THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 4 2013

Cocacola và sự im lặng Đờ MỜ

by Unknown  |  at  5.4.13

ANH TRƯỜNG
Coca-cola khác gì lũ khốn!!!??????
    Người tiêu dùng chính là “thượng đế” của bất kì một doanh nghiệp nào muốn tồn tại và phát triển. Cũng tất nhiên thôi, muốn “móc” hầu bao từ túi của ai thì doanh nghiệp đó phải cho họ thấy rằng sản phẩm của doanh nghiệp đó mang lại là cần thiết, là đặc sắc và “đáng đồng tiền”. Trong xã hội ngày nay, thì doanh nghiệp đó phải chứng minh thêm rằng việc lựa chọn sản phẩm của họ góp phẩn thúc đẩy nền kinh tế của người tiêu dùng. Đôi khi một số doanh nghiệp khôn hơn, họ kèm vào đó là “góp phần cho người nghèo”, “mỗi sản phẩm bạn mua đã đóng góp vào quỹ ABC cho người nghèo”… Nhưng chả hiểu là góp vào bao nhiêu phần trăm?!
Thế nhưng, bên cạnh đó cũng không ít những doanh nghiệp lố lăng, trơ trẽn đang biến người tiêu dùng Việt Nam thành những túi tiền “không đáy” nhưng “thiểu năng”. Coca-cola là một minh chứng cho điều này.
Trong vụ lùm xùm gần đây, Coca-cola một lần nữa tạo ra scandal tại Việt Nam!
Báo cáo hoạt động kinh doanh của công ty Coca-cola trong nhiều năm có mặt tại thị trường Việt Nam công ty liên tục thua lỗ.

Năm 2006 công ty này thu được 1.026 tỉ đồng nhưng lỗ 253 tỉ đồng
Năm 2007 lỗ 198 tỷ đồng
Năm 2010 doanh thu lên đến 2.529 tỉ đồng dẫn đến... số lỗ 188 tỉ đồng 
Năm 2011 mức lỗ là 39 tỷ đồng. 
Như vậy trung bình mỗi năm CocaCola lỗ 100 tỷ đồng??!!!
Theo ông Lê Duy Minh, trưởng phòng kiểm tra thuế số 1 Cục Thuế TP.HCM: "Công ty Coca Cola VN vào vị trí số 1 trong danh sách DN nghi vấn có dấu hiệu chuyển giá"
Vì thua lỗ nên sau hàng chục năm đầu tư vào VN, CocaCola VN chỉ nộp thuế giá trị gia tăng (thực chất là do người tiêu dùng nộp), thuế môn bài, còn thuế thu nhập DN đến nay chưa thu được... đồng nào.
Mâu thuẫn ở chỗ dù thua lỗ, công ty này vẫn liên tục mở rộng sản xuất.
"Coca Cola sẽ rót thêm 300 triệu USD vào VN trong ba năm tới".Vậy đâu là động lực để DN này tiếp tục mở rộng đầu tư tại VN khi liên tục thua lỗ như vậy?
Cũng là mặt hàng nước giải khát nhưng Chương Dương năm 2011, dù chỉ còn thị phần nhỏ, doanh thu chỉ có 422 tỉ đồng nhưng thu lời lên đến 30 tỉ ứng với số thuế nộp cho ngân sách lên đến 7,5 tỉ đồng!!??
Cách hành xử như kiểu “CocaCola” không chỉ gây thất thoát nguồn thu thuế trong nước mà còn tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các DN trong sản xuất kinh doanh, thậm chí thôn tính đối tác kinh doanh.
Nói một cách dễ hiểu, đó là cách hành xử vô trách nhiệm với chính người tiêu dùng và với chính quốc gia mà họ đang kiếm lời!!
Và thẳng thắn, đó là sự xem thường người tiêu dùng Việt Nam!
Bạn! Xin hãy là người tiêu dùng thông thái, người tiêu dùng có trách nhiệm với xã hội!
Vòng vo
Thẳng thắn: Bạn! Tẩy chay các sản phẩm Cocacola!
Coca-Cola đã quên mất một điều hết sức cơ bản. Đó là các cơ quan chức năng có thể bất lực với hành vi chuyển giá của Coca-Cola, nhưng người tiêu dùng Việt Nam thì không. Với cách hành xử ích kỉ và tham lam như thế, CocaCola sẽ phải nhận lấy sự trừng trị thích đáng từ người tiêu dùng Việt Nam. 
Đó là chuyện lên gân lên cốt cách đây mấy tháng…
Cách đây mấy tháng, lên cách các trang báo ra rả phê phán, người tiêu dùng đòi tẩy chay CocaCola. Còn bây giờ…im re! Sự im lặng đáng sợ của người tiêu dùng! Cái im lặng ngu ngốc, chấp nhận, cái im lặng “hòa vốn”… Đờ mờ sự im lặng!!!!
Kể cũng buồn, CocaCola xử ép dân VN là vậy, nhưng người VN thì vẫn“Anh ơi cho chai coca!”. Nếu tỉnh táo hơn thì “Lấy chai Pép si nha”… “Có Coca thôi chị ạ!”… “Ờ, vậy Coca đi!”…vờ lờ đếu hiểu nổi!
Trên cái page “Hội những người tẩy chay Cocacola” thời gian đầu “hổ báo” với những sờ ta tút “Hãy cùng ủng hộ tẩy chay tất cả những sản phẩm của coca-cola Việt Nam. Tẩy chay sự tham lam, vô cảm và vô trách nhiệm của họ với cộng đồng!”… tẩy, tẩy cái con khỉ ấy mà tẩy!!!
“Rất phê mà không cần đóng thuế!”… PHÊ VỜ LỜ


    “Hãy để chúng tôi chỉ cho bạn cách lỗ trong vòng 10 năm liền”… chỉ cái đếu giề mà chỉ!?
To mồm là giỏi thôi!
Và Cocacola… “đéo làm gì được tao đấy!”
Mà cũng đúng, đã làm đéo gì được nó đâu khi hơn 86 triệu dân VN nhưng chỉ có tầm chưa đến 1500 thằng like cái page đó, à, chưa kể mấy trang ăn theo khác.
Và hiện nay cái trang này được gần như không hoạt động được 1 tháng!!!
Với mấy trang báo
Hóa ra cái vụ này chỉ để chúng nó câu view thôi!! Đăng vậy thôi, đăng cho bằng anh bằng chị… thế thôi cho đỡ lằng nhằng!
Và…
Cocacala vẫn béo mũm, vẫn no say mà chả mất một đồng thuế nào…!!
Kể cũng buồn!!

0 nhận xét:

Proudly Powered by Blogger.