THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

25 tháng 4 2013

NẠN NHÂN CỦA NHỮNG NỤ HÔN

by Mõ Làng  |  at  25.4.13

Phạm Chiến

Sự đời cũng lạ không được hôn cũng kêu, cũng cho rằng không công bằng. Hôn nhiều quá cũng mệt, đến một lúc nào đó không còn chỗ nào để hôn. Thế mới biết hôn vào đâu, hôn vào lúc nào đó rất quan trọng. Những nụ hôn không đúng chỗ khiến người được hôn mệt mỏi và gây nên hiệu ứng lầm tưởng - tưởng mình cũng được yêu quý như người ta. 

 
        Thế gian cũng lắm chuyện buồn, người được hôn nhiều cũng sợ, người không được hôn thì suốt ngày kêu than cho số phận hẩm hiu. Có một ông nhà văn nọ, khi cho ra đời một tác phẩm mới được cồng đồng mạng tán thưởng nên ông lầm tưởng rằng tác phẩm của mình có được những thành tựu lớn trên cả phương diện nội dung và hình thức nghệ thuật. Suốt ngày ông lên các trang mạng rêu rao, quảng bá cho đứa con tinh thần của mình trong khi nếu xuất bản thành ấn phẩm sách nó chỉ đáng là mớ giấy lộn không hơn, không kém. 
Hay câu chuyện về một nhà Hán nôm học nọ (tôi được biết hình như là Tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện) chuyên đi moi móc, “lật dậy” những câu chuyện xưa cũ rồi đặt cho nó một tên gọi phù hợp với thời cuộc. Và kết quả thì ai cũng biết những vấn đề được phù phép đã thu hút hàng triệu độc giả đón đọc và họ chờ đợi sự “thoát thai” của một sản phẩm mới..Cứ thế những đứa con tiếp tục ra đời và hiện diện được tôn vinh, tung hô. Người cha đẻ của nó vì vậy mà cũng có những sự động viên, tiếp sức để tiếp tục cống hiến. Nhưng họ đâu biết rằng, những cái hà hơi, tiếp sức đó chẳng qua chỉ là sự động viê, an ủi không hơn, không kém của những kẻ “nhàn rỗi sinh nông nổi” và muốn kiếm tiến trên những sự giả dối và ngụy tạo.
Nên chăng, những nụ hôn cũng như lời động viên khi được tiếp nhận cũng nên có sự nhìn nhận khách quan, nếu không họ sẽ biến mình thành những nạn nhân!

33 nhận xét:

 1. Phải chăng Nguyễn Xuân Diện lấy đó là cách mà họ tìm lấy sự động viên an ủi cho những gì họ làm mà muốn được người khác chú ý và được biết đến. Đó phải chăng chỉ là những lời động viên có lệ chứ không phải là lời động viên đánh giá đúng bản chất thực và rồi làm cho ai đó lầm tưởng u mê cứ lao theo mà không nhìn lại rằng nó thực sự là hay hay ko hay và rồi thì đúng như cái kết "những nụ hôn cũng như lời động viên khi được tiếp nhận cũng nên có sự nhìn nhận khách quan, nếu không họ sẽ biến mình thành những nạn nhân!"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lời khen và khích lệ có hai kiểu đó là:
   1 là thật lòng, được xuất phát từ trong tim
   2 là những lời nói đểu, hay nhằm mục đích không trong sáng.
   Có lẽ anh Chênh rơi vào tình cảnh thứ 2. Những kẻ khen ngợi khích lệ anh chẳng qua cũng chỉ muốn biến anh thành con chó cắn thuê cho bọn chúng, để bọn chúng đạt được mục đích của mình

   Xóa
  2. thế mới biết được rằng có phải cứ nhận được nhiều lời khen là tốt đâu, giờ đầu óc con người rất là phức tạp đâu có phải đơn thuận như những đứa con nít đâu. Nhưng mà một người Như Anh Chênh đây học thức cũng không phải dạng ất ơ mà lại có thể mù quáng tin vào những lời khen đó thì đúng là phải nhìn lại trình độ của anh nha.

   Xóa
  3. Bạn ơi ở đây không có anh Chênh, chỉ có anh Diện thôi. Nhưng mà qua một số thông tin thì tôi thấy hai anh này cũng giống nhau đấy, Chỉ vì được khen, được tiền mà mờ hết cả mắt, ù hết cả tai để rồi đi nhầm đường , bước lạc lối. Bài học kinh nghiệm cho những thế hệ trẻ phải nhìn gương các anh này mà tránh xa.

   Xóa
 2. Bởi vậy mà chúng ta phải biết quý nụ hôn 1 phải để dành đê hôn lên má nhũng người thân yêu hôn lên môi của một nữa của mình ! hôn lên trán những người ta tin tưởng ! chứ giờ nhiều người thấy bài văn có tí luận điệu là hôn ! thấy một ít tiền đút túi là hôn ! thấy anh tặng Iphone là hôn ! sau đó nhìn lại thì thấy mình toàn hôn vào chỗ hôi chỗ khắm ! Cũng giống như ví dụ mà tác giả nói về anh Diện :))

  Trả lờiXóa
 3. những lời khen của các thế lực bên ngoài vào Nguyễn Xuân Diện cũng như là nụ hôn nhầm chỗ vậy. chẳng những là lời an ủi động viên với hắn mà làm hắn rơi xuống vực sâu sau loạt hành động ngu xuẩn đốt nát.

  Trả lờiXóa
 4. xã hội điên đảo và cũng là lúc đồng tiền phát huy sức mạnh của mình. Chỉ cần dùng vài đồng bạc lẻ bôi mép cho bọn dân chủ là chúng nó sẵn sàng hôn bất cứ chỗ nào mà những kẻ cho tiền chúng bảo hôn. Đúng là vì đồng tiền mà bán đi cả cái lương tâm của bản thân. Nhục nhã lắm

  Trả lờiXóa
 5. ừ thì anh Diện nhà ta ra được 1 số "tuyên ngôn" được 1 số thằng ở tận tây, tàu tung hô, tán thưởng. Cứ tưởng mình là nhà cải cách vĩ đại cho đất nước Việt Nam, nên suốt ngày sinh ra những tác phẩm, những câu "tuyên ngôn" mà đến ông nông dân cũng không bằng. có chăng là anh Diện làm như thế để được nổi tiếng nhanh, để bám đũng quần bọn rận kia mà sống.

  Trả lờiXóa
 6. Đâu có. tôi thấy nụ hôn thể hiện một tình cảm mãnh liệt mà con người ta danh cho nhau. Liệu bạn có sẵn sàng hôn một người không thân thiết với mình, nụ hôn còn thể hiện sự động viên với người khác, đâu phải là chuyện của kẻ rảnh rỗi sinh nông nổi chứ.

  Trả lờiXóa
 7. Ngày xưa những nụ hôn thể hiện tình cảm chân thành của những đôi lứa yêu nhau, thân thương của cha, mẹ giành cho con cái hay giành tặng cho những ai thân thuộc quí mến nhât. Ngày nay về cơ bản vẫn là như thế nhưng bên cạnh còn một số nụ hôn để đạt được mục đích nào đấy. Phải tỉnh táo để được hôn mà không bị lợi dụng. :"))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sợ thật đó, thời buổi này nhiều kiểu lừa bịp nhau và đưa nhau vào bẫy thật.ưĐến nụ hôn lãng mạn và thể hiện tình cảm mà giờ cũng bị lợi dụng biến thành nụ hôn đạt được mục đích. Chúng ta mà không cảnh giác thì chỉ có làm con lừa

   Xóa
 8. Vâng ạ, ngày nay rất nhiều chuyện trong đó có tình cẩm, nụ hôn cũng được đặt lên cân đo đếm của thời đại, để đạt được mục đích nhiếu người có thể không từ thủ đoạn để đạt được huống hồ gí là nụ hôn. Chúc mọi người không trở thành nạn nhân của chủ nghĩa này.

  Trả lờiXóa
 9. Thời nay mọi thứ đều có thể đưa ra để trao đổi với mục đích nào đấy. Nụ hôn tưởng chừng như ngoài thể hiện tình cảm yêu thương của mình ra thì nó còn được lợi dụng. Không chỉ nụ hôn mà xác thịt... Phải tỉnh táo để tránh bị rơi vào những cái bẫy này. Zz

  Trả lờiXóa
 10. Có phải ai cũng được hôn đâu chứ. Mình muốn hôn và muốn được hun bỏ bú lên đây nay mà có ai đâu. Nhưng suy đi tính lại cũng thấy đúng, bây giờ một người mình không thích mà lại làm những hành động đó thì chắc chắn sẽ cảm thấy khó chịu, thậm chí ức chế là đằng khác, Nói chung hôn cũng phải đúng lúc, đúng chỗ mới tốt

  Trả lờiXóa
 11. Thương cho roi cho vọt gét cho ngọt cho bùi! hihi đáng iu quá! chúc cả nhà đã đang và trong tương lai sẽ có những thế hệ đáng iu và ngoan ngoãn, là những chủ nhân đích thực của đất nước và toàn xã hội!

  Trả lờiXóa
 12. NHững bờ môi! đứa bé đáng iu thật là sướng! ước gì mình là nó nhỉ! hehe sự cân bằng trong cuộc sông là thứ khó có được! bởi xã hôi luốn hướng về những điều lý thú và lạ lẫm. nói chúng khó có một nhà khoa học nào dám đi xâu vào nghiên cứu lĩnh vực này!

  Trả lờiXóa
 13. cái mầu chốt là ở những kẻ ưa phỉnh ưa nịnh nọt! chỉ cần mang cái bơm ra mà kích là y như ràng chúng tưởng mình như những là lãnh tụ như bậc anh hùng cái thế! giúp dân trừ gian nhung thực chất chúng là những kẻ thất bại trong lĩnh vực và chuyển sang một mon kiếm tiền bằng sự bỉ ổi! Đó là cái chết của sự ngọt ngào đấy!

  Trả lờiXóa
 14. Nói về Diện! kẻ mặt dày nhất tôi từng biết! bỉ ổi vô liên xỉ, hắn là một kẻ cố cùng liều thân, làm ăt bết bát lại được sự kích đểu bơm đểu thế là hẵn bỗng chôc biến mình thành ông hoàng dân chủ, anh hung rơm của thời đại mới!

  Trả lờiXóa
 15. Diện đã lộ rõ bộ mặt bẩn thỉu của mình! giờ mà vẫn có người tin được hắn thì mình cũng đến chịu thôi! một kẻ bẩn tánh, vô liêm sỉ, ưa lịnh nọt, ngu si đần dồn! nhìn cái mặt đã muốn cho ăn đấm rôi! ấy thê mà vẫn lừa được người khác! tên này dọa bỏ tù là mất dép ngay!

  Trả lờiXóa
 16. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 17. Không phải hình như đâu mà là chắc chắn! tên tiến sĩ nôm học Nguyễn Xuân Diện ấy là một kẻ chẳng có gì cả, nghề kiếm sống của hắn là nghề đi dịch chữ thê! cũng một thời oanh liệt ra trò! gớm dịch chữ hán cho người ta thì độ chém gió phải nói là lên thần rôi! thế nhưng khi món nghề đó không còn kiếm ra tiền thì hắn bắt đầu chuyển sang mòn này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Uhm tên Diện này nhà ở làng cổ Đường Lâm đấy, nghề viết dịch thư pháp, chứ hán nôm chắc là gia truyền, nhà nào thất đức lắm mới đẻ ra loại người như hắn! vậy nên các bạn đừng có tin lời hắn nói, hắn biết gì về chính trị đâu cơ chứ!

   Xóa
  2. có mấy thằng như thế này cũng hại người phết, ai mà chưa biết gì bị lừa thì đúng là tiền mất tật mang, tan cửa nát nhà như chơi ấy chứ chẳng vừa đâu.

   Xóa
 18. Anh Diện có học mà toàn làm những chuyện của kẻ vô học đúng là bản chất chó nên không thể thay đổi được, được đi học để thay đổi cơ mà bản chất ăn xâu không thể thay đổi nên mới ra cái hình dạng như bây giờ, có học mà như vô học

  Trả lờiXóa
 19. Những "nụ hôn" dành cho những kẻ như Diện là những nụ hôn vì tiền, cái kiểu "hôn" cái nào trả tiền cái ấy, Những kẻ nhàn rỗi lười lao động lại ham tiền nên bỏ ra vài "nụ hôn" như thế vừa nhàn lại cđơn giản nên họ làm thôi, mà nói thật nhìn cái mặt Diện thế kia ai dám hôn nếu không phải vì tiền?

  Trả lờiXóa
 20. tưởng vị Hán Nôm đó thế nào, lên mạng sớt ra cái bản mặt bủng beo, bóng nhẫy môi trề, dầy thú thật là nhìn rất đần mọi người ah, thế mà người ta vẫn hôn lấy hôn để, đến chịu. Đọc nhwungx bài viết của vị Hán Nôm này thì thôi rồi, giống hệt bề ngoài của hắn, có lẽ tâm như nào nó thể hiện ra hết rồi. Những kẻ tung hô hắn cũng thuộc dạng như hắn thôi, Biết vậy để mà lần sau khỏi phải đọc mấy bài hắn viết cho đỡ tốn thời gian.

  Trả lờiXóa
 21. bài học về những nụ hôn này sao mà hay thế. Có những nụ hôn thể hiện tình yêu mãnh liệt, nồng nàn hay tha thiết, lại có những nụ hôn nhẹ nhàng tình cảm. Và còn có những nụ hôn nịnh bợ giả tạo của những kẻ nhàn rỗi sinh nông nổi kia dành cho vị Hán Nôm học nọ

  Trả lờiXóa
 22. thực là có những kẻ như Nguyễn Xuân Diện làm cho chúng ta thấy xấu hổ và nhục nhã thêm, ấy vậy mà lại có những kẻ làm cái việc là đi tung hô mấy con rận ấy. đúng là những lũ đáng ghét ngắn não, chẳng có tý gì hiểu biết mà chỉ chạy theo đồng tiền

  Trả lờiXóa
 23. nạn nhân của những nụ hôn đểu của những kẻ nịnh bợ do được mua chuộc đồng tiền không ai khác chính là những kẻ anh hùng rơm trong đám rận ghẻ, chúng cứ tưởng là mình oai hùng lắm nhưng thực ra chỉ là cái danh bẩn hão huyền

  Trả lờiXóa
 24. chắc gì những lời tán dương đó đã là của những người khác hay chỉ là bè lũ cá mè một lứa, con hát mẹ khen hay, khả năng đó cũng không loại trừ chút nào cả, những kẻ xấu xa bỉ ổi này chắc chẳng bao giờ từ bỏ một thủ đoạn nào cả, chúng chỉ cần thực hiện được mục đích của mình mà thôi, cần gì quan tâm tới việc khác và cũng chả thèm quan tâm tới liêm sỉ của mình đâu

  Trả lờiXóa
 25. thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi, tán dương không phải là muôn tốt đâu, đó chỉ là hành động cổ vũ của những kẻ xấu để tiếp tay cho những hành động sai trái mà thôi, đừng lấy đó làm mừng, đó chính là một dấu hiệu cho thấy mình đang đi sai đường và đang ngày mọt tiến tới vực sâu

  Trả lờiXóa
 26. việc tán dương các hành động này thực chất là hành động cổ vũ, tiếp tay cho những kẻ xấu có hoạt đông chống phá nước ta, đó là những hành động sai trái, vi phạm pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam, vì vậy cần phải xử lý nghiêm khắc những đối tượng này để bảo vệ sự bình yên cho đất nước

  Trả lờiXóa
 27. Trước đây thì những nụ hôn thể hiện tình cảm chân thành của những đôi lứa yêu nhau, thân thương của cha, mẹ giành cho con cái hay giành tặng cho những ai thân thuộc quí mến nhât. Ngày nay về cơ bản vẫn là như thế nhưng bên cạnh còn một số nụ hôn để đạt được mục đích nào đấy chứ không hắn là vì tình cảm mà hai bên giành cho nhau.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.