THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

12 tháng 2 2013

SỰ THẬT VỀ “BÊN THẮNG CUỘC”- HUY ĐỨC

by Unknown  |  at  12.2.13Hải An
Lịch sử của bất kỳ một dân tộc bao giờ cũng có những khúc quanh, những điều chưa được viết hết. Nó được dấu kín để phục vụ  những mục đích nhân văn và tốt đẹp hơn. Hiện tượng Huy Đức với “Bên thắng cuộc” là một cái nhìn trái chiều về lịch sử dân tộc giai đoạn trước 1975 với những toan tính xấu xa và không vì sự phát triển hôm nay của đất nước.
Thật ra ban đầu mình cũng không có ác cảm gì lắm với Huy Đức. Nhưng sau khi đọc 1 lọat các quảng cáo, giới thiệu quyển sách này và nhất là cái đọan "Vì sao tôi viết" thì thú thật là không ngửi nổi và không tài nào đọc thêm được.
Có người gọi đây là hiện tượng "nhìn lịch sử qua lỗ đồng xu" là quá chính xác. Mình thì thấy những luận điệu của Huy Đức quá là "sâu sắc tựa khơi đựng trầu".
Huy Đức đánh giá một nơi có cần giải phóng hay không qua chiếc xe đạp bóng đẹp, nhẫn vàng, những chiếc máy Akai, radio cassettes do nước ngoài sản xuất. Nói chung là những hiện tượng vật chất phồn hoa đô hội bên ngoài. Những hiện tượng, cảnh tượng màu mè này thì Sài Gòn thời thực dân Pháp đã vậy rồi, đã có từ thời Pháp rồi. Ý Huy Đức là cũng không cần đánh Pháp, Bảo Đại?
Mình đã đánh giá quá cao Huy Đức và "tác phẩm" này khi trước kia mình cho rằng đây là một kẻ vô cảm, viết không đứng trên lập trường của người Việt Nam và lợi ích dân tộc Việt Nam, mà trung lập cuội, khách quan phiệt, viết như một kẻ bàng quan vô cảm bên ngòai.
Nhưng bây giờ đọc một số người bàn về "tác phẩm" này và nghĩ lại thì mình thấy đó là đã đánh giá quá cao. Chứ thực ra cuốn sách này cũng không hề khách quan, không chuyên nghiệp, không trung thực, không hề trung lập. Đưa tin có chọn lọc theo cảm tính và có tính định hướng lệch lạc. Thậm chí có phần viết theo lập trường của bọn cướp nước và bọn bán nước, những kẻ gây nên bao tội ác tang tóc cho đất nước và dân tộc Việt Nam.
Thật là tự bôi tro trát trấu vào mặt mình khi Huy Đức chọn thời điểm 40 năm dấu mốc Điện Biên Phủ trên không, khi giặc Mỹ gây ra những tội ác khủng khiếp ở miền Bắc Việt Nam để xuất bản "Món quà Noel kinh hoàng" này. Cũng như "món quà Noel kinh hòang" mà những "quan thầy hụt" mà Huy Đức ao ước phục vụ năm xưa đã rải lên đầu lên cổ dân Hà Nội và miền Bắc.
Lờ tịt đi vai trò của giặc Mỹ, lờ tịt đi tội ác của Mỹ - Ngụy. Đây gọi là trung lập khách quan? Nếu muốn trung lập khách quan thật sự thì những tội lỗi của các bên phải được đưa lên đầy đủ. Đàng này Huy Đức viết theo kiểu mọt chiều, phiến diện, cố tình thiếu sót, có tác dụng chạy tội cho giặc. Làm giảm nhẹ tội ác của giặc cũng đã đáng lên án, đằng này Huy Đức hòan tòan lờ tịt đi để chạy tội cho giặc.
Những "Mấy chiếc xe đạp bóng lộn xếp trên nóc xe; cặp nhẫn vàng chóe trên ngón tay một người làng tập kết vừa về Nam thăm quê ra… Những chiếc máy Akai, radio cassettes" phồn hoa đô hội đó là phục vụ cho dân Sài Gòn, dân miền Nam, hay là để phục vụ cho những kẻ nước ngoài và một bộ phận nhỏ người bản xứ hưởng sái ăn ké, có lợi ích gắn chặt với giặc?
Huy Đức hòan toàn lờ đi những thân phận khác, hàng chục ngàn con lai Mỹ, trẻ mồ côi, người nghiện ma túy, gái mại dâm, những thân phận đau khổ lầm than trong cái căn cứ quân sự khổng lồ ở Sài Gòn, kẽm gai, nhà tù khắp nơi, đầy lính Mỹ và bọn Tây. Những người Việt Nam chịu những tội ác Mỹ - Ngụy. Những người bị lính Mỹ, lính Ngụy hiếp dâm. Những người biểu tình bị lính Mỹ và cảnh sát ngụy dùng súng đạn, vòi rồng, dùi cui, lựu đạn cay, roi điện trấn áp, bắn chết. Những sân trường đầy máu tươi và nước mắt. Bao nhiêu người đã hy sinh, đã ngã xuống trước họng súng Mỹ - Ngụy. Bao nhiêu người đã chết trong nhà tù Mỹ - Ngụy.
Những đồng bào đó không đáng được giải phóng hay sao? Đó là trung lập hay khốn nạn vậy Huy Đức?
Đọc cái đọan văn sặc mùi Ngụy Sài Gòn chống cộng cực đoan, sặc mùi cha con Blogger Hùynh Thục Vy đó là không thể nào đọc tiếp nổi. Từ đó suy ra những người viết bài quảng cáo cho sách này có thể chỉ là những kẻ được hứa ăn chia tiền bán sách (Sách này Huy Đức tự xuất bản ở Boston Mỹ, rao bán online).
Huy Đức có phỏng vấn, hỏi, nói chuyện, đưa lên những đọan trung thực của những người Mỹ và trong chính quyền Sài Gòn nói gì về cuộc chiến không, về vai trò của người Mỹ, về tội ác của người Mỹ không. Huy Đức có bao nhiêu lần dự, tường thuật những họp mặt, hội thảo của các biệt động Sài Gòn - Gia Định không? Huy Đức đã xem những phim tài liệu nói về lực lượng biệt động Sài Gòn chưa? Huy Đức có đọc những tài liệu Mỹ để biết do đâu mà Mặt Trận làm nên được một Mậu Thân 1968 cả miền Nam nổi dậy hay không? Họ hầu hết là người Miền Nam và trong đó phần đông chính là người Sài Gòn, người Sài Gòn họat động và chiến đấu ngay tại Sài Gòn.
Ở miền Nam và Sài Gòn nơi nào cũng có người dân ủng hộ Mặt Trận, cũng có cảm tình viên Việt Cộng, cũng có biệt động và dân quân - tự vệ ở khắp mọi nơi. Những người mà bọn ngụy hay gom lại gọi chung một cách chụp mũ là "Việt Cộng nằm vùng". Những người này ở ngay trong lòng giặc, sinh sống ngay trong lòng cái nơi cần giải phóng và được giải phóng đó Huy Đức!
Có cần sách giáo khoa nào nói về miền Nam hay không? Khi chính dân miền Nam ngày ngày nhìn thấy bọn giặc cướp đi giết người cướp của đốt nhà, đi càn quét khắp làng này đến xã khác, giết sạch phá sạch đốt sạch, "lê máy chém" khắp nơi, những tòa án phát xít, bom và chất độc hóa học trút lên đầu, hiếp dâm, hiếp xong rồi giết, cả những bé gái cũng ko tha. Các ông lão bà cụ bị giết sạch. Hàng trăm cuộc thảm sát đã xảy ra ở miền Nam. Chúng nó giơ thủ cấp của những người dân thân cộng lên chụp hình quay phim khoe khoang. Cắt tai, xẻo vú, xẻo thịt. Địa ngục Côn Đảo với những chuồng cọp chuồng bò.
Có cần sách Giáo khoa nào hay Ban Tuyên giáo hay loa phường nào nói về miền Nam không? Khi các bộ đội du kích đến nhà dân xin ở nhờ, xin giúp đỡ thì có cần dân tuyên huấn tuyên giáo nào đi theo không? Không có dân miền Nam ủng hộ, không có dân miền Nam chống Mỹ - Ngụy thì những chuyến hàng chuyến người qua ngã Trường Sơn qua ai ra đón nhận, rồi ai che giấu cho? Hàng tấn vũ khí để trong mấy căn nhà của ai ở Sài Gòn?
Huy Đức bảo những người Sài Gòn, người miền Nam, sống trong lòng địch, ăn ngủ hàng ngày ngay tại quê hương họ, chính tận mắt nhìn thấy, chứng kiến tội ác của bọn xâm lược và bọn phản quốc hàng ngày là bị Đảng, bị Mặt Trận "lừa phỉnh" về miền Nam?
Huy Đức còn liêm sỉ thì hãy tìm đến và quỳ xuống tạ tội trước 29.220 Bà mẹ Việt Nam anh hùng (những phụ nữ có ít nhất 3 liệt sĩ là bản thân, chồng, hoặc con trai trong gia đình) người miền Nam (nhiều hơn gấp 3 lần bà mẹ miền Bắc) còn đang sống. Và đốt bỏ hết những cuốn sách bất nhân bất nghĩa này trước mặt những bà má miền Nam anh hùng.
Nội dung thì thiếu sót, phiến diện, một chiều, không trung thực, cắt xén, xào nấu. Thể hiện lên một tư duy tay sai nô lệ. Những lẽ này làm mình nghi ngờ tính lương thiện và động cơ của cuốn sách.
Tại sao miền Nam cần được giải phóng và phải được giải phóng? Như vậy thì phải hỏi sau 1975 miền Nam đã được giải phóng khỏi những gì. Mình lười nên xin trích dẫn lại một đọan trong phần tổng kết của bài Hùng ca ĐBP trên không và những thế cờ chiến lược.
Miền Bắc không còn tiếng hú báo động từ loa phường kêu gọi đồng bào mau xuống hầm trú ẩn, không còn cảnh tản cư tránh bom đạn, không còn cảnh mưa bom bão đạn kẻ thù giáng xuống, không còn những ngôi nhà, chung cư, khu phố, bệnh viện, trường học, nhà máy, nhà thờ, chùa chiền, di tích lịch sử bị bom giặc tàn phá.
Miền Nam không còn bóng giặc, không còn tiếng bom đạn đì đùng, không còn những ngày đêm vùng vẫy trong trại tập trung "Ấp Chiến Lược", không còn những ngày đêm bị càn bị quét, không còn những trận càn, ruồng bố, khủng bố trắng, thảm sát man rợ và những tội ác dã man mà nhiều người gọi là những tội ác diệt chủng, chống loài người.
Không còn những thảm cảnh giết người đốt nhà, "ba sạch" (phá sạch, giết sạch, đốt sạch). Không còn những cảnh phụ nữ, trẻ con bị hiếp rồi giết. Không còn những cảnh những bà cụ, ông lão bị lùa xuống mương và xả súng giết tập thể. Không còn những tên giặc giơ thủ cấp của người Việt yêu nước khoe khoang trước ống kính. Không còn những đạo luật giết người, "lê máy chém" khắp nơi.
Không còn bọn mật vụ Phượng Hoàng hàng ngày hàng giờ lùng sục bắt cóc, thủ tiêu. Không còn những tên lính giặc không coi người Việt là loài người như sĩ quan Mỹ Celina Dunlop đã tự bạch trên kênh BBC Anh ngữ tháng 3 năm 2008: "Most people in our company didn’t consider the Vietnamese human". Không còn những thảm kịch cắt đầu, xẻo tai, xẻo thịt, xẻo vú phụ nữ. Bom đạn và chất độc hóa học không còn rơi lên trên đất miền Nam, người miền Nam.
Không còn những bi kịch lính Mỹ đối đãi bất công, đánh đập, giết chóc một bộ phận lính Ngụy, sĩ quan Ngụy, giết "Tổng thống" Ngụy. Không còn những lần người Mỹ thí nghiệm và lùa lính Ngụy đi vào đất chết. Không còn cảnh tượng lính Mỹ hãm hiếp, bắt làm nô lệ tình dục vợ con và người thân của lính Ngụy. Không còn cảnh những cô gái Sài Gòn phấn son kỹ lưỡng với những chiếc váy không thể ngắn hơn đứng đầy đường công khai giữa ban ngày chào mời lính Mỹ.
Không còn cảnh những căn cứ quân sự nước ngoài đầy kẽm gai mọc lên như nấm, gần 100 vạn quân viễn chinh tự tung tự tác, muốn làm gì thì làm, không coi ai ra gì, tự do cướp - hiếp - giết khắp nơi, xâm hại chà đạp lên quyền con người. Không còn những phận đời trôi nổi của gần nửa triệu con lai Mỹ, trong đó có hàng vạn trẻ mồ côi. Nông thôn và đô thị miền Nam cũng không còn những lần biểu tình bị đàn áp dã man bằng dùi cui, lựu đạn cay, roi điện, súng đạn. Những sân trường không còn đổ máu, không còn những người dân, thanh niên, sinh viên ngã xuống trước Quân đội Mỹ và Cảnh sát Ngụy.
Tóm lại, không còn hàng trăm cuộc thảm sát ở miền Nam Việt Nam, không còn những tội ác của quân xâm lược và tay sai. Không còn những mảnh đời đau khổ, trong đó có cả lính Ngụy và người thân, người nhà của họ. Không còn cảnh người Mỹ hòanh hành dẫm đạp khắp miền Nam, muốn giết ai thì giết, từ phụ nữ trẻ em cụ già cho tới "Tổng thống anh minh".
Bao nhiêu năm giặc Mỹ ở miền Nam gây ra hàng ngàn tội ác và hàng trăm cuộc thảm sát tập thể. Nhiều đó chưa đủ sao? Không giải phóng thì chừng nào mới giải phóng? Đợi lên đến hàng chục ngàn, hàng vạn thảm sát khác, những Phú Lợi, đạo luật 10/59, Hướng Điền, Thạnh Phong, Sơn Mỹ, chất độc da cam, Phụng Hoàng, Speedy Express, Mãnh Hổ, Thái Bình, Phong Nhi, Phong Nhất, Hà Mỹ, Bình Hòa.... khác?
Đợi đến lúc đó thì những trang này bây giờ đã dài đến mức nào??

***
Những quan điểm như Huy Đức là vô cùng nguy hiểm cho các thế hệ tương lai. Nó làm lệch chuẩn, lệch lạc bản chất, đánh tráo khái niệm, cào bằng giá trị, đảo lộn trắng đen. Nó cào bằng tất cả và đánh mất đi tính dân tộc, yếu tố dân tộc, sự chính nghĩa của một quốc gia dân tộc tự vệ để bảo vệ chủ quyền, bảo vệ sự độc lập và thống nhất của mình. Và nó chạy tội cho giặc xâm lược, chạy tội cho những kẻ viễn chinh gây tội ác.
Và nguy hiểm nhất là nó mặc nhiên phớt lờ hoặc coi nhẹ những tội ác đó, coi nhẹ chuyện một bọn nước ngòai đem gần 100 vạn quân đến nước ta giết chóc, đốt nhà, gây ra bao nhiêu tội ác tày trời.
Như vậy nó đã đảo lộn nhân văn, giá trị, dẫm đạp lên các giá trị dân tộc, hạ thấp phần người xuống thành con vật, hạ thấp dân tộc Việt Nam, hạ thấp người Việt Nam xuống ngang hành với nô lệ hoặc con vật gì đó mà bọn lính ngọai bang có thể nói giết là giết, bắn là bắn, đốt nhà là đốt nhà. Là đối tượng của những trò thí nghiệm tội ác. Xem đó là "chuyện bình thường". Mặc định một tiền đề khốn nạn rằng: Dân tộc người ta là dân tộc "thượng đẳng" nên người ta có quyền làm thế, và làm thế là bình thường. Dân tộc Việt Nam mình là dân tộc "hạ đẳng" nên chúng nó có đối xử với dân mình như con vật thì cũng không sao, "chiến tranh thôi mà".
Những kẻ nào nhẫn tâm "làm sử" theo phong cách bán đứng lương tâm, bán rẻ nhân cách này, và gọi đó là "làm sử", là "trung thực" thì chỉ có hai giải thích: Một là họ không coi bản thân họ là người Việt Nam. Trong khi chính những người nước ngòai, không phải người Việt, lại đồng cảm với nỗi đau của đồng lọai, trong khi chúng nó dửng dưng vô cảm với nỗi đau của đồng bào. Thậm chí là hả dạ, hả hê một cách vô liêm sỉ và thú vật man rợ, mất tính người.
Hai là họ không đủ lòng tự trọng, tự tôn của một con người. Và quả thật khi đối diện với người Mỹ, lính Mỹ, chủ Mỹ thì họ coi đó là quan hệ giữa nô lệ với chủ nhân, hoặc giữa con vật với con người. Chính vì vậy nên họ mới thấy hàng chục ngàn tội ác người Mỹ gây ra cho người Việt là "bình thường", là "không đáng nhắc tới".
Trong khi Huy Đức thừa thời gian và chữ nghĩa để viết những chi tiết linh tinh kiểu "Lê Duẩn nghe tin quân Việt Nam tiến vào Nam Vang song chỉ ừ một tiếng rồi ngủ tiếp". Hay bịa đặt ra những chi tiết phi lý rẻ tiền kiểu "Lê Đức Thọ khóc lóc quỳ mọp xuống đất xin Lê Duẩn cho lên kế nhiệm". Nhưng một dòng nói về trách nhiệm chiến tranh của Mỹ, những tội ác của Chính phủ và quân đội Mỹ gây ra ở miền Nam, những nguyên nhân miền Nam cần giải phóng, thì không có lấy một dòng. Quá "trung thực"! Quá "trung lập"! Quá "khách quan"!
Một bọn cướp kéo bầy gần 100 vạn tên vào nhà, dày xéo lên miền Nam, giết người, đốt nhà, thảm sát, hiếp dâm. Thì chúng nó lấy kính hiển vi, kính viễn vọng soi rất kỹ, vặn vẹo từng cái lỗi nhỏ của những người đánh cướp ra ngòai, của những nạn nhân bị cướp. Còn bọn cướp thì hòan tòan không thấy đâu. Cứ như bọn cướp chưa từng xuất hiện. Cứ như 60 vạn quân Mỹ và đồng minh chư hầu biến mất vào trong không khí vậy.
Phải giải thích như thế nào khi Huy Đức nói về việc giải phóng miền Nam với cái thái độ hỗn xược rẻ rúng, "đốt đền thờ" như vậy? Những kẻ như vậy đã có tâm địa loài thú rồi thì lấy tư cách gì nói chuyện nhân quyền, quyền con người?


54 nhận xét:

 1. Cảm ơn bài viết. Thời đại nào, dân tộc nào cũng có những đứa con lạc loài như Huy Đức.
  Tôi không buồn. Chỉ mong có ngày giáp mặt Huy Đức để tưới 1 ly bia lên đầu Huy Đức xem nó có tỉnh ra không?

  Trả lờiXóa
 2. Nếu tôi không nhầm Huy Đức là kẻ có những bài viết những phát biểu láo toét về cuộc chiến tranh thống nhất đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng rồi Huy Đức kẻ bịa đặt về chiến tranh Miền Nam thống nhất đất nước với những ký ức của một đứa trẻ còn quá nhỏ để nhận thức được điều gì.

  Trả lờiXóa
 4. Huy Đức ơi.ông mang trong mình dòng máu Việt vậy mà ông lại quay lưng cắn đất nước dân tộc đã sinh ra mình.Tôi tự hỏi liệu ông có phải là người hay phần con trong ông đã chiếm hết phần người rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Liêu hắn hiểu được bao nhiêu về cuộc chiến tranh ấy hay những gì hắn làm là kịch bản của hắn ,kịch bản của kẻ khác sắp đặt cho hắn làm theo.

  Trả lờiXóa
 6. Phần con trong hắn đã lấn áp phần người và dường như phần người trong Huy Đức đã chết không gì có thể đánh thức,thức tỉnh được.

  Trả lờiXóa
 7. Luận điệu của Huy Đức thật nhạt nhẽo, cũng chỉ giống với vài thằng trẻ trâu đua đòi viết sách thôi

  Trả lờiXóa
 8. Cũng chỉ là con người của thế hệ mới đâu có thấu hết được lịch sử thời đó đâu mà đặt ngòi bút viết linh tinh vậy chứ

  Trả lờiXóa
 9. Công nhận là đọc xong quyển sách của Huy Đức mà chỉ muốn cầm gạch phang nó thôi. Ngứa đ*t éo chịu được

  Trả lờiXóa
 10. Không thể tin một con dân của Việt Nam mà lại phát biểu những điều như vậy.Đúng là đã biến chất rồi

  Trả lờiXóa
 11. Lịch sử đúng là do bên thắng viết lên, nhưng mà đó là sự thật. Lịch sử nước ta đi bằng xương bằng máu mà có đó

  Trả lờiXóa
 12. Chẳng hiểu thằng ngu này nó sinh ra ở đâu nữa>??

  Trả lờiXóa
 13. Ăn cơm nhà mà lại đi sủa cho bên ngoài, đúng là cái loại vô học

  Trả lờiXóa
 14. Không hắn bây giờ đươc chúng cho ăn thức ăn của cún bên tây rồi có ăn cơm đâu nên hắn lú lẫn rồi.

  Trả lờiXóa
 15. Hắn cũng chỉ làm được có vậy thôi.
  Với những luận điệu khó ai có thể tin được như vậy hắn chỉ đủ sức làm những kẻ như hắn tin vài điều hắn nói thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Với một kẻ "ném vào lịch sử một viên đá" như hắn rồi cũng không bao giờ khá lên được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tên của bạn lai tây mà chẳng học được tây điều gì cả ?? thật tiếc. Chúng ta sẽ đi đúng hưởng nếu kinh tế thị trường without định hướng XHCN. Xã hội bầu cử tự do, đa đảng và tất cả sự thật dù là đau đớn mấy cuãng phải được nhìn nhận và đánh giá một cách khách quan nhé.. mậu thân, giải phóng miền Nam, cải tạo công thương ...vv.. chúc vui vẻ .. hì hì..

   Xóa
 17. Với một kẻ quay lưng lại với dân tộc với đất nước với cha ông như hắn thì không bao giờ có kết cục tốt đẹp cả.

  Trả lờiXóa
 18. Huy Đức có khác gì con rối để kẻ khác điều khiển đâu,có khác gì chó săn cho chúng đâu.Một kẻ phản quốc mà.

  Trả lờiXóa
 19. Không thể chấp nhận có kẻ như thế này bôi nhọ đất nước.Nhất định phải trừng trị thẳng tay.Không thể để lịch sử bị xuyên tạc thê này đc

  Trả lờiXóa
 20. Mang trong mình dòng máu Việt vậy mà lại quay lưng cắn lai đất nước dân tộc đã sinh ra mình.

  Trả lờiXóa
 21. Bố láo ăn cắp Huy Đức ạ, Rẻ tiền và đốn mạt !

  Trả lờiXóa
 22. tôi thấy đúng đấy, các ban cố tình hoặc không biết, Hàn Quốc, Đài Loan.. Thai lan có đánh cho Mỹ cút đâu, họ toàn cooperation với Mý đấy, Thế bây giờ bạn đi xe gì , bạn xài điện thoại gì??? có phải của các bọn giẫy chết không ??? . Phải có cái nhìn khách quan, khoa học và cái đầu tỉnh táo mới đưa đất nước đi lên được. Ngu dốt + Nhiệt tình là phá hoại đấy. Đất nước chúng ta bị quá nhiều kẻ phá hoại rồi.. Nào là cải cách ruộng đất, Cải tạo công thương...kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo...Một ngày đầu năm buồn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn này nói hay nhỉ, lịch sử loài người đều chứng minh rằng không có một dân tộc, một quốc gia nào dù bé hay lớn lại muốn làm nô lệ cho dân tộc khác cả, không có gì quý hơn độc lập tự do.
   Còn việc bạn cho rằng nếu bắt cứ để Mỹ thôn tính thì VN có thể giàu có như Hàn Quốc, Đài Loan hiện này thì xin thưa với bạn 2 điều:
   - Một là xuất phát điểm của VN trước khi Mỹ sang là rất thấp, bị bao nhiêu cuộc chiến tranh trước đó tàn phá, một dân tộc nhỏ bé luôn bị các nước lớn như Trung Quốc, Thực dân Pháp, Phát xít Nhật dòm ngó, xâm lược, nền KT phong kiến lạc hậu; còn HQ và ĐL thì sao, hòa bình yên ả và KT không lạc hậu tí nào. Xuất phát điểm khác nhau thế nên so sánh của bạn hết sức khập khiễng, nên nhớ rằng ai đứng gần đích hơn sẽ về đích trước.
   - Hai là, bạn không biết có phải là người VN không mà lại nói những lời này, trong khi nhân dân tiến bộ trên TG luôn kêu gọi Mỹ ngừng đánh chiếm VN bằng rất nhiều cuộc biểu tình và tự thiêu. Trong bộ phim Forrest Gump, nhân vật chính là một người thiểu năng trí tuệ. Tuy vậy khi sang Việt Nam chiến đấu, anh lại trở thành anh hùng khi cứu được trung đội trưởng thoát chết sau 1 trận đánh. Khi trở về, anh lại tham gia phong trào phản chiến cùng người yêu. Qua góc nhìn ngây thơ và trong sáng của một người chỉ có IQ 75 cũng thấy được nhân dân Mỹ tiến bộ đã châm biếm cuốc chiến tranh này thế nào, và họ mong muốn gì cho VN nhé.
   - Ba là, như bạn nói nên đầu hàng Mỹ thì xin thưa với bạn nếu người VN nào cũng như bạn thì VN đâu có đầu hang MỸ như HQ và ĐL mà đã đầu hang TQ, Pháp hay Nhật trước đó rồi, lúc đó chẳng biết bạn sẽ lấy gì mà so sánh. PHải biết ơn thế hệ trước đã đánh và thắng Mỹ thì ngày nay mới có hòa bình để bạn và tội ngồi đây, để ông bà cha mẹ chúng ta còn được sống để sinh ra ta.

   Xóa
  2. Tui thấy bên nào cũng là con rối của cái gọi là Ý THỨC HỆ. Phe thua thì bị mang tiếng là tay sai của đế quốc Mỹ, còn Phe thắng có dám tuyên bố mình không chịu sự tác động của bên nào không? (Nhận viện trợ, vũ khí của phe CNXH mà không chịu sự chi phối của họ mới là chuyện lạ à).
   Các bác nhà ta cứ tối ngày tư bản này, tư sản nọ vậy chứ hiện nay nhận viện trợ ODA của Nhật, của EU vậy xin hỏi họ là ai?
   Hồi năm học lớp 9, năm 1999 tôi được nghe cô giáo lịch sử dạy về chủ nghĩa xã hội, về thành công vĩ đại của Liên Xô tôi thấy thật là khâm phục. Và tôi hỏi cô tôi "vậy các nước tư bản bây giờ đang thế nào cô?". Bạn biết cô tôi trả lời thế nào không? Cô tôi trả lời rằng "Các nước tư bản bây giờ mạnh lắm các em, Liên Xô thì đã sụp đổ từ năm 91". Tôi thấy những gì được nghe từ các giáo viên dạy các môn chính trị ở trường, nhất là các trường đại học về sự so sánh giữa CNTB và CNXH với thực tế là hoàn toàn trái ngược bạn à.
   Ai cũng muốn xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, thịnh vượng, có thế sánh vai cùng bè bạn 5 châu hết nhưng mỗi người có cách suy nghĩ, lập trường, hành động khác nhau. Xin đừng xem những người có suy nghĩ, lập trường, hành động khác với những người Cộng sản là phản động, phản cách mạng, là tay sai của CNTB và xin nhớ là nền kinh tế Việt Nam phát triển được như ngày hôm nay là cũng nhờ vào một phần/phần lớn nguồn vốn đầu tư của các nhà đầu tư đến từ các nước tư bản đang giảy chết.

   Xóa
 23. Tất cả đã thuộc về lịch sử rồi thì hãy để nó nằm yên ở đó đi.cứ lôi ra làm gì rồi lại cải nhau loạn lên!hic

  Trả lờiXóa
 24. dòng máu trong hắn đã lấn áp phần người và dường như phần người trong Huy Đức đã chết không gì có thể đánh thức,thức tỉnh được, k có hy vọng được

  Trả lờiXóa
 25. Buồn thay cho Huy Đức một nhà báo có năng lực thế nhưng lại có những nhận thức sai trái về đất nước

  Trả lờiXóa
 26. Huy Đức đã xuyên tạc rât nhiều trong mấy cuốn sách đấy, lịch sử mà ông ta có thể đặt điều được, thật đáng buồn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đã đọc BTC, tất cả là một sự thật còn hơn cả sự thật. Bạn có biết ma sơ ánh sáng không ???. Nếu có ai chỉ ra cho mình cái sai , mình phải cám ơn họ mới đúng chứ.. Thân mến...

   Xóa
  2. Tôi hỏi bạn Tài phu may xuc nhé, nếu có một ké xấu xa xông vào nhà bạn ăn cướp, giết hại người thân của bạn, hành hạ gia đình bạn, bạn đánh nó gãy tay để hết đường cầm dao cầm súng. Thế mà có kẻ như Huy Đức lại bỏ qua tội ác của tên xấu xa đó mà lại lên án bạn là thiếu nhân đạo khi đã đánh gãy tay kẻ xấu đó thì bạ phải cảm ơn Huy Đức sao? Thật lố bịch. Giặc Mỹ ãa gây bao đau thương tang tóc cho dân tộc ta, giết hại bao nhiêu đồng bào thế mà Huy Đức không hề đả động đến điều đó, lại lên án chúng ta đối xử chưa được nhân văn với tù binh Mỹ ngụy ư? Làm thế là chỉ ra cái sai của ta và ta cần cảm ơn hắn ư ?

   Xóa
  3. Tôi hỏi bạn Tài phu may xuc nhé, nếu có một ké xấu xa xông vào nhà bạn ăn cướp, giết hại người thân của bạn, hành hạ gia đình bạn, bạn đánh nó gãy tay để hết đường cầm dao cầm súng. Thế mà có kẻ như Huy Đức lại bỏ qua tội ác của tên xấu xa đó mà lại lên án bạn là thiếu nhân đạo khi đã đánh gãy tay kẻ xấu đó thì bạ phải cảm ơn Huy Đức sao? Thật lố bịch. Giặc Mỹ ãa gây bao đau thương tang tóc cho dân tộc ta, giết hại bao nhiêu đồng bào thế mà Huy Đức không hề đả động đến điều đó, lại lên án chúng ta đối xử chưa được nhân văn với tù binh Mỹ ngụy ư? Làm thế là chỉ ra cái sai của ta và ta cần cảm ơn hắn ư ?

   Xóa
 27. hắn chính là kẻ bịa đặt về chiến tranh Miền Nam thống nhất đất nước với những ký ức của một đứa trẻ còn quá nhỏ để nhận thức được điều gì.

  Trả lờiXóa
 28. Những quan điểm như Huy Đức là vô cùng nguy hiểm cho các thế hệ tương lai

  Trả lờiXóa
 29. không biết liêu hắn hiểu được bao nhiêu về cuộc chiến tranh ấy hay những gì hắn làm là kịch bản của hắn ,kịch bản của kẻ khác sắp đặt cho hắn làm theo.

  Trả lờiXóa
 30. hững tội ác của Chính phủ và quân đội Mỹ gây ra ở miền Nam, những nguyên nhân miền Nam cần giải phóng, thì không có lấy một dòng.

  Trả lờiXóa
 31. Nhưng một dòng nói về trách nhiệm chiến tranh của Mỹ, những tội ác của Chính phủ và quân đội Mỹ gây ra ở miền Nam, những nguyên nhân miền Nam cần giải phóng, thì không có lấy một dòng

  Trả lờiXóa
 32. Bên thắng cuộc bắt đầu với những dòng:
  "30-4-1975 là ngày kết thúc chiến tranh Việt Nam. Ngày mà những người anh em miền Nam buông súng đầu hàng miền Bắc. Ngày chấm dứt hơn 20 năm “da thịt tàn nhau, vạ trong tường vách"
  Huy Đức gọi giặc Mỹ và tay sai của chúng là "những người anh em miền Nam", gọi cuộc chiến đấu tự vệ của dân tộc trước giặc ngoại xâm là "da thịt tàn nhau, vạ trong tường vách". Những dòng này đã đủ thấy cái nhìn lệch lạc, sắp đặt một chiều của tác giả với lịch sử chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta. Ôi đáng buồn thay cho nhận thức của một con người đã đi qua hơn nửa cuộc đời mà quay ngược lại giày xéo lên những lý tưởng mục đích sống của những con người có thể là tổ tiên, cha mẹ, thúc bá... của hắn ta

  Trả lờiXóa
 33. Chiến tranh bùng nổ thì gian khổ mới bắt đầu. Có đâu thương mất mát thì mới hiểu được giá trị của những người đã cho ta cuộc sống tự do ngày nay

  Trả lờiXóa
 34. Bên thắng cuộc là cái nhìn lệch lạc một chiều về lịch sử dân tộc ta. Đến như nhân dân tiến bộ khắp TG và ngay cả ở Mỹ còn kêu gọi chính quyền Mỹ xin lỗi và bồi thường cho nạn nhân của cuộc chiến tranh. Thế mà Huy Đức lại là kẻ cho rằng cuộc chiến tự vệ trước giặc Mỹ xâm lược là da thịt tàn nhau vạ trong tường vách. Đúng là xuyên tạc lịch sử trắng trợn

  Trả lờiXóa
 35. những con người như này thì chém bỏ mẹ nó đi.bỏ tù cho nó ru xương cho nó chừa cái tội xuyên tạc bịa đặt

  Trả lờiXóa
 36. hắn không đứng trên lập trường của người Việt Nam và lợi ích dân tộc Việt Nam, mà trung lập cuội, khách quan phiệt, viết như một kẻ bàng quan vô cảm bên ngòai.

  Trả lờiXóa
 37. huy đức là kẻ nói dối sự thật trắn trợn, một thằng chuyên gia nhận tiền của bọn phản động rồi phun ra những lời hôi thối.những thằng như thế chắc sắp phải nhận hậu quả rồi.

  Trả lờiXóa
 38. một thằng cơ hội chính trị, hốc tiền rồi ngậm máu phun người. hắn ta dùng những lời lẽ hoa văn mỹ miều để thay đổi lịch sử, nhưng huy đức đã nhầm rồi. sự thật luôn là sự thật và không có gì thay đổi được.

  Trả lờiXóa
 39. Là con dân Việt Nam sao lại đi nói xấu nhà nước Việt Nam thế?hay là mày ko biết Mỹ gây cho nước ta bao đau thương?hàng triệu nguoif chết là do đâu sao mà ko phê phán nó?ko nhìn đó đã làm những gì đối với ta?chúng ta đáp lại cũng chỉ là một phần nhỏ nhoi trong việc của nó

  Trả lờiXóa
 40. Đảng đã đưa đất nước hội nhập, khai thác tối đa các lợi thế, đối phó một cách có hiệu quả với các thách thức, nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế. Thành quả to lớn ấy mỗi người dân Việt Nam đều cảm nhận được qua sự cải thiện đáng kể đời sống vật chất lẫn tinh thần, nhất là những năm gần đây.

  Trả lờiXóa
 41. Nhưng cũng thẳng thắn nhìn nhận rằng nước ta vẫn còn nghèo, đời sống của nhân dân ở nhiều nơi vẫn còn khó khăn, vất vả. Chúng ta không thể quên hình ảnh các em nhỏ phải đu người trên dây vượt sông Pô Kô để đến trường, không thể quên hình ảnh người nông dân lam lũ trên ruộng đồng, những giọt mồ hôi rơi theo những gánh hàng rong…

  Trả lờiXóa
 42. tuy là kinh tế có phần bị chì chệ .nhưng những mặt khác như văn hóa xã hội , công nghệ khoa học kĩ thuật thực sự đã có bước phát triển vượt bậc còn gì.

  Trả lờiXóa
 43. Không biết Bó-Mẹ Anh Chị Em của Huy -Đức ở Hà Tĩnh còn nhận ra thằng huy đức mất hết tính người Việt nam nữa không ?Đúng là kẻ "ăn cháo đái bát'', bồi bút của kẻ ngoại bang.Thật vô liêm sỷ!!

  Trả lờiXóa
 44. Càng gân cổ phản đối (Bên thắng cuộc} bao nhiêu thì.....

  Trả lờiXóa
 45. Càng gân cổ phản đối(Bên thắng cuộc)bao nhiêu, thì càng nhiều người tìm đọc bấy nhiêu!

  Trả lờiXóa
 46. Hải An chưa đủ tầm để bình luận về cuốn BÊN THẮNG CUÔC.

  Trả lờiXóa
 47. Tôi cho Bên thắng cuộc có những giá trị lịch sử đáng xem xét và làm sáng tỏ.Tuy nhiên tác giả Huy Đức có hoàn toàn trung thực khách quan khi viết tác phẩm này không là một vấn đề cần xem xét và đánh giá lại .Hơn nữa cho dù vì bất ký mục đích gì ,Tác phẩm và tác giả không thể hiện được ý nghĩa và giá trị của lòng yêu nước của một con dân đất Việt

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.