THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 12 2012

UYÊN VÀ QUÀ NOEL CỦA NHTB

by Unknown  |  at  26.12.12

Trích: Trelangblogspotcom
LâmTrực@
Bên nhà con rối có bài "Quà Noel gửi Nguyễn Phương Uyên từ trái tim người lính" của tác giả Nguyễn Hàm Thuận Bắc, nhân danh người lính đảo Sơn Ca viết gửi Uyên, các bạn cứ vào mà đọc.

Thôi thì dù sao Uyên cũng là người, thương em nó ngu mà phạm tội nên chịu sự trừng phạt của pháp luật. Mùa đông lạnh giá xa nhà thì cơ khổ, lại phải đối mặt với những án tù thì thảm thương vô cùng. Uyên còn trẻ, tương lai còn dài và nếu biết hối cải mình tin em sẽ có thể làm lại. Nhưng thảm cảnh hiện giờ của em là rất đáng thương, vì lẽ đó gửi quà cho em là việc nên làm.

Trách Uyên nhỏ tuổi khờ dại thì ít mà căm phẫn bọn lừa gạt, rủ rê em tham gia chống lại tổ quốc thì nhiều. Nếu không giờ này em đã và đang tung tăng cùng bạn bè hưởng cái thú tự do của một sinh viên. Đáng trách thay những kẻ nhẫn tâm dụ dỗ em làm bậy, đáng trách hơn nữa, chúng lợi dụng em để thực hiện ý đồ đê tiện, đánh bóng tên tuổi. Ngay cả bố mẹ em, người thân của em cũng bị lợi dụng. Nhưng kẻ cơ hội chính trị không còn tính người đã mò đến tận nhà em để tư vấn, xúi giục gia đình em kiện cáo chính quyền, công an ngay sau khi em bị bắt với những giọng điệu lạc lõng. Tất cả những lời lẽ đó đã dần được phơi bày trước cuộc sống và người dân lương thiện không khó để nhận ra bởi sự thật không thể chối bỏ. 

Chuyện lùm xùm tưởng như đã đến hồi kêt, ấy vậy mà chúng đâu có tha cho em. Chúng bám đuổi, lợi dụng bằng cách tụng ca em như một anh hùng, tuổi trẻ tài cao, nếu không tỉnh táo em sẽ lại lạc đường.

Có điều là anh thấy là lạ khi mà một tên trốn đi lính nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc lại dám nhân danh người lính đang làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc nơi đầu sóng ngọn gió để tỏ lòng thương sót với Uyên. Liệu có tư cách không?

Có lẽ bị bắt giam vì hoạt động chống phá chính quyền nên giờ trong trại tạm giam, Uyên đang cố gắng tu tỉnh để sớm trở về với cộng đồng. Hãy tỉnh táo đừng nghe lời phỉnh nịnh từ những kẻ bán nước mượn danh dân chủ, mượn danh lòng yêu yêu nước. Sẽ chẳng có Chúa nào cứu được em ngoài chính em.

Một chị bán chuối chợ Bưởi đọc bài thơ này đã phải thốt lên rằng: "Uyên với chả ko Uyên, nhân dân cần lao chúng em chả quan tâm. Riêng cái tội ngu, để bọn phá thối nó lừa phỉnh rải truyền đơn, cờ ba que/sỏ lá và nhạo báng đồng tiền là đáng để bị cho vào trại giam  sám hối mục xương rồi, nói gì tới tội phản động và chống chế độ. Các anh các chị ngoài nước thấy cô bé xinh xắn dễ thương thì mủi lòng hùa theo kí cọt tâm thư, chứ nào có biết cái tâm địa rắn độc thờ cờ vàng và đặt 2kg thuốc nổ làm bằng phân u rê, cứt trâu cứt mèo gì đó để phá tượng đài lãnh tụ". 
Chuyện lá thư Noel và tâm thư của một số anh chị trí thức của làm mình nhớ đến một người bạn gian manh và sảo trá, nhưng nhiều người không biết. Mình phát hiện và khuyên bảo nhưng anh ta vẫn chứng nào tật ấy, tiếp tục lừa đảo. Tất nhiên, mình cạch mặt. Nhưng chớ trêu là sau khi mình cạch mặt, một số bạn bè lại xúm vào chỉ trích mình sao không chơi với người bạn kia? Nó có tội tình gì đâu? Thế mới hay những người chỉ trích người khác chưa chắc đã hieur sự việc mà làm theo tâm lý đám đông, nói tục là tâm lý bầy đàn.

Trở lại câu chuyện Uyên được một kẻ mạo nhận là chiến sĩ đảo Sơn Ca tặng QUÀ ngày Noel. Tặng thơ hay tặng quà mình cũng chẳng quan tâm. Nhưng nhân danh người lính đảo để tụng ca em như một anh hùng là điều không nên làm, it nhất là với một người đàng hoàng có năng lực hành vi, bởi ai cũng biết, Nguyên Phương Uyên phạm tội chống nhà nước. 

Hãy để cho em được yên, tĩnh tâm và sám hối ngõ hầu sớm trở về với cộng đồng.

LâmTrực@ viết lúc 0h00 ngày 26/12/2012

16 nhận xét:

 1. Hãy để cho em được yên, tĩnh tâm và sám hối ngõ hầu sớm trở về với cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 2. Tội nghiệp cháu! hi vọng cháu sẽ cải tạo tốt và sớm được trở về bên người thân!

  Trả lờiXóa
 3. Dù rất buồn nhưng đây là những gì mà Uyên phải trả giá cho nhũng hành động của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Không tỉnh táo, bị đồng tiền làm mờ mắt thì phải chịu thôi Uyên ạ!

  Trả lờiXóa
 5. Đến chị bán Bưởi còn biết rằng chống phá, nói xấu chính quyền là sai trái. Huống hồ là Uyên, được ăn học dàng hoàng mà lại hành động như thế?

  Trả lờiXóa
 6. Mong rằng bạn ấy ngồi rong tù sẽ sớm nhận ra những sai lầm của mình mà hối cải, làm lại từ đầu.

  Trả lờiXóa
 7. Lớp trẻ giờ thật nông nổi, làm việc chưa suy nghĩ trước sau gì cả.

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là có ăn có học mà chẳng bằng người dân đi chợ. Được bố mẹ cho ăn coi như phí cơm

  Trả lờiXóa
 9. Dù gì cũng còn trẻ, còn có cơ hội để phấn đấu. Xã hội hãy cho Uyên 1 cơ hội để làm lại

  Trả lờiXóa
 10. Mong sao Uyên sớm nhận ra lỗi lầm của mình. đừng vì bọn bán nước đó mà bán đi tuổi thanh xuân của em

  Trả lờiXóa
 11. Uyên sẽ là bài học sâu sắc cho thế hệ trẻ để ko ai phạm những sai lầm đáng tiếc như vậy nữa

  Trả lờiXóa
 12. Tất cả chỉ là nhẹ dạ cả tin, em còn qua non kinh nghiệm và đã để bị xỏ mũi mà ko hay. Chia buồn với em

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là cái loại đảo ngũ ko biết xấu hổ lại còn đeo mo để bênh vực cho cái hành động sai trái. Thật là ko biết nhục

  Trả lờiXóa
 14. 1 lá thư với nội dung vớ vẩn, khóc thương cái nỗi gì cho cái laoị bán nước chứ

  Trả lờiXóa
 15. Xem cái lũ chuột hôi khóc nhau kìa. Cái kiểu nước mắt cá sấu này xưa rồi!

  Trả lờiXóa
 16. phải trả giá cho hành động của mình thôi.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.