nhất, bởi Trung Quốc đã rào chắn lối ra vào nhà của chúng ta.
  ''.bọn này thật đểu cáng, chúng ta không thể nhân nhượng nữa.

  Trả lờiXóa
 77. cửa ngõ của ta mà còn là xâm chiếm là độc bá biển đông mà xa hơn là bá chủ thế giới.
  Thật thâm độc.bọn chúng quá là xảo trá và thâm độc , chúng ta không thể nhân nhượng được nữa.

  Trả lờiXóa
 78. Trung Quốc sẽ thua bẽ mặt, trong khi họ đang cần thắng, vì vậy Trung Quốc không ngu và điên cuồng tới mức chiếm Điếu Ngư của Nhật, rồi Trung Quốc sẽ chụi thất bại mà thôi.

  Trả lờiXóa
 79. VN phải cố gắng để giữ vững được chủ quyền đối với Trường Sa và Hoàng sa, đừng để bọn TQ chiếm mất.bọn Trung Quốc này vừa tham vừa thâm quá đấy.

  Trả lờiXóa
 80. hông thừa nhận của Trung Quốc nhưng cũng chẳng mặn mà bênh vực cho Việt Nam. Thôi thì tự thân phải vận động thôi, chúng ta không thể để Trung Quốc tiếp tục lấn tới nữa, phải hành đọng thôi.

  Trả lờiXóa
 81. điều tệ hại nhất, bởi Trung Quốc đã rào chắn lối ra vào nhà của chúng ta.bọn Trung Quốc quá xấu xa mà, chúng ta hãy tấy chay chúng như là lũ bệnh hoạn đi.

  Trả lờiXóa
 82. họ sẽ không từ bỏ lợi thế đó để vướng vào câu chuyện ngoại giao giải quyết tranh chấp, mặc dù tôi tin rằng, Việt Nam đang đi đúng trong việc giải quyết tranh chấp lãnh thổ bằng con đường Ngoại giao và Pháp luật quốc tế.chúng ta hãy làm gì với nước bẩn thỉu đó đi chứ.

  Trả lờiXóa
 83. Trung Quốc đã chiếm được Hoàng Sa của Việt Nam từ năm 1956 và 1974. dau xot kinh khung, phải cảnh giác với bọn chúng ngay thôi, làm nhanh và ngay.

  Trả lờiXóa
 84. không quân Nhật dù trong bao nhiêu năm bị ép vào danh nghĩa đơn thuần để phòng vệ nhưng ai cũng hiểu nó ghê gớm đến mức nào. Và luôn sát cánh chia bùi sẻ ngọt với Nhật là ông bạn vàng Hoa Kỳ,bọn Tàu muốn gây hứng với ta, khiêu khích ta à?

  Trả lờiXóa
 85. cảnh giác ngay với bọn Trung Quốc xấu xa thôi, bọn này đểu cáng lắm.

  Trả lờiXóa
 86. i cũng biết Trung Quốc xưa nay rất giỏi thủ đoạn đánh lừa, cũng có thừa sự gian sảo và tàn độc. bọn khốn nạn.

  Trả lờiXóa
 87. n tuần nay đều chú ý đặc biệt tới việc nhà cầm quyền Bắc Kinh ra lệnh cho quân đội liên tiếp tổ chức những cuộc tập trận đổ bộ, chiếm đảo. Không nói rõ tập ở vùng biển nào .

  Trả lờiXóa
 88. cần phải cảnh giác thật. không thể để sơ hở được.

  Trả lờiXóa
 89. tập trận gây hứng, lắm chiêu nhiều kế.

  Trả lờiXóa
 90. ta nên sang chúng, học mấy cái mưu mô, quỷ kế của nó để hiểu chúng nó.

  Trả lờiXóa
 91. TQ diễn tập chiếm đảo nữa cơ đấy.Nhất quyết không để chúng đạt được mục đích

  Trả lờiXóa
 92. Cần cảnh giác cao độ,TQ ra tay thâm hiểm lắm

  Trả lờiXóa
 93. âm mưu thôn tính các đảo trên biển của Bắc Kinh, trong đó không loại trừ Trường Sa cảu Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 94. Đây là nỗi lo không của riêng ai, rộng hơn là nỗi lo của cả cộng đồng quốc tế, vì nó liên quan trực tiếp đến tuyến giao thông huyết mạch tới khắp năm châu bốn biển

  Trả lờiXóa
 95. Quyết tâm giữ vững chủ quyền biển đảo

  Trả lờiXóa
 96. Khẳng định lại một lần nữa rằng thằng Tàu mà không biến khỏi Hoàng Sa Trường Sa thì tao đm chúng mày

  Trả lờiXóa
 97. VN phải cố gắng để giữ vững được chủ quyền đối với Trường Sa và Hoàng sa, đừng để bọn TQ chiếm mất.

  Trả lờiXóa
 98. vì một Việt Nam thống nhất toàn vẹn lãnh thổ k thể để bất cứ thế lực nào xâm phạm

  Trả lờiXóa
 99. Nhất định phải bảo vệ bằng đc 2 quần đảo này của chúng ta!

  Trả lờiXóa
 100. Ai cũng biết Trung Quốc xưa nay rất giỏi thủ đoạn đánh lừa, cũng có thừa sự gian sảo và tàn độc. Do đó cảnh giác trước kẻ vừa đầy dã tâm, vừa đầy thủ đoạn như thế cũng chẳng thừa

  Trả lờiXóa
 101. Trung Quốc ngày càng thể hiển thái độ hiếu chiến của chúng. Những diễn tập chiếm đảo kia có đơn giản là diễn tập không hay là cả một kế hoạch xâm chiếm trong tương lai. Việt Nam cần cảnh giác, sẵn sàng đương đầu với khó khăn có thể xảy ra.

  Trả lờiXóa
 102. bọn tàu thật là manh động, chúng muốn gieo giắt chiến tranh trên toàn thế giới. mong các anh người chiến sỹ hải quân sẽ vững tay súng để bảo vệ chủ quyền của tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 103. Trung Quốc đang dần thể hiện dã tâm của bọn chúng qua việc bất chấp những chứng cớ lịch sử không thể chối cãi, sự can thiệp của toàn án quốc tế trắng trợn xâm chiếm lãnh thổ của chúng ta. Muốn giữ vững lãnh thổ bây giờ không chỉ dựa vào sự can thiệp của quốc tế được nữa mà phải dự vào chính sức mạnh quân sự của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 104. Nếu không cảnh giác không chừng sẽ có 1 vụ nữa kiểu như năm 1974 hoặc 1988.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.