THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

16 tháng 5 2013

LIỆU PHIÊN TÒA XÉT XỬ PHƯƠNG UYÊN SẼ LÀM CHO NHIỀU THANH NIÊN, SINH VIÊN "THỨC TỈNH"?

by Mõ Làng  |  at  16.5.13

Phạm Chiến
          "Thế hệ trẻ hiện nay ít quan tâm đến những vấn đề chính trị" - đó là nhận xét của những bậc cao niên có phần bi quan về thế hệ tương lai của nước nhà. Nhưng những người chứng kiến và theo dõi về phiên tòa xét xử hai sinh viên Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha vào ngày 16/5 tại Tòa án nhân dân tỉnh Long An với cáo buộc "Tuyên truyền chống nhà nước" theo điều 88 Bộ luật Hình sự chắc sẽ phải xem xét lại chính suy nghĩ của chính mình. Nhiều câu hỏi kiểu: Liệu phiên tòa xét xử Phương Uyên sẽ làm nhiều thanh niên sinh viên ‘thức tỉnh? được đặt ra và hình tượng Nguyễn Phương Uyên không chỉ là một bị can trên vành móng ngựa công lý mà đã thành một biểu tượng cho thế hệ trẻ trong một giai đoạn mới. Điều mà tôi quan tâm không phải là Phương Uyên đã làm gì mà nên nỗi....mà là những hiệu ứng mang lại sau phiên tòa xét xử cô. Một thanh niên, một sinh viên đại học khi quan tâm đến những vấn đề chính trị, đến vận mệnh nước nhà thì cũng nên mừng cho tương lai nước nhà.


         Xã hội đổi thay và những cơ chế dân chủ đang dần mở rộng đã mang lại cho bất kỳ ai có thể tự do đưa ra chính kiến của mình. Nguyễn Phương Uyên có thể là một người hăng hái, tiên phong bộc bạch, thể hiện chính kiến của mình. Việc Phương Uyên bị Tòa án nhân dân Tỉnh Long An đưa ra xét xử khiến cho mọi người té ngửa ra vì sao mà dạo này nhiều người trẻ tuổi bị xét xử công khai vậy. Đây không phải lần đầu một thanh niên đang ngồi trên ghế giảng đường đại học bởi cách đây không lâu tại thành phố Vinh Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã đưa ra xét xử 14 thanh niên, sinh viên theo đạo Công giáo và Tin Lành với tội danh "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" và "Hoạt động tuyên truyền chống nhà nước". So với phiên tòa tại TP Vinh thì phiên tòa tại Long An vừa qua nếu so sánh về tính chất và số lượng bị can thì không thể bằng, vậy mà có người đã gắn cho nó nhiều ý nghĩa lớn lao. Sự thức tỉnh của một thể hệ trẻ đối với những vấn đề hệ trọng của đất nước đã được một số người tuyên xưng. Liệu Nguyễn Phương Uyên có xứng đáng và có gánh vác được kỳ vọng lớn lao này không? Những tiếng tung hô vốn dĩ nó không có tội nhưng nó cũng vô tình đưa đối tượng tung hô có sự ngộ nhận và đi đến đánh giá sai về bản thân mình. Có chăng Phương Uyên là nạn nhân của những sự kỳ vọng ấy. 
         Tôi rất tán đồng với nhận định của tác giả Phạm Lê Vương Các- Sinh viên Luật, TPHCM- BBC với bài viết: "Nếu Phương Uyên phải chịu án tù" đã nhận định rằng: "Đáng nói hơn, vụ việc của Phương Uyên và Nguyên Kha là dấu hiệu cho thấy lực luợng chống đối Nhà nước đang dần được trẻ hóa." Trong xu hướng đạo tạo và hình thành nhân lõi của kế cận thì việc "trẻ hóa" dù ở ngành nghề nào cũng đều quan trọng. Nó đảm bảo cho thế hệ chuyển tiếp không bị hụt hơi. Và những hành động chống đối như cách nói của cơ quan công quyền Việt Nam cũng không ngoại lệ. Thời gian gần đây những người trẻ lòng đã đồng loạt đứng lên, tự cho mình là biểu tượng và họ hành động như kiểu để được ngợi ca, được đánh bóng tên tuổi và được công chúng biết tới. Suy cho cùng cái họ mất là có thể phải đối diện với khung hình phạt từ những điều 88 và điều 79 Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam và những cái họ được thì lại rất nhiều. Nếu trước đây tên tuổi của họ chỉ được biết đến quan những người thân và bạn bè. Có chăng nữa nếu họ tham gia FB thì điều này được mở rộng hơn. Họ không chấp nhận tên tuổi của mình mãi ở nơi "vũng trâu" đen tối mà họ muốn hành động thực sự để vươn ra biển lớn, được vùng vẫy với bạn bè bốn phương. Phương Uyên cũng nằm trong số những người như vậy. Công việc học tập tại một ngôi trường đại học đã làm cô cảm thấy nhàm chán. Nó không thể thỏa mãn những dục vọng ra biển lớn của Cô. Cái không gian nhỏ hẹp ấy không xứng tầm với những gì mà cô đang sở hữu. Nhưng ôi chao, giữa ước mơ, hoài bão và năng lực hiện có của cô lại mâu thuẫn nhau đến lạ kỳ và như không muốn để cô biến ước mơ của mình thành hiện thực. Và trong hoàn cảnh ấy Phương Uyên thật tội nghiệp - cái tội nghiệp của một kẻ "sở cầu bất đắc"
         Cũng vào thời điểm dường như tuyệt vọng, chán chướng ấy, Uyên đã nhận được một "Mạnh Thường quân" che chở và chỉ bảo cô thực hiện ước mơ. Cái mà Uyên hạnh phúc nhất ấy là con đường thực hiện mơ ước ấy của cô không liên quan đến năng lực thực sự của bản thân cô. Như đang lúc chết đuối gặp chiếc phao cứu sinh Phương Uyên thực sự bừng tỉnh và tuân thủ những chỉ bảo của "Mạnh Thường quân" kia như tín đồ của một thứ tôn giáo tinh thần. Người đó đã dạy Phương Uyên rằng, hiện nay giới trẻ chỉ có thể nổi tiếng bằng cách đối đầu, chịu chấp nhận thương đau của vòng lao lý và đó hiện đang là trào lưu của những người trẻ như cô. Dù ban đầu hơi phân vân nhưng trước những phân trần về thiệt hơn thì Phương Uyên đã chấp nhận bắt tay vào hành động. Và Phương Uyên đã bị Công an bắt vì cô hành động lần đầu và kinh nghiệm của cô trong công việc này chưa nhiều. Việc Phương Uyên bị bắt ngoài việc đổ lỗi cho những yếu kém về năng lực bản thân thì hình như "Mạnh Thường Quân" kia đang cố tình chỉ bảo không tận tâm và có ý để Phương Uyên vào vòng lao lý như một sự tình cờ. Phương Uyên đã bị bắt và đang đối diện với Phiên tòa sắp tới và cô đang từ từ cảm nhận được cái giá phải trả cho một hành động vốn dĩ cô không nên làm. 
         Nên chăng chúng ta cũng nên đặt ra vấn đề: Vụ án xét xử Phương Uyên thức tỉnh cho thể hệ trẻ về cái gì? Theo tôi, Phương Uyên chưa đủ tầm để đại diện cho một thế hệ và cũng nên đặt ra một điều: thế hệ trẻ nên thức tỉnh, không đi theo vết xe đổ của những người như Nguyễn Phương Uyên, không nên hiện thực ước mơ của mình bằng mọi giá. Vì cái giá Phương Uyên phải trả là quá đắt. Rồi đây sau khi phiên tòa kết thúc Phương Uyên sẽ có thêm cho một một kinh nghiệm xương máu.

79 nhận xét:

 1. Phạm tội mà còn mơ mộng trở thành người hùng thì thật là điên khùng hết biết.

  Người cần phải thức tỉnh là Nguyễn Phương Uyên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người cần phải thức tỉnh là Tieu Long Thich có mắt như mù, có tai như điếc và có mồm như câm. Yêu nước Việt là có tội, vậy yêu Tàu phù là có công à ?

   Xóa
  2. Ai yêu Tàu phù thế hả Nặc danh? Xử lý những kẻ cố ý tuyên truyền chống đối lại Đảng và nhà nước có nghĩa là chúng ta thân cận với Trung Quốc à? Đúng là suy luận logic của những con lợn làm dân chủ. Ngu thì lần sau câm cái mồm lại nhé

   Xóa
  3. M nói ngta ngu thì m nên uốn lưỡi của m trước khi nói nhé, xh mà có những cái loại như m nên mới nhụt chí như vậy, chẳng qua nhà nc VN sợ tin này lan tới TQ rồi TQ lấy cớ đánh VN nên phải làm như thế để răn đe nhưng càng làm thế càng làm cho dân thêm bất bình. Có thế t là anh hùng bàn phím nhưng nếu ct xảy ra t sẵn sàng cầm súng ra trận chứ ko như mấy cái loại nói ngta mà gan mình bằng con chuột nhắt

   Xóa
  4. Những hành động của hai bạn sinh viên trên đâu phải là yêu nước đâu, nếu là một người quan tâm đến chính trị thì chắc là bạn phải hiểu điều đó chứ. Còn về chuyện nếu chiến tranh xảy ra bạn có là người cầm súng ra trận hay sẽ là kẻ chạy trốn đầu nước thì không ai biết được. Giờ những gì bạn thể hiện cũng chỉ là những lời nói suông mà thôi. Nên thực tế hơn cả thì tốt nhất là không nên để chiến tranh xảy ra nếu như không cần thiết.

   Xóa
  5. sinh viên bây giờ đúng là nhẹ dạ cả tin và dễ bị lừa quá. Mong là qua sự việc của hai bạn sinh viên này thì những bạn sinh viên và thế hệ trẻ thời nay sẽ cảnh giác hơn để không bị lừa rồi rơi vào những tình cảnh đau thương như hai bạn sinh viên trên.

   Xóa
  6. thằng tieur long thích là CAM, nớ phải sủa theo lệnh chủ .

   Xóa
  7. nghe vẻ Nặc Danh thích chiến tranh xảy ra quá. phải chăng đây là một tay sai tàu khựa muốn đẩy Việt Nam vào cuộc chiến ???

   Xóa
  8. Yêu nước như mấy thằng máy là cứ bô bô cái mồm là "tao là công dân YÊU nước Việt Nam" đấy à? Trong khi đó chưa chắc đã làm được cái gì gọi là có ích cho tổ quốc cả. Cứ phải mồm chống tàu mới là yêu nước à? Chúng mày hay chúng mày biểu tình thì sao không mua vé làm chuyến sang tận bên đấy mà biểu tình đê.

   Xóa
  9. cảm phục bao tấm gương đã ngã xuống cho hòa bình ngày hôm nay. Như hàng triệu thanh niên lên đường nhập ngũ không bao giờ trở lại, chết là sẵn sàng hiến dâng tuổi trẻ, xương máu là không e ngại khi đối đầu với quân thù. Ngẫm tới bây giờ mới thấy những thanh niên như Uyên khiến đất nước xấu hổ

   Xóa
  10. Thanh niên Việt Nam không phải là người dễ bị mua chuộc hay lôi kéo. Thanh niên VN thực sự là những con người có thực lực, nhạy bén. Nguyễn Phương Uyên chỉ là một con sâu làm rầu nồi canh mà thôi

   Xóa
  11. Với khuôn mặt xinh đẹp nhưng bụng một bồ dao găm! vì ít tiền mua sắm mà làm cái việc trời đất không dung thì hình phạt của pháp luật như thế là hoàn toàn hợp lí

   Xóa
 2. Chắc chắn qua vụ xét xử Nguyễn Phương Uyên và Nguyên Kha sẽ là một hồi chuông cảnh tỉnh cho giới trẻ, những con người vì hám danh hám lợi, muốn kiếm những đồng tiền không chân chính mà làm ra những việc vô nhân tính, chống lại dân tộc.Chắc chắn Uyên sẽ nhận được mức án nghiêm khắc nhất của tòa án

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc chắn qua vụ xét xử Nguyễn Phương Uyên và Nguyên Kha sẽ là một hồi chuông cảnh tỉnh cho bọn chó chết dư luận viên. Bọn chó dư luận viên này vì hám danh hám lợi, muốn kiếm những đồng tiền không chân chính mà viết ra những việc vô nhân tính, chống lại dân tộc, chống lại những chiến sĩ yêu nước như Uyên và Kha . Chắc chắn tên của Uyên Kha sẽ nhận được ghi danh vào lịch sử chống giặc ngoại xâm và bọn chó chết dư luận viên (mai dung và đồng bọn) sẽ lãnh mức án nghiêm khắc nhất của tòa án lương tâm.

   Xóa
  2. Thanh niên Việt Nam rất dễ bị các thế lực lôi kéo, mua chuộc. Cần phải tính toán trước những thủ đoạn lôi kéo, mua chuộc của các thế lực. Chắc chắn tên của Uyên Kha sẽ nhận được ghi danh vào lịch sử bán nước của dân tộc

   Xóa
  3. Sự thật nói rằng, Uyên và Kha "yêu nước" vì tiền, vì laptop. Bởi thế, đừng ngoa ngoắt, đừng to mồm xem lũ bán nước ấy như thánh! Chúng chỉ là những đứa trẻ lầm đường, bọn bây đừng khiến cho chúng không còn đường quay về với chính nghĩa như chúng mày

   Xóa
  4. Đúng vậy, bạn nói như thế mình đồng tình. Mình không hiểu tại sao chúng ta cứ phải xem 2 kẻ như thế như 2 kẻ yêu nước nhưng hành động dại dột! Rõ ràng chúng không yêu nước, chúng chỉ là những kẻ vì tiền bán nước

   Xóa
 3. Thực trạng dễ thấy thì thanh niên ngày nay hầu như không hề quan tâm tới chính trị ! phần ít qua tâm là những người trong ngành công an luật pháp hay thiên hướng về chính trị ! bởi vậy khi nhắc đến phương uyên thì các thanh niên khéo còn tưởng em gái phương trinh cũng nên :) phương trinh thì ai cũng biết rồi :)
  nói vậy chứ vụ phương uyên thực sự là cần phải biết ! đó là dẫn chứng tiêu biểu cho 1 bộ phận nhỏ giới trẻ hiện nay bị các phần tử phản động lôi kéo lợi dụng ! vì sao còn nhiều người nữa còn tội nặng hơn uyên không bị bắt ! bởi chúng khôn ngoan ! chúng lợi dụng những người nhu uyên đẻ hoạt động vì thế người chịu sào là uyên !một tương lai của đất nước đã bị bọn phản động làm mất tương lai @@ đáng buồn !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận thức chính trị bây giờ của giới trẻ càng ngày càng kém nhưng nhận thức về sex thì ngày càng "phát triển". Mặt trái của xu thế hội nhập là đây

   Xóa
 4. Mình cũng là một sinh viên, theo mình nghĩ quan điểm giới trẻ Việt Nam bây giờ ít quan tâm đến chính trị là quan điểm sai lầm. Vì mình thấy các bạn mình và cả mình nữa dù có xem các chương trình ca nhạc, giải trí, game show trên truyền hình nhưng không ai lúc 19h00 là không để vô tuyến ở chương trình thời sự. Có lẽ do ảnh hưởng từ bố mẹ nhưng mình thấy đây là chương trình rất hay, giúp mình nắm được tình hình trên cả nước cũng như thế giới. Thử khảo sát xem, mình chắc chắn cũng rất nhiều người thích xem thời sự như mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật ra xem thì cứ xem thôi chứ mấy ai hiểu được thâm sâu bên trong! Cơ bản vì nhận thức chính trị còn non kém. Nhận thức chính trị không phải cứ xem thời sự là nâng tầm đâu bạn

   Xóa
  2. Sống ở đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi….“. Phải mất một thời gian dài tôi và các bạn của tôi mới có thể mới ra rằng ý nghĩa của câu này là “hãy mở rộng tấm lòng của bạn với cuộc sống này, với mọi người xung quanh bạn và đừng mong đợi bạn sẽ nhận lại được gì… Hãy san sẻ tấm lòng để cuộc sống này đẹp hơn và đừng nghĩ rằng những cái gì mình đã cho đi là lớn lao mà nó chỉ là những cái gì nhỏ nhoi nhất nhẹ nhàng… chỉ để gió cuốn đi…“.

   Xóa
 5. tôi cũng có đọc tin tức về vụ Phương Uyên, theo tôi nghĩ sau phieent òa này không chỉ giới trẻ thức tình. mà tôi còn cho rằng gới già chúng ta cũng cần phải thức tỉnh, hãy xem cách chúng ta giáo dục con cái chúng ta ra sao, đã thật sự quan tâm tới con, ngoài việc dạy dỗ giáo dục về văn hóa, đạo đức, các bậc cha mẹ cũng rất cần giáo duch cho con cái cề chính trị để chúng không bị lạc đường, có tư tưởng lệch lạc, việc giáo dục chính trị không chỉ ở trường, lớp mà cũng cần phải được thực hiện tại gia đình, từ những người thân trong gia đình của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cháu thấy ý kiến của Bác Hoi Dau rất đúng ạ. Cháu cũng thuộc thế hệ trẻ, tuy nhiên việc quan tâm đến chính trị hay không, quan điểm, tư tưởng chính trị thế nào ngoài việc được học trên lớp thì ở nhà học từ bố mẹ, nông bà , người thân rất nhiều. Đơn giản chỉ là việc xem thời sự thôi. Hôm nào bố mẹ chau đến giờ có chương trình cũng mở lên xem, từ lúc cháu còn nhỏ rồi, và cứ như thói quen cháu cũng rất thích xem chương trình đó. Như vậy cháu cũng quan tâm đến chính trị đấy chứ, và nó ảnh hưởng từ bố mẹ cháu.

   Xóa
  2. Nguyễn Phương Uyên thực sự là một kẻ không ra gì! Hành động của cô ta cần phải bị pháp luật trừng trị thẳng tay, không được để những thanh niên khác học theo

   Xóa
  3. anh hùng Lý Tự trọng đã từng nói:”Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng và không thể là con đ ường nào khác!”.

   Xóa
 6. Chắc chắn phiên tòa xử Uyên và Kha tới đây sẽ là chủ đề nóng với dư luận. Lũ "chim lợn" dân chủ sẽ nhảy vào đề viết bài chống đối và bênh vực cho Uyên và Kha hòng lôi kéo thêm người, đặc biệt là giới trẻ, vào tổ chức phản động của chúng. Chính vì vậy chúng ta phải xét xử vụ này thật nghiêm minh, đúng người đúng tội để làm bài học cho tất cả mọi người

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuối cùng thì toàn án cũng đã đưa ra phiên xử thích đáng dành cho Uyên và Kha. Mong ra trong thời gian trong tù, 2 kẻ này sẽ thực sự sám hối vì hành vi của mình

   Xóa
  2. Nhà văn Pháp Diderot từng nói: “Nếu không có mục đích, anh không làm được gì cả. Anh cũng không làm được gì vĩ đại nếu mục đích tầm thường”. Câu nói đó, lời khẳng định đó thật rõ ràng. Nó khuyên chúng ta sống thì phải có mục đích, lý tưởng phải cao đẹp thì sống mới có ý nghĩa, mới làm được những điều vĩ đại.

   Xóa
 7. Nếu tòa án xử vụ Phương Uyên một cách nghiêm minh đúng với những gì luật pháp đã quy định thì chắc chắn nó sẽ có tác dụng để răn đối với những người trẻ tuổi không thực hiện những hành vi sai phạm như của Phương Uyên mặc cho bọn dân chủ có kêu gào để phản đối ra sao

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phiên tòa xét xử Uyên và Kha là lời cảnh tỉnh cho lớp thanh niên Việt Nam ngày nay! cần phải tỉnh táo trước những cám dỗ và thận trọng trước mọi sự lôi kéo

   Xóa
  2. Người có lý tưởng sống cao đẹp là người luôn suy nghĩ và hành động để hoàn thiện mình hơn, giúp ích cho mình, gia đình xã hội và đất nước. Sinh ra ở đời, ai trong chúng ta cũng khao khát được sống hạnh phúc, với lòng khao khát đó thúc giục chúng ta đi kiếm tìm hạnh phúc.

   Xóa
 8. có thể mỗi ban trẻ đều yêu nước những cách thể hiện của họ như thế nào lại là một cách khác nhau có người thì mù quáng chạy theo và luôn luôn cho mình là yêu nước góp sức cho tổ quốc nhưng họ có biết rằng con đường mình đi đã sai hướng cần quay lại nhận sai và sửa sai có cuộc sống còn dài không chỉ dừng lại ở những sai lầm được mà phải biết tiến lên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Uyên, Kha và những người đẻ ra chúng chẳng qua cũng chỉ vì đồng tiền bẩn của bọn phản động.Tiếc rằng khi đã nhận ra phải, trái thì đã quá muộn- Buồn cho lũ ngu dốt này.

   Xóa
  2. Tin khẩn cấp đây:
   1.Uyên (rồ):Sơi 6 năm, quản thúc 3 năm.
   2.Kha (điên):Sơi 9 năm, quản thúc 3 năm.
   3. Nguyễn Xuân Diện(hán,nôm)đã bị sét đánh chết lúc 21h35 phút 16/5/2013 (thông tin chưa được kiểm chứng).

   Xóa
  3. Cu Diện chết ở đâu? Văn Giang, Tiên Lãng, làng cổ Đường Lâm hay ở Bắc Ninh? Thôi chết ở đâu cũng được miễn là chết. Hoan hô, đúng là ông trời có mắt.

   Xóa
  4. Một lũ điên dư luận viên chó chết !! Trời đất sẽ chứng giám cái sự tàn độc giả dối đê tiện hèn hạ của chúng mày trên những chiến sĩ yêu nước Uyên, Kha và nhiều nữa. Hãy chờ xem quả báo sẽ đổ lên gia đình giòng họ chúng mày, bọn chó điên dư luận viên khốn kiếp.

   Xóa
  5. Người ta có quyền đưa ra ý kiến của mình sao chúng mày cứ nhảy vào mà cắn nọ cắn kia thế, đúng là bọn vô học

   Xóa
  6. Chưa biết sau này thế nào nhưng trước mắt đã thấy quả báo đối với lũ phản động rồi đấy thôi! Chiến sĩ yêu nước??? cái lũ Uyên Kha chỉ làm mục rỗng thanh niên VN thôi chứ chúng nó thì yêu nước gì

   Xóa
  7. những kẻ nhân danh dân chủ, chống tham nhũng lại giống như những con chim lợn rình mò xác chết để bu tới. Chúng có mặt ở khắp mọi nơi có những cá nhân, hoặc nhóm người đang có bức xúc, bất kể là việc gì, mua chuộc, kích động để số người này chống lại chính quyền, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Nhà nước.

   Xóa
 9. Quả thực hiện nay những vấn đề về chính trị ít được các bạn trẻ quan tâm, do yếu tố tâm lý và cả điều kiện được tiếp xúc nữa, thế nên các bạn không có được cái nhìn khách quan về hệ thống chính trị hiện nay ở nước ta và rất dễ bị lôi kéo lợi dụng. Sau vụ việc hai sinh viên Uyên và Kha bị mang ra xử lý trước pháp luật hi vọng các bạn trẻ quan tâm hơn nữa tới tình hình chính trị ở nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất đúng, đa phần sinh viên khi học triết học Mác đều sợ môn này. Và cho rằng học giỏi môn này chỉ có những người có vấn đề. Mình nghĩ phải làm thế nào để thay đổi suy nghĩ của các bạn trẻ đây

   Xóa
  2. rận chủ ở VN quả là có một không hai. không ở đâu những kẻ nhân danh dân chủ lại bày trò tuyệt thực nhưng lại ăn gà hầm, uống sữa Ensure như Cù Huy Hà Vũ.

   Xóa
 10. Những con người được xem là có tri thức, có ăn học nhưng mà có những nhận thức, những ý nghĩ hết sức sai lầm. lý do là do đâu? phải chăng là sự buông lỏng, thiếu sự quan tâm của trường học của gia đình dẫn đến những tư tưởng lệch lạc như vậy? hay tại vì sự lôi kéo về vật chất, những sự dụ dỗ từ những thế lực phản động, chống phá nhà nước. Dù là lý do gì đi nữa thì chúng ta cũng nên lấy đó là một bài học cảnh tỉnh cho giới trẻ, cho sinh viên. khi mà có tri thức, không giúp ích cho đất nước. lại đi tiếp tay cho những thế lực thù địch, phản động như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng thương xót được một kẻ như thế! vì ít tiền mà trở thành tay sai cho giặc! khuôn mặt xinh đẹp nhưng bụng một bồ dao găm. thật nham hiểm

   Xóa
 11. giới trẻ hiện nay đa phần là chạy theo cuộc sống bận rộn về tiền tài, danh vọng mà nhiều người không để ý đến những vấn đề liên quan đến chính trị, hay pháp luật nên sự hiểu biết của họ về những vấn đề này cũng mờ ảo. Đây cũng là điểm mà bọn phản động nhắm đến để tấn công nên mới có sự việc của hai bạn sinh viên trên. Đây coi như cũng là một bài học cảnh tỉnh cho những bạn sinh viên hiện nay

  Trả lờiXóa
 12. hai bạn trẻ này đúng là đáng thương mà. Nhưng không có gì là quá muộn mong rằng hai người có thể tỉnh ngộ và bắt đầu lại cuộc đời. Thế hệ trẻ hiện nay cần phải biết một điều đó là yêu nước là tốt nhưng thể hiện lòng yêu nước không đúng cách chỉ khiến cho mọi việc tồi tệ hơn mà thôi, có khi lại còn tự khiến bản thân trở thành những kẻ vi phạm pháp luật. Mong rằng mọi người hãy suy nghĩ kĩ và thận trọng trước khi làm một việc gì đó.

  Trả lờiXóa
 13. Một thực tế là những "Mạnh Thương Quân" giấu mặt như tác giả nói đang nhắm vào các bạn trẻ ngày một nhiều. Bởi lẽ giới trẻ sẽ có nhận thức về chính trị kém hơn những người trải đời, cũng như ảnh hưởng vào xã hội lớn, bởi lẽ sự lan rộng của nó rất nhanh. Vụ việc của Phương Uyên cũng như 14 thanh niên ở Nghệ An đều là những vụ tiêu biểu cho âm mưu của "Mạnh Thường Quân" đó. Đó cũng là bài học thức tỉnh cho giới trẻ nói chung. Bởi lưới trời lồng lộng, làm sai sẽ bị trừng phạt.

  Trả lờiXóa
 14. Xã hội càng phát triển thì càng có nhiều thứ để giới trẻ quan tâm, đối với nhiều bạn trẻ thì vấn đề chính trị là khá xa vời. Vì thế những vấn đề nổi cộm đều không được các bạn chú ý. Nói đâu xa ngay từ góp ý cho dự thảo Hiến pháp, thì chỉ là đại đa số các bạn trẻ có biết đến còn số lượng quan tâm thì đếm được bao nhiêu. Vì vậy việc lợi dụng các bạn trẻ như Uyên và Kha chính là điều mà địch đang nhắm tới

  Trả lờiXóa
 15. Đúng là 1 lũ ô hợp...óc bằng quả nho...bị bịt hết mắt và tại, và mất mẹ tim rồi...nhân dân sẽ xử chúng mày...chúng mày chẳng bằng 1 góc của Uyên và Khs, xuống mồ sớm đỡ phí cơm dân nuôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây chính là nguyên nhân của việc vì sao một số bạn trẻ thời nay bị lợi dụng rồi lâm vào cảnh phạm tội như Uyên và Khs, cũng chỉ vì những thằng đốn mạt như nặc danh. Những thằng này không làm gì mà chỉ đứng sau tâng bốc, lừa gạt những đứa trẻ vô tội này, rồi đưa chúng vào con được tội lỗi. Những thằng như nặc danh mới là những thằng phải vào tù, ăn cơm tù cả đời. Những thằng này mới là nguyên nhân chính khiến cho sự việc xảy ra như thế này. Vì sao, những thằng này vẫn còn có thể tự do mà sủa khi mà chúng đã đẩy những đứa bé kia vào trốn tù đầy cơ chứ,lú chó má này đúng là khiến con người ra phải sôi máu mà.

   Xóa
  2. Cái bất hạnh của dân tộc VN là đã để một nhóm lợi ích độc đảng dành mọi quyền nhân bản của 90 triệu dân để hành xử như một bọn côn đồ. Bọn cầm quyền VN ngày hôm nay là bọn thái thú của bọn tung của, việc chó gì mà bọn dư luận viên chúng mầy phải bảo vệ chúng nó?
   Suy cho cùng, những gì mà bọn dư luận viên này nhận được sau bài học này là gì. chúng nó đã nhận được tiền để làm cái việc mà người đời chửi rủa, vi phạm nhân tính. Sự xấu hổ và nhục nhã này là nỗi nhục mãi sẽ khó lòng mà có thể rửa sạch được !
   Thế đấy ạ, cha mẹ ở nhà thì cứ nghĩ là con mình đi học đàng hoàng, chú tâm vào học để lấy cái nghề nghiệp sau này. Ai ngờ đâu con mình lại tham tiền tham của làm cái việc gọi là dư luận viên để chống lại nhân dân, nói xấu chiến sĩ yêu nước! Vừa buồn lại vừa giận và cảm thấy nhục cho cha mẹ của bọn này.
   Hãy mau sám hối quay về với dân tộc để khỏi bị người đời nguyền rủa những bọn dư luận viên chó chúng mày .
   DLV pham_chien và đồng bọn nếu còn nhân tính hãy mau sám hối quay về với dân tộc. Đừng tham lợi từ bọn cầm quyền thái thú của giặc tàu mà xâm hại nhân dân và những người có lòng yêu nước như Bọ Lập+ Phương Uyên và Kha.
   Sự đóng góp đê tiện, đạo đức giả và hèn hạ của bọn DLV chúng mày là một sự nguyền rủa khinh bỉ đến gia tộc và dòng họ của chúng mày.

   Xóa
  3. lo mà học tập, lao động để mà kiếm cơm đi bạn trẻ..đừng có mà ngồi đây gõ bàn phím để làm loan xã hội, làm loan cuộc song bình yên của chính bạn, sống trong hòa bình sung sướng quá nên hóa diên sao. thích chiến tranh chết choc ah.không hiểu biết gì về chính trị mà toe toe cái mồm này nọ...

   Xóa
  4. Nếu thật sự muốn giúp đỡ muốn tốt cho họ thì hãy khuyên họ động viên họ nhìn nhận ra được lỗi làm khuyết điểm của mình chứ không phải là kích động họ để cho họ tiếp tục lún sâu vào con đường tội lỗi đâu. Hãy để cho họ có thể sửa chữa lỗi lầm của mình làm lại cuộc đời để họ không tiếp tục phạm phải những sai lầm đáng tiếc những hành vi gây ra hậu quả tác hại xấu cho nhà nước và nhân dân ta. Đảng, nhà nước và nhân dân ta luôn luôn để cho những ai đã sai lầm có thể sửa chữa những lỗi lầm để trở thành một người một công dân tốt có ích cho gia đình và xã hội.

   Xóa
 16. Phương Uyên chỉ mới 21 tuổi, cái tuổi còn quá trẻ để cô có thể nhận ra mình đang bị lợi dụng, nhưng cũng quá đủ để nhận biết được thế nào là đúng thế nào là sai khi có những việc làm chống Nhà nước CHXHCNVN. Có lẽ Uyên cũng như Kha đã không thoát khỏi ma lực của đồng tiền, làm chuyện phạm pháp chỉ để muốn có tiền từ tay những "Mạnh Thường Quân" kia. Cũng có thể Uyên có lòng yêu nước nhưng nó lại không được đặt đúng chỗ hoặc là đã bị đồng tiền áp đảo. Dù thế nào thì Uyên và Kha cũng là bài học cho các bạn trẻ

  Trả lờiXóa
 17. đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta. mà phải hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay...

  Trả lờiXóa
 18. các ban trẻ đừng nghe những lời xúi giục của bè lũ phản động nhé. kiên định lâp trương, làm theo lời dạy của bác hồ kính yêu

  Trả lờiXóa
 19. mình thật hãnh diện khi "quê choa" lại là quê hương của bác hồ kính yêu. nhưng cũng thật xấu hổ khi "quê choa" có người gọi là'Bọ Lập" gì đó - giá như ko có thì tốt biết mấy..

  Trả lờiXóa
 20. Phải nên khâm phục cô bé này chứ.Dám ngẩng cao đầu dõng dạc. Lịch sử chắc chắn có tên em.Cuộc sông là cơm áo gạo tiền.. nói thật mình cũng chả thiết tha xem thằng nào làm chủ hay làm tổng.Đất nước có phải của mình nữa đâu, giờ là của mấy ông Cộng rồi.Các bài viết về 2 em này càng bẻ các em bao nhiêu lại phản tác dụng bấy nhiêu..vì từ vụ 2 cái Bao cao su với CHHV là biết rồi :D

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có những kẻ như thế này đứng sau cổ vũ thì em nào chả máu liều ,đâm đầu vào con đường lạc lối để đc tung hô như một vị anh hùng. Nhưng bản chất thật sự thì lại khác xa với cái danh anh hùng đó

   Xóa
 21. những hành vi phạm tội của Phương Uyên là quá rõ ràng, việc nhận án phạt là hết sức đúng đắn. Đúng theo luật pháp VN, tại sao lại có những kẻ ngu bẩm sinh hay là ngu có đào tạo mà suốt ngày lên tiếng bảo vệ những hành vi sai trái của Uyên thế nhỉ. Dẫu biết rằng, tương lai sáng lạng của một người trẻ tuổi, vì việc này mà có thể bị chấm dứt. Nhưng sai thì phải phạt, đó là nghiêm minh của pháp luật. còn nói đến tại sao Uyên lại bị bắt, bị kết án ư? mấy con lợn rận chủ như Nặc danh nghe cho rõ nhé. Uyên yêu nước? yêu nước là lợi dụng việc nói chống tàu khựa để rải truyền đơn với nội dung chống phá nhà nước Việt Nam, đòi lật đổ chính quyền, kích động nhân dân. đó là yêu nước? Yêu nước là móc nối với các tổ chức phản động lưu vong nước ngoài, những kẻ từng là chủ chốt của tổ chức Việt tân để chống phá nhà nước Việt Nam? Yêu nước là lên kế hoạch đánh bom khủng bố vào chính những người dân cảu Việt Nam. Đó là yêu nước? Nặc danh không biết gì thì im mồm giú với ạ. ngu mà tỏ ra nguy hiểm, không hiểu biết mà cứ thích hơn người. đúng là chỉ có bọn rận chủ mới như vậy.

  Trả lờiXóa
 22. Đúng như tác giả nói, một sự thật hiện nay đó là sinh viên ít quan tâm đến chính trị. Không chỉ sinh viên mà thế hệ trẻ nói chung, các bạn quan tâm đến vấn đề gì gì đó chứ còn về chính trị, nghe chừng nó khá xa vời với các bạn. Sự hiểu biết về chính trị ở bộ phận lớn sinh viên còn kém. Vì thế các thế lực chống đối đã lợi dụng vào đó để sử dụng sinh viên chống đối đất nước. Qua sự việc của Uyên và Kha cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho điều đó

  Trả lờiXóa
 23. kể ra thì cũng hơi khó, đối với những người đã có nhận thức tốt thì không bao giờ họ tin vào những điều sai trái cả, mà những người có nhận thức không tốt thì thường có niềm tin mù quáng, và thường rất bảo thủ, những người này không dễ gì để thay đổi cả

  Trả lờiXóa
 24. mong rằng sẽ được như vậy, hiện tại có một số thanh niên có tư tưởng rất lệch lạc, đó là điều rất nguy hiểm vì nó là nguy cơ rất tiềm tàng, cho xã hôi, mong rằng các bạn trẻ khác sẽ thức tỉnh và sẽ không có những hành động sai phạm tương tự như vậy nữa

  Trả lờiXóa
 25. việc có tư tưởng không tốt thì sẽ là rất nguy hiểm, đặc biệt là với những người trẻ tuổi vì những người này có tâm lý chưa thực sự chín chắn, nhưng càng vì thế thì họ lại càng phải nhận thức đúng được vấn đề để tránh gặp phải những sai lầm

  Trả lờiXóa
 26. nếu không tạo được chuyển biến sâu rộng trong toàn xã hội thì ít nhất nó cũng khiến cho những ai được chứng kiến hay có những theo dõi thường xuyên có sự thay đổi ít nhiêu, và đó là sự thay đổi tích cực có ích cho chính những con người đó và có ích cho cả xã hội

  Trả lờiXóa
 27. phiện tòa xét xử phương uyên chắc chắn sẽ có nhiều tác động tích cực, không đơn giản là buổi luận tội đối với người vi phạm pháp luật mà nó còn là lời cảnh tỉnh cho những ai đang có suy nghĩ và hành động sai trái, đặc biệt là các bạn thanh niên ngoài kia

  Trả lờiXóa
 28. tốt nhất là những người có liên quan cũng như những người có nhận thực chưa đúng đắn cần xem lại bản thân cũng như điều chỉnh những hoạt động của mình ,những hành động sai trái sẽ không bao giờ có kết quả tốt cả, đây là minh chứng vì ví dụ rất thực tế rồi

  Trả lờiXóa
 29. phương uyên cũng là nạn nhân của bọn chúng thôi.trong lúc khó khăn có kẻ cứu giúp như chết đuối gặp phao lại còn coi người ta như ân nhân cứu mạng nữa chứ,dần dần lao vào vòng lao lý lúc nào không biết,uyen như con cờ trng tay bọn chúng đại diện cho giới trẻ việt nam.khi đã biết được thì tay đã nhúng tràm lún sâu rồi thì cũng không rút ra được.cảnh tĩnh cho giới trẻ nên biết về chính trị đừng có mù mờ quá

  Trả lờiXóa
 30. Quả thực, giới trẻ hiện nay không mấy quan tâm đến những vấn đề chính trị, còn nếu họ quan tâm thì đó là một tín hiệu đáng mừng cho xã hội. "Tiếng vang" từ vụ Phương Uyên, Nguyên Kha cũng là một hồi chuông cho những người trẻ tuổi, nên quan tâm và có cái nhìn tích cực tới tình hình chính trị của quốc gia.

  Trả lờiXóa
 31. Đúng là giới trẻ hiện nay không mấy quan tâm đến những vấn đề chính trị một phần cũng là công tác giáo dục của ta vẫn còn chưa quan tâm chú ý đến vấn đề này. Chính vì điều này đã làm cho giới trẻ hiện nay không có những kiến thức cần thiết về chính trị đạo đức lí tưởng sống nên nhiều em đã có những suy nghĩ tiêu cực chưa đúng đắn để rồi có những hành động sai trái vi phạm pháp luật của Việt Nam gây ra những hậu quả đáng tiếc. Qua đây cũng đặt ra cho chúng ta những vấn đề đòi hỏi các cơ quan có chức năng cũng như cả cộng đồng cần phải có những biện pháp kế hoạch cho kịp thời hợp lí.

  Trả lờiXóa
 32. Thanh niên là chủ nhân tương lai của đất nước, những người sẽ gánh vác trên vai trọng trách phát triển đất nước. Những trong giai đoạn hiện nay có một bộ phận sinh viên không quan tâm mấy đến các vấn đề chính trị của đất nước, họ nghĩ đấy là việc của các vị lãnh đạo, không phải của mình. Đây là một bài học cho thanh niên, là liều thuốc cho những người còn mơ hồ thức tỉnh. Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước rất cần có sự chung tay góp sức của thanh niên.

  Trả lờiXóa
 33. Đảng và nhà nước ta đã luôn luôn có những chính sách khoan hồng dành cho những người biết và muốn quay đầu lại để sửa chữa những lỗi lầm khuyết điểm mà họ đã mắc phải. Ở đây sự trừng phạt này không có nghĩa là Đảng và nhà nước muốn chèn ép hay giam cầm mà mục đích đó chính là để giáo dục họ hướng dẫn họ để họ có thể làm lại cuộc đời không để họ mắc phải những sai lầm đáng tiếc nữa để họ có thể có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 34. Những năm tháng ngồi tù của họ không phải là để giam cầm họ càng không phải là bắt ép , chèn ép họ. Ở đây Đảng và nhà nước muốn giúp đỡ họ muốn giáo dục hướng dẫn họ để họ không lún sâu vào con đường tội lỗi để cho họ có thể sửa chữa những sai lầm của họ. Chỉ có như thế thì mới thật sự làm cho họ có thể quay lại làm lại cuộc đời để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc không làm ra những hành động sai trái gây ra những hậu quả đáng tiếc cho nhà nước và nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 35. Chúng ta đã biết tuổi trẻ là độ tuổi chưa chín chắn chưa có những kiến thức hay phẩm chất bản lĩnh chính trị. Chính vì thế nên họ rất dễ có những hành động không đúng đắn sai trái gây ra những hậu quả đáng tiếc. Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên vì tuổi còn trẻ thiếu suy nghĩ và nhận thức lại thêm xu hướng thích nổi bật cho nên việc mà các bạn trẻ này bị điều khiển đứng lên nói xấu nói sai về Đảng cũng là điều dễ hiểu. Nếu mà hai bạn đã hối cải, nhận thức được hành động sai trái của bản thân thì có thể xem xét khoan hồng, còn nếu không thì phải xử thật nặng để cho không những bị cáo hiểu mà cả những kẻ có tư tưởng sai trái chống Đảng chính quyền cũng phải nhận ra hành vi vi phạm pháp luật của mình.

  Trả lờiXóa
 36. Nếu có tuổi trẻ, có năng lực thì tại sao lại không sử dụng tuổi trẻ, sử dụng năng lực đó để xây dựng và phát triển đất nước, mà lại vì tiền hoạt động chống phá lại Đảng và Nhà nước ta. Tôi thật sự thấy thất vọng vì một số bộ phận nhỏ sinh viên, thanh niên lại có lối sống thực dụng như thế. Chúng ta cần có giải pháp cụ thể để bảo vệ những thanh niên sinh viên thế hệ tương lai của đất nước trước những cám dỗ khó lường trong cuộc sống để họ có thể được phát triển được bảo vệ quê hương đất nước.

  Trả lờiXóa
 37. Chắc chắn qua vụ xét xử Nguyễn Phương Uyên và Nguyên Kha sẽ là một hồi chuông cảnh tỉnh cho giới trẻ, những con người vì hám danh hám lợi, muốn kiếm những đồng tiền không chân chính mà làm ra những việc vô nhân tính, chống lại dân tộc.Có một số thanh niên rất dễ bị các thế lực lôi kéo, mua chuộc. Cần phải tính toán trước những thủ đoạn lôi kéo, mua chuộc của các thế lực. Chắc chắn tên của Uyên Kha sẽ nhận được ghi danh vào lịch sử bán nước của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 38. Những trong giai đoạn hiện nay có một bộ phận sinh viên không quan tâm mấy đến các vấn đề chính trị của đất nước, họ nghĩ đấy là việc của các vị lãnh đạo, không phải của mình.Không những thế còn có một số thanh niên có tư tưởng rất lệch lạc, đó là điều rất nguy hiểm vì nó là nguy cơ rất tiềm tàng, cho xã hôi, mong rằng các bạn trẻ khác sẽ thức tỉnh và sẽ không có những hành động sai phạm tương tự như vậy nữa.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.