THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

13 tháng 1 2013

XUNG QUANH VIỆC NGHỆ SỸ KIM CHI TỪ CHỐI VIỆC HỘI ĐIỆN ẢNH VIỆT NAM ĐỀ NGHỊ THỦ TƯỚNG KHEN THƯỞNG

by Unknown  |  at  13.1.13Mũ Bạc

BBC (Báo Bắp Cải) tiếng Việt có một cuộc phỏng vấn với Nghệ Sỹ Kim Chi .
Trước đó, bà Kim Chi được hội Điện ảnh Việt Nam gợi ý làm hồ sơ để đề nghị thủ tướng khen thưởng, tuy nhiên bà đã gửi một lá thư cảm ơn tới Hội, đồng thời ghi rõ lý do từ chối. Trong thư có một câu như sau: (trích từ BBC)
“Tôi không muốn trong nhà tôi có chữ ký của một kẻ đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân. Với tôi, đó là một điều rất tổn thương vì cảm giác của mình bị xúc phạm."
Bất kỳ ai cũng đủ tư duy khoa học để biết rằng ý kiến cá nhân chỉ là ý kiến cá nhân. Và ý kiến đó lại càng mang tính chủ quan khi người nói không dựa trên một cơ sở nào cả.
Trong thời gian kinh tế nước nhà cũng như kinh tế toàn cầu lâm vào khủng hoảng, khi mà kinh tế gia đình bị ảnh hưởng, việc nhiều người quay mũi giáo chỉ trích vào người đứng đầu chính phủ là điều rất dễ hiểu. 
Trong suốt quá trình làm việc của mình, thủ tướng đã ra rất nhiều quyết định, mỗi quyết định đều ứng với hoàn cảnh khách quan khác nhau. Có thể thấy thành tựu cũng không ít, mà sai lầm cũng không phải là không có. Nói thẳng đến sai lầm thì có thể thấy những vụ như Vinashin, Vinalines, trách nhiệm đầu tiên phải kể đến có lẽ là chính Thủ Tướng. Nhưng nhìn vào mặt tích cực, ai cũng có thể nhận thấy những thành tựu mà thủ tướng gây dựng được còn lớn hơn rất nhiều. Chỉ là, khi mình làm tốt thì không ai để ý, nhưng hễ phạm phải một lỗi lầm là cả thiên hạ xúm vào mổ xẻ, lên án.
Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây không phải là lời bà Kim Chi, một nghệ sỹ 70 tuổi mà là cách mà BBC và Nhật Ký Yêu Nước dùng lời bà để kích động người khác.
Để ý thấy, cách đây 62 năm và 1 ngày, tức ngày 9-1-1950 cả nước rúng động vì sự hi sinh của Liệt Sỹ Trần Văn Ơn, hay cả thế giới bàng hoàng vì hình ảnh tên tướng của VNCH là Nguyễn Ngọc Loan chỉa súng và bắn chết một chiến sỹ cộng sản bị trói 2 tay ngay trên phố...
Thì ngay nay người ta "rúng động" vì những lời phát biểu cá nhân, hồi ký, hồi ức, tự truyện là công việc gắn với đời sống riêng của mỗi người. 
Làm dư luật rúng động âu thật quá dễ dàng, bởi dư luận quá dễ bị kích động.
Chắc mọi người ở đây cũng không lạ gì bộ mặt của Nhật Ký Bán Nước – một lũ chống cộng cực đoan. Đặc điểm của chúng như sau:
1. Yêu Mỹ như tổ quốc
2. Coi chủ nghĩa cộng sản là một thứ bệnh dịch độc hại
3. Coi cuộc kháng chiến chống Mỹ là Cộng Sản miền Bắc xâm lược miền Nam.
4. Coi chính quyền VNCH là một đại diện chính danh của nhân dân miền Nam khi xưa.
6. Có xu hướng qui kết tất cả mọi lỗi lầm, yếu kém của đất nước cho đảng và NN.
7. Tung hô những nhân vật “bất đồng chính kiến”, cho dù những kẻ đó là cờ vàng chống cộng cực đoan như Nguyễn Phương Uyên.
Rõ ràng bọn nó không ưa gì cộng sản nhưng lại “lăng xê” ý kiến của 1 nghệ sĩ cộng sản – diễn viên Kim Chi – đã thừa nhận rằng:
“Tôi cũng nói thẳng, tôi là nghệ sỹ cộng sản chính hiệu, và cho tới bây giờ, trái tim tôi là tim của một người cộng sản mong cái đất nước này sẽ hòa nhập được với thế giới, tốt đẹp hơn, giàu có hơn, và dân không khổ nữa.”
Vậy thì mục đích của NKYN ở đây là gì ? đó là lạm dụng tên tuổi, uy tín của nghệ sĩ Kim Chi để kích động lòng dân phục vụ cho mục đích của chúng . Khác với những “nhà dân chủ” nghiệp dư như Bùi Hằng, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Phương Uyên, bà Kim Chi không phải người đi “đấu tranh” đòi tự do, nhân quyền mà là chỉ phát ngôn một lần rồi thôi, hơn nữa bà ấy cũng là người có tên tuổi, lại là nghệ sĩ cách mạng nên tiếng nói cũng có ảnh hưởng phần nào đó đến dư luận, NKBN cũng như BBC đã nhanh chóng lợi dụng điều này để phục vụ cho mục đích riêng của chúng là chống phá nhà nước.

30 nhận xét:

 1. kháng chiến chống mỹ là miền bắc xâm lược miền man ư.thật nực cười cái lũ coi mỹ là tổ quốc này

  Trả lờiXóa
 2. những kẻ theo cờ vàng 3 sọc thì không xứng đáng đứng dưới cờ việt nam sao vàng không xứng đáng là con người viêt nam

  Trả lờiXóa
 3. đuổi cổ những kẻ phản quốc khỏi đất nước việt nam

  Trả lờiXóa
 4. thật đáng xấu hổ cho những kẻ không có tý hiểu biết gì.

  Trả lờiXóa
 5. chỉ toàn một lũ vô học. không xứng đáng là người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Kể cả có làm hồ sơ thì cái ngữ này cũng không bao giờ được để ý.Mụ này không xứng đáng là người Việt Nam.CHỉ làm bẩn đất nước !

  Trả lờiXóa
 7. Chỉ là tạo scandal để gây chú ý thôi mà. Người ta đẹp người ta khoe thân thể để gây chú ý. Mình thì già rồi, không khoe được nữa nhưng vẫn thích tỏ ra nguy hiểm thì phát ngôn gây sốc. Về cơ bản là giống Ngọc Trinh, mỗi cái không đẹp bằng. ( đùa chứ nói thế này khổ thân Ngọc Trinh quá nhỉ)^^

  Trả lờiXóa
 8. Già rồi còn thích nổi tiếng à.Mà lại là tiếng xấu nữa mới dị chứ :))

  Trả lờiXóa
 9. Mụ già này.Lại thích nổi tiếng à.Cái tiếng phản quốc của mụ thì ai cũng biết rồi

  Trả lờiXóa
 10. Thật đáng thất vọng cho một nghệ sĩ nhân dân như bà Kim Chi.

  Trả lờiXóa
 11. thiết nghĩ còn rất nhiều nghệ sĩ xứng đáng được nhận giải thưởng cao quý ấy hơn bà Kim Chi!

  Trả lờiXóa
 12. Uổng công Nhà nước đã trả lương cho mụ để mụ đi nói xấu danh dự của Nhà nước. đúng là làm loạn.

  Trả lờiXóa
 13. Mình đã nghe qua về NKYN rồi, toàn viết những bài mang tính chất cổ súy chống lại chính quyền, chắc chắn là lũ phản động.

  Trả lờiXóa
 14. Mụ này đáng phạt, đáng vào tù chứ phong thưởng cái gì nữa!

  Trả lờiXóa
 15. Tẩy chay Nhật Ký Yêu Nước, yêu nước gì chứ, bán nước thì đúng hơn!

  Trả lờiXóa
 16. Giải thưởng của Hội Điện Ảnh là giải thưởng cao quý, dù bà Kim Chi từ chối thì việc bà phát ngôn ra những lời lẽ xúc phạm tới Thủ Tưởng là việc rất đáng lên án!

  Trả lờiXóa
 17. Dù Đảng hay các cán bộ lãnh đạo có những lúc có sai lầm nhưng đó cũng là điều dễ hiểu. Là người yêu nước chân chính sẽ không bao giờ phát ngôn miệt thị như bà Chi.

  Trả lờiXóa
 18. sao tụi bây ko đăng lên ý kiến phản đối. Mỗi con người có nhận thức khác nhau, nhưng sự thật bà Kim Chi nói đúng hay sai thì hãy nhìn hiện trạng đất nước này đi. Hôm nay bắt ông này, ngày mai bắt bà nọ, toàn là một "đảng tham nhũng", làm nghèo đất nức. Tụi bây là cộng sản nên góp của dân chúng lại mà ăn, có nghĩ gì đến liêm sỉ nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. toi thay nghe si Kim Chi noi rat dung, cong san chinh hieu la Ba day. Chi co dieu ba khong co day du bang chung thoi. NTD da tu choi loi ngan can cu Vo Nguyen giap khi cho TQ thue khai thac mo boxit, cho Dai Loan (thuc ra la nguoi TQ) thue 50nam xay dung khu CN cang Vung Ang - Ha tinh. Tiep tay cho Bau Kien, Vinashin, Vinaline, dac biet dot bo phieu tin nhiem la thap nhat.

   Xóa
 19. Mất hết danh dự chỉ để có cái sự "nổi tiếng" này sao?

  Trả lờiXóa
 20. mang tiếng nghệ sĩ mà quay lưng lại với Tổ quốc. không có não.

  Trả lờiXóa
 21. Mang danh nghệ sĩ mà ăn nói hàm hồ, vớ vẩn. Tát vào mồm nó mới đã

  Trả lờiXóa
 22. Chúng đã đi lại sự thật của lịch sử, thật đáng trách, lại đi coi kẻ địch là tổ quốc chứ thật ngu muội

  Trả lờiXóa
 23. tôi thấy thì bà này cũng bị kẻ xấu lợi dụng thôi chứ thực ra không có ý định gì đâu

  Trả lờiXóa
 24. bị kẻ xấu lợi dụng,thứ nhất là bà này nổi tiếng nên bọn phản động thêm muối thêm mắm vào là hoang mang dư luận đây mà

  Trả lờiXóa
 25. suy nghĩ suy nghĩ rất nhiều tại sao họ lại không chọn cho mình một cái gì đó lớn lao để đến khi mất cho người ta còn nhớ tới mình chứ tại sao lại đi phản động rồi để sau này con cái mang cái nhục.Chết bị người đời trách móc bị người trong làng ngoài xóm coi thường

  Trả lờiXóa
 26. Lũ mù bị muối bỏ mắt

  Trả lờiXóa
 27. VN sẽ ra sao nếu tương lai VN là lũ mù chúng mày

  Trả lờiXóa
 28. bà Kim Chi không phải người đi “đấu tranh” đòi tự do, nhân quyền mà là chỉ phát ngôn một lần rồi thôi, hơn nữa bà ấy cũng là người có tên tuổi, lại là nghệ sĩ cách mạng nên tiếng nói cũng có ảnh hưởng phần nào đó đến dư luận, NKBN cũng như BBC đã nhanh chóng lợi dụng điều này để phục vụ cho mục đích riêng của chúng là chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.