THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

24 tháng 4 2013

VÀNG THAU LẪN LỘN

by Mõ Làng  |  at  24.4.13

Phạm Chiến

Trong thời buổi thật giả lẫn lộn, những giá trị thực sự bị đánh đồng và đem ra so sánh, phân bình với những thứ chỉ đáng được gọi là rác rưởi. Tên tuổi của những con người từng “vang bóng một thời” nay bỗng dưng được xuất hiện trong những sự kiện mang tính xét lại, phủ nhận quá khứ mà chính họ là một phần làm nên. Gần đây nhất, tên tuổi và phẩm giá của Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Đình Lộc chút nữa đã bị vấy bẩn bởi những con người mang tiếng là bạn bè chí cốt như Tiến sỹ Nguyễn Quang A sau khi sự thật bị đài truyền hình Việt Nam phanh phui. Bản thân tôi không rõ về ông Lộc có được sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng hay không nên không dám suy đoán về cái gì đó nhưng đưa những người như ông Nguyễn Khoa Điềm – nguyên Trưởng ban Tư tưởng, văn hóa Trung ương, người từng nhiều năm đứng đầu ngành tư tưởng của nước nhà thì cũng có vẻ hơi mạo hiểm nhưng nếu thành công thì tác dụng cũng rất to lớn. Những nền tảng lí luận hiện nay từng được những con người như Nguyễn Khoa Điềm đặt nền móng và xây dựng nên khi đưa chính ý kiến của ông để phủ nhận những giá trị một thời của chính mình thì không còn gì bằng. !!!!


           Dẫu biết rằng, những con người từng được gọi là khai quốc công thần của nền độc lập tự chủ hôm nay khi đã nghỉ hưu, quay về với thú điền viên thường có chung một điểm là họ thiếu những thông tin chính thống về những vấn đề của đât nước. Những thông tin của họ được tiếp cận thường là trên các trang mạng mang tính đa chiều, chưa được kiểm chứng. Và một điều chúng ta phải công nhận rằng, mặc dù không còn công tác nhưng tấm long dành cho dân, cho Đảng vẫn vẹn nguyên như ngày nào nên khi tiếp nhận thông tin mang tính trái chiều, liên quan trực tiếp đến vận mệnh dân tộc thường khiến họ có những suy tư, lo âu. Thậm chí, có một số vị sẵn sàng đăng đàn, lên tận các cơ quan Trung ương để hỏi và chất vấn lãnh đạo đương nhiệm. Suy cho cùng những hảnh động đó thể hiện được nhân cách, trách nhiệm và trong một chừng mực nào đó, thế hệ chủ nhân lãnh đạo và dựng xây đất nước hôm nay cần tiếp nhận với thái độ cầu thị và lưu tâm khi triển khai những chủ trương, chính sách.

           Nhưng cũng thật đáng buồn khi hình ảnh, phẩm giá của một số lão thành cách mạng, những người từng giữ những cương vị lớn trong Đảng, Nhà nước bị đem ra làm bình phong cho những dụng ý xấu. Thế hệ hôm nay không trách, không lên án chính những người như vậy, họ chỉ là những nạn nhân của những trò bịp bợm được dàn dựng một cách công phu. Trở lại với câu chuyện của ông Nguyễn Khoa Điềm với bài thơ: “Đất nước những tháng năm thật buồn” được một số trang Web, Blog đăng tải trong mấy ngày gần đây với một giọng thơ tâm sự với nội dung chủ đạo là Đất nước cháy bỏng năm xưa lại ngậm ngùi nghĩ về Đất nước hôm nay. Tôi xin trích nguyên văn bài thơ:
Đất nước những năm thật buồn
Nửa đêm ngồi dậy hút thuốc vặt
Lần mò trên trang mạng tìm một tin lành
Như kẻ khát nước qua sa mạc
Chung quanh yên ắng cả
Ngoài đường nhựa vắng tiếng xe lại qua
Người giàu, người nghèo đều ngủ
Cả bầy ve vừa lột xác
Sao mình thức ?
Sao mình mải mê đeo đuổi một ngày mai tốt lành ?

Bây giờ lá cờ trên Cột cờ Đại Nội
Có còn bay trong đêm
Sớm mai còn giữ được màu đỏ ?
Bây giờ con cá hanh còn bơi trên sông vắng
Mong gặp một con cá hanh khác ?
Bao giờ buổi sáng, buổi chiều nhìn ra đường
Thấy mọi người nhẹ nhàng, vui tươi
Ấm áp ly cà phê sớm
Các bà các cô khỏe mạnh yêu đời
Hớn hở tập thể dục
Bao giờ giọt nước mắt chảy xuống má
Không phải gạt vội vì xấu hổ
Ngước mắt, tin yêu mọi người

Ai sẽ nắm vận mệnh chúng ta
Trong không gian đầy sợ hãi ? Những cây thông trên núi Ngự Bình thấp thoáng ngọn nến xanh
Đời đời an ủi
Cho người đã khuất và người sống hôm nay …”
            Là người được nghe kể nhiều về Ông với nhân cách của một con người yêu nước. Bao nhiêu năm trên cương vị công tác của mình ông đã chứng minh được bản thân là một cán bộ mẫn cán, có trách nhiệm với những biến cố của dân tộc. Cũng phải nhắc lại cho chúng ta biết rằng thời điểm còn đương nhiệm ông đã cùng tập thể Ban bí thư, Ngành tư tưởng, văn hóa Việt Nam vượt qua giai đoạn khủng hoảng về đường lối sau khi chứng kiến sự sụp đổ mô hình ở các nước Đông Âu, Liên Xô vào những năm 90 của thế kỷ trước. Cho nên nếu xác nhận rằng, bài thơ “Đất nước những tháng năm thật buồn” là của chính ông thì quả thật bản thân tôi hơi buồn về một con người nhiệt huyết, cống hiến cho Đảng đến tận lúc về hưu. Nhưng trước những giả dối được khoác những chiếc áo của sự thật được phanh phui trong thời gian gần đây, bản thân tôi có quyền nghi ngờ tính chân thực của tác phẩm trên phương diện chủ nhân của chính nó? Và cũng đặt ra câu hỏi tại sao Ông không gửi đến những cơ quan có thẩm quyền mà lại được đăng tải trên những Blog cá nhân của những kẻ “vô tăm tích” này trong khi chính ông hiểu hơn ai hết những tác hại mang lại từ giới truyền thông khi đi lệch hướng?
Mong lắm!

Trích: http://molang0205.blogspot.com/

36 nhận xét:

 1. chẳng hiểu sao những giá trị là bất diệt, là biểu tượng của cả dân tộc, những con người mà hàng trăm năm hàng chục thế hệ mới sản sinh ra lại bỗng chốc bị đưa ra xét lại, bị săm soi, hạ thấp danh dự như thế. Suy ngẫm một chút là biết mục đích của những kẻ đó là gì thôi mà. bọn phản động bán nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thế mới có thể thấy đồng tiền bây giờ nó bá đạo đến mức nào. Nó có thể khiến cho những người mà ta không thể tưởng tượng được là sẽ quay ngược lại với đạo đức và lương tâm của mình, với những gì mà chính tay mình đã gây dựng lên, với chính những người thân, người anh em chí cốt, mà lại có thể làm ra những chuyện như thế.

   Xóa
 2. Thật buồn khi thấy các vị lão thành, những người có công với Đảng và Nhà nước Việt Nam giờ đây lại bị lôi ra để bình phẩm. Những người con của đất việt không bao giờ làm chuyện đó mà chỉ có những kẻ phá hoại mới muốn kích động, chia rẽ đoàn kết dân tộc như vậy.

  Trả lờiXóa
 3. các vị lão thành có công với đất nước những tưởng sẽ là nhưng trụ cột đi đầu trong việc chống lại bè lũ phản động ấy thế mà lại quay ngoắt 180 độ để làm tay sai cho bọn dân chủ. Không hiểu trong đầu các ông cái gì quan trọng hơn nữa, danh dự hay là túi tiền đây??

  Trả lờiXóa
 4. con người chỉ không phải thánh thần mà không bao giờ thay đổi.đến người ngay cạnh mình người mình yêu thương còn có thể thay đổi huống hồ những con người dễ bị đồng tiền cám dỗ hay quyền lực chi phối thì bán nước bán đảng là chuyện bình thướng,ngay cả những người trong đảng gọi là lão thành có đi kháng chiến hẳn hoi tướng ta mà còn quay đầu nữa là,cuộc sống vàng thau lần lỗn

  Trả lờiXóa
 5. Thật đáng buồn khi hình ảnh, phẩm giá của một số lão thành cách mạng, những người từng giữ những cương vị lớn trong Đảng, Nhà nước bị đem ra làm bình phong cho những dụng ý xấu. Thế hệ hôm nay không lên án chính những người như vậy bởi vì họ chỉ là những nạn nhân của những trò bịp bợm mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Bọn xấu này to gan thật. Những vị lão thành của nước ta mà cũng dám lấy ra làm trò đùa, dám nói xấu họ. Nhưng chúng không biết rằng chúng làm thế cũng có ai tin bọn chúng đâu. Làm sao có thể tin bọn chúng nói xấu những người đáng kính như vậy chứ. thật mất mặt quá

  Trả lờiXóa
 7. Cả đời sống thanh bạch liêm khiết sống vì lý tưởng cao đẹp của Đảng ấy mà về già lại trở thành những con người phản bội như vậy sao? Thử hỏi rằng thời trẻ tuổi các ông sống vì cái gì chứ? Đúng là sai một li đi cả ngàn dặm, coi như cả đời cống hiến của các vị đã trở thành tro tàn rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cuộc đời không ai thoát khỏi chữ ngờ,ngờ anh lại biến thành thế này, ngờ đâu chuyện lại ra cơ sự này. Ai có thể biết được cơ chứ.

   Xóa
 8. đúng là vàng thau lẫn lộn, phải nói một điều rằng hiện tại có một số người được coi là lão thành cách mạng, nhưng lại có những hành động, bài viết đi ngược lại với lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc, Và còn tệ hại hơn khi những bài viết đó lại được đưa cho những kẻ bán nước, những kẻ phản động, đăng tải một cách lệch lạc làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của con người, nhất là giới trẻ thật đáng buồn thay...

  Trả lờiXóa
 9. Phải nói thật là nhiều vị tuy là lão thành cách mạng, có công với cách mạng thật nhưng tầm hiểu biết vẫn còn hạn chế lắm, hay bị những kẻ xấu lợi dụng cái uy danh lão thành cách mạng để kêu ca này nọ, nói xấu Đảng Cộng sản, nói xấu đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Bọn phản động đúng là không từ thủ đoạn gì để đạt được mục đích của chúng, dám mang cả những lão thành cách mạng, những người có công với cách mạng ra làm bia đỡ đạn, làm phương tiện hoạt động của chúng. Thế mà cứ xuất ngày kêu là dân chủ này nọ, thực chất chỉ là thỏa mãn bản thân chúng thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải công nhận là bọn này ngày càng lộng hành và thủ đoạn có thể. Mà bọn này cũng khốn kiếp mục tiêu chúng ngắm đến lại là những người có công với cách mạng, những người đã hy sinh vì đất nước mới khốn chứ. Nếu mà có thể mình mong là có thể tóm hết cái lũ này xử hết đi cho nó đỡ mệt người.

   Xóa
 11. Đúng là chưa tới cuối đời chưa biết được thế nào có những con người cả đời vì nước vì dân vì sự nghiệp cách mạng nhưng cuối đời khi tuổi đã già lại đổ đốn sinh tật rất nhiều trường hợp như vậy như ông Nguyễn Đình Lộc chẳng hạn và gần đây là nhà thơ NKĐ tôi không hiểu họ lợi dụng danh nghĩa của ông để làm tro đó hay chính bản thân ông nữa nhưng điều đó khiến nhiều người từng mến mộ thơ của ông rất buồn.

  Trả lờiXóa
 12. Đã là vàng thì không bao giờ han dỉ, đó là những con người có lập trường vững vàng ý trí kiên định còn những kẻ long dạ đổi thay không coi xã hội ra gì thì như kiểu sắt thép mạ sáng bóng nhưng lâu ngày sẽ bị han dỉ.

  Trả lờiXóa
 13. chúng ta cũng biết mọi thời đại là khác nhau hoàn toàn,mặc dù những lãnh đạo ở các thời kì trước có nhưng cống hiến cho dân tộc vào chính các thời đại mà các ông đang sống là đc gọi là sáng suốt nhưng càng ngày xã hội càng ngày càng phát triển thì những chính sách đó bây giờ lại lỗi thời vì vậy mà chúng ta ko thể trách móc gì đc ai cả,ko được nói xấu đưa các lão thành thời xưa ra làm cái bình phẩm nói chung là lũ phản động ko xứng

  Trả lờiXóa
 14. Những kẻ được coi là có công lao vô cùng to lớn với đất nước nay do bất mãn vì không được trọng dụng nên đã có những hành động ngu suẩn nhất trống lại Đảng Nhà nước, đó là những kẻ bỉ ổi xâu xa. Một người hiểu biết thực sự thì họ phải biết rút lui đúng lúc! đó mới là những người thực sự vì dân tộc.

  Trả lờiXóa
 15. Tất cả những gì mà những người anh hùng của đất nước, những người anh hùng trong các cuộc đấu tranh giành lại nền hòa bình độc lập cho đất nước chúng ta đã làm sẽ không bao giờ bị lãng quyên trong mỗi người dân của đất nước VIệt Nam. chính vì thế dù là có xuyên tạc hay gì gì đi nữa những lời nói đó, những kẻ đó sẽ bị đất nước này khinh bỉ

  Trả lờiXóa
 16. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 17. Tên tuổi của những con người từng “vang bóng một thời” nay bỗng dưng được xuất hiện trong những sự kiện mang tính xét lại, phủ nhận quá khứ mà chính họ là một phần làm nên. Những cái tên như nhà văn, nhà thơ Trần Mạnh Hảo là một ví dụ điển hình. Thời chiến thì mang ngòi bút của mình ra để phục vụ cách mạng, vừa là nhà thơ, vừa là chiến sĩ. Vậy mà khi thời bình lặp lại lại dùng chính ngòi bút của mình để nói xấu Đảng, quay lưng lại với chế độ. Lòng người thật khó đoán

  Trả lờiXóa
 18. Vì lợi ích của mình không được đáp ứng mà bất mãn, quay lại với chế độ thì thật đáng trách. Chính họ đã làm mất dần đi hình ảnh cao đẹp, đáng quý mà họ đã gây dựng lâu nay trong mắt mọi người.

  Trả lờiXóa
 19. Hình ảnh, phẩm giá của một số lão thành cách mạng, những người từng giữ những cương vị lớn trong Đảng, Nhà nước bị đem ra làm bình phong cho những dụng ý xấu. Nói họ là nạn nhân không đáng trách cũng đúng, nhưng chẳng lẽ cứ đổi cho thời cuộc, cho bị kẻ xấu lợi dụng ah? Tư tưởng vững vàng, kiên định thì sao kẻ thù có thể lợi dụng, lôi kéo?

  Trả lờiXóa
 20. thật giả lẫn lộn, đó là điều nguy hiểm, tuy nhiên cần luôn nhớ thật là thật, giả là giả, không bao giờ giả có thẻ thay thế dược thật, vì vậy những điều gì giả dối sẽ sớm muộn được phanh phui, và lúc đó thì những kẻ thực hiện những điều giả dối sẽ không bao giờ có cơ hội nhận được sự tôn trọng của người khác và thậm chí còn bị xử lý theo quy định bới những hành động sai phạm của mình

  Trả lờiXóa
 21. trong thời gian gần đây, đất nước có diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại vì vậy các thế lực thù địch cũng lợi dụng triệt để cơ hội này để thực hiện các hành động chống phá việt nam, thủ đoạn mà chúng sử dụng phổ biến là lợi dụng uy tín và sự ảnh hưởng của những học giả, những vị lão thành cách mạng để thực hiện mưu đồ chống phá

  Trả lờiXóa
 22. nhiều kẻ xấu lợi dụng hình ảnh của các vị lão thành các mạng, những người có uy tín trong xã hội, giới văn nghệ sĩ để tuyên truyền kích động nhân dân cùng chúng nói xấu, thực hiện các hoạt động chống phá việt nam, đây là một ý đồ rất nguy hiểm vì ảnh hưởng của những vị này sẽ có sức mạnh hết sức ghê gớm

  Trả lờiXóa
 23. nhiều khi giả thật bây giờ nó lãn lộn, giả thật thật giả không phân biệt rõ ràng được, chỉ biết rằng tác động của nó là như nhau, đều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự ổn định và phát triển của xã hội, vì vậy cần phải có biện pháp xử lý để chấm dứt tình trạng này

  Trả lờiXóa
 24. Đã là vàng dù thử qua lửa, qua than thì vẫn còn nguyên giá trị của nó. Cũng như con người,nếu như bản chất tốt dù trải qua nhiều khó khăn, gian khổ và thử thách vẫn giữ nguyên được bản chất của mình, không bị hoàn cảnh làm thay đổi, tác động

  Trả lờiXóa
 25. thực sự thì hiện nay có một số nhà trí thức, những vị lão thành cách mạng đã có những hành động sai làm tiếp tay cho các thế lực phản động trong và ngoài nước, thậm chí là trực tiếp làm việc cho chúng, đây chính là cơ hội để chúng giả mạo nhiều nhân vất uy tín trong xã hội khác để tuyên truyền, phục vụ cho mục đích chống phá nước ta của chúng

  Trả lờiXóa
 26. Vì quyền lợi mà không từ các thủ đoạn bôi nhọ, làm xấu đi hình ảnh của người khác cũng như chính bản thân mình. Một số người được coi là lão thành cách mạng, nhưng lại có những hành động, bài viết đi ngược lại với lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc, Và còn tệ hại hơn khi những bài viết đó lại được đưa cho những kẻ bán nước, những kẻ phản động, đăng tải một cách lệch lạc làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của con người. Thật đáng buồn!

  Trả lờiXóa
 27. là người có uy tín thì ảnh hưởng của những phát ngôn của họ với xã hội là rất lớn ai cũng biết vậy và đương nhiên các thế lực thù địch cũng biết vậy, do đó chúng triệt để lợi dụng uy tín của những người đó để thực hiện các hành vi chống phá việt nam, đo đó người dân cần hết sức tỉnh táo trước những phát ngôn nhạy cảm của những người đó

  Trả lờiXóa
 28. Những con người từng được gọi là khai quốc công thần của nền độc lập tự chủ hôm nay khi đã nghỉ hưu, quay về với thú điền viên thường có chung một điểm là họ thiếu những thông tin chính thống về những vấn đề của đât nước. Những thông tin của họ được tiếp cận thường là trên các trang mạng mang tính đa chiều, chưa được kiểm chứng cùng với một số lợi ích của họ không được đáp ứng kịp thời mà sẵn sàng quay lại với thời cuộc.Thật có xứng đáng không?

  Trả lờiXóa
 29. hơn ai hết những người nổi tiếng, có uy tín cần phải biết giữ gìn và bảo vệ hình ảnh của mình, không để những người xấu lợi dụng hình ảnh của mình, và nhanh chóng có những phản ứng trước những thông tin sai lệch của bản thân để công chúng biết rõ thực hư thế nào, giúp ngăn chặn tình trạng vàng thau lẫn lộn

  Trả lờiXóa
 30. giả mạo là một việc làm vô cùng xáu, giả mạo thông thường trong xã hội đã là một lỗi rất nghiêm trọng rồi, việc giả mạo để thực hiện mục đích xấu, đặc biệt là mục đích chống đối đất nước lại càng nghiêm trọng hơn, cần phải có hành động ngăn chặn và xử lý kịp thời với những đối tượng có những hành động này

  Trả lờiXóa
 31. để thực hiện được mục đích của mình thì những kẻ xấu không từ bỏ bất cứ một thủ đoạn nào, kể cả những thủ đoạn bỉ ổi nhất, vì vậy không còn cách nào khác, tất cả mọi người bao gồm các cơ quan có chức năng và toàn thể nhân dân cần nâng cao cảnh giác để nhanh chóng phát hiện và ngăn chặn các hành động sai trái này

  Trả lờiXóa
 32. Thời thế thế thời thời buổi bây giờ vàng thau lẫn lộn có những con người xưng là giáo sư này tiến sỹ kia hay luật sư này nhạc sỹ kia tài đâu thì không thấy nhưng tật thì quá nhiều hành động của họ đi ngược lại với lời nói của họ vả lại sức hấp dẫn của đồng tiền cũng khiến một số cá nhân có tài tha hóa biến chất bởi sức hút của đồng tiền. Cũng có một số trường hợp danh tiếng của một số con người có tiếng tăm bị lợi dụng bị giả mạo.

  Trả lờiXóa
 33. Đúng là đời khó nói được chữ ngờ. Nhiều người đã từng có công với cách mạng, với nhân dân nhưng lại bị bọn xấu lợi dụng để rồi quay lưng lại với dân tộc và có những phát ngôn gây sốc. Nhiều kẻ là tiến sĩ, giáo sư này nọ lại đi nói xấu Đảng và nhà nước , đúng là có học mà như không, uổng phí tài năng. Giờ thôn tin bùn nổ, báo chí lá cải loạn cả lên nên chúng ta cần phải tỉnh táo trước vàng thau lẫn lộn.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.