THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

01 tháng 2 2013

NÀY THÌ "DÂN OAN" (1)

by Unknown  |  at  1.2.13

http://trelangblogspotcom.blogspot.com

Từ khóa hót nhất năm là: DÂN OAN.

Có ai biết dân oan là gì? Đây, NÀY THÌ DÂN OAN!

Chuyện “dân oan” Xuân Quan, Văn Giang, nhiều người cứ tranh luận với mình, dân là ai? Theo các số liệu từ Chính phủ, tỉnh, huyện, xã và mình cũng đã trực tiếp về tận nơi điều tra như báo, cũng ăn chực nằm chờ dầm mưa dãi nắng, đúng là chỉ còn 5% là chưa ủng hộ, và vẫn thường xuyên tập hợp đi theo ngọn cờ của 1 nhóm, rất nổi tiếng ở địa phương, tài tài là!

Nói là nổi tiếng bởi suốt 7 năm qua, nhóm này đã đi khắp Hà Nội để kêu la thảm thiết, vào thằng gúc, bọp phát ra ngay hoành tráng như list dân chủ giả cầy xứ Việt!


Nào thì “dân oan” Lê Văn Dũng, Đặng Văn Dật, Đàm Văn Đồng, nào Đỗ Thị Dơi, Phạm Hoành Sơn, Trương Văn Kỉnh, nào Lê Văn Ba, Lê Văn Nga, Vũ Thị Nụ, rõ ràng cụ thể hoành tráng không, nhân dân?

Báo cáo các nhân dân chuyên buôn bán sa lông hạng nặng, tìm hiểu và gặp gỡ những vị này, sách nát thủ đô, không đến nỗi quá khó như “tam cố thảo lư” của tay gì tên Bị lụy tay gì tên Minh thưở nào đâu, và đây, mới đúng là mấy tay chuyên sống bằng nghề khiếu kiện. Chuyện với bỏn, cũng sặc mùi chiến đấu, chửi người, chửi chế độ, chửi cha, chửi mẹ, chửi hàng xóm láng giềng như hát hay. Nói không ngoa, Lưu Manh gặp tất thảy nhóm, đều úp mặt vào tường khẩn trương, bái cụ ngay lập tức!

Có đi sâu hơn vào nhóm “tham mưu” phía sau, như Lê Thạch Bàn, Lê Văn Chi, Phạm Phú Trù thì mới hiểu hết nhẽ, rằng tại sao cái xã Xuân Quan này mãi vẫn không thể ngóc đầu lâu lên được!

Nào thì “tham mưu”, hehe:


Nhóm hảo hán này có 1 điểm chung, và cũng rất đáng “trân trọng”, gì thế?

Tất tật, đều là những cựu tù! Thế mới tài! Tài hơn nữa, là toàn ăn cắp vặt, chả có Côn Đảo hay Phú Quốc gì cả, lẫm liệt nhẻ nhân dân nhẻ?

Lê Văn Chi, trước là cán bộ huyện đội bắn đòm, 1958 tham gia đào sông Thái Ninh, sau chuyển xây dựng cống Xuân Quan, công trình đại thủy nông Bắc Hưng Hải. Tranh thủ thuổng tí sắt thép và gỗ lim làm nhà (nhà đó hiện nay vẫn còn), đi tù.

Lê Thạch Bàn, làm công tác tài chính ở quân đội, tham ô mỳ chính, để đầy nhà, hàng xóm đến chơi nói dối là đạm để tra cho ngô, đêm vẫn bị quân đội cho xít đờ ca về bắt, gãi dái đếm kiến 2 năm.

Phạm Phú Trù, tay này học khá giỏi, học Sư phạm đại học, toàn thuổng xe đạp, xe đạp hồi đó to lắm nhế, kết cục, bị túm và trói ở sân trường, bêu trước toàn trường, lận lưng mấy tháng tạm giam, sau đó bị đuổi học. Tấm bằng sư phạm vĩnh viễn chỉ là câu nói đầu môi để bịp con trẻ!

Đàm Văn Đồng, thế hệ sinh sau, thuộc dạng “hậu sinh khả úy”, tiếp nối thế hệ đi trước. Cũng chỉ vì những mâu thuẫn với chính quyền, nên Đồng và anh em ruột cũng bị đi tù vì tội lấn chiếm đất công, uýnh cán bộ (hiện nay đất lấn chiếm đó vẫn chưa giải quyết triệt để). …tài thật!

Ra trại, những “tinh hoa” này đều sinh tiêu cực, bất mãn, hết chọc đến ngoáy chỗ này chỗ nọ, đặc biệt là phá rối bầu cử ở địa phương. Mà kể cũng tài, khả năng gọi “hội” của nhóm này rất giỏi, chỉ bằng cách bôi nhọ, nói xấu và gây bè cánh hehe!

Thời đó, dân xã Xuân Quan cũng rất nhiều người biết, nhưng cả 1 giai đoạn dài đều mũ ni che tai hết, thật là thiệt thòi cho cả 1 thế hệ sống lạc hậu!

…………………………………………

Địa thế rất đẹp, sát sông Hồng, sát Bát Tràng, xã Xuân Quan cũng có nghề gốm sứ, cây cảnh. Nhưng cơ sở hạ tầng yếu kém, thua xa các xã khác trong vùng, hiện trụ sở xã rất sập sệ, vẫn đang làm trên đất mượn ở chùa hàng mấy chục năm nay. Già hói bảo, đầu não xã mà làm trên đất chùa thì kiện cáo suốt.! Đúng thế thật, quanh năm suốt tháng xã Xuân Quan chỉ ăn xong rồi đi giải quyết khiếu kiện, thế thì còn tâm trí đâu để phát triển được nữa, phỏng văn công?. Đến nỗi ngân sách nhà nước bố trí để xây dựng trường học cũng không có người làm hồ sơ giải ngân. Đến mấy khóa liên tiếp không đầu tư được cái gì cho dân. Vì đâu nên nỗi?

Thực sự, những “dân oan đầu đàn” này, rất có tội đối với dân trong xã, vì đã kéo lùi lại quá trình phát triển của cả địa phương, lúc nào không khí chính trị cũng ảm đạm, đìu hiu thưa thớt, Những năm 2009 trở về trước, các cuộc họp Đảng bộ, Hội đồng nhân dân, Chi bộ hay họp thôn để bàn về đầu tư cơ sở hạ tầng đều trở thành nơi đấu tố, hạ bệ lẫn nhau. Những người được bầu làm bí thư hay chủ tịch xã đều thuộc “phe khiếu kiện”, nhưng nếu không làm theo đúng ý đồ của họ, là họ lại phá, lại bôi nhọ, và đương nhiên, lại rụng!

Đến khổ cho mấy ông Việt Hưng về đầu tư, chân ướt chân ráo, không tìm hiểu kỹ về văn hóa làng xã nên mới khổ. Lúc đầu chẳng phải vì quyền lợi gì to tát mà vì thằng nọ phá thằng kia, sau cứ dẫn dần đến 2 chữ “quyền lợi” làm bình phong thì mới dễ lôi kéo, lợi dụng. Ở đây, mình không bàn sâu về vấn đề chế độ chính sách, sẽ mổ xẻ ở 1 bài khác. Mình muốn nói sâu về những người gọi là dân oan của thằng em Diện cơ, thế mới máu!

Với những “dân oan” này, chỉ mới mất 1 con gà, cả làng đã ăn chửi đủ, lần này mấy bố Việt Hưng lại động vào cả đất đai nữa, mà theo lời mấy ông khiếu kiện, giáp Hà Nội thì cứ phải bằng Hà Nội mới ưng, không bàn đất dịch vụ gì cả, chưa bằng Hà Nội thì cút, tuyên truyền cái máo l… bà đây này, há há!

Mấy ông tuyên truyền không đúng cách, vác mặt đến nhà, mấy bà này cho cả xô cứt lên đầu. Ban đầu thì còn thanh tao vậy, càng sau càng có tổ chức. Theo dõi từng nhà, nhà nào nhận tiền GPMB thì đến đêm cả bể nước đầy cứt. Người thì bị đánh bả lợn, người thì bị chặt cây. Ở nông thôn quan trọng nhất việc hiếu hỷ, họ tuyên bố, những nhà nào nhận tiền thì chết không có người khiêng, tổ chức đám cưới không có người đến…thế là thôi, tuyên truyền vào mắt! chính quyền xã lúc đó, đúng là như chim cựu chiến binh, thật! chả có biện pháp gì sất, thế mới tài!

Năm 2006, xuất hiện một ông đực chuyên khiếu kiện, chọc ngoáy ở tận Văn Lâm về, tập hợp chóp bu của 3 xã lại, kéo dân lên bao vây cả Nghị viện. Tên này thì thuộc loại ác ôn vùng nông thôn, giáo viên ở xã Lạc Đạo – Văn Lâm nhưng chỗ đéo nào cũng nhảy vào tư vấn, như luật sư hehe. Trong cuốn Văn học nghệ thuật tỉnh Hưng Yên cũng có tên mới máu, cũng viết truyện sinh hoạt như nhà văn, đã tham gia ở vụ Văn Giang rồi lại còn mó tay sang cả dự án khác ở Văn Lâm, đòi 500 triệu đồng nên bị giăng bẫy, tù 7 năm khôn nguôi!

…………………………………………

Mình biết, mấy cậu lãnh đạo xã gặp nhà báo cứ như là gặp ma. Mà thế đéo nào ở đây bỏn ghét nhà báo thế không biết. Nghe nói những năm qua các vị này bị hành ác chiến lắm, báo mình lắm lúc cũng tệ bỏ mẹ, về đéo biết đúng sai thế nào cứ lên bài chửi loạn, kể cũng tài, báo ta cứ về là nhè mấy ông khiếu kiện mà gặp, yêu thế chứ lị!

Tìm hiểu ra mới biết, ban đầu là “dân” đóng góp tiền để thuê nhà báo, mỗi khẩu là 100.000đ, sau tăng lên 200.000đ tùy từng đợt. Họ chia thành từng tổ, ngõ xóm để đi thu. Những nhà nào không đóng, ăn rủa rủa nhục như chó!
(Còn tiếp)

Bài giật bên nhà con DG

32 nhận xét:

 1. Có những người dân oan thật đấy, nhưng cũng nhiều dân oan dỏm nhỉ

  Trả lờiXóa
 2. Đọc tiểu sử của mấy tên này không đỡ được.Toàn mấy tên đầu đường xó chợ.Không biết nhục mà còn cứ thích nổi tiếng để người ta bới móc ra

  Trả lờiXóa
 3. những kẻ phản Quốc, làm xấu mặt cả người thân và gđ chúng

  Trả lờiXóa
 4. những kẻ phản Quốc, làm xấu mặt cả người thân và gđ chúng

  Trả lờiXóa
 5. giờ trên đường thanh niên gần hồ tây có cả một đám dân oan, tết đến nơi rồi mà vẫn căm cụi ngồi đấy không biết họ sẽ được bao nhiêu tiền đây. cơ bản không phải là họ mà phải chửi mấy con mụ đầu xỏ phía sau

  Trả lờiXóa
 6. Đám dân oan này không biết oan thật hay oan giả nhỉ

  Trả lờiXóa
 7. Các bác có gì thì cứ bình tĩnh chứ em thấy các bác ra Hà Nội, biểu tình rầm rộ có khi lại được lợi cho bọn cơ hội chính trị đấy chứ

  Trả lờiXóa
 8. Cũng chỉ vì ngu muội hay vì những đồng tiền bẩn thỉu mà họ làm mất đi nhân cách của mình bán lương tâm cho quỷ dữ.
  Họ nghe và làm những việc mà họ biết là sai là vô lý cho bọn đứng đằng sau họ.

  Trả lờiXóa
 9. Câu hỏi ta nên đặt ra ở đây là ai là kẻ ở phái sau giật dây hay bản thân họ vậy.

  Trả lờiXóa
 10. Cần nâng cao năng lực và trình độ cho cán bộ cấp cơ sở để họ đi sâu đi sát nhân dân không để dân bị kẻ xấu lợi dụng lôi kéo,

  Trả lờiXóa
 11. Hãy đưa những kẻ đứng sau họ ra ánh sáng nếu có và có những biện pháp thích đáng với những kẻ cố tình đi ngược lại với chân lý với sự thật với quyền lợi dân tộc.

  Trả lờiXóa
 12. Họ oan hay tâm họ tất khuất.
  Họ khiếu kiện không chịu àm ăn gây mất trật tự, làm làng xã rối ren, đời sống không được cải thiện bởi trong suy nghĩ lúc nào cũng chỉ có kiện và kiện bất chấp đúng sai.

  Trả lờiXóa
 13. chỉ là những đứa ăn tiền của bọn phản động rồi kêu oan, nhìn ra dân oan chỉ có mấy bà già thiếu tiền ngồi vật vờ như mấy con mụ chờ đó đến ngày xìa tiền mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. không biết bao giờ dân oan mới thực tỉnh ra bộ mặt rằng họ đang làm tay sai cho bọn phản bội tổ quốc, rằng họ đứng đó, ngồi đó suốt ngày mà không nhận được sự cảm thông của xã hội, rằng họ không nhận ra họ đang rất sai trái

  Trả lờiXóa
 15. một đám chỉ biết khóc thuê, đúng là xã hội càng ngày càng thối!

  Trả lờiXóa
 16. Chỉ vì vài ba trăm nghìn tiền lẻ mà phải bán rẻ đi cái nhân tính của bản thân liệu có đáng ko cơ chứ?

  Trả lờiXóa
 17. Bắt ngay cái lũ đói rách này lại chứ. Để chúng đi ngoài đường chỉ giỏi gây rối an ninh trật tự thôi

  Trả lờiXóa
 18. dân với chả oan, toàn là bọn già mồm bịa đặt đưa tin vịt cả.

  Trả lờiXóa
 19. Hỡi ôi những kẻ đáng thương mang danh "dân oan" hãy tỉnh ngộ sớm trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 20. dân oan là thế này đây. thật không biết tin ai bây giờ.

  Trả lờiXóa
 21. một lũ ăn tiền của bọn phản động, bán rẻ lương tâm mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nick thi hay thế mà suy nghi đơn giản quá. Chắc hạnh phuc giản đơn là chỉ cho ăn no như con lơn rồi là muốn dạy bảo sao cũng được được nhỉ???.Ai là bọn phản động??, ai ăn tiền ? ai bán rẻ lương tâm ?? hãy suy nghĩ trước khi viết comment nhé..chúc vui vẻ...

   Xóa
 22. giả danh "dân oan" mà không biết xấu hổ.

  Trả lờiXóa
 23. Bạn còn u mê lắm. Tôi giải thích ngắn gọn thế này nhé. Khi cha mẹ mất đi để lại cho bạn một chiếc xe máy trị giá 20 triệu đồng để làm nghề xe ôm, mỗi ngày nắng mưa bạn cũng kiếm được khoảng một hai trăm nghìn nuôi gia đình, vợ con. Một ngày nọ bạn bắt buộc phải bán cho người ta chiếc xe với giá rẻ bèo 2 triệu đồng với lời hứa sẽ sắp xếp việc làm ổn định cho bạn.???.. Nhưng chờ mãi ..chờ mãi.. bao giờ cho đến tháng mười...hàng ngày bạn vẫn phải ăn, và nuôi gia đình bạn ???. đấy dân oan là như thế đấy, hãy tỉnh lại đi .... chúc vui vẻ.

  Trả lờiXóa
 24. Cái gì cốt lõi cũng phải vì nhân dân hết

  Trả lờiXóa
 25. Tôi biết Đảng và nước ta đã rất cố gắng xong bên cạnh đó vẫn còn những con sâu làm rầu nối canh

  Trả lờiXóa
 26. dân oan toàn bọn phá rối,phản động

  Trả lờiXóa
 27. Cũng chỉ vì ngu muội hay vì những đồng tiền bẩn thỉu mà họ làm mất đi nhân cách của mình bán lương tâm cho quỷ dữ.

  Trả lờiXóa
 28. Đây là những trường hợp nhẹ dạ cả tin, bị bọn phản động lợi dụng! Với những con người mà không có niềm tin vào Đảng, Nhà nước sẽ là dối tượng bon phản động nhắm vào! vì vậy mong mọi người phải thật sự đặt niềm tin vào Đảng ta!

  Trả lờiXóa
 29. Đảng đã đưa đất nước hội nhập, khai thác tối đa các lợi thế, đối phó một cách có hiệu quả với các thách thức, nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế. Thành quả to lớn ấy mỗi người dân Việt Nam đều cảm nhận được qua sự cải thiện đáng kể đời sống vật chất lẫn tinh thần, nhất là những năm gần đây.

  Trả lờiXóa
 30. Nhưng cũng thẳng thắn nhìn nhận rằng nước ta vẫn còn nghèo, đời sống của nhân dân ở nhiều nơi vẫn còn khó khăn, vất vả. Chúng ta không thể quên hình ảnh các em nhỏ phải đu người trên dây vượt sông Pô Kô để đến trường, không thể quên hình ảnh người nông dân lam lũ trên ruộng đồng, những giọt mồ hôi rơi theo những gánh hàng rong…

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.