THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 4 2013

BẠO LỰC Ở GIỚI TRẺ - TRÁCH NHỆM DO AI ???

by Unknown  |  at  11.4.13

--Người Hà Nội --

Xã hội ngày càng phát triển đời sống con người ngày càng được nâng cao, nhưng đối nghịch với sự phát triển là sự xuống cấp các giá trị về đạo đức, văn hóa ngày càng đáng lo ngại của một bộ phận trong xã hội, đặc biệt là giới trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước, của gia đình. Theo thống kê những năm gần đây, bạo lực trong thanh thiếu niên ngày càng tăng cao, đối tượng phạm tội ngày càng trẻ hóa, mức độ phạm tội ngày càng nghiêm trọng hơn.Điển hình như vụ án của Lê Văn Luyện , dư luận còn chưa hết kinh hoàng, phẫn nộ với một đối tượng còn chưa đủ 18 tuổi đã có những hành vi phạm tội hết sức dã man, không chỉ thế nếu ai chăm chỉ đọc báo, đài thì thỉnh thoảng lại nghe một vài vụ cướp của, giết người của trẻ vị thành niên, những học sinh còn đang còn ngồi trên ghế nhà trường cũng có những hành vi trộm cướp, đánh lộn dẫn đến chết người....vv

Câu hỏi đăt ra là nguyên nhân do đâu?


Có thể nói tình trạng tội phạm ngày càng tăng, càng nguy hiểm đó là do đạo đức xã hội ngày càng đi xuống, đặc biệt với giới trẻ do sự phát triển về suy nghĩ còn chưa chín chắn dễ tiếp thu những cái xấu ảnh hưởng nghiêm trọng đến suy nghĩ và hành động

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, sự tiếp xúc của giới trẻ với các thứ văn hóa nghe, nhìn, những bộ phim, những game mang tính baọ lực ngày càng nhiều, bất kỳ khi nào chỉ cần bật các kênh truyền hình lên là đều có thể xem những bộ phim “hành động” đấm đá, giết người. Có thể nói đây là nguyên nhân từng ngày tưng giờ, từng phút tác động đến suy nghĩ tâm tư, tình cảm, sinh lý của một bộ phận không nhỏ thanh thiếu niên. Bởi vì đây là độ tuổi mà chưa có sự suy ngĩ chín chắn trong hành động, là quá trình đang hình thành nhân cách con người. Chính vì thế những thứ giải trí mang tính bạo lực khiến con người bị lệch lạc về nhân cách, hành động theo bản năng, theo những gì học được trên phim ảnh rất dễ dẫn đến những hành vi sai trái, vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó ma túy cũng là một trong các nguyên nhân gây ra tình trạng bạo lực, phạm tội trong giới trẻ.Ở một khía cạnh khác chúng ta đều có thể nhìn nhận thẳng và thấy rằng vai trò giáo dục của nhà trường và gia đình dường như đang mờ nhạt, có thể nói là có phần buông lỏng. Nhà trường thì chạy theo thành tích, tập trung nhồi nhét kiến thức hơn là việc dạy về văn hóa ứng xử, trách nhiệm công dân đối với xã hội cho học sinh. Những phương pháp giáo dục truyền thống như “tiên học lễ, hậu học văn” thì đang dần bị coi là lỗi thời, không còn phù hợp nữa, Hậu quả tất yếu của nó dẫn đến là đào tạo ra một sản phẩm có sự méo mó, lệch lạc về nhân cách. Một bộ phận giới trẻ sống nhạt, thờ ơ vô trách nhiệm với gia đình, cộng đồng và xã hội. Văn hóa ứng xử xuống cấp thảm hại. Ranh giới giữa thầy - trò, cha mẹ - con cái, trên - dưới đã không còn đúng mực. Khiến cho giới trẻ không có những “tấm gương” để nhìn vào đó mà học tập, điều tất yếu dễ dàng bị tác động bởi những thứ văn hóa "ngoại lai". Được du nhập vào việt nam .

Điều quan trọng nhất dẫn đến tình trạng bạo lực tăng cao ở giới trẻ chính là sự thiếu quan tâm giáo dục của gia đình. Nếu các bậc phụ huynh có sự quan tâm đến con cái sẽ biết được con cái mình đang học hành ra sao, bạn bè là ai, như thế nào ?. Không thể phủ nhận được rằng hiện nay, nhiều cha mẹ chỉ nghĩ đến chuyện kiếm được nhiều tiền và cứ nghĩ rằng cho con tiền tiêu xả láng là quá đủ là thể hiên được sự quan tâm, yêu chiều đối với con cái,. Nhiều bố mẹ khi được cơ quan công an mời lên giải quyết vụ việc thì mới ngã ngửa ra rằng mình toàn cho tiền để con đi chơi chứ không phải là đi học. Lúc đó sự ân hận của người lớn vì đã nuông chiều quá mức, không quan tâm đúng cách đến con cái thì đã quá muộn màng.


Đã đến lúc chúng ta cần xem xét, nhìn nhận một cách đúng đắn của việc kết hợp ba yếu tố : gia đình - nhà trường - xã hội trong việc giáo dục trẻ em. Gia đình, đặc biệt là cha mẹ, những người quyết định trực tiếp đến sự trưởng thành và nên người của các em. Cha mẹ cần quan tâm đúng mức đến nguyện vọng tâm tư, tình cảm của con trong từng giai đoạn trưởng thành, cho các em con đường học tập rộng mở để các em không bị ảnh hưởng, lôi kéo bởi những cám dỗ, những tai tệ nạn xã hội, giúp các em lớn lên trở thành những con người có ích cho gia đình, xã hội.

98 nhận xét:

 1. Phải nói là bọn trẻ giờ manh động lắm, côn đồ đánh chém giết, rồi thì đủ thứ tệ nạn như cướp giất, cướp của giết người, đâm thuê chém mướn,... Lứa tổi dưới 18 tuổi vi phạm các tệ nạn trên ngày càng gia tăng vậy nguyên nhân từ đâu? theo mình tất cả là do game, chơi game quá nhiều, nghiện game, nghiện internet với đủ thứ vô bổ đã khiến giới trẻ mê muộ, lầm đường lạc nối. Chúng ta cần phải có biện pháp cứng rắn để bảo vệ những đứa trẻ ấy, để chúng phát triển trong điều kiện tốt nhất và tự nhiên nhất.

  Trả lờiXóa
 2. Sự phối hợp giữa gia đình - nhà trường - xã hội là vô cúng cần thiết và có gắn kết chặt chẽ mới có thể tạo nên con đường đấy tơi sãng cho các em bước đi. Đất nước Việt Nam trong tương lai cần những chủ nhân đích thực, có học thức và thực sự biết yêu quý đồng bào của mình.

  Trả lờiXóa
 3. Thật nực cười! một thế hệ bị game làm cho điên đảo như vậy đấy! Một đứa bẻ hết tiền chơi game chúng sẽ làm những gì? ban đầu là chộm tiền của bố mẹ, lượm nhặt lặt vặt để bán lấy tiền chơi game, những biện pháp đó chắc chắn không thọ được lâu, chúng quay sang chộm cắp những thứ to hơn lớn hơn khi phát hiện thì có khí chúng đánh trả hoặc thậm chí là chém giết mà không hề thấy ghê tay bởi chúng chơi game bạo lực quá nhiều.

  Trả lờiXóa
 4. Hình ảnh minh họa trên cùng cảu bài viết là khá thú vị, nó bộc lộ toàn bộ những ảnh hưởng xấu mà game bạo lực đem lại cho giời trẻ và minh chứng là thực tế xã hội đầy rẫy những vụ án mạng đau lòng xảy ra ví dụ như, con giết cha, cháu chém bà, bắt cóc em họ để tống tiền,... đó là những thực tại đáng buồn và cũng là bài học cảnh tỉnh sự quan tâm của gia đình nhà trường và xã hội tới lứa tuổi teen này.

  Trả lờiXóa
 5. Có bao giờ họ đã thử một lần suy nghĩ về trách nhiệm của bản thân? Nếu phần lớn những vị phụ huynh trong trường hợp này thường không quan tâm đến con cái là nhiều, thì số nhỏ còn lại thường là do quá khắt khe với con mình. Họ kiểm soát những đứa trẻ đang trong tuổi ăn, tuổi lớn nhiều hết mức có thể, cấm tiệt mọi giao lưu với bên ngoài và lấp đầy những buổi không đến trường của con bằng những giờ học thêm triền miên với suy nghĩ “Không có việc gì quan trọng hơn việc học”! Có thể những việc làm đó sẽ không làm con bạn phí sức vào những cuộc hội hè vô bổ, nhưng chính trong cái “vỏ bọc” an toàn đó, mầm mống của những sự khủng hoảng trầm trọng tinh thần đang dần được hình thành.

  Trả lờiXóa
 6. trẻ em như tờ giấy trắng mà thôi. Các em sinh ra có ai biết thế nào là tốt là xấu đâu. Tất cả đều là do môi trường xung quanh đã tạo nên tính cách riêng của từng người. Hãy nhìn lại cách giáo dục của người lớn xem đã tốt chưa?

  Trả lờiXóa
 7. Có thể quy kết một phần trách nhiệm là do sự giáo dục từ người lớn khi để các em nhỏ tiếp xúc quá nhiều với phim ảnh mang tính chất bạo lực hay vì chiều con mà mua những loại đồ chơi nguy hiểm cho chúng chơi.

  Trả lờiXóa
 8. Ngày càng nhiều các vụ án mà hung thủ là các em nhỏ. Chỉ vì thiếu tiền chơi game hay mua quà cho người yêu mà các em đã sử dụng hung khí để giết người. Đó là những hành động không thể chấp nhận được. có lẽ xã hội phát triển kèm theo sự suy đồi nhanh chóng về đạo đức của giới trẻ thì phải

  Trả lờiXóa
 9. Một bộ phận trẻ em nhà nghèo phải bỏ quê lên thành phố kiếm sống vì không thoát khỏi được sự cám dỗ của đồng tiền mà đã nảy sinh ra những ý đồ xấu. Đấy cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng các vụ án tăng cao như hiện nay làm cho cả xã hội phải đau đầu đi tìm lời giải

  Trả lờiXóa
 10. Có thể hiểu được rằng trẻ em ngày nay được tiếp xúc quá sớm với các đồ công nghệ cao chính là con dao 2 lưỡi. Một mặt tốt chúng giúp các em sáng tạo và tư duy hơn nhưng mặt hại là chúng có thể biến các em thành những con người vô cảm với xã hội. Đây là nguyên nhân bảo sao các em nó lại nguy hiểm đến vậy

  Trả lờiXóa
 11. Bạo lực giới trẻ, cả trong và ngoài học đường không phải mới xuất hiện, mà nó đã là một vấn nạn, thậm chí càng ngày càng phổ biến và còn nghiêm trọng hơn. Thiết nghĩ đây không chỉ là trách nhiệm của gia đình và nhà trường, mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội. Bố mẹ phải khuyên răn, chỉ bảo con cái, thầy cô phải định hướng đúng đắn cho học sinh của mình, phải tạo một môi trường tốt thì mới hình thành nên những con người tốt và có ích cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 12. Tình trạng bạo lực ở giới trẻ đang diễn ra ngày một nhiều. Xảy ra hiện tượng này chủ yếu là do nhà trường, gia đình không quan tâm đến việc giáo dục, uốn nắn các em dẫn đến các em bị những trò chơi bạo lực đầu độc. Nhà trường và gia đình cần phải quan tâm hơn nữa đến các em, hướng cho các em một con đường đúng hướng để các em không bị những trò chơi đầu độc tư duy.

  Trả lờiXóa
 13. Ngày nay, công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ và nó đã và đang chứng tỏ được sức ảnh hưởng của mình đối với mọi mặt của đời sống xã hội. Công nghệ thông tin phát triển làm cho đời sống con người được nâng cao, nhưng nó lại đặt ra thách thức đối với xã hội. Bằng chứng là ngày càng xuất hiện nhiều hơn bạo lực ở giới trẻ: đánh nhau, giết người, hiếp dâm,... Đó là sự suy thoái đạo đức ở giới trẻ một cách đáng sợ, thiết nghĩ nguyên nhân chính là do sự nông cạn trong nhận thức của các em về các vấn đề xã hội. Vì vậy trách nhiệm của gia đình, nhà trường là phải nâng cao nhận thức cho giới trẻ - chủ nhân tương lai của đất nước.

  Trả lờiXóa
 14. đời sống của nhân dân ta đang càng ngày nâng cao và phát triển, những giá trị của đạo đức ngày càng một và nâng cao những giá trị đó, bên cạnh đó có một số bạn trẻ đang càng ngày suy đồi về giá trị đạo đức bởi vì luôn tiếp cận những trò chơi online mang tính bạo lực, nên muốn ra ngoài cuộc sống thực thì phải có những hành động bạo lực để khẳng định mình, nên chúng mới có những hành động vô nhân tính và tàn bạo như thế.

  Trả lờiXóa
 15. một phần giới trẻ ngày nay thiếu những nhận thức về chính trị xã hội pháp luật và đời sống tinh thần. một phần do nghiện các game online có tính bạo lực nên khi bước ra ngoài cuộc sống thật thì có những bỡ ngỡ và không biết phải giải quyết như thế nào nên mới xa đọa vào những trò chơi vô bổ và vi phạm pháp luật nghiêm trọng, vì thế mỗi gia đình phải tự giáo dục con em mình tốt hơn nữa, nhà trường thường xuyên có những buổi tọa đàm với các học sinh về pháp luật, giới tính và đạo đức con người nhằm các em tiếp thu được những nguồn tri thức mới.

  Trả lờiXóa
 16. các cơ sở đoàn ở địa phương phải tổ chức các hoạt động và phong trào nâng cao ý thức về chính trị pháp luật và đời sống cho các bạn trẻ, vì thời gian gần đây có những vụ án mà xã hội cũng phải ghê sợ như Lê Văn Luyện... vì thế chính quyền các cấp cơ sở cũng phải có những chính sách phù hợp hơn nữa để răn đe những người có những hành vi xấu, đồng thời mỗi gia đình cũng phải có ý thức giác ngộ cho con cái của mình để nó trở thành những người tốt có lợi cho tổ quốc và nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 17. sự phát triển internet là một trong những nguyên nhân to lớn nhất dẫn tới sự suy thoái của giới trẻ hiện nay. RẤt là nhiều phim ảnh,game có nội dung bạo lực, không lành mạnh được phát hành mà không có bất kỳ cơ quan quản lý nào. ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý người xem. mặt khác các bậc phụ huynh thời đại ngày nay chăm lo làm kinh tế ít chú ý tới sự phát triển của con cái,không uốn nắn nên dễ gây lêch lạc trong tư tưởng của một bộ phận giới trẻ, cần phải suy nghĩ nghiêm túc về việc này. để giới trẻ tương lai của đất nước đi vào vòng quỹ đạo

  Trả lờiXóa
 18. Ngày nay ảnh hưởng từ việc hội nhập quốc tế các trào lưu văn hóa phương Tây du nhập vào Việt Nam đồng thời phát triển mạnh mẽ của internet đã tác động vô cùng lớn đến nhận thức của giới trẻ mà tiêu cực của nó như mại dâm, hiếp dâm, giết người, cướp của,...tính chất của các vụ án ngày càng nghiêm trọng với độ tuổi trẻ hóa. cần có những biện pháp quản lý tốt hơn để giảm tình trạng trên.

  Trả lờiXóa
 19. Xã hội thay đổi, các em tiếp xúc với nhiều văn hóa mới, mình thấy cso rất nhiều các em tuổi còn nhỏ mà tiếp xúc các trò chơi bạo lực ít nhiều cũng ảnh hưởng tới việc phát triển của các em. Trách nhiệm này không chỉ đổ lỗi cho gia đình, hay nhà trường. Chúng ta nhìn nhận thấy 1 điều xã hôi bây giờ nhiều cám dỗ, các em thích khám phá, sự quản lý của gia đình và nhà trường lại hạn chế. Để hạn chế việc bạo lực giới trẻ xảy ra chúng ta cần lắng nghe tâm lý của các em, cả xã hội tìm cách tháo gỡ.

  Trả lờiXóa
 20. Một thực trạng trong xã hội Việt Nam ta hiện nay là các vụ án hình sự về đánh người hay giết người thì phần lớn đều xuất phát từ giới trẻ là nhiều, lứa tuổi chưa có nhận thức đầy đủ về việc này.Việc này cũng gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho xã hội về việc giáo dục giới trẻ ngày nay.

  Trả lờiXóa
 21. trách nhiệm là các bạn trẻ cần phải ý thức tự mình được chứ không còn là ai khác.sống thử, nghiện game. tất cả đều tự bản thân các bạn trẻ dấn thân vào chứ không phải ai khác thế nên,. giới trẻ cần phải xem xét lại mình đó là điều quan trọng

  Trả lờiXóa
 22. con đường kết nối mọi người với nhau có cả lợi lẫn hại , hiện nay trên trang mạng này người ta thấy khá nhiều hình ảnh cũng như tin bài vô cùng mất đạo đức , đó là hành động cố ý của những con người xấu , việc tung những hình ảnh những người làm nhiệm vụ hay liên quan đến chính trị thuần phong mĩ tục bi bóp méo.nhắm bêu rếu bôi nhọ . giới trẻ cần xem lại sự văn minh trong hành động của mình

  Trả lờiXóa
 23. Những hình ảnh phản cảm, một số người trong giới trẻ ngày nay đang có những suy nghĩ ấu trĩ và không chấp nhận được. Việc đưa ra những hình ảnh đó thì bạn sẽ nghĩ gì.tất cả là sự giáo dục giới trẻ hiện nay đang đi xuống,các cô gái không còn nhu mì như trước không còn dịu dàng con gái việt nam mà lại khoe hàng văng tục ăn cơm trước cổng rồi đủ thứ đồi bại ,giới trẻ hiện nay quá thờ ờ với chính trị và lịch sự

  Trả lờiXóa
 24. các bạn trẻ ngày nay được ăn học đầy đủ và tử tế thì các bạn biết suy nghĩ về những hành động mà các bạn đã và đang làm. chúng ta phải biết tôn trọng và quý trọng những gì mà các thế hệ đi trước đã làm cho chúng ta.phải ngăn chặn tình trạng này bằng cách tuyên truyền từ trong chính nhà trường, đây là nơi hiệu quả nhất để các tâng lớp, thành phần học sinh sinh viên có thể giác ngộ và thay đổi hành vi của mình.

  Trả lờiXóa
 25. thanh niên việt nam đang là đối tượng dễ bị kẻ thù lôi kéo và lợi dụng nhất. đó chính là điểm yếu. thanh niên cần đoàn kết sức mạnh và luôn giữ vững tinh thần chính trị . không để bị lạm dụng, bị lôi kéo vào những bè phái, tổ chức nhân danh lòng yêu nước nhưng thực chất là gây tổn hại tới sức mạnh và lợi ích đất nước

  Trả lờiXóa
 26. các thế hệ; hướng thanh, thiếu niên chạy theo lối sống thực dụng chủ nghĩa, hưởng thụ, trụy lạc... phai nhạt dần ý thức chính trị, mục tiêu lý tưởng. thế nên thanh niên ngày nay toàn bị lôi kéo, sự lôi kéo đó có thể làm nước nhà suy sụp

  Trả lờiXóa
 27. trẻ em giờ đây có được chơi những trò chơi dân gian như ngày xưa đâu, toàn xem siêu nhân với cả phim đánh nhau của mỹ, chơi game bạo lực bảo sao mà lớn lên toàn là những thằng thích bạo lực. Tất cả là do người lớn mà ra cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bây giờ xã hội có nhiều cái cám dỗ, thu hút giới trẻ hơn ngày xưa. giờ thử cho trẻ em chọn lựa giữa mấy trò chơi dân gian với mấy trò game điện tử xem. đảm bảo trong 10 đứa phải có ít nhất 9 đứa chọn điện tử. mà ở đây tôi nghĩ cách thức người lớn quản lí thời gian chơi của các em chưa được đúng thôi.

   Xóa
 28. cả ngày tiếp xúc với các phim bạo lực,rồi chơi game bạo lực thường xuyên nữa thì sao mà chả ngấm máu bạo lực được. Hôm trước mình đọc báo thấy có thằng vì mô phỏng theo 1 nhân vật trong game đang chơi để rồi đâm chết ông nội mà thấy thật đau lòng.

  Trả lờiXóa
 29. đúng vậy, đã đến lúc chúng ta cần xem xét, nhìn nhận một cách đúng đắn của việc kết hợp ba yếu tố : gia đình - nhà trường - xã hội trong việc giáo dục trẻ em. Gia đình, đặc biệt là cha mẹ, những người quyết định trực tiếp đến sự trưởng thành và nên người của các em.

  Trả lờiXóa
 30. Yếu tố quyết định từ mức nhỏ nhất đó là cha mẹ cần quan tâm đúng mức đến nguyện vọng tâm tư, tình cảm của con trong từng giai đoạn trưởng thành, cho các em con đường học tập rộng mở để các em không bị ảnh hưởng, lôi kéo bởi những cám dỗ, những tai tệ nạn xã hội, giúp các em lớn lên trở thành những con người có ích cho gia đình, xã hội. như vậy mới đẩy lùi được tệ nạn này

  Trả lờiXóa
 31. Cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo đó là những vấn đề suy thoái đạo đức. thế hệ trẻ ngày nay nếu không giữ vững được lập trường thì rất dễ sa ngã. chính vì vậy nhà trường gia đình và cộng đồng cần hết sức quan tâm để tạo điều kiện cho giới trẻ phát triển lành mạnh

  Trả lờiXóa
 32. Hiện nay một bộ phận giới trẻ sống nhạt, thờ ơ vô trách nhiệm với gia đình, cộng đồng và xã hội. Văn hóa ứng xử xuống cấp thảm hại. Ranh giới giữa thầy - trò, cha mẹ - con cái, trên - dưới đã không còn mực thước. Điều này rất nguy hiểm đối với thế hệ là mầm non tương lai của đất nước.

  Trả lờiXóa
 33. Giáo dục giới trẻ là trách nhiệm chung của toàn xã hội, yêu cầu xã hội cùng chung tay, cho giới trẻ có lối sống đúng với đạo đức và thuần phong mĩ tục VN. Nhưng một bộ phận không ít bạn trẻ hiện nay, do không được sự quan tâm đúng mức của gia đình, của xã hội đã liên tục sa đà vào những tệ nạn XH đáng tiếc. Chúng ta phải đẩy mạnh hơn nữa các công tác giáo dục, tạo ra các sân chơi bổ ích cho giới trẻ. Không để xảy ra các hậu quả đáng tiếc

  Trả lờiXóa
 34. Có thể nói tình trạng tội phạm ngày càng tăng, càng nguy hiểm đó là do đạo đức xã hội ngày càng đi xuống, đặc biệt với giới trẻ do sự phát triển về suy nghĩ còn chưa chín chắn dễ tiếp thu những cái xấu ảnh hưởng nghiêm trọng đến suy nghĩ và hành động. Chính vì vậy các cấp các nghành phải có biện pháp để giải quyết vấn đề này

  Trả lờiXóa
 35. Giới trẻ là tương lai của một quốc gia, một dân tộ. giới trẻ có tốt, có hiểu biết thì sự phát triển của một quốc gia có thể vững chắc hơn. và việc giáo dục giới trẻ là trách nhiệm chung của toàn xã hội, cả xã hội cùng nhau hành động, đẩy lùi các suy nghĩ lệch lạc trong giới trẻ, đặc biệt là vấn đề bạo lực ở giới trẻ, một ván đề rất nóng hiện nay

  Trả lờiXóa
 36. Sự xuống cấp các giá trị về đạo đức trong giới trẻ ngay càng trầm trọng, đó là hậu quả của nền giáo dục thiên về thành tích, của những phim ảnh, game bạo lực, hậu quả của sự giáo dục không đúng cách từ gia đình, buông lỏng quản lý của cha mẹ, cần phải chỉnh đốn lại ngay từ lúc này, đừng để đến lúc quá muộn rồi thì khó mà sửa được.

  Trả lờiXóa
 37. Mỗi gia đình cần nâng cao trách nhiệm giáo dục con cái, gia đình là tế bào của xã hội, muốn xã hội phát triển, muốn những trẻ em lớn lên có ích cho gia đinh, xã hội thì trước tiên những tế bào này phải được nuôi dưỡng khỏe manh từ nhỏ, đó là nguồn căn của mọi vấn đề.

  Trả lờiXóa
 38. Bên cạnh sự dạy dỗ bảo ban của gia đình nhà trường thì ngay bản thân các bạn trẻ phải nhận biết được đâu là việc nên làm đâu và việc không nên qua đó sống tốt hơn có ý nghĩa hơn so với việc đi làm tội phạm pháp.

  Trả lờiXóa
 39. Thật đáng sợ, nhiều thanh thiếu niên do nuông chiều quá mức, không phải lao động. Bố mẹ cho nhiều tiền, nhà trường thiếu sân chơi lành mạnh, các cháu chỉ biết lao vào quán game chơi những trò đầy bạo lực và khiêu dâm. Nhân cách các cháu bị hủy hoại nhanh chóng. Cho đến nay bộ thông tin và truyền thông vẫn chưa có quy chế chặt chẽ quản lý quán game, vẫn có kẽ hở để lách luật. Nếu không sớm quyết tâm thì sẽ hỏng cả một thế hệ

  Trả lờiXóa
 40. ngày nay trong thời kì công nghệ thông tin ngày càng phát triển khiến trẻ em không còn mặn mà hay nói cách khác không còn chơi hay yêu thich những tròi chơi dân gian cổ truyền nữa, thay vào đó chúng đầu tư vào chơi những trò chơi hiện đại, chúng lao đầu vào những trò chơi điện tử. đây là một sự nguy hiểm cho bọn trẻ, đầu óc chúng bị đầu độc bởi những trò chơi bạo lực, tính cách chings cũng đã bị ảnh hưởng theo, đây là một lỗi , sự thiếu trách nhiệm của gia đình và nhà trường không quan tâm sâu sát các em khiến các em lơ là học tập rời xa nhà trương,
  đẻ tre em được phát triển cả tâm hồn và trí tuệ hãy tạo cho chúng một môi trường sống và học tập trong sáng lành mạnh , cho tâm hồn chúng được phát trienr đúng với lứa tuổi của mình.

  Trả lờiXóa
 41. Với đà phát triển hội nhập, đặc biệt là phát triển của khoa học công nghệ các quán điện tử mọc lên như nấm thu hút đa phần là học sinh sinh viên vào chơi game mà mạng thì cái j chẳng có ảnh hưởng của nhiều game bạo lực cho giới trẻ là vô cùng lớn! Cũng vì thế mà tình trạng bạo lực trong giới trẻ VIệt đang ngày càng leo thang

  Trả lờiXóa
 42. Bạo lực trong giới trẻ hiện nay đang ngày càng nhiều xảy hầu hết ở độ tuổi học sinh. 1 phần do game 1 phần là do chưa có sự quan tâm đúng mức của gia đình đặc biệt là các bậc phụ huynh chỉ lo kiếm tiền chứ ko lo j đến sự phát triển tâm lý của trẻ đây là hệ lụy khá lớn dẫn đến hành vi bạo lực trong giới trẻ ngày nay

  Trả lờiXóa
 43. Giới trẻ ngày nay dễ dàng tiếp cận với các phương tiện thông tin giải trí hiện đại như Internet, game online. Những cảnh bạo lực từ đấm đá đến chém giết man rợ đầy rẫy trong các trò chơi điện tử, trên ti vi, trong truyện tranh những thú vui giải trí được giới trẻ yêu thích.
  “Từ thích thú, tò mò đến mong muốn được “thử”, được khám phá và được “thực hành” ngoài đời thực là dễ hiểu”. Vì vậy nhà trường và phụ huynh cần có sự quan tâm chăm sóc phát triển hành vi tử tưởng của trẻ ngay từ đầu

  Trả lờiXóa
 44. Không thể chỉ đổ lỗi giới trẻ bị tiêm nhiễm, lây truyền cái xấu từ truyền thông, từ thế giới mạng. Những hành động xấu, lối cư xử không đúng chuẩn mực của người lớn vẫn ngày ngày diễn ra trước mắt các em. Cảnh bạo lực ở khắp nơi, khắp các lĩnh vực: cầu thủ đánh nhau trên sân cỏ, cổ động viên choảng nhau trên khán đài, xe taxi húc cảnh sát, lâm tặc tấn công kiểm lâm, học sinh tạt axit vào thầy giáo. Từ xưa đến nay, với truyền thống “tôn sư trọng đạo" của dân tộc ta, người thầy luôn được xem như tấm gương mẫu mực cả về tri thức và nhân cách để các em noi theo. Bên cạnh những thầy cô mẫu mực, vẫn còn đó những thầy cô chưa hoàn thiện nhân cách. vậy thì ai sẽ làm gương cho giới trẻ noi theo

  Trả lờiXóa
 45. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, sự tiếp xúc của giới trẻ với các thứ văn hóa nghe, nhìn, những bộ phim, những game mang tính baọ lực ngày càng nhiều, bất kỳ khi nào chỉ cần bật các kênh truyền hình lên là đều có thể xem những bộ phim “hành động” đấm đá, giết người. Có thể nói đây là nguyên nhân từng ngày tưng giờ, từng phút tác động đến suy nghĩ tâm tư, tình cảm, sinh lý của một bộ phận không nhỏ thanh thiếu niên. Bởi vì đây là độ tuổi mà chưa có sự suy ngĩ chín chắn trong hành động, là quá trình đang hình thành nhân cách con người. Vì thế cần có sự giáo dục kịp thời giới trẻ hiện nay , phụ huynh các em cần quan tâm hơn nữa tới sự phát triển của con em mình , để các em phát triển một cách lành mạnh , tránh xa con đường tội lỗi.

  Trả lờiXóa
 46. Thiếu tinh thần đấu tranh, thiếu sự kiên quyết chống lại cái xấu, cái tiêu cực, một bộ phận giới trẻ đã và đang chấp nhận sống chung với cái xấu. Giáo dục sẽ phải cải cách để tăng cường đạo đức, nhân cách cho cách em, dạy chữ và dạy người phải được xem trọng như nhau. Nếu người lớn có trách nhiệm và quan tâm hơn tới con cái, hành động và cư xử đúng đắn hơn để làm tấm gương cho các em thì sự vô cảm có lẽ đã không lan nhanh và mạnh như thế.Dù vậy, chính giới trẻ mới là người quyết định tiếp thu hay không tiếp thu những gì được gia đình và nhà trường giáo dục. Chính giới trẻ mới là người quyết định ngoảnh mặt làm ngơ hay dũng cảm bài trừ cái xấu.

  Trả lờiXóa
 47. Hiện nay , trước thời đại phát triển của công nghệ thông tin , cũng như phát triển về mọi mặt , thì con người cũng phải bắt nhịp với nó , với công nghệ thông tin thì có game là trò chơi chủ yếu của giới trẻ , nó gây nghiện và làm mất đi sự tự chủ , những người nghiện game thường có ảo tưởng rằng mình là nhân vật trong game và không phân biệt ngoài đời với hiện thực ở đâu nữa . vì thế mà có 1 số em đã vi phạm pháp luật gây hậu quả đáng tiếc xảy ra , vì thế chúng ta cần giáo dục với các em này để cho các em có nhận thức đúng đắn về hành vi của mình.

  Trả lờiXóa
 48. Gần đây có 1 số vụ án đặc biệt nghiêm trọng mà đối tượng vi phạm là các em có tuổi đời rất trẻ , còn ngồi trên ghế nhà trường . Đã đến lúc chúng ta cần xem xét, nhìn nhận một cách đúng đắn của việc kết hợp ba yếu tố : gia đình - nhà trường - xã hội trong việc giáo dục trẻ em. Gia đình, đặc biệt là cha mẹ, những người quyết định trực tiếp đến sự trưởng thành và nên người của các em. Cha mẹ cần quan tâm đúng mức đến nguyện vọng tâm tư, tình cảm của con trong từng giai đoạn trưởng thành, cho các em con đường học tập rộng mở để các em không bị ảnh hưởng, lôi kéo bởi những cám dỗ, những tai tệ nạn xã hội, giúp các em lớn lên trở thành những con người có ích cho gia đình, xã hội.

  Trả lờiXóa
 49. Bạo lực học đường nói riêng và bạo lực ở giới trẻ hiện nay đang là vấn đề nổi cộm , khiến chúng ta phải nhìn lại do đâu mà chúng dẫn đến những hành động như vậy , quả thật là nhìn lại thì vấn đề nhận thức cũng như phát triển sớm , lại được tiếp cận với các thông tin , công nghệ phát triển , phim ảnh , game trò chơi đã khiến 1 số bộ phận giới trẻ giường như xa đà vào mà quyên đi cái cuộc sống hiện thực , và hậu quả thật đáng tiếc khi có những vụ án đau lòng để lại , chúng còn quá nhỏ để hiểu được những hành động mà chúng gây ra nghiêm trọng như thế nào , vì vậy cần phải giáo dục chúng một cách đầy đủ , và xử lí nghiêm một số trường hợp để làm gương cho những kẻ gác có ý định như vậy.

  Trả lờiXóa
 50. Vu án Lê Văn Luyện đã gây xôn xao trong dư luận vì mức độ nghiêm trọng và tính chất côn đồ của sát thủ , đây là một đối tượng có tuổi đời rất trẻ mà đã vi phậm tội án đặc biệt nghiêm trọng như thế này , vì mê game mà dẫn tới hậu quả như vậy , biết trách ai đây , trước hết trách sự quản lí của gia đình đã không dạy dỗ con cái , để cho chúng gây ra tội ác như vậy , đã tới lúc gia đình , nhà trường cần phối hợp để giáo dục thế hệ học sinh , sinh viên để chúng tránh xa vào tệ nạn xã hội .

  Trả lờiXóa
 51. Baọ lực ở giới trẻ hiện nay đang là 1 tình trạng nhức nhối , trách nhiệm chủ yếu là gia đình đã có ảnh hưởng tới ý thức , cũng như sự phát triển của con cái .Cha mẹ cần quan tâm đúng mức đến nguyện vọng tâm tư, tình cảm của con trong từng giai đoạn trưởng thành, cho các em con đường học tập rộng mở để các em không bị ảnh hưởng, lôi kéo bởi những cám dỗ, những tai tệ nạn xã hội, giúp các em lớn lên trở thành những con người có ích cho gia đình, xã hội.

  Trả lờiXóa
 52. Điều quan trọng nhất dẫn đến tình trạng bạo lực tăng cao ở giới trẻ chính là sự thiếu quan tâm giáo dục của gia đình. Nếu các bậc phụ huynh có sự quan tâm đến con cái sẽ biết được con cái mình đang học hành ra sao, bạn bè là ai, như thế nào ?. Không thể phủ nhận được rằng hiện nay, nhiều cha mẹ chỉ nghĩ đến chuyện kiếm được nhiều tiền và cứ nghĩ rằng cho con tiền tiêu xả láng là quá đủ là thể hiên được sự quan tâm, yêu chiều đối với con cái.Vi thế hãy làm gì tốt nhất cho con em mình , để con em mình có được sự phát triển và nhận thức toàn diện nhất , trách gặp phải những tệ nạn của xã hội , những cám giỗ đưa các em vào con đường tội lỗi không đáng có .

  Trả lờiXóa
 53. Theo tôi nó có thể do nhiều yếu tố:
  Thứ nhất: bố, mẹ không quan tâm đến con cái mà chỉ lo kiếm tiền.
  Thứ hai: giáo dục ở trường chưa được tốt, kể cả an ninh với những quy tắc xứ lý.
  Thứ ba: lực lượng công an chưa được phân bố để giảm tình trạng bạo lực

  Trả lờiXóa
 54. Tình trạng giải quyết mâu thuẫn trong giới trẻ hiện nay đa số toàn dùng những vũ khí gây nguy hiểm đến tình mạng. Có thể là do quy tắc ứng xử ở họ hiện nay dễ cho người khác sự ức chế hoặc không kiềm chế được sự nóng giận nhất thời.

  Trả lờiXóa
 55. Nhà mình gần quán nét toàn thấy những nhóc còn đang học cấp 1 mà chửi bậy với chơi những game bạo lực như đúng rùi ý. Không biết gia định và nhà trường nghĩ gì khi để con em họ sử dụng không hợp lý công nghệ như vậy

  Trả lờiXóa
 56. Lứa tuổi vị thành niên là giai đoạn các em có nhu cầu thích thể hiện mình, nhu cầu muốn làm người lớn và bản thân các em hay hành động theo cảm xúc. Lứa tuổi này thường không để ý đến hậu quả của hành vi, khi bị kích động, dễ dẫn đến bạo lực.

  Trả lờiXóa
 57. Cách tốt nhất để giảm bạo lực là cần đòi hỏi những điều kiện: tăng cường giáo dục giá trị sống, kỹ năng sống; cho các em nhiều cơ hội trải nghiệm. Điều này giúp cho các em khi gặp tình huống xung đột, khi gặp stress thì các em biết đánh giá hậu quả của hành vi, biết cân nhắc các giải pháp để chọn ra một giải pháp phù hợp, không làm thương tổn mình nhưng đồng thời cũng không làm thương tổn người khác nhưng vẫn đạt hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 58. Đúng là xã hội hiện đại tạo ra một sức ép tâm lý lên thế hệ trẻ rất lớn. Sức ép về thời gian, về tiền bạc rồi rất nhiều cám dỗ: trò chơi điện tử, lây nhiễm thói xấu của những người bạn ở đường phố... Nhưng nếu như một trẻ em mà được giáo dục giá trị sống thì tự các em đã hình thành những kỹ năng phòng chống, miễn dịch với cái đó.

  Trả lờiXóa
 59. Điều kiện sống của môi trường xung quanh, sự thiếu quan tâm của gia đình chỉ là một yếu tố kích hoạt hành vi bạo lực. Cái chính là bản thân các em có được rèn luyện, được giáo dục để ứng xử với những điều đó hay không.

  Trả lờiXóa
 60. Bạo lực ở trẻ em do rất nhiều nguyên nhân. Thứ nhất đó là do sự quản lý và giáo dục của gia đình. Thứ hai đó là do bản thân của các em. Thứ ba đó là do môi trường sống của các em. Thứ tư đó là do hiện nay quá nhiều game bạo lực trên mạng, và hàng ngày rất nhiều trẻ em vùi đầu vào game nên bị ảnh hưởng là tất yếu....Và còn nhiều lý do nữa.

  Trả lờiXóa
 61. Đầu tiên phải trách đấy là trách bố mẹ - những người thân trong gia đình không giáo dục được con em mình. Trẻ em như 1 tờ giấy trắng, ai viết vẽ lên giấy trắng cái gì thì nó sẽ là cái đấy. Vì vậy, bố mẹ là người thường xuyên bên cạnh con em mình nhất thì phải tìm cách để hiểu các em, đồng thời dạy các em cách ứng xử văn minh, lịch sử, từ tốn...

  Trả lờiXóa
 62. Đây đó vẫn còn có những gia đình, những phụ huynh mải mê kiếm tiền, bỏ rơi sự phát triển nhân cách của con cái. Đây đó vẫn còn có những nhà trường, những giáo viên mải mê dạy thêm, bỏ rơi việc giáo dục, dạy học, dạy làm người cho các học trò của mình. Vì thế mà bạo lực học đường mới gia tăng mới đáng ngại như hôm nay

  Trả lờiXóa
 63. mình thây những game hành động được ra đời hàng loạt đã ảnh hưởng rất nhiều tới giới trẻ. Game chỉ mang đến hình ảnh giải trí. Tuy nhiên hiện nay, giới trẻ gần như đang nghiền game. Tại sao không hướng đến những game lành manh, có thể chơi ở mọi lúc mọi nơi khi rảnh rỗi, nghỉ ngơi sau những ngày học căng thẳng. game bạo lực sẽ ảnh hưởng tới suy nghĩ và hành động tiêu cực của giới trẻ rất nhiều

  Trả lờiXóa
 64. xã hội hiện đại tạo ra một sức ép tâm lý lên thế hệ trẻ rất lớn. Sức ép về thời gian, về tiền bạc rồi rất nhiều cám dỗ: trò chơi điện tử, lây nhiễm thói xấu của những người bạn ở đường phố... Nhưng nếu như một trẻ em mà được giáo dục giá trị sống thì tự các em đã hình thành những kỹ năng phòng chống, miễn dịch với cái đó.

  Trả lờiXóa
 65. bạo lực giới trẻ hiện nay đúng là đang rất nổi cộm điều kiện sống của môi trường xung quanh, sự thiếu quan tâm của gia đình chỉ là một yếu tố kích hoạt hành vi bạo lực. Cái chính là bản thân các em có được rèn luyện, được giáo dục để ứng xử với những điều đó hay không.

  Trả lờiXóa
 66. Nhìn những gương mặt còn trẻ như vậy mà dính vào tù tội, đi vào con đường trộm cướp của giết người mà mình thấy đáng sợ, Đáng thương cho các bạn ấy đã không ăn học đàng hoàng mà làm hỏng tương lai của chính mình. Hy vọng rằng các bạn ấy sẽ sớm cải tạo thành người tốt.

  Trả lờiXóa
 67. Thế hệ trẻ ngày nay được sinh ra và lớn lên trong điều kiện vật chất đầy đủ, không phải trải qua nhiều khó khăn gian khổ như thế hệ cha anh đi trước, điều đó phần nào làm nên sự ngại khó ngại khổ của các bạn ngày nay.

  Trả lờiXóa
 68. Một phần nguyên nhân của vấn nạn này có lẽ nằm ở phương tiện mạng Internet, phim ảnh, game điện tử bạo lực có nhiều ảnh hưởng xấu tới các em từ khi còn nhỏ, dẫn đến hậu quả khi lớn lên thành nhiễm và bắt chước theo trong game.

  Trả lờiXóa
 69. đây là tiếng chuông cảnh tỉnh cho cả cộng đồng, đặc biệt là các bậc phụ huynh trước vấn nạn bạo lực học đường ngày càng gia tăng. thế hệ trẻ rất non nớt và bồng bột, rất cần được quan tâm và định hướng của cả cộng đồng, nhà trường và gia đình.

  Trả lờiXóa
 70. bạo lực ở giới trẻ là vấn nạn đáng báo động trong thời gian gần đây. Sự ảnh hưởng của hội nhập với thế giới và những hệ lụy từ mạng Internet đã làm cho một bộ phận giới trẻ bị nhiễm thói bạo lực

  Trả lờiXóa
 71. Sự hội nhập với thế giới, tiếp xúc nhiều với game bạo lực từ nhỏ khiến các em nhỏ trở thành nghiện game, thần tượng những nhân vật trong game và từ đó bắt chước theo mà còn chưa hiểu rõ luật pháp. Chính vì vậy chúng ta cần tăng cường giáo dục cho các em.

  Trả lờiXóa
 72. nhiều khi chính cha mẹ lại là những người tiêm nhiễm bạo lực vào đầu các em nhỏ. cha mẹ cần phải là những tấm gương tốt cho các em noi theo, chú ý giáo dục các em nên người biết phân biệt đung sai mới được

  Trả lờiXóa
 73. Trách nhiệm không thể chỉ đổ lỗi cho 1 ,2 người được . Theo cá nhân tôi nghỉ thì trách nhiệm ở đây là do ra đình là chủ yếu, nếu đó là một gia đình gia giáo, bố mẹ giương mẫu , anh em hòa thuận thì không bao giờ có cái tình trạng đáng buồn như thế này xảy ra đâu.

  Trả lờiXóa
 74. Bạn ơi nếu bạn nghỉ chỉ là do gia đình không thì có vẽ hơi sai lầm đó, thế xã hội thì không liên quan đến việc này hả bạn. Những cái văn hóa không lành mạnh xâm nhập vào đầu óc giới trẻ bây giờ cũng là một nguyên nhân lớn gây tình trạng trên. tiêu biểu là internet....

  Trả lờiXóa
 75. Hiện nay trong xã hội tình trạng giới trẻ phạm tội rất nhiều, đặc biệt là độ tuổi phạm pháp rất trẻ đặt ra một sự lo ngại trong gia đình và xã hội. NHững nguyên nhân gây ra tình trạng bạo lực trong giới trẻ rất nhiều như game onlien bạo lực, truyện tranh bạo lực… tác động trực tiếp tới tư tưởng của giới trẻ hướng họ tới con đường và lối suy nghĩ bạo lực nhiều hơn. Do vậy chúng ta cần làm tốt công tac giáo dục đặc biệt là vai trò của gia đình và nhà trường

  Trả lờiXóa
 76. Nhiều kẻ phạm tội đang thực sự có độ tuổi rất trẻ họ thực hiện các hành vi phạm tội rất nguye hiểm như lê văn luyện... đó là những cảnh báo trong giới trẻ do vậy chúng ta cần quan tâm tới tình trạng bạo lực ở giới trẻ đố thực sự là lời cảnh bảo với chúng ta cần quan tâm tới giới trẻ hơn nữa

  Trả lờiXóa
 77. Bạo lực trong giới trẻ đang là một mối lo ngại của xã hội, việc thế hệ trẻ phạm tội đặt ra cho chúng ta câu hỏi là làm sao để giảm tình trạng đó và nguyên nhân từ đâu mà giới trẻ bị nhiễm bạo lực. Theo tôi thấy có rất nhiều nguyên nhân mà nguyên nhân chính có lẽ là các hình ảnh tiêu cực, các loại game, các văn hóa từ nước ngoài du nhập vao nước tao do quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

  Trả lờiXóa
 78. Tình trạng bạo lực hiện nay diễn ra trong giới trẻ đang rất đáng lo ngại đặt ra một vấn đề là làm sao phải hạn chế tình trạng bạo lực trong giớ trẻ đó là trách nhiệm của cả xã hội vì thế hệ trẻ là chủ nhân tương lai của đất nước do vậy chúng ta phải có trách nhiệm giáo dụng thế hệ trẻ để họ có định hướng tốt.

  Trả lờiXóa
 79. Vấn đề đạo đức trong giới trẻ không chỉ liên quan đến giáo dục trong nhà trường. Giáo dục có nhiều biện pháp, khuôn khổ của nhà trường thì cũng có vai trò nhất định nhưng gia đình, xã hội và các đoàn thể cũng có vai trò rất lớn trong định hướng giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh thiếu niên.

  Trả lờiXóa
 80. Đã có quá nhiều câu chuyện đau lòng từ thực trạng bạo lực, đặc biệt là sự bột phát gây án đến khó hiểu ở giới trẻ trong thời gian gần đây. Đó là một hồi chuông cảnh báo cho sự giáo dục của nhà trường, gia đình và toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 81. Chỉ vì chuyện không đáng để bụng, nhưng tính bốc đồng, nóng giận, nông nổi của những người trẻ đã gây hậu quả nghiêm trọng cho xã hội, gây đau thương cho người khác và chính họ phải nhận lấy cái giá đắt cho tương lai, cuộc sống

  Trả lờiXóa
 82. Giới trẻ ngày nay dễ dàng tiếp cận với các phương tiện thông tin giải trí hiện đại như Internet, game online. Những cảnh bạo lực từ đấm đá đến chém giết man rợ đầy rẫy trong các trò chơi điện tử, trên ti vi, trong truyện tranh- những thú vui giải trí được giới trẻ yêu thích. Do vậy rất dễ bị tiêm nhiễm bởi cái xấu.

  Trả lờiXóa
 83. Cứ đổ hết lỗi cho gia đình và Nhà trường nhưng chính giới trẻ mới là người quyết định tiếp thu hay không tiếp thu những gì được gia đình và nhà trường giáo dục. Chính giới trẻ mới là người quyết định ngoảnh mặt làm ngơ hay dũng cảm bài trừ cái xấu.

  Trả lờiXóa
 84. trách nhiệm là do người lớn, người lớn ở đây là ai, đó chính là người lớn ở trong gia đình, các thấy cô giáo trong nhà trường và cả toàn xã hội, vì vậy những người này cần phải nâng cao nhận thức và có hành động giúp giảm tình trạng bạo lực ở trẻ em

  Trả lờiXóa
 85. tình trạng bạo lực ở trẻ em đang là rất đáng báo động , càng ngày càng có nhiều vụ án bạo lực mà thủ phạm là trẻ em ,đây là một điều hết sức đáng lo ngại, mà trách nhiệm trước tiên là của gia đình, cha mẹ không có thời gian quan tâm giáo dục con em mình cũng như không tạo được môi trường lành mạnh thì sẽ rất dễ khiến các em có hành động bạo lực,

  Trả lờiXóa
 86. không thể đổ hoàn toàn trách nhiệm trong việc này lên nhà trường và xã hội được, trách nhiệm của gia đình trong việc này là vô cùng quan trọng, gia đình là tế bào của xã hội, nhân cách của con người được hình thành ngay từ trong gia đình, vì vậy trong việc này có thể nói gia đình sẽ có trách nhiệm lớn nhất

  Trả lờiXóa
 87. tình trạng bạo lực ở giới trẻ đang diễn ra ngày càng phổ biến và đáng báo động hơn, đặc biệt đây là nguy cơ rất lớn cho xã hội và đất nước, vì giới trẻ là tương lai của xã hội, giới trẻ mà có sự phát triển không tốt thì tương lai của đất nước cũng bị đe dọa

  Trả lờiXóa
 88. tình trạng bạo lực ở giới trẻ là rất đáng lo ngại, vì đặc tính nông nổi của lứa tuổi này ,những sai lầm của các em là rất dễ gặp phải và thường gây hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt là bản thân các em, vì vậy gia đình nhà trường và xã hội cần có sự phối hợp tốt hơn nữa để giáo dục nhân cách cho các em

  Trả lờiXóa
 89. xã hội phát triển, những vần đề trong xã hội phát sinh ngày càng nhiều, trong đó có rất nhiều vấn đề mới và phức tạp, đặc biệt là vấn đề bạo lực ở trẻ em, vì vậy cần có những nghiên cứu cụ thể để đưa ra những giải pháp phù hợp nhất để tạo sự ổn định cho xã hội cũng như giúp các em có sự phát triển đúng hướng

  Trả lờiXóa
 90. tình trạng bạo lực ở trẻ em có nguyên nhân rất lớn bởi tình trạng đang có ngày càng nhiều các game bạo lực và các em đang ngày càng đắm chìm trong game, đây chỉ là nguyên nhân cụ thể nhưng nếu quản lý tốt được việc này thì cũng sẽ hạn chế đáng kể được tình trạng bạo lực trong giới trẻ, đó là điều chắc chắn

  Trả lờiXóa
 91. có nhiều nguyên nhân dẫn đền tình trạng bạo lực trong trẻ em, đo đó không thể đổ lỗi cho bất kỳ một đối tượng nào được, tất cả đều có trách nhiệm trong việc này, đặc biệt cần phải có sự phối hợp rất tốt giữa nhiều thành phần trong xã hội và gia đình để cải thiện tình hình, chấm dứt nạn bạo lực ở trẻ em

  Trả lờiXóa
 92. lúc xảy ra việc gì đó thì việc cân thiết là phải tìm ra hướng giải quyết chứ không phải là ngồi mà trách nhau xem nguyên nhân do ai, tình trạng bạo lực trong trẻ em đã và đang xảy ra và ngày càng có chiều hướng gia tăng, vì vậy càn nhanh chóng bắt tay vào giải quyết với nhiều biện pháp khác nhau, đó cũng chính là vì con em của tất cả chúng ta

  Trả lờiXóa
 93. nguyên nhân do nhiều phía, cả nhà trường ,gia đình và xã hội không thể nói rằng nguyên nhân nào là quan trọng hơn, bởi vì chỉ cần một trong những yếu tố gia đình nhà trường và xã hội không làm tốt việc giáo dục cho trẻ em thì cũng dẫn tới tình trạng này, vì vậy không nên đổ lỗi cho bất kỳ ai cả, có chăng đó chỉ là ngụy biện

  Trả lờiXóa
 94. tìm ra nguyên nhân mục đích chính là tìm hướng giải quyết, muốn giải quyết được gốc rễ của vần đề thì phải tìm ra nguyên nhân, việc tìm ra nguyên nhân rất quan trọng, tìm ra được nguyên nhân chính xác thì sẽ giải quyết được triệt để vấn đề, vì vậy cần tìm hiểu kỹ các nguyên nhân gây ra tình trạng bạo lực ở trẻ em

  Trả lờiXóa
 95. ngày nay xã hội phát triển, các phụ huynh ngày càng bận bịu hơn với công việc, đó là một điều tất yếu không thê thay đổi, tuy nhiên không vì vậy mà các bậc làm cha làm mẹ không dành thời gian cho những đứa con của mình, vì xét cho cùng con cái mà hư hỏng thì bố mẹ lả những người đau lòng nhất, vì vậy hãy luôn quan tâm tới vần đề giáo dục con cái

  Trả lờiXóa
 96. tình trạng bạo lực ở giới trẻ hiện nay thực sự rất đáng báo động, nếu nhìn vào quá khứ ta sẽ tháy đó chỉ là những hiện tượng mới có trong thời gian gần đây mà thôi, nó mới phát sinh khi đất nước ta trong thời kỳ hội nhập và phát triển, đó là điều đáng phải suy nghĩ rất nhiều, đặc biệt là với những cơ quan có chức năng

  Trả lờiXóa
 97. vân đề bạo lực ở giới trẻ thật khiến cho gia đình và xã hội đau đầu, không đâu đầu sao được khi mà vẫn có những vụ việc nhức nhối, đặc biệt nghiêm trong cho xã hội gây ra bởi những bạn trẻ, nguyên nhân của vân đề này là do đâu, rất cần phải được làm rõ để có thể có phương án hợp lý nhất để giải quyết được dứt điểm tình hình này

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.