THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

14 tháng 1 2013

Lòng yêu nước

by Unknown  |  at  14.1.13Lòng yêu nước là tài sản, là truyền thống quý báu mà cha ông ta trao lại, đó là giá trị cao quý luôn được Đảng và Nhà nước trân trọng. Bất luận trong hoàn cảnh nào, lòng yêu nước vẫn là nền tảng để chúng ta xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đất nước đang cần một môi trường hòa bình, ổn định để phát triển, và chúng ta cố gắng hết sức mình để giữ gìn sự toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc trên cơ sở những bằng chứng lịch sử, pháp lý, phù hợp với luật pháp quốc tế.
Lợi dụng tình cảm yêu nước của nhân dân "các thế lực chống đối Nhà nước Việt Nam trong và ngoài nước đã và đang kêu gọi, kích động, hướng dẫn quần chúng biểu tình, tuần hành gây mất an ninh trật tự ở Thủ đô... gây ảnh hưởng xấu tới trật tự an toàn xã hội, đến hình ảnh Thủ đô Hà Nội - Thành phố vì hòa bình, tiềm ẩn các yếu tố gây mất ổn định chính trị; tác động tiêu cực tới việc thực hiện đường lối, quan hệ đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Âm mưu ý đồ của họ là chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, kích động thù hằn dân tộc chia rẽ quan hệ Việt - Trung; kích động, tập hợp lực lượng gây mất an ninh trật tự và ổn định chính trị đất nước".
Lòng yêu nước của một số cá nhân đã bị lợi dụng, bị hướng theo mục đích nằm ngoài lẽ phải thông thường. Bởi sau mỗi lần cái gọi là "biểu tình" diễn ra, lập tức trên một số website, blog lại la liệt hình ảnh một số nhân vật vốn thường đi đầu trong việc phản đối các bản án dành cho một số người đã vi phạm Điều 88 của Luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam. Cùng với các hình ảnh này, nhiều lời lẽ có tính chất thóa mạ chính quyền đã được đưa ra. Đáng chú ý, mỗi khi các cơ quan chức năng tiến hành biện pháp giữ gìn trật tự là lập tức họ lên tiếng bóp méo sự kiện, vu cáo chính quyền "đàn áp người yêu nước", từ đó kích động những người nhẹ dạ, cả tin.
Ý kiến của một người dân xung quanh vấn đề:
"Tôi ngán đến tận cổ việc họ tự cho mình là đang nói lên tiếng nói của nhân dân để viết về lòng yêu nước. Họ chỉ trích, họ mách nước cho Nhà nước làm việc A việc B dù họ biết rằng nếu có nổ súng thì họ sẽ không gửi email gọi con họ bỏ học ở nước ngoài để về nhập ngũ. Nghĩ đi nghĩ lại, tôi tự hỏi và mãi vẫn không tìm được chỗ nào cho thấy họ đang đại diện cho nhân dân (những người nông dân như ông ngoại tôi, những cán bộ về hưu như bác và các dì tôi) để nói những từ đại ngôn đó".
Chính vì thế, mọi người Việt Nam yêu nước cần phát huy đến mức cao nhất để cùng đứng trong một khối đoàn kết thống nhất dưới sự lãnh đạo của Đảng, luôn tỉnh táo, linh hoạt, mềm dẻo nhưng kiên quyết để vừa phát triển, vừa không cho phép bất kỳ thế lực bên ngoài nào xâm phạm chủ quyền của đất nước. Không nên để kẻ xấu lợi dụng lòng yêu nước để làm mất an ninh trật tự phục vụ cho các ý đồ đen tối.
Tỉnh táo trong việc thể hiện lòng yêu nước. Tình cảm và hành động yêu nước của người dân sẽ các thế lực chống đối nhà nước Việt Nam lợi dụng để kích động hằn thù dân tộc, gây mất an ninh trật tự và ổn định chính trị đất nước. Đây là điều không thể xảy ra. Vì vậy, yêu cầu chấm dứt mọi cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát trên địa bàn thành phố nhằm duy trì ổn định an ninh trật tự ở Thủ đô, giữ gìn danh hiệu, hình ảnh thành phố vì hòa bình là rất kịp thời, đúng đắn trong bối cảnh hiện nay.
Yêu nước, trước hết cần tôn trọng pháp luật. Hành động tự phát như vậy gây cản trở giao thông, ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật của người dân Thủ đô. Đáng lo ngại hơn, hành động như thế đã kích động việc thể hiện lòng yêu nước một cách tiêu cực, có thể bị những kẻ xấu lợi dụng.
Không nên để sự việc phức tạp thêm. Người dân cần tỉnh táo, tránh để chúng lợi dụng làm phức tạp tình hình.
Thể hiện lòng yêu nước bằng hành động cụ thể, thiết thực. Hãy thể hiện lòng yêu nước bằng những việc làm thiết thực, cụ thể như: Thi đua học tập, lao động sản xuất tốt, giữ gìn ổn định an ninh trật tự trên địa bàn nơi cư trú, công tác. Các bạn trẻ hãy tích cực tham gia các phong trào "Vì nghĩa tình biên giới, hải đảo", "Năm xung kích phát triển kinh tế - xã hội" và "Bốn đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp"...
Cây Sung Dâu

18 nhận xét:

 1. Mọi người dân cần có thái độ vô cùng cảnh giác trước những hành động lôi kéo kích động của các thế lực chống phá Nhà nước. Bọn chúng dùng rất nhiều thủ đoạn để đưa chúng ta vào bẫy mà không hay biết.

  Trả lờiXóa
 2. lòng yêu nước của nhân dân ta là không thiếu nhưng mọi người không nên để kẻ xấu lợi dụng mà lại quay ngược lại cản trở nhà nước

  Trả lờiXóa
 3. Mọi người dân chúng ta cần có lòng yêu nước là đúng. Không có lòng yêu nước tự tôn dân tộc thì không thể phát triển và bảo vệ được. Nhưng yêu nước cũng cần đúng cách chứ không như cái kiểu biểu tình lấy cớ yêu nước để chống đối chính quyền là rất nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 4. Hãy thể hiện lòng yêu nước bằng những việc làm thiết thực, cụ thể như: Thi đua học tập, lao động sản xuất tốt, giữ gìn ổn định an ninh trật tự trên địa bàn nơi cư trú, công tác. Các bạn trẻ hãy tích cực tham gia các phong trào "Vì nghĩa tình biên giới, hải đảo", "Năm xung kích phát triển kinh tế - xã hội" và "Bốn đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp"...

  Trả lờiXóa
 5. Lòng yêu nước mãnh liệt là tài sản vô cùng quý báu của dân tộc ta. Nhưng bọn xấu vẫn hay lợi dụng vào điều này để thực hiện những diễn biến hòa bình của mình.

  Trả lờiXóa
 6. nhiều bạn trẻ chưa hiểu rõ đã nghe theo lời dụ dỗ của một số kẻ xấu đi biểu tình, làm mất trật tự an ninh.

  Trả lờiXóa
 7. Công nhận là bọn này nó chém gió giỏi, lấy cái cớ "yêu nước" để đi lừa phỉnh không biết bao nhiêu người làm tay sai cho chúng rồi

  Trả lờiXóa
 8. Bao nhiêu là phong trào hay về người tốt việc tốt thì không tham gia, cứ đi biểu tình làm gì cho mất việc

  Trả lờiXóa
 9. Đảng và Nhà nước ta đã và đang có chính sách để đối phó lại bọn Tàu, người dân nên tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng!

  Trả lờiXóa
 10. Nếu không có lực lượng chức năng thì không biết đám đông biểu tình sẽ làm loạn đến mức nào nữa!

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta phải tỉnh táo và hãy là người yêu nước thông thái! Không nên biểu tình vì đó chỉ là hành động nông nổi, làm mất trật tự và ảnh hưởng tới hình ảnh của đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. Nhân dân ta có lòng nồng nàn yêu nước, đó là điều hết sức đáng trân trọng, thế nhưng hiện nay nhiều kẻ đang lợi dụng lòng yêu nước ấy làm công cụ cho chúng thực hiện mưu đồ lật đổ chính quyền

  Trả lờiXóa
 13. Âm mưu của lũ phản động kia đã rõ ràng, chúng chỉ muốn kích động người dân nhẹ dạ cả tin đi biểu tình, lôi kéo họ theo chúng để tuyên truyền, nói xấu Đảng để gây dựng chính quyền mới.

  Trả lờiXóa
 14. Mọi người dân đều có lòng yêu nước nồng nàn.Nhưng các bạn hãy suy nghĩ kĩ trước khi hành động 1 việc gì đó để tránh bị những phần tử xấu lợi dụng !

  Trả lờiXóa
 15. Đừng để lòng yêu nước của chúng ta bị lợi dụng. cần tỉnh táo.

  Trả lờiXóa
 16. phải tỉnh táo nhìn nhận, kẻo bị bọn xấu lôi kéo.

  Trả lờiXóa
 17. Lòng yêu nước của người dân là điều kiện tiên quyết để giúp đất nước phát triển và ổn định tuy nhiên việc thể hiện nó như thế nào cũng cần phải được xem xét trên nhiều khía cạnh,mỗi người cần phải tỉnh táo để không bị lợi dụng,thể hiện lòng yêu nước mà gây mất an ninh trật tự thì thật không đúng với bản chất của lòng yêu nước chút nào

  Trả lờiXóa
 18. Lòng yêu nước của một số cá nhân đã bị lợi dụng, bị hướng theo mục đích nằm ngoài lẽ phải thông thường. Ai cũng có lòng yêu nước dù ít nhiều đi chăng nữa nhưng nhiều người đã sử dụng lòng yêu nước này 1 cách mù quáng

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.