THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 12 2012

GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ BIỂN ĐÔNG-CẦN NHỮNG CÁI NHÌN TOÀN DIỆN, SÂU SẮC

by Unknown  |  at  2.12.12


Thời gian gần đây tình hình Biển Đông đang có những diễn biến hết sức phức tạp, chủ yếu liên quan đến việc tranh chấp chủ quyền giữa Trung Quốc và các nước trong khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là giữa Trung Quốc với Philippin và giữa Trung Quốc với Việt Nam. Vấn đề Biển Đông càng căng thẳng hơn sau sự kiện tàu hải giám Trung Quốc cắt cáp tàu thăm dò dầu khí Bình Minh và tàu Wiking II của Tập đoàn dầu khí Việt Nam; việc Trung Quốc đơn phương tuyên bố thiết lập Bộ chỉ huy quân sự và Hội đồng đại biểu nhân dân “thành phố Tam Sa” trên đảo Phú Lâm trong quần đảo Hoàng Sa; đưa 23 ngàn tàu đánh cá với gần 100 ngàn ngư dân rầm rộ đến đánh bắt hải sản tại vùng biển quanh hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và đặc biệt trong tháng 11/2012 Trung Quốc đã cấp hộ chiếu phổ thông điện tử cho công dân của nước này, trong đó có in hình bản đồ Trung Quốc bao gồm đường đứt đoạn (hộ chiếu “đường lưỡi bò”)…
Những việc làm trên của Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với các vùng biển liên quan ở Biển Đông. Đồng thời bị dư luận quốc tế và trong nước lên án mạnh mẽ. Điều này cũng thể hiện thái độ ngang ngược của Trung Quốc với âm mưu quốc tế hóa vấn đề Biển Đông nhằm thực hiện âm mưu thôn tính Biển Đông.
Trước các hành động gây hấn của Trung Quốc, Đảng, Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách cứng rắn để bảo vệ chủ quyền của mình như gửi công hàm phản đối các hành động của Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ những việc làm sai trái; tiến hành các cuộc gặp song phương và đa phương, tranh thủ sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế đối với vấn đề Biển Đông… đặc biệt, trong bất cứ hoàn cảnh nào Đảng, Nhà nước ta luôn tuyên bố quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, chúng ta có đầy đủ bằng chứng pháp lý về chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Thế nhưng, thời gian qua, lợi dụng những vấn đề phức tạp này nhiều đối tượng xấu trong và ngoài nước ta ra sức tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước ta đối với vấn đề Biển Đông, cho rằng Đảng, Nhà nước ta nhu nhược, không giám thể hiện chính kiến và không giám bảo vệ chủ quyền của mình. Thậm chí, nhiều đối tượng, nhất là những đối tượng xấu ở trong nước còn ra sức tuyên truyền kích động, lôi kéo các tầng lớp nhân dân biểu tình phản đối Trung Quốc nhằm thể hiện “lòng yêu nước” nhưng thực chất là lợi dụng vấn đề này để chống Đảng, Nhà nước ta, tập dượt cho các hoạt động chống phá.
Chúng ta thấy rằng, giải quyết vấn đề Biển Đông là vấn đề hệ trọng, liên quan đến vấn để chủ quyền quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ. Do đó, để giải quyết tốt vấn đề này không phải là vấn đề một sớm một chiều, ngày một ngày hai mà cần phải có chiến lược tổng thể, dài hạn và hết sức khôn khéo. Giải quyết vấn đề Biển Đông cần phải được giải quyết bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 và các thỏa thuận và cam kết đã có như Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), Tuyên bố về Nguyên tắc 6 điểm của ASEAN và mới đây là Tuyên bố chung Cấp cao Kỷ niệm 10 năm DOC.
Chính vì vậy, những lời lẽ tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta đối với vấn đề Biển Đông và giải quyết căng thẳng trên Biển Đông mà các phần tử xấu rêu rao thời gian qua thực chất là những hành động đi ngược lại với lợi ích dân tộc, lợi ích quốc gia, làm giảm uy tín của Đảng, Nhà nước ta đối với nhân dân và thế giới. Do đó, chúng ta cần phải cảnh giác trước các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc trên, đồng thời lên án mạnh mẽ những hành vi sai trái đi ngược lại với lợi ích của dân tộc này.
Giải quyết vấn đề Biển Đông không nên có một cái nhìn phiến diện, một chiều mà cần có một cái nhìn toàn diện, sâu sắc!
Người con đất Việt

73 nhận xét:

 1. ghét bọn tàu khựa này thế không biết.

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta cần phải cảnh giác trước các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 3. ''Do đó, chúng ta cần phải cảnh giác trước các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc trên, đồng thời lên án mạnh mẽ những hành vi sai trái đi ngược lại với lợi ích của dân tộc này.''

  Trả lờiXóa
 4. Trong van đề biển đông chúng ta phải đặc biệt cẩn trọng tránh mắc những sai lầm nghiêm trọng.
  Những sai lâm khong đáng có.

  Trả lờiXóa
 5. Cần phải cẩn trọng hướng tới giải quyết mọi vấn đề băng giải pháp hòa bình.

  Trả lờiXóa
 6. Không thể coi thường Trung Quốc được họ không phải thường đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Trung quốc đang thực hiện cái dã tâm của mình không còn ngại giấu giếm như trước nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bon trung quoc muon chiem ca the gioi sao. bon chung qua tham lam

   Xóa
 8. 1 đất nước lớn như Trung Quốc chúng ta phải thận trọng, không nên chủ quan !

  Trả lờiXóa
 9. Cần phải cẩn trọng hướng tới giải quyết mọi vấn đề băng giải pháp hòa bình.

  Trả lờiXóa
 10. chúng ta phải tỉnh táo xem xét tình hình để đưa ra biện pháp đúng đắn không để cho kẻ xấu có cơ hội lợi dụng

  Trả lờiXóa
 11. tranh châp biển đông nguyên nhân chính từ những kẻ có tâm địa bành chướng

  Trả lờiXóa
 12. mỗi người dân Việt Nam chúng ta cần có những đóng góp thiệt thực chứ đừng để lòng yêu nước của mình bị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bon trung quoc muon chiem ca the gioi sao. bon chung qua tham lam

   Xóa
 13. Trong vấn đề chủ quyền biên đảo và trong quan hệ với TQ chúng ta cần tỉnh táo.
  Không sẽ mắc sai lầm.

  Trả lờiXóa
 14. Cần phải cẩn trọng hướng tới giải quyết mọi vấn đề băng giải pháp hòa bình.

  Trả lờiXóa
 15. Đường lối đối ngoại đúng đắn của Đảng.

  Trả lờiXóa
 16. Chúng ta cần có cái nhìn tỉnh táo và khéo léo hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 17. Cần hướng tới giải quyết mọi vấn đề băng giải pháp hòa bình.

  Trả lờiXóa
 18. Trong quan hệ với TQ chúng ta cần tỉnh táo nếu không sẽ mắc sai lầm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nếu sai lầm sẽ gây ra hậu quả cực kì nghiêm trọng

   Xóa
 19. Trong vấn đề chủ quyền biên đảo và trong quan hệ với TQ chúng ta cần tỉnh táo.
  Không sẽ mắc sai lầm.

  Trả lờiXóa
 20. Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với các vùng biển liên quan ở Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 21. Vấn đề về chính trị nè thực sự người dân khó có thể hiểu rõ ngọn ngành !! nhưng 1 sự thật hiển nhiên là đất ta biển ta thì không ai có thể phủ nhận ! dù cho bọn phản động hay bọn TH có nới gì làm gì đi nữa thì chúng ta vẫn vũng như kiềng ba chân !

  Trả lờiXóa
 22. chúng ta cần phải cảnh giác trước các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc trên, đồng thời lên án mạnh mẽ những hành vi sai trái đi ngược lại với lợi ích của dân tộc này.

  Trả lờiXóa
 23. Chúng ta thấy rằng, giải quyết vấn đề Biển Đông là vấn đề hệ trọng, liên quan đến vấn để chủ quyền quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ. Do đó, để giải quyết tốt vấn đề này không phải là vấn đề một sớm một chiều, ngày một ngày hai mà cần phải có chiến lược tổng thể, dài hạn và hết sức khôn khéo.

  Trả lờiXóa
 24. chúng ta cần phải cảnh giác trước các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc trên, đồng thời lên án mạnh mẽ những hành vi sai trái đi ngược lại với lợi ích của dân tộc này.

  Trả lờiXóa
 25. để giải quyết tốt vấn đề này không phải là vấn đề một sớm một chiều, ngày một ngày hai mà cần phải có chiến lược tổng thể, dài hạn và hết sức khôn khéo.

  Trả lờiXóa
 26. Thực chất âm mưu, ý đồ của họ trong việc đưa ra những ý kiến này là để nhằm hạ uy tín Đảng, Nhà nước, kích động dư luận xã hội để tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 27. Đảng, Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách cứng rắn để bảo vệ chủ quyền của mình như gửi công hàm phản đối các hành động của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 28. trung quốc mấy hôm nay lại đang gây sự ở trên biển đông nữa rồi. hic

  Trả lờiXóa
 29. đây là vấn đề nóng, cần cái đầu lạnh để diều hòa. hehe. mới học được câu này đó, nghe có vẻ cứ như triết gia ấy. haha

  Trả lờiXóa
 30. tranh châp biển đông nguyên nhân chính từ những kẻ có tâm địa bành chướng

  Trả lờiXóa
 31. chúng ta cần phải cảnh giác trước các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc trên, đồng thời lên án mạnh mẽ những hành vi sai trái đi ngược lại với lợi ích của dân tộc này.

  Trả lờiXóa
 32. Vấn đề về chính trị nè thực sự người dân khó có thể hiểu rõ ngọn ngành !! nhưng 1 sự thật hiển nhiên là đất ta biển ta thì không ai có thể phủ nhận !

  Trả lờiXóa
 33. chúng ta cần phải cảnh giác trước các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc trên, đồng thời lên án mạnh mẽ những hành vi sai trái đi ngược lại với lợi ích của dân tộc này.

  Trả lờiXóa
 34. Trong quan hệ với TQ chúng ta cần tỉnh táo nếu không sẽ mắc sai lầm.

  Trả lờiXóa
 35. Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với các vùng biển liên quan ở Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 36. Chúng ta cần phải cảnh giác trước các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 37. mỗi người dân Việt Nam chúng ta cần có những đóng góp thiệt thực chứ đừng để lòng yêu nước của mình bị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 38. ''Do đó, chúng ta cần phải cảnh giác trước các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc trên, đồng thời lên án mạnh mẽ những hành vi sai trái đi ngược lại với lợi ích của dân tộc này.''

  Trả lờiXóa
 39. để giải quyết tốt vấn đề này không phải là vấn đề một sớm một chiều, ngày một ngày hai mà cần phải có chiến lược tổng thể, dài hạn và hết sức khôn khéo.

  Trả lờiXóa
 40. hãy cẩn thận với những bước đi của trung quốc việt nam ơi

  Trả lờiXóa
 41. Chúng ta cần phải cảnh giác trước các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 42. trung quốc mấy hôm nay lại đang gây sự ở trên biển đông nữa rồi. hic

  Trả lờiXóa
 43. Trong quan hệ với TQ chúng ta cần tỉnh táo nếu không sẽ mắc sai lầm.

  Trả lờiXóa
 44. Chúng ta cần phải cảnh giác trước các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 45. Vấn đề về chính trị nè thực sự người dân khó có thể hiểu rõ ngọn ngành !! nhưng 1 sự thật hiển nhiên là đất ta biển ta thì không ai có thể phủ nhận ! dù cho bọn phản động hay bọn TH có nới gì làm gì đi nữa thì chúng ta vẫn vũng như kiềng ba chân !

  Trả lờiXóa
 46. mỗi người dân Việt Nam chúng ta cần có những đóng góp thiệt thực chứ đừng để lòng yêu nước của mình bị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 47. hãy cẩn thận kẻo lòng yêu nước bị biến thành cớ cho bọn nước ngoài gây hứng với ta

  Trả lờiXóa
 48. cần có những cái nhìn đầy dủ, 2 chiều, không nên quá kích động

  Trả lờiXóa
 49. trái tim nóng và cái đầu lạnh sẽ tốt hơn đó.

  Trả lờiXóa
 50. Trả lời
  1. việc quá khích chính là cái điểm yếu để bọn phản động đổ thêm dầu vào lửa, kích động hòng gây rối mất trật tự an toàn xã hội

   Xóa
 51. khi đánh giá một vấn đề gì đó thì việc nhìn nhận toàn diện là vô cùng quan trọng

  Trả lờiXóa
 52. tuổi trẻ cần phải bình tĩnh trước chiến lược, việc chống lại trung quốc không đơn giản như các bạn nghĩ, chúng ta không chỉ nên hô hào để khai trừ trung quốc,

  Trả lờiXóa
 53. không phải trung quốc ai cũng xấu cả , chúng ta cần phải tận dụng sức mạnh của những người trung quốc lương thiện nữa. thế nên chúng ta cần phải có những chiến lược, việc đó phải để cho đảng kiểm soát

  Trả lờiXóa
 54. việc quá khích của giới trẻ ngày nay thật đáng lên án. tôi là bậc phụ huynh nhưng không kiềm nổi ức chế. chẳng biết ai xúi dục bọn chúng không bieetsnuawx. việc bọn chúng kéo nhau hô hào liệu có tác dụng gì, không biết ở trường có dạy chúng như thế không

  Trả lờiXóa
 55. vẫn còn có những sinh viên trung quốc du học bên nước mình, họ lầ những người yêu nước và yêu việt nam vô cùng, thế nên chúng ta cần phải bình tĩnh. mong các bạn hiểu cho

  Trả lờiXóa
 56. việc tay chay trung quốc quá khích có thể dẫn đến việc chúng ta có thể gây chiến tranh giứa hai nước, nếu chiến tranh sảy ra thì ai là những người có lợi. trung quốc là nước mạnh và chúng ta phải chịu những thiệt hại lớn

  Trả lờiXóa
 57. trung quốc đang lấn áp nước ta một cách quá đáng không có lí do gì chúng ta nhượng bộ cho bọn chúng cả, thể nên chúng ta phải đấu tranh

  Trả lờiXóa
 58. không thể để vấn đề trung quốc lấn áp được. thế nên chúng ta cần phải có những biện pháp tích cực và nghiên cứu sâu. chuyện này cần để cho các cơ quan có chức năng giải quyết

  Trả lờiXóa
 59. Đâu đâu cũng đồ của TQ, nhưng có phải ngon ngẽ gì đâu, toàn những thứ gì đâu á.

  Trả lờiXóa
 60. trong quan hệ với TQ chúng ta cần tỉnh táo.

  Trả lờiXóa
 61. những vấn đề trên biển đông thực sự là những vấn đề phức tạp, đây là một vấn đề vừa liên quan tới chủ quyền, vừa liên quan tới chính trị, không những thế, việt nam và trung quốc còn là hai nước có mối quan hệ hợp tác nhiều mặt với nhau, vì vậy giải quyết vấn đề này là việc không hề đơn giản chút nào cả

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.