THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 12 2012

Mất gì ở một mối tình đơn phương ?

by Unknown  |  at  19.12.12

For Hibernate Love
Dành cho những ai đã từng và đang yêu đơn phương…
Một anh chàng yêu một cô gái nọ, tuy cô gái không phải là người xinh đẹp nhất, nhưng đối với chàng trai, cô gái là tất cả. Anh chàng thường mơ về cô gái, về việc dành quãng thời gian còn lại của cuộc đời bên cô. Bạn bè của anh thắc mắc: “Tại sao cậu lại hay mơ mộng về cô ấy, trong khi cậu còn không biết liệu cô ấy có yêu cậu hay không”. Anh chàng nhận thấy rằng đó là một ý hay.
Về phía cô gái, cô đã biết ngay từ đầu rằng chàng trai này đang yêu mình. Một ngày nọ, khi chàng trai cầu hôn, cô gái đã từ chối. Bạn bè của chàng trai những tưởng anh ta sẽ nghiện rượu, thuốc phiện và sẽ hủy hoại cuộc đời mình trong vô vọng. Nhưng thật bất ngờ vì chàng trai đã không hề chán nản, tuyệt vọng.
Khi họ hỏi anh chàng làm thế nào anh lại không buồn phiền vì điều đó, anh ta đáp: “Sao tớ phải cảm thấy buồn? Tớ đã mất đi một người chưa từng yêu tớ, nhưng cô ấy đã mất đi một người thực sự yêu thương và quan tâm đến cô ấy”.
Bạn thấy không, với một cuộc tình đơn phương, người chịu thiệt thòi nhất, người mất mát nhiều nhất không phải là bạn mà chính là người không đáp trả tình cảm của bạn. Không được người mình yêu chấp nhận, có thể bạn rất đau khổ, nhưng thứ mà bạn mất đi chỉ là một chút rung động trong con tim tràn đầy cảm xúc của bạn mà thôi.
Xung quanh bạn, gia đình, bạn bè vẫn luôn bên bạn. Còn người lạnh lùng từ chối kia mới chính là người mất nhiều nhất, mất đi một sự quan tâm, một tình cảm chân thành mà khi người ấy nhận ra và biết hối hận thì đã quá muộn màng.
Yêu đơn phương, bạn đâu có mất mát quá nhiều, đúng không?

6 nhận xét:

 1. Phải chăng đây chính là bài cô gái viết cho chàng trai... :(

  Trả lờiXóa
 2. Hãy cứ yêu đi dù là tình đơn phương, vì ta đã dành tình cảm thật lòng của mình cho người ấy

  Trả lờiXóa
 3. Dù là tình yêu đơn phương nhưng xuất phát từ trái tim, hãy cứ yêu và cảm nhận nó.

  Trả lờiXóa
 4. Tình yêu bao giờ cũng cho ta nhiều cung bậc cảm xúc.

  Trả lờiXóa
 5. Mình cũng từng yêu đơn phương và mình phần nào hiểu được cảm xúc của bạn.

  Trả lờiXóa
 6. Tình yêu không có gì là xấu, có chăng chỉ là do người ta làm cho nó trở nên xấu xa thôi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.