THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

23 tháng 3 2013

ĐÔI DÉP CAO SU- ĐÔI DÉP BÁC HỒ

by Unknown  |  at  23.3.13Trung Đức

Đôi dép cao su là vật dụng đầy sáng tạo và độc đáo, chỉ ở đất nước Việt Nam mới có.Nó đã gắn bó thân thiết với cán bộ và chiến sĩ ta qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ xâm lăng. Dép lốp, hay còn gọi là dép cao su, sau này còn có tên là dép đúc ở thời bao cấp - được là ra từ lốp ( vỏ) ô tô cũ. Đôi dép lốp có hình dáng giống các đôi dép bình thường khác. Quai dép được làm bằng săm (ruột) xe ô tô cũ. Hai quai trước bắt chéo nhau, 2 quai sau song song vắt ngang cổ chân.Bề ngang mỗi quai khoảng 1.5cm. Quai đươc luồn xuống đế qua các vết rạch vừa khít với quai. Đế dép được làm bằng lốp xe ô tô hỏng hoặc đúc bằng cao su, mặt dưới có xẻ những mảnh hình thoi để đi cho đỡ trơn. Dép lốp cao su dễ làm, giá thành rẻ, tiện sử dụng trong mọi thời tiết nắng, mưa. Khi xỏ quai sau vào, dép sẽ ôm chặt lấy bàn chân và gót chân nên người đi sẽ ko bị mỏi. Người đi đường xa mang sẳn cái rút dép tự tạo bằng cật tre già hoặc bằng nhôm để phòng khi dép cao su bị tuột quai thì rút lại. Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, mỗi anh bộ đội được phát một đôi giày và một đôi dép cao su. Chiến sĩ ta thường sử dụng dép cao su để hành quân đánh giặc. đi giày vừa nặng vừa nhiều cái bất tiện, nhất là lúc hành quân qua địa hình rừng núi, gắp trời mưa thì giày là cái túi nước dưới chân, là nơi trú ngụ tốt nhất của các con vắt trong giày, các chiến sĩ vẫn cắn răng chịu đựng, ko dám dừng lại để bắt nó vì sợ lạc đội ngũ. Nếu dùng dép lốp để hành quân thì mọi việc đơn giản hơn nhiều. Trời nắng thì dép nhẹ, dễ vận động. Nếu trời mưa, đường sình lầy thì chỉ cần đổ ít nước trong bi đông ra rửa bớt bùn và tiếp tục đi. Vắt cắn chân thì cúi xuông nhặt, vứt sang lề đường. chẳng mất thời gian. Đôi dép cao su là biểu tượg giản dị, thủy chung trong 2 cuộc chiến tranh giải phóng đau thương mà oanh liệt của dân tộc ta. Dép cao su đã trở thành biểu tượng của sự giản dị, một đặc trưng của người chiến sĩ cách mạng Việt Nam ( một trongnhững vật bất li thân). Nó được đặt bên di hài Hồ Chủ Tịch trong Lăng HCM ở Hà Nội. Nó xuất hiện trong các bài thơ, bài hát cách mạng ...

Đôi dép cao su còn gắn liền với cuộc sống thanh cao, giản dị của lãnh tụ Hồ Chí Minh.
Bác Hồ nói chuyện với các nhà văn Tố Hữu, Phan Tứ, Trần Đình Vân.

Trong cuộc sống thường ngày, Bác Hồ thích vận động, đi lại; khi xong công việc, Bác hay đi bộ. Vào những năm kháng chiến trên khu Việt Bắc, các cơ quan quân, dân, chính, đảng đều đóng cách xa nhau qua những sườn đồi, con suối. Đi họp thường là đi bộ, phải trèo đồi, lội suối. Có những lúc chuyển nhà đi nơi khác, Bác vẫn thường cùng các anh cảnh vệ đi xa không ngần ngại.
Ngày ấy, Bác Hồ mang đôi dép cao su có quai hậu, đế lốp. Trên những con đường núi, đèo khúc khuỷu Bác thường chống gậy bước nhanh. Có lần cơ quan chuyển đến một địa điểm mới khá xa. Anh em bảo vệ đã chuẩn bị cho Bác đi ngựa.
Sáng sớm, ngựa đã chờ sẵn ở cửa rừng. Một đồng chí cảnh vệ mời Bác lên ngựa. Bác đi lại, cái túi dết đã treo chéo trên vai. Sáu cảnh vệ mặc áo quần màu chàm đã đeo trên vai lỉnh kỉnh nào ba lô quần áo, ống nước và những ruột tượng gạo căng phồng. Bác nhìn hết các đồng chí sắp hàng sau chân ngựa.
Bác nói:
- Chúng ta tất cả bảy người mà ngựa thì chỉ có một con. Bác đi ngựa sao tiện.
Mọi người đều mời Bác lên ngựa. Có người khẩn thiết:
- Chúng cháu còn trẻ. Bác đã cao tuổi, đường thì xa, chỉ lo Bác mệt.
Bác cười:
- Để cùng đi xem các chú có theo kịp Bác không nhé? Bác tính thế này: ngựa để thồ ba lô, gạo nước. Dọc đường ai mệt thì đi ngựa.
Đoàn người đi từ sáng sớm đến chập tối mà chưa đến địa điểm mới. Trên đường đi, thỉnh thoảng Bác lại kể chuyện vui, và thật rõ là cụ già còn sức trẻ hơn các thanh niên. Cả ngày rong ruổi, các cảnh vệ bối rối day dứt lại khẩn khoản mời Bác lên ngựa.
Bác ôn tồn bảo:
- Bác mệt thì các chú cũng mệt. Ta vẫn cùng đi bộ cho vui, sắp đến nơi rồi.
Thế là hết con đường núi quanh co ấy, cuối cùng rồi cũng đến. Bác vẫn thở đều không thấm mệt. Bác nói:
- Đó là nhờ Bác ngày nào cũng đi bộ, nhờ tập luyện mà Bác theo kịp các cháu thanh niên.
Vào những năm sau chiến thắng Điện Biên Phủ, Bác về làm việc ở Phủ Chủ Tịch. Bác ở nhà sàn, gần đấy có con đường dẫn ra ao cá và ngôi nhà của bộ phận bếp núc. Hàng ngày sau giờ làm việc, Bác thường đi bộ từ nhà sàn theo con đường vòng quanh ao cá để sang phòng ăn.
Có một hôm, sắp hết giờ làm việc buổi trưa, trời bỗng nhiên đổ mưa. Thấy vậy, đồng chí phục vụ lên mời Bác ở lại nhà sàn để anh em đưa cơm sang cho Bác.
- Bác đã cao tuổi mà để Bác đi nhỡ mưa to thì anh em phục vụ không yên tâm.
Bác liền bảo đồng chí phục vụ:
- Bác vẫn đi khỏe, không việc gì đâu. Thế chú muốn một mình Bác đỡ vất vả mà để nhiều người phải vất vả vì Bác?
Lời Bác nói rất nhẹ nhàng nhưng kiên quyết. Thấy thế đồng chí phục vụ nhìn thấy Bác vẫn ngồi làm việc, lui ra đi chuẩn bị bữa ăn cho Bác.
Hết giờ làm việc, Bác xếp tài liệu báo chí gọn gàng xắn cao quần, cầm ô, chống gậy sang nhà bếp ăn trưa như thường lệ.
Gần như suốt đời Bác, Bác mang dép. Đôi dép của Bác đã được đồng bào của ta nhìn thấy mỗi khi được gặp Bác. Khách bốn phương cũng đã chiêm ngưỡng đôi dép cao su hết sức giản dị của Bác. Đã có những nhà văn nước ngoài viết về đôi dép của Bác.
Nhưng có lẽ vào năm 1970, một năm sau ngày Bác đi xa, nhà thơ Nam Yên đã viết một bài thơ lời lẽ dung dị nhưng rất mực thắm thiết, gợi lên cảm xúc thương mến Bác vô bờ. Bài thơ được nhạc sĩ Vân An phổ nhạc:
"Dép Bác, đôi dép cao su
Bác đi từ ở chiến khu Bác về
Phố phường trận địa
Nhà máy đồng quê
Đều in dấu dép Bác về, Bác ơi,
Dép này, Bác trải đường dài
Dép này, Bác mở tương lai nước nhà
Đường đi chiến đấu gần xa
Dấu dép cha già dẫn lối con đi."
Bác Hồ là biểu trưng của tất cả những gì dung dị, mang một bản sắc dân tộc Việt Nam nhuần nhị, sâu xa nhất. Ngay cả quần áo, đồ dùng tiện nghi của Bác cũng đơn sơ, mộc mạc trong đó đôi dép của Bác trở thành một hình tượng thân quen, thắm thiết đối với chúng ta, trở thành huyền thoại với bạn bè năm châu.
Ca khúc "Đôi dép Bác Hồ" đã chắp cánh cho bài thơ một nguồn cảm xúc mới sâu đậm hát lên tình yêu của nhân dân ta đối với Bác.
Giờ đây chiến tranh đã qua đi, chúng tôi và con cháu chúng ta không còn phải đi những đôi dép lốp. Mong sao những ngày tháng gian khổ qua đi vĩnh viễn và chiến tranh không bao giờ trở lại trên đất nước này, để những đôi dép lốp chỉ còn là những kỷ niệm về quá khứ, cho ta thêm yêu quý cuộc sống hôm nay. 

211 nhận xét:

 1. Bác Hồ là biểu trưng của tất cả những gì dung dị, mang một bản sắc dân tộc Việt Nam nhuần nhị, sâu xa nhất. Bác luôn là tấm gương sáng về mọi mặt cho thế hệ sau noi theo.

  Trả lờiXóa
 2. Tình yêu nhân dân ta dành cho Bác sẽ không bao giờ thay đổi. Thế hệ sau luôn ghi nhớ những gì bác căn dặn và sẽ cố gắng thực hiện thật tốt.

  Trả lờiXóa
 3. Đôi dép cao su là một trong những nét độc đáo gắn liền với Bác.Đôi dép cao su luôn theo Bác đến bất cứ chặng đường nào.Nó vẫn luôn bền bỉ,chắc chắn như niềm tin vào sự tự do ,hạnh phúc cho nhân dân của Bác trong suốt những năm hoạt động của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Đôi dép cao su, đôi dép bác hồ, Tuy bây giờ chúng ta không còn đi dép cao su nữa nhưng là một kỷ niệm đẹp trong lòng người dân việt nam .

  Trả lờiXóa
 5. sự sáng tạo chỉ có ở việt nam, trong hoàn cảnh đất nước khó khăn, đôi dép cao su đã góp phần đánh thắng kẻ thù.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một hình tượng cực kỳ giản dị và trong sáng của Bác Hồ,

   Xóa
 6. đôi dép cao su của BÁc nó đã trở thành huyền thoại rồi

  Trả lờiXóa
 7. thật tự hào với con người việt nam, sự sáng tạo của con người việt nam phải nói là có một không hai, đôi dép cao su đã cùng với bộ đội ta đánh thắng quân xâm lược.

  Trả lờiXóa
 8. Bác hồ mãi là niêm tự hào dân tộc, với sự giản dị của mình bác luôn là tấm gương sáng cho thế hệ chúng ta noi theo.

  Trả lờiXóa
 9. Hình ảnh đôi dép cao su đã đi vào trong bài thơ câu hát, một nét đẹp, thể hiện bản lĩnh, sự sáng tạo, cần cù, tiết kiệm của con người việt nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
 10. Chỉ từ đôi dép cũng toát lên sự thanh cao giản dị của bác hồ, là một vị lãnh tụ mà bác thật đơn sơ, hòa đồng với mọi người. Thật là một tấm gương sáng cho chúng ta noi theo.

  Trả lờiXóa
 11. Không có gì là bỏ đi, chỉ cần sự sáng tạo, thông minh của con người việt nam thì từ những thứ được coi như bỏ đi cũng trở thành những vật dụng hữu ích, thật khâm phục các thế hệ cha anh.

  Trả lờiXóa
 12. chính nhờ những đôi dép cao su này mà trong điều kiện thiếu thốn của quân đội ta mà bộ đội đã đánh thắng kẻ thù, thật tự hào với thế hệ cha anh.

  Trả lờiXóa
 13. đôi dép lốp chỉ còn là những kỷ niệm về quá khứ, cho ta thêm yêu quý cuộc sống hôm nay

  Trả lờiXóa
 14. không gì là không thể, từ những thứ vô ích với sự sáng tạo của con người việt nam đã trở thành những đôi dép để bộ đội vượt rừng, vượt suối hành quân đánh thắng kẻ thù.

  Trả lờiXóa
 15. Hinh ảnh đôi dép, bộ quần áo đơn sơ giản dị của bác hồ làm chúng ta cảm thấy bác thật gần gũi như một người cha, thật cảm phục bác hồ.

  Trả lờiXóa
 16. Bác Hồ là biểu trưng của tất cả những gì dung dị, mang một bản sắc dân tộc Việt Nam nhuần nhị, sâu xa nhất

  Trả lờiXóa
 17. chỉ có vị lãnh tụ kính yêu của chúng ta mới có thể giản dị, gần gũi với nhân dân được.

  Trả lờiXóa
 18. hiếm thấy có vị lãnh tụ nào trên thế giới lại có phong cách sống giản dị như Bác Hồ của chúng ta

  Trả lờiXóa
 19. thật là một huyền thoại về đôi dép cao su, hỏi sao pháp mỹ đều thua việt nam, bởi việt nam có những con người sáng tạo, sự quyết tâm vượt dãy trường sơn bằng đôi dép bác hồ

  Trả lờiXóa
 20. bây giờ đã không còn hình ảnh đôi dép cao su nữa rồi, thật đáng tiếc. một thời anh hùng, một thời để nhớ.

  Trả lờiXóa
 21. đôi dép cao su không chỉ được đặt ở di hài bác, mà hình như ở nhà sàn bác hồ cũng có nữa,

  Trả lờiXóa
 22. Chắc chắn là chỉ ở việt nam mới có rồi, mà chỉ ở việt nam chúng ta mới nghĩ ra được cách làm một đôi dép tuyệt diệu như thế.

  Trả lờiXóa
 23. giản dị mộc mạc con người Bác là vậy luôn luôn tiết kiệm,ở Bác là tất cả mọi đức tính,học tập Bác,làm theo Tấm gương của BÁc luôn là cuộc vận động không ít người tham gia làm theo. Là một danh nhân văn hóa thế giới là người cha người lãnh tụ vĩ đại của dân tộc nhưng Bác chưa 1 lần đòi quyền lợi riêng cho mình,Cuộc sống lúc đó của BÁc cũng rất bình dị như bao công dân khác. Và ở BÁc là tập trung mọi tinh hoa của nhân loại

  Trả lờiXóa
 24. giờ mình mới biết tưởng bộ đội ngày xưa thiếu thốn không được phát giày, hóa ra là đi dép tiện hơn, thật hay, vừa không sợ hỏng mà lại đi thoải mái.

  Trả lờiXóa
 25. đôi dép cao su nói lên sự giản dị đến lạ thường của một vị chủ tịch nước. Bác Hồ vĩ đại đã hi sinh cả đời mình cho dân tộc đất nước có được ngày hôm nay là nhờ công ơn của Người và của Đảng.

  Trả lờiXóa
 26. trong chiến đấu cũng như trong đời sống nó quá thân thuộc với Bác và đã trỏ thành một hình ảnh đẹp đi vào trong các bài thơ bài văn.

  Trả lờiXóa
 27. Trên thế giới hiếm có một vị lãnh tụ nào mà lại có một cuộc sống giản dị và bình thường như Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Những cử chỉ của Bác sẽ luôn là một tấm gương sáng để mỗi người chúng ta có thể học tập và noi theo.

  Trả lờiXóa
 28. Học tập theo sự giản dị của Bác, đôi dép cao su cũng đã trở thành biểu tượng của sự giản dị, một đặc trưng của người chiến sĩ cách mạng Việt Nam trong cách mạng cũng như trong đời thường

  Trả lờiXóa
 29. Chính sự giản dị của Bác đã làm cho mỗi chúng ta cần phải suy ngẫm lại lối sống của mình xem lại bản thân mình sống sao cho phù hợp cho thật đúng đắn không nên hoang phí xa hoa.

  Trả lờiXóa
 30. thật giản dị mà thanh cao! Bác Hồ quả là một tấm gương sáng cho thế hệ sau noi theo. yêu Bác quá!

  Trả lờiXóa
 31. Rất chất! rất giản dị! rất đúng với phong cách của Bác! rất được người đời quý mến. Thế giới này không ai sánh nổi với Bác. Vn ta thật tự hào có một vị lãnh tụ là Bác

  Trả lờiXóa
 32. "Dép Bác, đôi dép cao su
  Bác đi từ ở chiến khu Bác về
  Phố phường trận địa
  Nhà máy đồng quê
  Đều in dấu dép Bác về, Bác ơi,
  Dép này, Bác trải đường dài
  Dép này, Bác mở tương lai nước nhà
  Đường đi chiến đấu gần xa
  Dấu dép cha già dẫn lối con đi."
  Những câu ca dao ấy đã đi vào lòng người, Bác thực sự là vị lãnh tụ vĩ đại nhất mọi thời đại

  Trả lờiXóa
 33. Mới sắm 1 đôi giống của Bác nhưng bây giờ hàng Tàu nhiều chắc không bền được như đôi của Bác. Haha Bác thật giản dị và đáng kính trọng.

  Trả lờiXóa
 34. Một con người giản dị như bao người khác nhưng những việc làm và hành động của họ lại làm cho mỗi người chúng ta cần phải suy nghĩ và xem xét lại bản thân mình sống sao cho phù hợp và hợp lí.

  Trả lờiXóa
 35. Bác Hồ một con người vĩ đại từ những điều giản dị nhất. Bác mãi mãi là tấm gương sáng cho chúng ta noi theo.

  Trả lờiXóa
 36. con người Bác giản dị là thế, vĩ đại là thế , cớ sao bọn phản động có thể thêu dệt nên những bộ pim tài liệu : 10 tội ác của Hồ chí mình

  Trả lờiXóa
 37. Người đã đi xa 43 năm, để lại muôn vàn thương tiếc cho đồng bào, đồng chí cả nước. Tại nhiều đình, đền, miếu, chùa và nhiều gia đình đã lập bàn thờ tỏ lòng thành kính với Người. Đất nước vào xuân, đôi điều tâm linh trong tư tưởng Hồ Chí Minh như một giá trị vô giá trong hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 38. Chủ tịch Hồ Chí Minh - nhà yêu nước và cách mạng vĩ đại, người khai sinh ra Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Người là vị cha già dân tộc, một Bác Hồ nhân đức, hiền từ, giản dị, thân dân, trọng dân, gần dân.

  Trả lờiXóa
 39. Chủ tịch Hồ Chí Minh không những để lại cho chúng ta một sự nghiệp cách mạng vẻ vang chưa từng có trong lịch sử dân tộc mà còn để lại cho chúng ta một di sản vĩ đại, đó là tấm gương sáng ngời về phẩm chất đạo đức, tượng trưng cho những gì cao đẹp nhất trong tâm hồn, ý chí, nhân cách của dân tộc và của loài người.

  Trả lờiXóa
 40. Người ta không thể trở thành một Cụ Hồ Chí Minh, nhưng ở Cụ Hồ, mỗi người có thể học một số điều làm cho mình trở thành tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 41. Cả cuộc đời Bác là tấm gương sáng về sự tận tụy, đức hy sinh vì nước, vì dân, không một chút riêng tư. Bác đã xa chúng ta, nhưng nhân dân ta vẫn còn tìm thấy Bác, vẫn được gặp Bác trong từng hành động cách mạng, trong tình thương yêu với già trẻ, gái trai, trong nét sinh hoạt đời thường rất giản dị

  Trả lờiXóa
 42. mỗi một câu chuyện về Bác đều trở thành một bài học vô giá về nhân cách, về đạo đức cho mỗi chúng ta học tập và làm theo trong cuộc vận động ''Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh'' mà Đảng và Nhà nước ta phát động

  Trả lờiXóa
 43. Rất bình thường và cũng rất sâu sắc, phong cách sinh hoạt của Bác là tấm gương, là cách Bác dạy bảo cán bộ được làm việc gần Bác một cách thiết thực nhất.

  Trả lờiXóa
 44. Trong tình hình kinh tế và chính trị của dân ta hồi đó, việc Bác sinh hoạt bình thường như cán bộ và nhân dân chứng tỏ Bác hiểu rất rõ, rất sát tình hình đời sống vật chất của nhân dân và cán bộ, đồng thời thể hiện tấm lòng chân thành của Bác, tấm lòng của một lãnh tụ muốn cùng chịu gian khổ với dân.

  Trả lờiXóa
 45. Bác đã vượt lên trên những tập quán thông thường về cách sống của một vị Chủ tịch nước hay một vị lãnh tụ; chính những tập quán, lề lối đó lại thường vô hình ngăn cách lãnh tụ với nhân dân, với thực tế đời sống của xã hội

  Trả lờiXóa
 46. Năm 1946, hồi Bác sang Pháp với tư cách khách mời của Chính phủ Pháp, ở khách sạn, Bác không ngủ trên giường mà ngủ trên sàn, ăn sáng vào lúc sáu giờ, và tự giặt lấy quần áo lót… Các đồng chí cùng đi cảm thấy kỳ lạ vì giữa một thủ đô hoa lệ, thành phố ánh sáng như Pari mà Bác cứ khăng khăng giữ những thói quen ở trong nước.

  Trả lờiXóa
 47. Nhưng sau đó thì ai cũng hiểu rằng, Bác muốn cho tất cả cùng theo gương Bác để tự kiềm mình trước mọi cám dỗ của cuộc sống ở đây. Đồng thời, Bác cũng nhắc nhở mọi người rằng nước mình còn nghèo, mà cái nghèo thì không phải dễ dàng nhanh chóng khắc phục, còn phải chịu đựng nó lâu dài, vậy thì thói quen sống giản dị, khiêm tốn là thói quen tốt cần rèn luyện để giữ nó.

  Trả lờiXóa
 48. Bác thích món cá kho, bát canh và quả cà xứ Nghệ. Bác thích ăn những con cá Bác tự nuôi, những ngọn rau Bác tự trồng và còn chia những thứ đó cho các đồng chí sống gần Bác.

  Trả lờiXóa
 49. Khi đi thăm các địa phương xa, phải lại qua đêm, các đồng chí địa phương thường bố trí cho Bác nơi ở tốt nhất, nhưng Bác cũng không đồng ý. Bác tự chọn cho mình chỗ nghỉ, có khi bố trí gần bãi biển, có lúc cạnh trận địa pháo. Chủ tịch Hồ Chí Minh là vậy, với tư tưởng tác phong luôn gần dân, luôn luôn giữ mức sống như người dân bình thường, hòa cùng nhịp sống, nỗi niềm của người dân.

  Trả lờiXóa
 50. Bác tôn trọng từ các nhà khoa học, các bậc hiền tài cho tới những người lao công quét rác. Đối với Bác, từ Chủ tịch nước tới người lao động bình thường, nếu hoàn thành tốt nhiệm vụ, đều được coi trọng, đều vẻ vang như nhau.

  Trả lờiXóa
 51. Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là tấm gương đạo đức của một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một người cộng sản vĩ đại đồng thời cũng là tấm gương đạo đức của một người bình thường, ai cũng có thể học theo để làm một người cách mạng, một người công dân tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 52. Nhân dân luôn là tâm điểm của quá trình tư tưởng Hồ Chí Minh và sự quan tâm của Người đối với nhân dân không bị giới hạn trong các ranh giới địa lý.

  Trả lờiXóa
 53. Hồ Chí Minh, người bạn thân thiết nhất của nhân loại sống mãi trong các lý tưởng và tư tưởng của Người. Người từng nói: “Phong trào hòa bình dân chủ thế giới ngày càng mạnh đã giúp chúng ta thắng lợi

  Trả lờiXóa
 54. Là Chủ tịch của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Người không tự giam mình trong tháp ngà. Người chủ yếu là người của công chúng, là một nhà lãnh đạo biết làm thế nào để kết hợp sự rộng lượng hào phóng tột bậc hiếm có với sự kiên định cứng cỏi nhất. Bởi bất kỳ chuẩn mực nào, Hồ Chí Minh là con người nổi bật nhất trong thời đại chúng ta

  Trả lờiXóa
 55. Chủ tịch Hồ Chí Minh là người duy nhất trên thế giới vừa là lãnh tụ vừa là danh nhân văn hóa thế giới, thế mà mấy con chó phản động dám nói xấu xuyên tạc hình tượng Bác được, đúng là mấy đứa óc lợn

  Trả lờiXóa
 56. Chủ Tịch Hồ Chí Minh huyền thoại, nếu không có Người thì không biết giờ này tương lai của đất nước Việt Nam ta ra sao nữa. Xin Ngàn lần khắc tên Người trong trái tim chúng con.

  Trả lờiXóa
 57. Dù là Chủ tịch nước nhưng Bác luôn giản dị, đúng mực và hoàn toàn liêm khiết, không hề đòi hỏi vật chất quyền lợi gì cho riêng mình Bác cả.

  Trả lờiXóa
 58. những lời Bác dạy luôn là kim chỉ nam cho mọi hành động, mọi đường lối của Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 59. Đôi dép cao su- đôi dép Bác Hồ đã đi vào những vần thơ, bài ca của nghệ sĩ. Đó là hình ảnh thật đẹp và giản dị thanh tao của Vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 60. Bác là tấm gương sáng về trí tuệ và cả về đạo đức cho thế hệ sau. học tập và làm theo lời Bác dạy là niềm tự hào của thế hệ mai sau

  Trả lờiXóa
 61. Đôi dép cao su là biểu tượng cho sự cần kiệm của Bác Hồ, nó giản dị nhưng bền bỉ như chính cuộc đời Bác!

  Trả lờiXóa
 62. tấm gương đạo đức của Bác Hồ là một tấm gương đạo đức của một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một người cộng sản vĩ đại nhưng đồng thời cũng là tấm gương đạo đức của một người Việt Nam chân chính, bình thường, gần gũi ai cũng thể học theo, làm theo để trở thành một người cách mạng, một người công dân tốt hơn trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 63. từ bé chúng ta còn là học sinh lớp một thì chúng ta được nghe cô giáo dạy và giảng bài "đôi dép Bác Hồ" nghe thật là cảm động. chính tác phong gần gũi và giản dị của vị chủ tịch nước đáng kính của nhân dân ta đã làm hàng triệu con tim người Việt phải thán phục và luôn kính trọng Bác. cả cuộc đời Bác đã phấn đấu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người.

  Trả lờiXóa
 64. hình ảnh đôi dép cao su của Bác thể hiện một tính cách giản dị và gần gũi đến vô cùng đối với toàn thể nhân dân, đọc bài mà chúng ta có thể cảm nhận được rằng chúng ta không có một khoảng cách nào giữa Bác Hồ với nhân dân Việt Nam và đối với nhân dân trên toàn thế giới.cuộc đời cách mạng của Bác là một chuỗi năm tháng đấu tranh vô cùng gian khổ và khó khăn nhưng Người vẫn kiên trì với mục đích của cuộc sống, bảo vệ chân lý giữ vững quan điểm khí phách, bình tĩnh chủ động vượt qua mọi thử thách khó khăn đó để đạt được mục đích.

  Trả lờiXóa
 65. trong cuộc sống hiện nay chúng ta có vô vàn những khuyết điểm và yếu điểm của mỗi con người vì vậy chúng ta cần noi gương và học tập theo tấm gương đạo đức của Chủ Tịch Hồ Chí Minh vĩ đại người đã để lại cho chúng ta biết bao nhiêu bài học quý giá và vô giá trong cách ứng nhân xử thế, học cách làm người, học cách làm tròn bổn phận của một người con báo hiếu cho cha mẹ, một người dân có trách nhiệm và có nghĩa vụ trước vận mệnh lịch sử của đất nước. dạy cho chúng ta biết cách vị tha khoan dung nhân hậu và có tấm long nhân ái.

  Trả lờiXóa
 66. Bác Hồ sống thật sự cần, kiệm, giản dị, coi khinh sự xa hoa, không ưa chuộng những nghi thức trang trọng. suốt đời Người sống trong sạch vì dân vì nước, vì con người, không gợn chút riêng tư, Người đã đề ra tư cách người cách mạng cho cán bộ, cho nhân dân phấn đấu và tự mình gương mẫu làm theo. bao nhiêu đức tính tốt đẹp và cao cả của Bác làm cho Người trở nên siêu việt vô song khó ai có thể vượt hơn. nhung cũng chính từ sự kết hợp của những đức tính đó Người là tấm gương cụ thể, gần gũi mà mọi người đều có thể noi theo.

  Trả lờiXóa
 67. cuộc đời của Bác thường ngày thật là giản dị và gần gũi với nhân dân lao động trong cả nước và trên cả thế giới này. hiếm có ai trong xã hội mà lại có những đức tính cao đẹp như Bác. hẳn từ bé khi sinh ra ai cũng được đọc và được nghe những mẫu chuyện nhỏ về Bác, đọc xong chúng ta rất cảm động và khâm phục tấm lòng nhân ái và cao thượng của Người. Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, non sông đát nước ta. sự ra đi của Người là một tổn thất vô cùng lớn lao của nhân dân Việt Nam và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 68. Sự hiến dâng của Hồ Chí Minh cho dân tộc và nhân cách của Người mãi mãi là sự linh thiêng và quyền uy của cái Đẹp. Đó không chỉ là tài sản vô giá của một thời đại mà là của mãi mãi.

  Trả lờiXóa
 69. Đôi dép đi cùng những năm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc. Thật thiêng liêng biết bao. Mỗi khi nhớ về những đôi dép đó trong lòng mỗi người lại không khỏi bồi hồi xúc động

  Trả lờiXóa
 70. Bác là người vô cùng giản dị và gần gũi nhưng trong Bác lại ẩn chứa một tâm hồn vĩ đại của một vĩ nhân

  Trả lờiXóa
 71. ko biết thời bác, đôi dép ý có trơn trượt ko, chứ bây giờ, đi đôi ấy trời mà mưa, ở quê đừng đất trượt vù vù ý...

  Trả lờiXóa
 72. Thời này cũng nhiều dép cao su nhưng toàn dép cao su đểu ! đeo vào đau hết cả chân ! làm gì còn đôi dép cao su thời Bác nữa !đi cùng năm tháng đi cùng vào trong nhưng bài thờ và lời nhạc !

  Trả lờiXóa
 73. Một vật huyền thoại đi vào những câu chuyện huyền thoại của Bác ! xuất hiện trong những áng thơ những bài ca về Bác ! không gì ngoài đôi dép cao su ! đôi dép của Bác !

  Trả lờiXóa
 74. Hồ Chí Minh đúng là thần tượng của tôi. Người là tấm gương sáng về sự giản dị. Người là Chủ tịch nước nhưng người luôn tâm niệm phải sống cùng dân, ở cùng dân, hiểu được lòng dân...

  Trả lờiXóa
 75. Bác Hồ sẽ sống mãi trong lòng người dân đất Việt. Đã có biết bao câu chuyện về Bác. Và công lao của Bác Hồ sẽ mãi mãi được nhân dân Việt Nam và cả trên thế giới ghi nhớ.

  Trả lờiXóa
 76. Trong tất cả các vị lãnh tụ trên thế giới có lẽ khó mà kiếm được người nào như Bác. Bác là tấm gương sáng cho chúng cháu noi theo

  Trả lờiXóa
 77. Chỉ có thể là Bác Hồ của chúng ta, vị cha già của dân tộc. Một con người vô cùng giản dị!

  Trả lờiXóa
 78. Trên thế giới liệu có mấy vị lãnh tụ được như Bác Hồ của chúng ta chứ! Đúng là Bác luôn là tấm gương cho chúng cháu noi theo

  Trả lờiXóa
 79. Bác Hồ một tấm lòng bao la của sự nhân từ, sự khiêm tốn, giản dị. Một đức tính hiếm ai mà có đủ của một vị lãnh tụ tài ba

  Trả lờiXóa
 80. Nhắc đến Bác là nhắc đến một tầm gương giản dị vô cùng hiếm gặp. Sự giản dị của Bác thể hiện ở mọi phương diện. Từ cách ăn nói, đi lại và cả trong phong cách làm việc của Bác

  Trả lờiXóa
 81. Ai được tiếp xúc với Hồ Chí Minh hầu như đều có ấn tượng mạnh mẽ về sức hút mãnh liệt, sự lôi cuốn và sức thuyết phục lớn lao toát ra từ nhân cách của Người.

  Trả lờiXóa
 82. Bác Hồ là biểu trưng của tất cả những gì dung dị, mang một bản sắc dân tộc Việt Nam nhuần nhị, sâu xa nhất. Ngay cả quần áo, đồ dùng tiện nghi của Bác cũng đơn sơ, mộc mạc trong đó đôi dép của Bác trở thành một hình tượng thân quen, thắm thiết đối với chúng ta, trở thành huyền thoại với bạn bè năm châu.

  Trả lờiXóa
 83. bài thơ được bình chọn hay nhất cho đức tính giản dị của Bác:
  sáng ra bờ suối tối vào hang
  cháo bẹ rau măng đã sẵn sàng
  bàn đá chông chênh dịch sử Đảng
  cuộc đời cách mạng thật là sang

  Trả lờiXóa
 84. Trong suốt cuộc đời hy sinh vì dân vì nước, Bác đã gần như quên đi những gì thuộc về bản thân mình. Chúng ta và cả những bạn bè nước ngoài không còn lạ gì những chiếc áo nâu, đôi dép cao su, chiếc quạt, viên gạch sưởi lưng... vô cùng giản dị của Người.

  Trả lờiXóa
 85. “Bác thường dạy quân dân ta “cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư”, Bác dạy phải làm gương trước. Bác dạy phải nêu cao đạo đức cách mạng. Có cán bộ nghĩ rằng “đạo đức” cách mạng là để áp dụng trong công tác thôi. Bản thân tôi, được gần Bác thấy ngay trong khi ăn cơm, Bác cũng đã dạy cho chúng tôi thế nào là “đạo đức”.

  Trả lờiXóa
 86. Bác không bao giờ đòi hỏi là Chủ tịch nước phải được ăn thứ này, thứ kia. Kháng chiến gian khổ đã đành là Bác sống như một người bình thường, khi hòa bình lập lại có điều kiện Bác cũng không muốn coi mình là “vua” có gì ngon, lạ là “cống, hiến”. Thật đáng khâm phục!

  Trả lờiXóa
 87. Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng vì nước, vì dân, dù ở bất kỳ cương vị nào, từ một người phụ bếp trên con tàu “Amiran Latouche Tre ville” lúc ra đi tìm đường cứu nước, cho đến khi trở thành Chủ tịch Đảng, Chủ tịch nước, Bác Hồ vẫn giữ một nếp sống vô cùng giản dị. Đó cũng chính là điểm nổi bật trong phong cách, đạo đức của Người.

  Trả lờiXóa
 88. nếp sống giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ đơn thuần là tiết kiệm mà mang ý nghĩa rất cao đẹp. Người tiết kiệm nhưng không ki bo, kiệt xỉ, không lãng phí, phô trương. Noi gương Người, học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Người, thiết nghĩ mỗi cán bộ, đảng viên cần rèn luyện, tu dưỡng mình

  Trả lờiXóa
 89. Ngày nay, xã hội phát triển, mức sống đã cao hơn trước rất nhiều nên chúng ta đang dần được ăn ngon mặc đẹp. Song là cán bộ, đảng viên - “người đầy tớ” của dân, chúng ta phải biết hy sinh lợi ích, tham vọng của cá nhân mình để phấn đấu xây dựng một đất nước mạnh giàu theo con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn

  Trả lờiXóa
 90. Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ kính yêu của dân tộc ta, đã hiến dâng tất cả tình cảm, trí tuệ và cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Người đã để lại tài sản vô giá là tư tưởng và tấm gương đạo đức trong sáng, mẫu mực, cao đẹp, kết tinh những giá trị truyền thống của dân tộc, của nhân loại và thời đại.

  Trả lờiXóa
 91. Tư tưởng và phẩm chất đạo đức tiêu biểu của Hồ Chí Minh là tinh thần yêu nước nồng nàn, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, toàn tâm, toàn ý cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng chủ nghĩa xã hội.

  Trả lờiXóa
 92. Tư tưởng chi phối đạo đức, tác phong, phong cách; tác phong, phong cách là sự thể hiện, cụ thể hóa tư tưởng, đạo đức. Sinh thời, Bác Hồ là tấm gương thể hiện sinh động và luôn giáo dục cán bộ, đảng viên những nội dung đó. Do vậy, cần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tác phong, phong cách Bác Hồ cùng với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức của Bác.

  Trả lờiXóa
 93. Phong cách Hồ Chí Minh được thể hiện trong mọi lĩnh vực sống và hoạt động của Người, có giá trị khoa học, đạo đức và thẩm mỹ không trộn lẫn được. Phong cách tư duy Hồ Chí Minh, phong cách lãnh đạo Hồ Chí Minh, phong cách làm việc Hồ Chí Minh, phong cách diễn đạt Hồ Chí Minh, phong cách ứng xử Hồ Chí Minh, phong cách sinh hoạt Hồ Chí Minh, phong cách ngoại giao Hồ Chí Minh... đã trở thành đối tượng nghiên cứu của nhiều nhà khoa học ở trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 94. tư tưởng, đạo đức của nhân cách bên trong con người Hồ Chí Minh đã thể hiện, bộc lộ ra bên ngoài bằng phong cách quần chúng ở Người. Phong cách quần chúng của Bác Hồ, một lần nữa khẳng định tư tưởng, tấm gương đạo đức "suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân".

  Trả lờiXóa
 95. Một con người đầy lòng yêu nước, thương dân- cơm chúng ta ăn, áo chúng ta mặc đều do mồ hôi, nước mắt của dân mà ra, nên chúng ta phải đền bù xứng đáng cho dân. Cán bộ, đảng viên phải xông xáo, nhiệt tình, sâu sát nhân dân, gương mẫu và dám chịu trách nhiệm trước dân cả về lời nói và việc làm; phải luôn quyết tâm, bền bỉ, chịu đựng gian khổ, quan tâm và tìm mọi cách giải quyết kịp thời, hiệu quả những nhu cầu mà dân đặt ra, kể cả chấp nhận sự hy sinh để bảo vệ dân, phấn đấu vì sự ấm no, hạnh phúc của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 96. Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn luôn đề cao dân chủ và kỷ luật, và chính Người là một mẫu mực về tinh thần dân chủ, tôn trọng tập thể, tôn trọng quần chúng nhân dân, luôn luôn quan tâm đến mọi người, gắn bó với nhân dân.

  Trả lờiXóa
 97. Suốt cuộc đời mình Bác chỉ biết hy sinh tất cả để bôn ba khắp năm châu bốn biển tìm cho ra con đường cứu dân, cứu nước, đem lại ấm no, tự do, hạnh phúc cho nhân dân Việt nam và thế giới. Chính Người đã đưa dân tộc ta, non sông đất nước ta từ trong đêm trường nô lệ, lầm than vươn vai Phù Đổng và lớn mạnh ngang tầm thời đại như hôm nay.

  Trả lờiXóa
 98. Vẫn biết rằng tư tưởng của Bác thật vĩ đại, tấm gương đạo đức của Bác thật trong sáng, có học cả đời cũng không thể nào học hết và làm theo nỗi. Tuy nhiên, mỗi người đều thấy tình cảm của Bác thật bao la, vĩ đại nhưng cũng thật giản dị, gần gủi và ấm áp.

  Trả lờiXóa
 99. Bác đã thể hiện tinh thần yêu nước bằng cả cuộc đời hy sinh lợi ích cá nhân, quên bản thân mình vì cuộc sống hòa bình và tự do, hạnh phúc của nhân dân Việt nam và nhân loại toàn thế giới. Nhân cách ấy, đạo đức ấy, tư tưởng ấy thật vĩ đại và thật giản dị. Nếu mỗi người chúng ta ai cũng biết vì người khác như Bác thì đều có thể học được, làm theo được.

  Trả lờiXóa
 100. Bác đã thể hiện tinh thần yêu nước bằng cả cuộc đời hy sinh lợi ích cá nhân, quên bản thân mình vì cuộc sống hòa bình và tự do, hạnh phúc của nhân dân Việt nam và nhân loại toàn thế giới. Nhân cách ấy, đạo đức ấy, tư tưởng ấy thật vĩ đại và thật giản dị. Nếu mỗi người chúng ta ai cũng biết vì người khác như Bác thì đều có thể học được, làm theo được.

  Trả lờiXóa
 101. Cả cuộc đời Bác đã hy sinh cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc Việt nam. Bác đã ra đi về với tổ tiên, về với đất trời nhưng Bác đã để lại cho dân tộc ta cả một kho tàng vô giá và sức mạnh tiềm tàng về tình thương yêu, ý chí cách mạng, tư tưởng, đạo đức, nhân cách trong sáng.

  Trả lờiXóa
 102. Công lao ấy, tư tưởng ấy, tình cảm ấy, tâm hồn ấy, đạo đức ấy của Bác sánh ngang trời bể, không giấy mực nào ghi tạc hết, không trí tuệ nào thấu rõ mọi nguồn cơn, không sức lực nào đền đáp nổi.

  Trả lờiXóa
 103. bây giờ công an bộ đội cũng có những đôi dép bác hồ thật giãn dị mà ý nghĩa.bác hồ thật mộc mạc chân chất rất gần gũi với nhân dân.bác như một người cha người bác người anh mẫu mực không có gì là một người lãnh đạo xa lạ cả

  Trả lờiXóa
 104. đôi dép cao su giản dị đã băng qua biết bao con đường để tìm lại độc lập cho dân tộc ta

  Trả lờiXóa
 105. Đôi dép cao su giải dị nhưng đã trở thành huyền thoại không những với dân tộc Việt Nam mà với cả thế giới.!

  Trả lờiXóa
 106. Đôi dép cao su đã gắn bó với Người suốt những chặng đường lịch sử của dân tộc, đôi dép tuy là giản dị nhưng là yếu tố gắn bó, gần gũi với những bước chân của Người.

  Trả lờiXóa
 107. giản dị trong cách ăn mặc,lối sống và tất cả mọi thứ,hầu như ở BÁc là tất cả mọi điều tốt đẹp nhất cả trong người ,mọi tinh hoa nhân loại dường như đã có ở trong BÁc. Một con người vĩ đại

  Trả lờiXóa
 108. mình thấy ngày xưa các anh bồ đội sáng chế ra dép lốp cao su thật hay! vừa tận dụng được lốp xe cũ, mà dép lại bền, êm!

  Trả lờiXóa
 109. BÁC HỒ mãi trong lòng chúng ta, bác là tấm gương sáng rọi để cả dân tộc ta noi theo. BÁC MÃI TRONG LÒNG CHÚNG CHÁU

  Trả lờiXóa
 110. Không còn gì để có thể nói nên được công trạng to lớn của Người, Người sẽ mãi là biểu tượng bất diệt trong lòng tất cả người dân Việt nam

  Trả lờiXóa
 111. Nói như vậy thực sự vẫn chưa thổ lộ hết được niềm kính yêu cũa mỗi người chúng ta giành cho vị cha già dân tộc.

  Trả lờiXóa
 112. Người sẽ mãi là niềm tin trong lòng chúng ta. Hãy thể hiện niềm tin yêu tới bác bằng việc chứng tỏ mình.

  Trả lờiXóa
 113. Nhân cách ấy, đạo đức ấy, tư tưởng ấy thật vĩ đại và thật giản dị. Nếu mỗi người chúng ta ai cũng biết vì người khác như Bác thì đều có thể học được, làm theo được.

  Trả lờiXóa
 114. Bác là con người họi tụ tất cả những tinh hoa của dân tộc, ở Bác ta thấy tất cả những đức tính cao đẹp của dân tộc truyền từ đời này qua đời khác. Bác là một lãnh tụ vĩ đại

  Trả lờiXóa
 115. Cần kiệm liêm chính, chí công vô tư!
  Đối với mỗi con người chúng ta cần tự rèn luyện cho bản thân mình có một đức tính cần kiệm.

  Trả lờiXóa
 116. Cả cuộc đời, Bác hi sinh vì nước, vì dân, vì lo nghĩ sao cho nhân dân được tự do, được ấm no hạnh phúc mà chưa từng nghĩ vì bản thân. Bác là con người vĩ đại được cả dân tộc tôn kính

  Trả lờiXóa
 117. Bác Hồ kính yêu là tấm gương về giản dị, đạo đức và lối sống lành mạnh, tốt đẹp truyền thống của dân tộc ta. Ở người hội tụ những nét đẹp của văn hóa Á Đông.

  Trả lờiXóa
 118. Những đôi dép ấy đã nâng đỡ những bàn chân chiến sĩ, đã góp phần vào công cuộc đấu tranh giải phóng đất nước.Hình ảnh đôi dép cao su là tượng trưng cho sự cần cù, sáng tạo của nhân dân ta thời kháng chiến ấy

  Trả lờiXóa
 119. Bác tuy đã đi xa nhưng những bài học về tấm gương đạo đức của Bác thì vẫn luôn hiện hữu trong mỗi đứa con của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 120. Bác là thế dấy, cả cuộc đời sống giản dị, chỉ lo nghĩ cho đất nước, cho dân tộc! Chúng con vẫn ngày ngày mong nhớ Bác. Bác vẫn sống mãi trong lòng nhân dân!

  Trả lờiXóa
 121. Một vị lãnh tụ vĩ đại của cả dân tộc nhưng lại sống một cuộc sống giản dị vô cùng. Tuổi trẻ hãy học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

  Trả lờiXóa
 122. Đôi dép cao su - đôi dép Bác Hồ. Chỉ bấy nhiêu thôi đã nói lên được đức tính giản dị của Bác. Bác vẫn mãi luôn sống trong trái tim của mỗi người dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 123. Trên thế giới này không có một vị lãnh tụ nào như Bác cả. Chẳng có con người nào vĩ đại mà gần gũi như Bác. Người dân Việt Nam luôn khắc sâu công ơn của Bác

  Trả lờiXóa
 124. Đôi dép cao su đã gắn liền với Bác trong kháng chiến và đi vào thơ văn như một hình tượng giản dị nhưng vô cùng cao quý.

  Trả lờiXóa
 125. Mong sao những ngày tháng chiến tranh gian khổ không bao giờ quay trở lại nữa để hình ảnh đôi dép cao su sẽ mãi là quá khứ giản dị của ngày xưa.

  Trả lờiXóa
 126. Bác đã đi xa nhưng những gì cho dân tộc chúng ta mãi mãi còn giá trị . Hãy cùng học tập , làm việc theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại .

  Trả lờiXóa
 127. Cần, kiệm, liêm, chính là bài học căn bản của mỗi con người. Nếu mỗi chúng ta đều có thể làm như lời Bác dạy, chắc chắn hành trang cuộc đời của ta sẽ gặt hái những thành công

  Trả lờiXóa
 128. một cuộc đời giản dị mà cao cả của bác. đôi dép cao su như một minh chứng cho sự giản dị của bác. không chỉ bây giờ mà mãi mãi mai sau là bài học cho mọi thế hệ con lạc cháu hồng chúng ta

  Trả lờiXóa
 129. một cuộc đời hết lòng vì nước vì dân, bác quá vĩ đại

  Trả lờiXóa
 130. đức tính của người quả là đáng trân trọng

  Trả lờiXóa
 131. Đôi dép cao su đôi dép Bác Hồ là hình ảnh gắn liền với sự giản dị, mộc mạc một đức tính tốt đẹp của vị lãnh tụ vĩ đại cảu dân tộc VN

  Trả lờiXóa
 132. cuộc đời thanh tao giản dị của người quả thật đáng trân trọng. tình yêu với bác bắt nguồn từ những gì bình dị nhất. đôi dép cao su_ một vật tưởng chừng quá đỗi bình thường lại trở nên tin yêu đến thế. bác đã truyền đức tính giản dị quý báu của mình vào những gì đơn sơ nhất.

  Trả lờiXóa
 133. đôi dép cao su đã gắn liền với cuộc đời giản dị của người. đức tính quý bau này thế hệ trẻ chúng ta phải cùng nhau học tập. đứng vũng trước giông bão cuộc đời xây dựng đất nước ta tươi đẹp ,thịnh vượng hơn

  Trả lờiXóa
 134. Bác Hồ người là niềm tin tất thắng cho dân tộc Việt Nam, mỗi điều nói về Bác lại dạy cho ta 1 bài học vô cùng quý giá.

  Trả lờiXóa
 135. bác hồ là lãnh tụ vĩ đại củ dân tộc việt nam, nhưng người cũng là lãnh tụ rất giản dị, gần dân, người chính là niềm tự hào của dân tộc việt nam, của nhân dân việt nam

  Trả lờiXóa
 136. bác hồ là anh hùng dân tộc, là danh nhân văn hóa thế giới, tấm gương về người là tấm gương sáng cho các thế hệ sau này noi theo

  Trả lờiXóa
 137. nói đến bác hồ thì cần những mỹ từ đẹp nhất hay nhất, tuy nhiên nói đến người cũng là nhắc tới những gì giản dị nhất, gần gũi nhất, thân thuộc nhất

  Trả lờiXóa
 138. bác hồ luôn nhận được sự ngưỡng mộ của nhân dân và bạn bè quốc tế, bác cũng là một trong số hiếm hoi những lãnh tụ tài ba nhưng cũng hết sức giản dị

  Trả lờiXóa
 139. tấm gương bác hồ sẽ luôn được nhân dân việt nam ở các thế hệ noi theo, trong thời gian gần đây phong trào học tập và làm theo tâm gương đạo đực hồ chí minh đã có sức lan tỏa sâu rộng

  Trả lờiXóa
 140. bác hồ thật vĩ đại, sự uyên bác của người thật hiếm có, ngay cả các lãnh tụ vĩ đại của các nước khác cũng đêu rất nể phục người, và sự giản dị của người càng góp phần làm tăng thêm sự vĩ đại đó

  Trả lờiXóa
 141. trong thời gian gần đây, phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh đang tạo sức ảnh hưởng lớn lên toàn xã hội và các tầng lớp nhân dân, tấm gương bác hồ thật gần gũi mà vĩ đại

  Trả lờiXóa
 142. đôi dép cao su của bác hồ đã theo bác trải qua bao nhiêu suối rừng, trải qua bao nhiêu khó khăn gian khổ, đó là một kỷ vật rất đặc biệt của chủ tịch hồ chí minh

  Trả lờiXóa
 143. Hình ảnh đôi dép cao su, bộ quần áo kaki của Bác làm chúng ta cảm thấy Bác thật gần gũi, thật cảm phục Bác.

  Trả lờiXóa
 144. Bác đã hy sinh cả cuộc đời, lợi ích cá nhân, quên bản thân mình vì hòa bình, tự do và hạnh phúc của nhân dân Việt Nam và nhân loại toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 145. Bác là tấm gương sáng nhất cho chúng ta noi theo, cả về tài năng, đức tính, nhất là sự giản dị.

  Trả lờiXóa
 146. đôi dép cao su, bộ quần áo nâu, chiếc gậy bác hồ, và còn rất nhiều kỷ vất khác gắn với bác hồ, nó giúp cho toàn thể nhân dân việt nam hiểu rõ hơn về vị lãnh tụ vĩ đại của mình

  Trả lờiXóa
 147. nói về bác hồ thì có nhiều mặt có thể nói, văn chương, tài thao lược quân sự, kiến thức uyên bác... tuy nhiên nhắc về bác chúng ta còn nhắc tới một lãnh tụ hết sức giản dị, qua chính đôi dép cao su đã gắn liền với bác qua năm tháng

  Trả lờiXóa
 148. dù là người đứng đầu nước ta nhưng phong cách của bác hồ rất giản dị, bác biết cuộc sống của nhân dân ta vẫn còn khó khăn, bác đúng là một lãnh tụ biết nghĩ tới cuộc sống của nhân dân

  Trả lờiXóa
 149. nhân dân việt nam, dù theo tôn giáo nào, thuộc bất cứ dân tộc nào, làm bất cứ ngành nghề gì thì cũng đều có điểm chúng là ngưỡng mộ và biết ơn chủ tịch hồ chí minh vĩ đại, người luôn nằm trong trái tim của mỗi người dân việt nam

  Trả lờiXóa
 150. hàng ngày có rất nhiều đồng bào trên mọi miền tổ quốc tới lăng viếng chủ tịch hồ chí minh, chỉ nhiêu đó thôi cũng thấy nhân dân việt nam tôn thờ và biệt ơn chủ tịch hồ chí minh tới nhường nào

  Trả lờiXóa
 151. trên thế giới không có nhiều lãnh tụ có vinh dự được xây lăng để bảo quản thi hài, chủ tịch hồ chí minh là một trong số đó, điều đó càng khẳng định công lao của chủ tịch hồ chí minh với dân tộc việt nam lớn tới nhường nào

  Trả lờiXóa
 152. chủ tịch hồ chí minh là một nhân vật lịch sử, một nhân vật vĩ đại, chủ tịch hồ chí minh vĩ đại từ những điều giản đơn nhất

  Trả lờiXóa
 153. công lao của bác hồ với dân tộc ta là không thể đong đếm, người đã hi sinh rất nhiều vì dân tộc ta,nhân dân ta, lúc nào trong người cũng suy nghĩ, hành động vì nhân dân

  Trả lờiXóa
 154. có bác hồ thì chúng ta mới được hưởng cuộc sống hòa bình và ấm no như ngày hôm nay, có đôi dép của bác thì chúng ta mới được đi những đôi giày đẹp như ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bác hồ luôn nghĩ cho dân cho nước, bác có nghĩ gì cho bản thân đâu, sự hi sinh của bác thật to lớn

   Xóa
 155. Cả dân tộc Việt Nam đời đời nhớ ơn chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già kính yêu của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 156. Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi mãi là vị cha già của dân tộc. Người lo lắng cho cái lo chung của thiên hạ, đặc biệt lo lắng cho các em thiếu nhi_chủ nhân tương lai của đất nước. Đời đời ghi nhớ công ơn của Người, vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 157. Bác là lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. CÓ bác mới có đất nước ngày hôm nay. Bác không những tài giỏi văn thơ, chính trị mà Bác còn là một người tình cảm luôn luôn lo nghĩ cho nhân dân cho dân tộc. SUốt đời bác chỉ vì nước vì dân mà thôi

  Trả lờiXóa
 158. Có rất nhiều vị lãnh tụ trên thế giới đã xây dựng đất nước nhưng không một ai giống như bác hồ, bác một lòng vì nước vì dân mà quên đi bản thân mình. thật là đáng khâm phục

  Trả lờiXóa
 159. Bác không tiếc cống hiến trọn tuổi thanh xuân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Bác đã mang lại cuộc sống ấm no hằng mơ ước cho nhân dân Việt Nam. Tất cả những gì Bác đã làm, từ bé nhỏ đến lớn lao, đều xuất phát từ lòng yêu nước chân thành và mãnh liệt. Chính lòng yêu nước ấy đã tạo nên Bác Hồ, người anh hùng dân tộc của chúng ta ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 160. Không chỉ có tài năng, Bác còn là một tấm gương đạo đức sáng ngời. Biết bao người chiến sĩ cộng sản từng sống và làm việc với Bác thường không khỏi xúc động khi hồi tưởng lại những ký ức ấy. Bác luôn để lại ấn tượng đẹp trong tim mỗi người mà Bác gặp vì vẻ giản dị, mộc mạc vô cùng thuần khiết của Bác.

  Trả lờiXóa
 161. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 162. Trong từng lời nói của Bác đều ẩn chứa những luân lý đạo đức nhưng không khô khan mà nhẹ nhàng, sâu lắng, dễ dàng đi vào lòng người. Cách sống của Bác cũng bình dị, mộc mạc như mục đích sống của Bác là hết lòng vì nước vì dân. Bác không có dinh thự như bao vua chúa khác mà ở trong ngôi nhà sàn đơn sơ để có thể hòa mình với thiên nhiên.

  Trả lờiXóa
 163. Tư trang của Bác cũng ít ỏi, chỉ là hai bộ quần áo Bác thường mặc với vài kỷ vật sau những chuyến bôn ba nước ngoài. Là một vị lãnh tụ vĩ đại nhưng Bác lại bình dị và mộc mạc thế đấy. Mỗi mẩu chuyện về Bác là một bài học đạo đức nhẹ nhàng, thấm thía.

  Trả lờiXóa
 164. Thế hệ trẻ luôn được khuyến khích làm việc và học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đó là kim chỉ nam vô cùng cần thiết trong cuộc sống của những người trẻ tuổi như học sinh chúng em. “Học tập tốt, lao động tốt”, “khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”, … là những lời dạy mà chúng em không thể nào quên được. Càng được học, càng tìm hiểu về Bác Hồ, em thấy càng tự hào vì nước Việt Nam của chúng ta nhỏ bé nhưng lại sinh ra những danh nhân không hề bé nhỏ.

  Trả lờiXóa
 165. giản dị của người quả thật đáng trân trọng. tình yêu với bác bắt nguồn từ những gì bình dị nhất. đôi dép cao su_ một vật tưởng chừng quá đỗi bình thường lại trở nên tin yêu đến thế. bác đã truyền đức tính giản dị quý báu của mình,Bác là hết lòng vì nước vì dân. Bác không có dinh thự như bao vua chúa khác mà ở trong ngôi nhà sàn đơn sơ để có thể hòa mình với thiên nhiên.

  Trả lờiXóa
 166. Có thể thấy Bác Hồ là một tấm gương sáng về đức tính giản gị để cho nhân dân ta có thể học hỏi và noi theo gương Bác. Hiện nay có một số người do có điều kiện về vật chất nên đã có những sự lãng phí, sự ăn chơi tiêu pha hoang phí không cần thiết. Trong khi đó vẫn có rất nhiều người vẫn đang phải sống trong đói nghèo khổ cực không đủ cơm ăn áo mặc. Vì thế nên chúng ta hãy học hỏi theo tấm gương giản dị của Bác để sống cho thật ý nghĩa và làm những việc làm có thể giúp đỡ cho người khác.

  Trả lờiXóa
 167. Bác Hồ một vị lãnh tụ vĩ đại không chỉ đối với đồng bào ta mà còn là một vị lãnh tụ vĩ đại đối với nhân dân thế giới. Có thể nói cuộc đời của Bác , Bác đã luôn sống cho nhân dân sống vì nhân dân còn đối với Bác thì lại là một người giản dị bình thường không hề hoang phí. Những đức tính tốt đẹp của Bác sẽ luôn là một bài học để cho nhân dân ta học tập và noi theo.

  Trả lờiXóa
 168. Bác Hồ là biểu trưng của tất cả những gì dung dị, mang một bản sắc dân tộc Việt Nam nhuần nhị, sâu xa nhất. Bác luôn là tấm gương sáng về mọi mặt cho thế hệ sau noi theo.Tình yêu nhân dân ta dành cho Bác sẽ không bao giờ thay đổi. Thế hệ sau luôn ghi nhớ những gì bác căn dặn và sẽ cố gắng thực hiện thật tốt.

  Trả lờiXóa
 169. Bác muốn cho tất cả cùng theo gương Bác để tự kiềm mình trước mọi cám dỗ của cuộc sống ở đây. Đồng thời, Bác cũng nhắc nhở mọi người rằng nước mình còn nghèo, mà cái nghèo thì không phải dễ dàng nhanh chóng khắc phục, còn phải chịu đựng nó lâu dài, vậy thì thói quen sống giản dị, khiêm tốn là thói quen tốt cần rèn luyện để giữ nó,bác là con người chân phương giản dị luôn quan tâm đến người khác không quan tâm đến bản thân mình

  Trả lờiXóa
 170. bác hồ là anh hùng dân tộc, là danh nhân văn hóa thế giới, tấm gương về người là tấm gương sáng cho các thế hệ sau này noi theo,nói đến bác hồ thì cần những mỹ từ đẹp nhất hay nhất, tuy nhiên nói đến người cũng là nhắc tới những gì giản dị nhất, gần gũi nhất, thân thuộc nhất. bác chỉ có thể là đẹp nhất mà thôi

  Trả lờiXóa
 171. con người của bác cao quý cao thượng mà lại vô cùng giản dị...bác làm nên một đất nước việt nam anh hùng.....tuy nhỏ bé nhưng kiên cường và bất khuất..không có bất kỳ kẻ thù nào có thể giành thắng lợi khi vào xâm lăng đất nước ta...chúng phải chịu khuất phục và thất bại nặng nề....bác đã được cả nhân loại tôn vinh là anh hùng dân tộc và danh nhân văn hóa thế giới

  Trả lờiXóa
 172. bác là bậc vĩ nhân và là anh hùng dân tộc..bác đã đưa cả dân tộc việt nam thoát khỏi kiếp hèn nô lệ..đưa nhân dân việt nam ta có thể tự hào sánh vai với các quốc gia trên thế giới .....bác thật vĩ đại nhưng cũng vô cùng giản dị..bác sống cuộc đời thật sự thanh bach..yêu thương các cháu thiếu niên nhi đồng

  Trả lờiXóa
 173. Quả thực là kể cả trên thế giới cũng khó có thể tìm được một vị lãnh tụ nào vĩ đại mà lại có một cuộc sống giản dị và bình thường như Chủ tịch Hồ Chí Minh . Là con người tài năng , đức độ , nhưng lại vô cùng giản dị và thân thiết , gắn bó với nhân dân , quả thực người là một tấm gương sáng cho nhiều những nhà lãnh đạo khác phải noi theo

  Trả lờiXóa
 174. sinh ra và lớn lên trong hòa bình, bản thân tôi không thể nào thấu hiểu hết được sự hi sinh mất mát của anh cha ta. Nhưng tự nhủ bản thân mình phải cố gắng phấn đấu để xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam giàu đẹp. Không phụ sự hi sinh mất mát của những vị anh hùng dân tộc. Hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ với đôi dép cao su có thể nói là đề tài không bao giờ cạn cho những nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ sáng tác những tác phẩm hay.

  Trả lờiXóa
 175. Hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ với đôi dép cao su, đơn sơ giản dị vượt qua ngàn dặm đường tri viện cho chiến trường miền Nam. Những con người ấy đã đi vào lịch sử với những chiến thắng oanh liệt giành được độc lập như ngày nay. Họ đã hi sinh rất nhiều cho Tổ quốc, chúng ta phải biết tri ân những gia đình có công với Cách Mạng

  Trả lờiXóa
 176. Bác Hồ người luôn luôn giản dị, mộc mạc đơn sơ. Đôi dép cao su của Bác thực sự là một hình ảnh đẹp. Nó đã đi vào những áng văn, những vần thơ của hàng ngàn nhà thơ, nhạc sĩ, nhà văn. Ở con người Bác luôn toát lên ánh sáng ngời, chúng ta phải học hỏi nhiều thêm ở con người của Bác.

  Trả lờiXóa
 177. “Vĩ nhân” hay”Thiên tài”, hoặc “Lãnh tụ vĩ đại” đều là sự tôn vinh của dân ta và nhân loại đối với Người, bởi những cống hiến vĩ đại của Người cho dân tộc và nhân loại. Theo lẽ phải thông thường, những phẩm chất tốt đẹp, chất lượng cao của con người vẫn được hàm chứa thể hiện trong những hình thức nổi bật, phong cách khác thường, xuất chúng. Nhưng, vượt lên trên sự thông thường đó, trong đời sống hiện thực, Hồ Chí Minh sống và làm việc với các cán bộ, đảng viên, đồng bào và chiến sỹ với một phong cách bình dị nhất.

  Trả lờiXóa
 178. Sự khác thường ở Người chính là những phẩm chất cao đẹp đến mức vĩ đại thì lại trở nên bình thường, giản dị và gần gũi nhất đối với con người. Cái vĩ đại đi liền với sự giản dị, trở thành bình dị mà cao quý. Bởi trong phong cách khiêm nhường, giản dị Hồ Chí Minh chứa đựng cái tâm trong sáng, cái đức cao đẹp, cái trí mẫn tiệp, cái hành mực thư­ớc - Phong cách của một lãnh tụ đồng thời là Nhà văn hoá kiệt xuất Một nhân tố có tính quyết định làm nên uy tín lãnh tụ của Đảng và Nhà nước, tạo nên niềm tin của nhân dân với Người.

  Trả lờiXóa
 179. Lúc ở chiến khu, Người sống chung với anh em trong một cơ quan, làm việc, học tập, ăn ở, sinh hoạt đều như anh em. Người thích đi bộ, tắm sông, hút thuốc lá và thỉnh thoảng uống một ly rượu thuốc trong bữa cơm. Lúc ở rừng, Hồ Chí Minh chủ trương tránh ăn no, không ngủ trưa và vận động nhiều. Buổi sáng thể dục, buổi chiều làm vườn, lúc cần thì đi vác củi cho đồng bào. Trong suốt thời gian ở thượng du Bắc Bộ trước Cách mạng Tháng Tám và trong kháng chiến chống Pháp, nhiều ngày Người luôn tay nắn một hòn đá tròn bầu dục, cốt để luyện gân tay và hoạt động cơ thể. Người ít thích dùng thuốc, chỉ lúc nào sức cơ thể chống không nổi bệnh thì mới dừng.

  Trả lờiXóa
 180. Chủ tịch Hồ Chí Minh là người giản dị, đồng thời cũng là người lịch sự một cách thanh tao cao quý. Những người ngoại quốc có dịp tiếp chuyện Hồ Chí Minh đều ca ngợi cái phong độ thanh tao cao quý của Người. Trong phong cách đó, vừa có nét đặc sắc của văn hoá Phương Đông mà cũng không hề xa lạ với văn hoá Phương Tây, là sự kết hợp hài hoà cái tinh tuý của Phương Đông với cái tinh hoa của Phương Tây.

  Trả lờiXóa
 181. Là Chủ tịch Đảng, Chủ tịch nước, Hồ Chí Minh có quyền hưởng thụ vật chất theo vị thế tối cao của mình, nhưng Người đã thắng bản năng hưởng thụ thường có của con người nhất là khi có chức lớn, quyền to lâu dài, tự tránh xa đặc quyền, đặc lợi, sống một đời hết sức bình dị. Một đời sống cần kiệm liêm chính, chí công vô tư thực sự như Người cho đến nay hiếm có ai thực hiện được, Người trở thành công bộc số 1 tuyệt đối trung thành với Tổ quốc và nhân dân. Người từng tâm sự Chủ tịch của một nước nghèo nên không thể có một cuộc sống khác. Người vượt qua những ham muốn thông thường ở con người, kiên cường tranh đấu để mưu cầu độc lập, thống nhất cho Tổ quốc, dân chủ, tự do, hạnh phúc cho toàn dân ta.

  Trả lờiXóa
 182. không ai có thể phủ nhận một điều rằng quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc ta đã hun đúc nên khí phách của một dân tộc anh hùng, gắn kết khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Sức mạnh của dân tộc ta bắt nguồn từ truyền thống yêu nước và sức mạnh đoàn kết toàn dân.

  Trả lờiXóa
 183. Quân đội nhân dân Việt Nam từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự đùm bọc, chở che, nuôi dưỡng của nhân dân, quân đội ta không ngừng trưởng thành, lớn mạnh và chiến thắng vẻ vang, ai biết được trong gian khổ họ còn phát minh được nhiều thứ

  Trả lờiXóa
 184. không thể tin được là những phát minh rất đơn giản và thô sơ nhưng lại tạo nên thành 1 ứng dụng có ích như vậy, chỉ có vậy ta mới thấy được óc sáng tạo tuyệt vời của các anh bộ đội cụ Hồ, dù gian khổ nhưng vẫn vươn lên trong cuộc sống thời chiến khó khăn ấy

  Trả lờiXóa
 185. ngoài những điều luôn nêu cao lý tưởng chiến đấu, trung thành vô hạn với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, vượt qua mọi gian khó hiểm nguy, gan dạ dũng cảm, kiên cường, mưu trí sáng tạo, quyết chiến, quyết thắng...những anh bộ đội cụ Hồ còn rất là sáng tạo, thật tuyệt vời

  Trả lờiXóa
 186. nhìn thấy những thành công của thế hệ trước như vậy chúng ta cần tiếp tục phát huy phẩm chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, làm hết sức mình vì nhân dân là trách nhiệm chính trị cao quý, là nghĩa vụ và tình cảm thiêng liêng của quân đội đối với nhân dân. phải tạo được thành công hơn nữa

  Trả lờiXóa
 187. những kẻ luôn quay lưng với tổ quốc thì nên đọc bài này. trong suốt quá trình hoạt động, Đảng ta và Bác Hồ không ngừng củng cố, tăng cường đoàn kết toàn Đảng, đoàn kết toàn dân, đoàn kết dân tộc, đoàn kết quốc tế; luôn quán triệt tư tưởng “lấy dân làm gốc”, coi trọng chăm lo củng cố mối liên hệ giữa Đảng và nhân dân

  Trả lờiXóa
 188. tất cả đều nhờ phong trào cách mạng rộng lớn, động viên cao nhất sức người, sức của cả ở tiền tuyến và hậu phương, tạo thành lực lượng chính trị chiến đấu hùng hậu, triệu người như một, lập nên những chiến công hiển hách, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước

  Trả lờiXóa
 189. những ngày đầu mới thành lập, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân vừa tác chiến, vừa tuyên truyền xây dựng cơ sở chính trị, căn cứ địa cách mạng, cùng với toàn dân chớp thời cơ khởi nghĩa vũ trang giành chính quyền, chính những phát minh trên là động lực tạo nên thắng lợi đó

  Trả lờiXóa
 190. Dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng và lời kêu gọi của Bác Hồ “Không có gì quý hơn độc lập tự do”, trải qua các cao trào cách mạng tiến tới Tổng khởi nghĩa Tháng Tám, năm 1945,30 năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. thật là những chặng đường khó khăn và gian khổ

  Trả lờiXóa
 191. luôn thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Không có nhân dân thì không có bộ đội, nhưng bộ đội không phải là cứu tinh của nhân dân mà có trách nhiệm phụng sự nhân dân”. nói cho cùng thì quân đội cũng từ nhân dân mà ra, và nhân dân ta thì lại rất chịu khó và sáng tạo trong lao động và sản xuất

  Trả lờiXóa
 192. luôn thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Không có nhân dân thì không có bộ đội, nhưng bộ đội không phải là cứu tinh của nhân dân mà có trách nhiệm phụng sự nhân dân”. nói cho cùng thì quân đội cũng từ nhân dân mà ra, và nhân dân ta thì lại rất chịu khó và sáng tạo trong lao động và sản xuất

  Trả lờiXóa
 193. Phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” đã và đang được đẩy mạnh. Cuộc vận động xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, mái ấm biên cương cho người nghèo nơi biên giới, hải đảo được toàn thể cán bộ, chiến sĩ hăng hái tham gia, thật là nhiệt huyết tuổi trẻ!!

  Trả lờiXóa
 194. tư tưởng Hồ Chí Minh về những quan điểm, chủ trương, bài học kinh nghiệm của Đảng trong hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, chính những phát minh thô sơ đó đã làm nên chiến thắng vẻ vang nhất trong lịch sử, chúng ta phải quý trọng những điều đó

  Trả lờiXóa
 195. bộ đội Cụ Hồ - một giá trị văn hóa độc đáo, tiêu biểu trong dòng chảy của nền văn hóa Việt Nam ở thời đại Hồ Chí Minh. những điều tuy rất đơn giản mà học làm ra lại cực kỳ có ý nghĩa trong thời đại ấy, để làm ra những kỳ tích ấy không phải là đơn giản, phải có sự đoàn kết nhất trí mới có thể làm được

  Trả lờiXóa
 196. quân đội ta được Đảng, Bác Hồ sáng lập, giáo dục và rèn luyện, trải qua nhiều thế hệ, từ Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân đến tên gọi hiện nay là Quân đội nhân dân Việt Nam đã vun đắp, tích lũy nên “Văn hóa Bộ đội Cụ Hồ”. thế hệ đi sau phải phát huy được truyền thống đó

  Trả lờiXóa
 197. “Bộ đội Cụ Hồ” - một tên gọi bình dị nhưng vô cùng cao quý mà nhân dân đã dành cho quân đội ta, là hình tượng cao đẹp, tập trung những phẩm chất tốt đẹp nhất của cán bộ, chiến sĩ quân đội. Bộ đội Cụ Hồ là một danh hiệu nhưng không phải do Nhà nước phong tặng mà là nhân dân phong tặng

  Trả lờiXóa
 198. Bộ đội Cụ Hồ là sự tiếp nối truyền thống anh hùng bất khuất của dân tộc. Dân tộc Việt Nam có một nền văn hóa mà cốt lõi là chủ nghĩa yêu nước, đó là sức mạnh nội tại mà hàng ngàn năm Bắc thuộc cũng không bị đồng hóa. tôi thực sự khâm phục họ!!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.