THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

21 tháng 3 2013

CẦN BAO NHIÊU TIỀN ĐỂ “NGƯ ÔNG” LÀM BIỂU TÌNH?

by Unknown  |  at  21.3.13

--- CÂY SUNG DÂU ---

 Tinh thần công bằng xã hội ở một chừng mực nào đó là điều tốt, khiến người dân có trách nhiệm với đất nước và có tinh thần công bằng văn minh trong cuộc sống.Tinh thần công bằng xã hội giúp cho một quốc gia có được sức mạnh, có sự văn hóa, văn minh và sự công bằng và bình đẳng trong xã hội.
Các thế lực thù địch với Đảng và Nhà nước ta thường sử dụng tinh thần công bằng và bình đẳng trong xã hội để xây dựng tính chính danh cho họ, tạo nên sự mâu thuẫn giữa những người dân thiếu hiểu biết với chính quyền. Từ đó “ngư ông đắc lợi”, họ lợi dụng những sai phạm của một số cán bộ để đổ vấy cho cả hệ thống chính quyền, lợi dụng sự thiếu hiểu biết hoặc hiểu biết chưa thấu đáo của bộ phận nhân dân để “thừa nước đục thả câu”, thêm mắm muối cho sự tình thêm rối ren và phức tạp.
Nhìn lại một số sự việc trong thời gian qua tại Hà Tĩnh, chúng ta cần có cái nhìn đúng với sự việc. Thế nào là tìm lại công bằng? thế nào là bị thế lực thù địch lợi dụng? Có hay không việc vi phạm đất đai của chính quền nhân dân địa phương này chúng ta hãy tạm gác lại, với sự lên tiếng của nhân dân thì nhất định trắng – đen của cán bộ nơi đây sẽ được phơi bày. Nhưng cái cách mà các đối tượng thù địch lợi dụng những người lão thành cách mạng, những người đã từng có công với đất nước như các bác là không thể chấp nhận được.
Câu hỏi đặt ra là: Cần bao nhiêu tiền cho một cuộc biểu tình?
 Một cách khách quan, khi nhìn vào những tấm ảnh này thì bạn đọc thường sẽ đánh giá nhân dân địa phương có những hành động rất manh động, coi thường chính quyền và pháp luật. Nhưng thưa, chính độc giả cũng bị bọn họ lừa đấy ạ!
Bạn đọc có biết, khi có những hiểu nhầm trong một bộ phận nhỏ người dân, khi có những thắc mắc hay mâu thuẫn của quần chúng với chính quyền mà chưa kịp làm rõ, giải quyết là những thế lực thù địch (ở đây tôi đánh giá chúng là những tên “ngư ông”) vội vàng lao vào cuộc. Trên danh nghĩa tìm lại sự công bằng cho dân, chúng xuyên tạc thêm các chi tiết bôi xấu chính quyền, một biến thành trăm, trăm biến thành nghìn… từ đó kích động dân ta, này thì phải tập hợp người lại mới có “tiếng nói”, này thì phải lao vào trụ sở mà “nói chuyện”, mà cứ nói chuyện kiểu đó là có tiền, có đất…
Bạn đọc có biết, không phải ai cũng dễ bị chúng lừa bịp mà tham gia. Thế là để tăng số lượng cho nó “hoành tráng”, chúng chịu bỏ thêm tí tiền ra, thuê một số người có thể gọi là chả liên quan, sắm thêm mấy bộ quần áo bộ đội cho họ, rồi tổ chức cho họ ăn uống, bồi bổ để họ “lấy sức” mà nói chuyện.
Dân ta vốn tính thật thà, thấy “ngư ông” rót mật vào tai thấy cũng bùi ngùi. Lại thấy họ còn nhiệt tình “tạo điều kiện hết mức” về kinh phí cho mình đi khiếu kiện, kiện lại có tiền, có đất thì ai chả lao vào. Sai cũng kiện mà đúng cũng kiện, có tiền là kiện.
          Thế thành ra, cái việc giải quyết vấn đề đất đai cho người dân thì ít mà cái sự làm rối tình hình, gây mất trật tự của mấy “ngư ông” thì nhiều.
          Đặt mình vào địa vị của người dân Tập thể thương binh xí nghiệp 27/7 tôi hiểu được tâm tư, tình cảm của các bác. Đúng thì làm, sai thì sửa, chỉ ghét nhất là những “ngư ông” chuyên làm đúng thành sai, sai thành đúng!
Kể ra để làm nên một bộ phim biểu tình cũng chẳng tốn kém là bao!

0 nhận xét:

Proudly Powered by Blogger.